Sà Lan Hay Xà Lan

Các loại sà lan giúp vận chuyển hàng hóa hiệu quả
*

Ngày nay, vận tải thủy là một trong những phương thức vận tải nắm vai trò quan trọng trong tổng cục bức tranh toàn diện về vận tải trên toàn cầu. Nhắc đến các phương tiện trong vận tải thủy, không thể không nhắc đến sà lan. Vậy hiện nay, các loại sà lan nào đang góp phần vận chuyển hàng hóa hiệu quả? Hãy tham khảo ngay bài viết này để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Sà lan là gì?

Sà làn là một loại phương tiện giao thông đường thủy. Sà lan được gắn động cơ có công suất khá lớn dùng để chở các loại hàng hóa với khối lượng và số lượng lớn.

Bạn đang xem: Sà lan hay xà lan

*

Hiện nay, sà lan được các chủ doanh nghiệp lựa chọn sử dụng khá rộng rãi trong ngành vận tải thủy. Lý do khiến sà lan được sử dụng nhiều là do diện tích chứa hàng lớn, công suất hoạt động ổn định, linh hoạt trong vận chuyển.

Các loại sà lan phổ biến giúp vận chuyển hàng hóa hiệu quả

Theo tổng hợp của các chuyên gia về vận tải thủy của LEC Group. Hiện nay, các loại sà lan phổ biến giúp vận chuyển hàng hóa hiệu quả bao gồm:

1. Sà lan tự hành:

Sà lan tự hành là một trong các loại sà lan phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay. Sà lan này được gắn động cơ và hoàn toàn không phụ thuộc vào bất cứ một phương tiện nào khác để có thể di chuyển được.

*

Trong thời điểm hiện tại, đối với ngành vận tải thủy. Sà lan tự hành là một phương tiện vận chuyển được sử dụng nhiều nhất. Các loại sà lan tự hành là một trong các loại sà lan được biết đến với khái niệm niêm phong kẹp chì.

Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp nhằm tối ưu trong việc vận chuyển các loại hàng như: hàng cám, hàng sá. Hoặc tất cả các loại hàng hóa nhạy cảm với độ ẩm thì khả năng tự hành là một trong những loại thích hợp nhất mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chọn lựa.

2. Sà lan không tự hành:

Một trong các loại sà lan được sử dụng phổ biến hiện nay không thể không kể đến sà lan không tự hành. Loại sà lan này không thể tự di chuyển được mà chúng phải được kéo hoặc đẩy bằng một tàu kéo. Đây cũng chính là một điểm hạn chế lớn đối với sà lan không tự hành. Điều này đã khiến việc di chuyển không được linh hoạt và chủ động giống như sà lan tự hành.

*

Tuy nhiên, loại sà lan này cũng vẫn được sử dụng khá phổ biến. Bởi vì đây chính là một trong những giải pháp người sử dụng có thể lựa chọn để chở các loại vật liệu xây dựng cũng như máy móc cồng kềnh.

3. Sà lan há miệng:

Sà lan há miệng là một trong các loại sà lan rất thuận tiện cho người sử dụng. Bởi nó có thể giúp tiết kiệm được tối đa nhân công bốc xếp một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Thế Giới Động Vật: Hổ Dữ Bắt Kẻ Xâm Phạm Trả Giá Bằng Tính Mạng

*

Sà lan há miệng có thể tự nâng hàng, đây chính là giải pháp tuyệt vời mà các cá nhân hay doanh nghiệp đang áp dụng để có thể giảm thiểu đi các chi phí một cách tối đa.

Công Ty Cổ Phần LEC Group