Thập đại mỹ nam trung hoa cổ quốc

chắc rằng trong số tứ đại mỹ nam nức tiếng trung hoa cổ đại, tử vong của Vệ vương vãi Giới là kỳ quái với đáng bi tráng cười rộng cả.

Bạn đang xem: Thập đại mỹ nam trung hoa cổ quốc


Dân Việt bên trên
*

“Tài hoa bội nghĩa mệnh”, câu nói ấy quả linh ứng với số phận của tứ đại mỹ nam nhiều người biết đến thời trung quốc cổ đại. định mệnh họ không bằng phẳng, không hoàn hảo như khuôn mặt ngọc ngà mà người ta sở hữu. Bao bọc cái bị tiêu diệt của tứ đại mỹ nam giới Trung Hoa, gồm: Phan An, Tống Ngọc, Lan Lăng Vương, Vệ vương Giới lâu dài những câu chuyện vô thuộc thú vị. 

Phan An: Vẻ đẹp của đại mỹ nam giới Phan An vốn đã nức giờ đồng hồ trong lịch sử hào hùng Trung Hoa cổ đại. Khác với hình thức bề ngoài hoàn mỹ ấy là một cuộc sống thường ngày đầy bi kịch của chàng. Con phố chính trị của Phan An cũng khấp khểnh trắc trở. Nhanh chóng được trọng dụng, đại mỹ nam ngầm phụ thuộc vào tập đoàn trả thị bởi vì Giả phái mạnh Phong và Giả Mật núm đầu. Lúc bấy giờ, gia thế Giả thị hô phong hoán vũ vào triều. đưa Nam Phong mong phế truất Thái tử cùng Phan An không may bị cuốn vào thủ đoạn thâm độc ấy. 

Một lần, lúc Thái tử đang chất ngất hơi men, Phan An bèn sắp xếp để Thái tử biên soạn một phiên bản tế thần. Cơ hội này, Thái tử đã thần chí bất tỉnh, soạn bạn dạng tế trong chứng trạng mơ mơ hồ hồ. Bao gồm trong tay bạn dạng này, Phan An bèn thêm thêm sút bớt, trở nên nó thành bạn dạng chứa mưu đồ chế tạo ra phản, khiến Thái tử bị truất phế truất, bà bầu ruột của tín đồ bị xử tội chết. Tuy không phải là bạn vạch ra thủ đoạn tàn bạo này, tuy thế đại mỹ phái nam Phan An lại là một nhân tố khiến cho mọi planer được xúc tiến theo dự định. Sau loạn chén bát vương, Triệu Vương bốn Mã Luân chiếm quyền thành công. Ông ta chớp nhoáng truyền lệnh bắt Phan An, rồi phán tội chết, chu di tam tộc. 

Thật đáng thương cho 1 thân phận tài hoa bạc phận như Phan An. “Hoa vương cổ đại” đã yêu cầu hứng chịu dòng kết bi đát vào cuối đời chỉ vì chưng bị cuốn vào vòng xoáy của những thủ đoạn tàn độc trong bao gồm trị. Mặc dù vậy nào, tài năng xuất chúng, vẻ đẹp mắt an tuấn mê hoặc chốn nhân gian của kỳ nhân Phan An vẫn giữ danh muôn thuở. 

Lan Lăng Vương: Mỹ nam giới Lan Lăng vương vãi thời Bắc triều cũng lừng danh thiên hạ vì vẻ đẹp nhất luôn lôi kéo mọi ánh nhìn. Cuộc sống Lan Lăng vương vãi nhuốm đầy màu sắc kỳ bí. Sử sách không chép rõ xuất thân của chàng, chỉ biết Lan Lăng vương vốn là một dũng sĩ thiện chiến và mập lên vào một gia tộc nhuốm đầy vị của máu cùng giết chóc.

Khác với khí hóa học kiêu dũng, ý chí võ thuật ngùn ngụt của mình, Lan Lăng Vương danh tiếng khắp dương thế với vẻ đẹp tựa thiếu thốn nữ: khía cạnh đẹp, domain authority trắng, dịu dàng. Nét hy vọng manh ấy quả không hợp với chốn sương lửa binh lửa nơi chiến trường, vì chưng vậy, tương truyền, khi ra trận, Lan Lăng vương thường nên đeo một dòng mặt nạ sắt với tạo hình dữ dằn đáng hại để bịt giấu vẻ con gái tính trên gương mặt mình. 

Trên vùng sa trường, Lan Lăng vương nổi tiếng là 1 dũng sĩ có tài hơn người, khiến quân thù lẫn quân ta đều cần nể phục. Hầu hết tưởng cuộc sống sẽ mỉm mỉm cười với phái mạnh mỹ nam khía cạnh đẹp, mà lại số phận của Lan Lăng vương vãi cũng thê thảm không hề kém Phan An. Bởi bị hoàng đế Cao Vỹ hiểu nhầm là bao gồm ý làm phản, đề xuất Lan Lăng Vương đã biết thành giết bị tiêu diệt khi mới ở độ tuổi tam thập. 

Vệ vương Giới: bao gồm lẽ, Vệ vương vãi Giới là người dân có cái bị tiêu diệt đáng cười cợt nhất trong số tứ đại mỹ nam trung hoa cổ đại. Chàng là 1 trong những nhân sĩ thời Ngụy Tấn, mua vẻ đẹp long lanh mỹ tựa ngọc ngà, khiến bao cô gái ngất ngây mê đắm. 

Một hôm, Vệ vương Giới ra phía bên ngoài dạo chơi, tức khắc bị những cô vây quanh lớp trong lớp ngoài, không tồn tại lối thoát. Hẳn vì điều ấy mà Vệ vương vãi Giới về nhà mới sinh bệnh, ít lâu sau thì qua đời. 

Cái bị tiêu diệt kỳ lạ của đại mỹ phái nam là xuất phát của điển vắt “nhìn giết Vệ vương vãi Giới” trong dân gian Trung Quốc. Âu cũng là chiếc họa thiệt thân vì chưng quá đẹp!

Tống Ngọc: So với những mỹ nam giới khác, cuộc đời của Tống Ngọc được xem là may mắn nhất. Vẻ rất đẹp của con trai lưu truyền thiên cổ, mà lại vẻ đẹp ấy lại là một bí hiểm muôn đời, vày lật tìm trong sử sách, thật khó khăn tìm ra một bức họa nào họa lại chân dung đại trượng phu còn giữ tới ngày nay. Riêng trong bài phú “Đăng Đồ Tử háo sắc” thì nhắc tới vẻ đẹp mắt của Tống Ngọc: Đăng Đồ Tử bẩm báo với Sở Vương, Tống Ngọc là 1 trong những mỹ nam, cực kỳ khéo nạp năng lượng nói, nhưng bạn dạng tính háo sắc, đề xuất đừng khi nào để Tống Ngọc lui cho chốn hậu cung. Nghe kết thúc lời này, Tống Ngọc bèn tìm bí quyết phản pháo. Đại mỹ phái mạnh xảo ngôn hy vọng Sở vương vãi công tâm lưu ý đến giữa mình với Đăng Đồ Tử, ai là kẻ háo dung nhan hơn. 

Tống Ngọc lý lẽ: Trong vùng thiên hạ, mỹ thiếu nữ chẳng đâu sánh bởi Sở quốc, mỹ nàng Sở quốc chẳng đâu sánh bởi quê thần, mỹ thiếu nữ quê thần chẳng đâu sánh bằng Đông lân – láng giềng cạnh bên thần. Nữ giới ấy cao thêm một phân thì quá cao, tốt đi một phân thì quá thấp, bôi thêm chút phấn thì vượt trắng, quẹt thêm chút son thì vượt đỏ. Đôi mày thiếu nữ cong mượt tựa lông chim, da trắng như tuyết, eo nhỏ, răng trắng...

... Tuyệt sắc đẹp giai nhân tiếp giáp vách đơn vị thần như vậy, để ý tới thần suốt ba năm trời, mà thần chẳng chút rượu cồn lòng. Lẽ làm sao thần ở trong hạng háo sắc? Trong khi Đăng Đồ Tử có bà xã xấu xí, tóc tai bù xù, đôi tai dị hình, môi trề, hàm răng gập ghềnh chẳng đều, bước tiến khập khiễng, lại thêm sườn lưng gù, đầy thân ghẻ lở. Đăng Đồ Tử vô cùng mê bà ta. Hai fan sinh tới 5 nhọt con. Hoàng thượng xem, chỉ việc là phụ nữ, Đăng Đồ Tử đã thích, vậy thì rõ ràng hắn háo dung nhan hơn thần”. 

Nếu xét theo ý kiến hiện đại, sự bình thường tình của Đăng Đồ Tử với những người vợ không đẹp quả đáng khen ngợi, mà lại Tống Ngọc vốn mồm lưỡi phi phàm đề xuất đã xoay chuyển tình thay một bí quyết ngoạn mục, khiến cho Sở vương vãi chẳng còn khác nhau đúng sai, bèn phán Đăng Đồ Tử là người háo sắc. Do lẽ ấy, Đăng Đồ Tử về sau luôn mang giờ đồng hồ xấu cùng với đời. 

Người như Tống Ngọc – tài sắc chu toàn quả là thi thoảng trong xã hội thời xưa.

Xem thêm: Tại Sao Na Uy Là Nơi Đáng Sống Nhất Thế Giới ? Tại Sao Na Uy Là Quốc Gia Đáng Sống Nhất Thế Giới

Xuất thân vào một gia đình bần hàn, nhưng vì chưng mưu cầu tuyến phố chính trị, Tống Ngọc đã lặn lội tới tởm thành Sở quốc rồi từ từ trở thành phố tòng văn học tập hầu hạ kề bên Sở Vương. Tương truyền, tài năng của Tống Ngọc tất cả thời từng được Sở vương tán thưởng, tuy nhiên đại mỹ nam giới giảo ngôn này quả hình thành không hợp với chốn quan trường, nên ở đầu cuối cũng rời vứt hoàng cung, về bên với vùng điền viên vị trí quê đơn vị rồi chết thật trong nỗi tiếc nuối nuối vô hạn.