LOA WIN 10 BỊ RÈ

Âm thanh máy tính bị rè trong lúc sử dụng đã làm ảnh hưởng đến quy trình làm việc, vui chơi của bạn. Cũng chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, heckorea.com đã hướng dẫn cho mình cách sửa lỗi âm thanh laptop bị rè vào win 10 đối kháng giản, hiệu quả. Hãy thuộc theo dõi nhé!

Một số nguyên nhân khiến cho âm thanh máy tính xách tay bị rè

Âm thanh máy tính bị rè do hoàn toàn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đấy là một số vì sao thường gặp:

Đoạn mạch dây dẫn nối vào loa máy vi tính bị đứt khiến âm thanh bị rè, không vận động được.Máy tính sử dụng nhiều năm hoặc liên tiếp mở loa không còn công suất hoàn toàn có thể khiến màng loa bị rách, dẫn đến music phát ra bị rè.Với những máy tính sử dụng lâu năm thì một số linh kiện sẽ ko còn kết quả như thời gian mới, hệ thống âm thanh cũng xuống cấp, màng loa sẽ không còn nguyên vẹn nên âm nhạc dễ bị rè.Trong quá trình sử dụng, vấn đề va chạm mạnh, lỡ làm cho rơi máy tính từ bên trên cao xuống sẽ khiến cho máy tính bị chấn động, các khớp nối thân loa cùng các bộ phận khác bị lỏng, tách ra. Đây cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến âm thanh máy tính xách tay bị rè.Sử dụng máy vi tính một thời gian dài mà không vệ sinh chùi, vệ sinh và bảo trì định kỳ thì hoàn toàn có thể dẫn mang lại loa máy tính xách tay bị bụi bặm bám vào và tích tụ làm tác động đến chất lượng âm thanh vạc ra.Ngoài ra, âm nhạc bị rè vào win 10 rất có thể là do quá trình cài đặt, update win 10 để cho driver âm nhạc bị lỗi hay xung hốt nhiên do phiên bản không tương thích.

Bạn đang xem: Loa win 10 bị rè

Cách sửa lỗi âm thanh bị rè vào win 10 hiệu quả

Khi gặp mặt tình trạng âm thanh máy tính xách tay bị rè vào win 10, bạn có thể áp dụng một số trong những cách dưới đây để tự khắc phục:

Sử dụng Windows Audio Troubleshooter

Đây là một trong những việc trước tiên nên làm sau khoản thời gian nghe thấy tiếng rè rè trên thiết bị tính. Đối với hầu như ai chưa biết, Windows 10 gồm trình hạn chế sự cố âm thanh tích hợp rất có thể được thực hiện để tương khắc phục các sự cố khác biệt liên quan đến âm thanh. Bởi vậy, trong cách thức này, cửa hàng chúng tôi sẽ áp dụng trình khắc phục và hạn chế sự cố âm thanh để xung khắc phục âm nhạc bị rè trong Windows 10.Bước 1: Trước hết, hãy tìm kiếm “Troubleshooting” trên thanh tìm kiếm của Windows 10.


*

*

*

*

*

Thay đổi định dạng âm thanh

Nếu cách thức trên không khắc phục và hạn chế được sự cầm cố thì bạn có thể thay đổi định dạng âm thanh trên laptop Windows 10.

Để thực hiện, các bạn hãy nhấp chuột phải vào hình tượng loa được ném lên thanh tác vụ của Windows và chọn Playback Devices. Mở vật dụng từ hình ảnh mà PC của doanh nghiệp đang sử dụng tại thời điểm đó (Với lốt tick xanh lá cây). Nhấp vào tab Advanced của hành lang cửa số bật lên và áp dụng hộp định hình mặc định ở đó để chuyển đổi mức chất lượng âm thanh. Bạn phải thử các định dạng khác nhau cho đến khi kiếm được định dạng hạn chế và khắc phục được sự cố.


Vô hiệu hóa các tăng cấp âm thanh

Nhấp chuột bắt buộc vào hình tượng loa được đặt lên trên thanh tác vụ của Windows và lựa chọn Playback Devices. Mở thiết bị từ đồ họa mà PC của chúng ta đang sử dụng tại thời điểm đó (Với lốt tick xanh lá cây). Nhấp vào tab Enhancements của cửa sổ bật lên. Tắt tất cả các tính năng nâng cao âm thanh bằng phương pháp chọn hộp có tùy chọn Disable all Enhancements.


Vô hiệu hóa Exclusive Mode

Nếu các bạn đã bật cơ chế Exclusive mode dành riêng cho trình điều khiển âm thanh trên laptop để kiểm soát và điều hành nhiều hơn thẻ âm thanh của chính mình thì hãy tắt nó. Nó đã không tác động đến hiệu suất âm thanh của công ty nhưng rất có thể giải quyết vụ việc âm thanh bị rè từ máy tính của bạn.

Để tắt Exclusive mode, hãy bấm vào phải vào hình tượng loa được bỏ lên thanh tác vụ của Windows và chọn Playback Devices. Mở thiết bị từ hình ảnh mà PC của khách hàng đang sử dụng tại thời đặc điểm đó (Với vệt tick màu xanh lá cây). Nhấp vào tab Advanced của cửa sổ bật lên và chọn Allow Applications khổng lồ Take Exclusive Control of the Device trong Exclusive mode và sau đó nhấp vào OK.


Cập nhật Driver âm thanh

Cập nhật Driver là điều mà tất cả họ thường quên khi áp dụng PC Windows của mình. Nạm gắng update mọi Driver tương quan đến phần cứng với Driver music trên Windows của bạn và vấn đề này sẽ xử lý được sự nuốm âm thanh laptop bị rè trong Windows 10.


Kiểm tra độ trễ DPC

DPC (Deferred Procedure Call) là một trong những phần của hệ thống Windows chuyển động xung quanh nhằm xử lý toàn bộ Driver phần cứng của PC Windows của chúng ta và đo lường nó cũng như đưa tin chung. Nếu ngẫu nhiên Driver nào vận động không bình thường cũng có thể khiến các Driver khác chuyển động sai.

Xem thêm: Nơi Bán Bếp Từ Âm Electrolux Ehd8740Fok 4 Vùng Nấu 78 Cm, Bếp Từ Electrolux Ehd8740Fok

Trên đây là một số giải pháp sửa lỗi âm thanh máy vi tính bị rè vào win 10. Nếu sau khi áp dụng nhưng âm nhạc vẫn bị rè thì hoàn toàn có thể đã bị lỗi phần cứng, chúng ta nên đi đến những trung vai trung phong sửa chữa máy tính có uy tín để được khám nghiệm và khắc phục.