Tại sao không xem được video trên facebook

Thiết bị của bạn chạm mặt lỗi khi áp dụng Facebook? bạn đổi mạng nhưng lại vẫn ko xem được video? Vậy làm nạm nào để rất có thể xem Facebook Watch bình thường? nội dung bài viết dưới đây, heckorea.com đang giải thích cụ thể và giải pháp khắc phục lỗi ko xem được đoạn phim trên Facebook bởi vì sao?

*


1. Không xem được đoạn clip trên Facebook là vì sao?

2. Những cách khắc phục và hạn chế lỗi lúc không xem được video trên Facebook

3. Lời kết


1. Không xem được đoạn phim trên Facebook nguyên nhân là sao?

Việc quan trọng xem video trên Facebook bên trên cả máy vi tính và điện thoại có thể do một số tại sao khác nhau.

Bạn đang xem: Tại sao không xem được video trên facebook

*
Không coi được clip trên Facebook là vì sao?Kết nối mạng mạng internet yếu, bất ổn định: Một liên kết Internet không được mạnh có thể gây ra lỗi khi xem video clip trực tuyến trên Facebook. Khi tốc độ mạng yếu, clip có thể bị cách biệt hoặc không thể sở hữu đủ tài liệu để phát.Bộ nhớ cache bị lỗi: lưu giữ trữ trong thời điểm tạm thời (cache) trên trình chú tâm web hoàn toàn có thể bị lỗi, dẫn tới sự việc không thể cài và xem đoạn phim trên Facebook. Đôi lúc xóa cache hoặc làm bắt đầu trang rất có thể giúp xử lý vấn đề này.Lỗi trình xem xét web (browser): Trình trông nom web của bạn có thể gặp phải những lỗi hoặc không tương xứng với phiên bạn dạng Facebook hiện tại tại. Cập nhật trình chú ý web hoặc thử áp dụng một trình coi sóc khác hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề.Mục Watch trên Facebook bị ẩn đi: Facebook thường đổi khác giao diện và cài đặt của mình. Trong một số trường hợp, mục Watch (Xem) trên Facebook có thể bị ẩn đi hoặc ko hiển thị đúng cách, dẫn đến việc không thể truy cập và xem video.Ứng dụng Facebook gây ra lỗi: nếu bạn đang thực hiện ứng dụng Facebook trên điện thoại di đụng và chạm mặt lỗi lúc chứng kiến tận mắt video, có thể ứng dụng Facebook gặp gỡ sự cố. Demo khởi đụng lại áp dụng hoặc setup lại ứng dụng có thể giúp xử lý vấn đề.Xung bất chợt phần mềm: một trong những phần mềm khác trên máy vi tính hoặc điện thoại có thể gây ra xung thốt nhiên với Facebook, làm cho cho clip không thể phát. Ví dụ, các tiện ích không ngừng mở rộng trình coi ngó hoặc phần mềm diệt virus rất có thể tương tác không xuất sắc với Facebook.Bản cập nhật Facebook vượt cũ: nếu khách hàng đang áp dụng phiên bản cũ của vận dụng Facebook, bao gồm thể chạm mặt phải lỗi khi xem video. Hãy bảo đảm an toàn rằng các bạn đã cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên phiên bản mới nhất.Tắt chức năng auto phát: trên Facebook, đoạn clip có thể tự động hóa phát khi bạn cuộn xuống trang. Nếu khách hàng đã tắt chức năng tự động hóa phát, bạn sẽ cần nhấp vào clip để bắt đầu phát.Các nguyên nhân khác: bên cạnh các nguyên nhân đã nêu, còn có tương đối nhiều lý bởi khác rất có thể gây ra lỗi lúc xem đoạn clip trên Facebook. Điều này có thể bao hàm vấn đề với tài khoản Facebook của bạn, thông số kỹ thuật hệ thống không tương hợp hoặc sự vậy phần cứng.

2. Những cách khắc chế lỗi lúc không xem được video clip trên Facebook

Để xử lý vấn đề, chúng ta có thể thử một số giải pháp sau:

Kiểm tra lại mặt đường truyền mạng Internet: Mất liên kết Internet, mất sóng WiFi hoặc tốc độ mạng chậm có thể làm cho vấn đề tải với phát đoạn clip trở nên khó khăn hoặc ko thể tiến hành được. Đây rất có thể xuất phát từ các vấn đề như sự thế với bên mạng, cáp mạng bị đứt, gói cước Internet mái ấm gia đình không đủ mạnh hoặc sự share quá download khi có quá nhiều thiết bị kết nối cùng lúc. Để kiểm tra tốc độ mạng, bạn cũng có thể sử dụng trang web https://www.speedtest.net/ (Speedtest). Đây là một trong những trang web phổ cập và được rất nhiều người thực hiện vì dễ dàng và đáng tin cậy. Chỉ việc truy cập vào website và nhấp vào nút "GO" (hoặc "Kiểm tra ngay"), bạn sẽ nhận được hiệu quả về vận tốc tải và cài lên mạng một cách heckorea.com chóng. Công dụng này để giúp bạn reviews được tốc độ mạng hiện nay tại của chính bản thân mình và xác minh xem có phải sự việc về mạng hay không.

Nếu hiệu quả kiểm tra tốc độ mạng của bạn cho biết tốc độ lờ đờ hoặc không đúng định, chúng ta có thể cần liên hệ cùng với nhà cung ứng dịch vụ Internet của bản thân mình để chất vấn và hạn chế sự cố. Giả dụ bạn gặp gỡ phải tình trạng vận tốc mạng mạng internet quá lừ đừ khi xem clip trên Facebook, dưới đây là một số cách bạn cũng có thể thử để thường xuyên xem video:

Thử liên kết đến một mạng WiFi khác. Ví dụ, chúng ta cũng có thể sử dụng mạng WiFi của láng giềng nếu có sự mang đến phép.Chuyển từ kết nối WiFi sang trọng sử dụng tài liệu di động (3G/4G/5G) hoặc ngược lại. Đôi khi, mạng di động hoàn toàn có thể có vận tốc heckorea.com hơn so với kết nối WiFi hiện tại tại.Thử nhảy hoặc tắt cơ chế máy bay trên sản phẩm công nghệ của bạn. Điều này hoàn toàn có thể khôi phục lại liên kết mạng cùng giúp nâng cấp tốc độ.Khởi động lại router hoặc modem. Đôi khi, câu hỏi reset máy mạng rất có thể giải quyết các vấn đề kết nối và nâng cấp tốc độ mạng.

Lưu ý rằng tác dụng của các phương pháp trên hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào tình huống và môi trường xung quanh mạng cụ thể. Nếu vấn đề về vận tốc mạng vẫn tiếp tục, các bạn nên contact với nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình để được hỗ trợ và giải quyết và xử lý sự cố.

Sử dụng trình lưu ý để xem video: nếu như bạn vẫn chạm chán khó khăn lúc xem video clip trên Facebook trong cả khi mặt đường truyền mạng không tồn tại vấn đề, chúng ta có thể thử một cách thức khác bằng cách không sử dụng ứng dụng Facebook trên năng lượng điện thoại, mà cố gắng vào đó hãy thực hiện trình chăm chú (browser) như Chrome, Opera, Firefox hoặc Safari để truy vấn Facebook với xem video. Đôi khi, việc thực hiện trình duyệt hoàn toàn có thể giúp tự khắc phục các vấn đề liên quan đến ứng dụng di hễ và với lại công dụng không ngờ so với việc xem video. Để tiến hành điều này, bạn chỉ cần mở trình chú tâm trên điện thoại cảm ứng thông minh di động của bản thân và truy vấn vào trang web Facebook thông qua địa chỉ URL tương ứng. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của bản thân mình và coi ngó qua những bài viết, bao hàm cả coi video. Sử dụng trình duyệt hoàn toàn có thể cung cấp một trải nghiệm khác hoàn toàn và giúp đỡ bạn truy cập vào các tính năng của Facebook một biện pháp khác biệt.

Cập nhật trình duyệt: ví như bạn gặp gỡ vấn đề khi xem video clip trên Facebook qua trình duyệt, hãy xem xét vấn đề kiểm tra phiên bản của trình chuyên chú và update lên phiên phiên bản mới tuyệt nhất của trình xem xét web.

Thay thay đổi browser khác: nếu khách hàng vẫn chạm chán vấn đề quan yếu xem đoạn phim trên Facebook qua trình chuyên chú web, hãy thử chuyển sang áp dụng một trình trông nom khác. Có tương đối nhiều lựa chọn trình duyệt khác nhau mà chúng ta cũng có thể thử nghiệm.

Lưu ý: một vài máy tính đang hoạt động các phiên bản hệ quản lý và điều hành cũ như Windows 7, Windows Vista, Windows XP... Thường chạm chán sự cố gắng với một trong những trình duyệt. Trong trường thích hợp này, chúng ta có thể cập nhật hệ điều hành quản lý lên phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị như Windows 10 hoặc thay đổi sang thực hiện trình chú tâm khác để khắc phục vấn đề.

Xóa cookie và cache trình phê duyệt Web: phương pháp xóa cache và cookie sẽ phụ thuộc vào vào từng trình coi xét khác nhau. Ví dụ, nếu khách hàng đang áp dụng trình chăm sóc Chrome, chúng ta có thể truy cập vào đường dẫn chrome://settings/clearBrowserData để xóa dữ liệu. Sau đó, hãy đăng nhập lại vào Facebook để kiểm soát xem bạn cũng có thể xem đoạn phim được hay không. Nếu việc xóa tài liệu trên trình duyệt web không giải quyết vấn đề, chúng ta có thể thử xóa cache trực tiếp trong áp dụng Facebook trên năng lượng điện thoại:

Bước 1: Mở áp dụng Facebook trên năng lượng điện thoại. Cách 2: Vào mục "Cài đặt và quyền riêng tư" và lựa chọn "Cài đặt". Bước 3: chọn "Trình duyệt" và tiếp nối chọn “Xóa”.
*
Xóa cache trực tiếp trong vận dụng Facebook trên điện thoại

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể kiểm tra xem hoàn toàn có thể xem clip trên Facebook xuất xắc không.

Thoát khỏi ứng dụng và mở lại: Đơn giản là thoát khỏi ứng dụng Facebook trên smartphone của bạn, tiếp nối mở lại với xem xem liệu video có phát được không.

Khởi hễ lại thiết bị: Đôi khi, xung đột ứng dụng trên năng lượng điện thoại có thể gây ra sự gắng không coi được video clip trên Facebook. Trong trường thích hợp này, hãy khởi động lại smartphone Android hoặc iPhone của bạn. Có thể rằng sau thời điểm khởi động lại, vấn đề không xem clip sẽ được xung khắc phục. Xem xét rằng việc thoát khỏi ứng dụng với khởi đụng lại smartphone chỉ là những phương thức đơn giản nhằm thử khắc phục lỗi. Nếu sự việc vẫn tiếp tục, có thể cần triển khai các giải pháp khác như kiểm tra liên kết mạng, update ứng dụng Facebook hoặc liên hệ với thành phần hỗ trợ kỹ thuật.

Xóa bộ lưu trữ đệm của Facebook trên điện thoại cảm ứng Android

Bước 1: Vào "Cài đặt" trên điện thoại cảm ứng thông minh và tìm tới mục "Ứng dụng".

*
Tìm ứng dụng Facebook

Bước 2: lựa chọn "Lưu trữ" và tiếp đến chọn "Xóa dữ liệu" hoặc "Xóa bộ nhớ đệm".

*
Chọn lưu trữ để xóa bộ nhớ đệm

Giải phóng bộ nhớ lưu trữ thiết bị:

Trên một trong những điện thoại, video trên Facebook hoàn toàn có thể tạm thời được cài đặt xuống và tàng trữ trên thiết bị. Nếu bộ nhớ của điện thoại cảm ứng thông minh không đủ, bạn sẽ không thể sở hữu và xem video. Vày vậy, chúng ta có thể xóa bớt những ứng dụng không thực hiện hoặc ít thực hiện để giải phóng dung lượng bộ lưu trữ trên thiết bị.

Cập nhật ứng dụng Facebook: đánh giá xem gồm phiên phiên bản cập nhật mới của ứng dụng Facebook tuyệt không. Giả dụ có, hãy update ngay để sửa các lỗi và nâng cấp hiệu suất ứng dụng.

Gỡ setup và cài lại áp dụng Facebook: phương pháp này được không ít người áp dụng khi gặp mặt sự cố gắng không xem được video clip trên Facebook. Xóa hoàn toàn ứng dụng Facebook đã có được cài đặt trên điện thoại, sau đó tải về phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị từ cửa hàng ứng dụng và đăng nhập lại để khắc phục sự cố.

Bật chế độ tự động phát:

Mở áp dụng Facebook trên năng lượng điện thoại. Chọn setup & quyền riêng tứ → tải đặt

*
Truy cập vào mục "Cài đặt & quyền riêng biệt tư" và lựa chọn "Cài đặt".

Tìm và chọn "Tùy chọn" trong phần cài đặt đặt.

Tìm cùng bật cơ chế "Tự phát khi sử dụng dữ liệu cầm tay và Wi-Fi" vào phần "File phương tiện".

*
Chọn tệp tin phương tiện

 

Báo cáo sự núm cho Facebook

Bước 1: truy vấn vào áp dụng Facebook trên điện thoại thông minh hoặc vật dụng tính. Dìm vào hình tượng ba vết gạch ngang ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: lựa chọn "Trợ giúp và hỗ trợ" và sau đó chọn "Báo cáo sự cố". Tiếp theo, lựa chọn "Tiếp tục report sự cố".

Bước 3: Trong hình ảnh tổng vừa lòng sản phẩm, lựa chọn "Video" là tính năng gặp gỡ sự cố. Viết nội dung báo cáo, tốt nhất là sử dụng tiếng Anh và cung cấp ảnh chụp screen để diễn tả rõ lỗi video.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Loa Win 10 Bị Rè Trong Win 10, Loa Laptop Bị Rè Win 7, 8, Win 10

Bước 4: Bấm "Gửi" để chấm dứt quá trình báo cáo. Bạn chỉ cần chờ đợi phản hồi từ Facebook sau đó.