Mua bán lồng chim đẹp, nguyên bộ giá rẻ

Đặc điểm khiến cho Chào Mào làm "chao đảo" xã hội chơi chim

Chim chào mào là giữa những giống chim quý hiếm được không ít người săn đón nhất làm việc Việt Nam. Không chỉ có bởi vẻ đẹp mặt ngoài đã mắt mà chào mào còn say mê giới nghịch chim bằng giọng ca thảnh thót.

Bạn đang xem: Mua bán lồng chim đẹp, nguyên bộ giá rẻ

Nhiều nhiều loại chim xin chào Mào hót đấu giỏi như: chim xin chào mào huế, chim kính chào mào mồi, chim kính chào mào bông (chào mào mơ), chim chào mào bạch tạng, chim xin chào mào ché, chim xin chào mào chợt biến, chim kính chào mào má trắng, chim xin chào mào xanh, chim kính chào mào bổi, chim chào mào lửa, chim kính chào mào vàng, chim xin chào mào đỏ, chim kính chào mào bông lau, chim chào mào trung mang, chim chào mào cam ly, chim chào mào đất, chim kính chào mào đen, chim kính chào mào chị em hoàng...

1. Bắt đầu chim xin chào Mào

Tên call của loại chim này cũng đó là tên họ của nó: kính chào Mào. Danh pháp là Pycnonotus Jocosus.

Bên cạnh kia trong dân gian, chào Mào còn được biết với nhiều tên khác ví như Chóp Mào, Hoành Hoạch Mồng, Chóp mũ Đỏ, Đít Đỏ nhưng mà tên thịnh hành nhất vẫn là Chào Mào. Chủng loại chim này có bắt đầu ở các nước nhiệt đới gió mùa Châu Á. Chim chào Mào thường ăn những loại côn trùng và hoa quả...

*

Loài chim này tiện lợi tìm thấy trên các nhánh cây cùng khóm lá. Sinh sống chủ yếu ở Châu Phi và vùng nhiệt đới Châu Á.

2. Đặc điểm cùng tính biện pháp thú vị của chào Mào

2.1. Mẫu mã xinh xắn của chim chào Mào

Đặc điểm dễ dìm dạng độc nhất vô nhị của loại chim này là nhì má white và bên trên mảng trắng đó red color như râu, vậy nên Chào mồng còn có tên gọi không giống là râu đỏ (Red-whiskered).

Chim xin chào mào thuộc cỗ Sẻ và họ xin chào mào. Loại chim bao gồm kích thước nhỏ tuổi bé, cao khoảng 17 - 23cm và nặng khoảng 60 - 80gram khi trưởng thành.

Phần đầu khá nhỏ tuổi và dài, phần mỏ nhọn màu đen và tương đối cứng. Chúng có đôi mắt đen nhánh và tròn.

Thân kính chào mào thuôn dài, sống lưng thẳng, phần bụng phệ. Chân nhỏ dại và khô, bàn chân được chia thành các ngón bé dại có móng sắc nhọn giúp chúng dính vào những cành cây.

Chim bao gồm chiếc kính chào mào bự trên đầu - đây là nét đặc thù của chúng.

Bộ lông chim chào mào với color chủ đạo là đen.

Có khoảng 149 loài xin chào mào trên nạm giới.

* mào của chim

Đây là một phần tử rất đặc biệt quan trọng của chim kính chào Mào. Tên thường gọi đã nói lên tức thì được điểm lưu ý đặc trưng là kính chào Mào tất cả cái mào dựng đứng lên. Thông thường mào của chim chia thành 3 nhiều loại cơ bản: mào lân, mào đinh và mào cui. Tùy sở trường của mọi người chơi chim mà gồm cách lựa chim cho bạn phù hợp. Ví dụ như muốn lựa chọn chú chim đấu "thú dữ" thì chọn chim tất cả mào cui mì lợm, đanh đá là say đắm hợp. Còn nếu như muốn sắm một em chim về làm cảnh đến đẹp thì có thể chọn chim xin chào Mào mồng lân. Còn xin chào Mào mồng đinh là đông đảo dòng chim siêng hót.

2.2. Tập tính tạo của chim kính chào Mào

Là loài vốn sống theo đàn, trú ngụ ở những nơi bao gồm nhiều cây trồng cao cùng khu dân cư nhưng khi đến độ sinh sản, chúng lại chọn mang lại mình rất nhiều nơi gồm tán cây thưa thớt có tác dụng tổ. Nguyên liệu làm tổ của chúng khá đa dạng và đối chọi giản, hoàn toàn có thể là bằng giấy, nilon, rễ cây hay vỏ cây hồ hết được.

Khi "cặp kê", chim kính chào Mào hay có hành vi cúi đầu, đuôi nhấp lên xuống, cánh rũ,...

Chim kính chào mào bắt đầu sinh sản từ thời điểm tháng 12 mang lại tháng 5 năm sau. Tuy vậy một số cặp có thể sinh sản được 2 lần trong 1 năm.

Thường từng quả trứng chỉ bé xíu khoảng 2cm, sau thời điểm nở được 12 ngày cả chim bố và chim bà bầu sẽ chũm nhau nuôi con.

Tuổi đời vừa phải của chim khoảng chừng 11 năm, ví như như sống trong đk nuôi giỏi thì tuổi thọ hoàn toàn có thể cao hơn.

3. Sáng tỏ chim chào Mào trống và xin chào Mào mái

So với những loài chim khác thì chào Mào rất nặng nề để rành mạch chào mồng trống cùng chào mào mái vày nhìn bên ngoài khá tương tự nhau. Dưới đó là một vài gợi nhắc để hoàn toàn có thể phân biệt sự khác biệt giữa 2 loài kính chào Mào trống và xin chào Mào mái.

3.1. Về giọng hót

Đối cùng với chim mồi nhử ở xung quanh trời, xổ họng tự 5 12 âm với vào đại chiến với chim mồi thì 100 % là trống. Chim xin chào mào trống thường xuyên ra từ 5 âm trở lên. Giọng con trống to, vang với gắt. Chim đổi những giọng không giống nhau. Trái lại chim mái chỉ xổ tiếng từ 3 4 âm, cá biệt cũng tất cả con xổ cho tới 5 âm nhưng giọng có phần yếu ớt hơn.

3.2. Về nước ngoài hình

Chào mào mái: Chim này có điểm sáng thân nhỏ, đầu nhỏ, bản thân ngắn, mồng thấp, tách bóc đỏ siêu ít, chân mảnh mai, hót giọng ngắn, màu lông trên bản thân nhạt rộng chim trống, mặt nhìn ngây thơ.

*

Chào mồng trống: Thì ngược lại, thân bản thân to cùng dài, đầu to, mồng cao, xổ bọng 5 âm trở lên, mặt hung tàn và cấp tốc nhẹn.

3.3. Về cách chơi

Nếu được chú ý tận mắt những em kính chào Mào đùa thì kĩ năng nhận biết đúng mực giống trống cùng Mái ví dụ hơn.Mang thử 1 chú chim thuần chơi tốt ra kè thử. Vào 2 bé Chào mào trống và mái nếu nhỏ nào tất cả thái độ chớp cánh, bu lồng đòi đùa hoặc con chim chúng ta thấy con này mà hót đấu, ché thì em sẽ là trống. Còn chim mái khi đấu cùng với chim khác thì cái mặt ngờ ngạc ra, không có thái độ chơi.

3.4. Nhận biết qua phương pháp cầm chim

Cách này tinh vi nhất vì hoàn toàn có thể khiến chim bị tuột ra và cất cánh đi.Cầm vơi nhàng nhỏ chim bên trên tay, phần bụng xoay xuống đất, kế tiếp thả lỏng tay nhẹ nhàng và bất thần lật ngược con chim xuống mang đến bụng phơi lên trời. Chim trống vẫn rướn đầu ra output phía trước và lông đuôi xòe rộng trong những khi con mái đang rụt đầu một tí, đuôi ko xòe.Ngoài ra còn nhiều cách thức nữa nhưng lại 4 giải pháp trên phần nhiều được các người áp dụng và thành công nhất.

4. Các giống chim xin chào mào đẹp ở Việt Nam

4.1. Kính chào Mào Huế

Khi nhắc tới Chào mào ở việt nam thì không thể bỏ qua giống xin chào Mào Huế. Điểm trông rất nổi bật của kiểu như chim này là giọng hót của chúng tất cả con hót giọng trầm, bao gồm con hót giọng thanh. Âm thanh khôn xiết lảnh lót cùng du dương, hay xổ ở âm thiết bị 6, một số ít trường hợp cũng xổ ở âm thiết bị 8 10.

4.2. Kính chào Mào Trung Mang

Cũng có bắt đầu từ miền Trung, xin chào Mào Trung với đang là tương đương chim gồm giá tối đa thị trường hiện tại nay. Chim bao gồm một giọng hót rất quan trọng mà không loài kính chào mào nào khác tất cả được. Hóa học giọng của bọn chúng là kim và thổ hoặc giọng thổ bị pha, trong những số ấy giọng thổ cùng pha thổ đem về sự thỏa mãn nhu cầu nhất cho những người nghe: vừa có lực vừa bao gồm uy, réo rắt, thánh thót, vừa đậm chất vừa gắt gỏng.

4.3. Chào Mào Bạch Tạng

Là chim biến đổi gen với điểm lưu ý bộ lông white tuyết, đôi mắt đỏ. Một nhỏ Chào mào Bạch Tạng phải quy tụ đủ những yếu tố như: lông trắng, đôi mắt đỏ, chân hồng, mỏ hồng, giọng hót thánh thót tất cả giá lên tới vài trăm triệu đồng.

4.4. Chào Mào thanh nữ Hoàng

Đây là chủng loại chim khôn xiết hiếm và dành riêng cho giới công ty giàu vày giá của em í siêu lớn tưởng lên đến 300.000.000đ một con. Đặc điểm của nhỏ chim này là toàn bộ phần cổ cùng đầu chim gồm màu lông trắng muốt, đôi mắt đỏ như lửa.

5. Kinh nghiệm chăm sóc chim chào Mào chuẩn chỉnh khoa học

5.1. Chính sách dinh dưỡng

Yếu tố đặc biệt quan trọng nhất để chăm lo một chú chim xin chào Mào mạnh mẽ là chính sách dinh dưỡng cần đầy đủ.Thức nạp năng lượng của chúng rất đa dạng, trên thị phần có cả những nhiều loại cám dành riêng cho chim kính chào Mào. Bên cạnh đó cũng bổ sung thêm mọi thức ăn uống ngoài thiên nhiên như đu đủ, chuối, cam,... Ngoài ra đừng quên bổ sung cập nhật thêm mồi tanh như sâu, dế, cào cào cho xin chào Mào thêm căng lửa.

*

5.2. Cách chọn lồng cho chào Mào thoải mái

Tùy theo sở trường của chủ mà chọn lồng sao cho tương xứng và tương xứng nhất nhưng độ cao tối thiểu nên được 80 cm làm cho chim có điều kiện nhảy nhót, bung cánh, phần lớn mọi fan thích chọn lồng vuông vì hoàn toàn có thể dễ kê vào góc nhà. Chọn các chiếc lồng tất cả nan xếp gần kề nhau còn nếu không chim kính chào Mào rất có thể bay ra ngoài.Loại cầu thích hợp nhất cho toàn bộ các dáng lồng chim xin chào mào là cầu 2 lần bán kính 1 - 1.3cm, góp chim bám chắc vào 3/4 dưới cầu. Không nên chọn lựa cầu quá to vừa khiến mất thẩm mỹ vừa khiến chim trở ngại khi đứng. Cũng không hãy lựa chọn cầu quá bé dại vì khi bay sữ khiến cho chim gặp bất lợi do móng chim nhiều năm ra nhanh, thậm chí gãy do mắc vào nan.

5.3. để ý cho kính chào Mào tắm nhằm thuần chim và khỏe mạnh

Việc tắm mang lại chim không những giúp chim của khách hàng sạch sẽ, tránh những bệnh tật mà còn góp thêm phần cho chim căng lửa cùng hót giỏi hơn. Trước khi tắm cho chim chào Mào bạn nên cho bọn chúng phơi nắng khoảng tầm 20 - 30 phút ở tia nắng nhẹ, để chim cảm giác nóng với ham ao ước nước.

Bạn để lồng ở một nơi gồm ít người qua lại, bạn cũng chớ nên lại sát bởi như vậy sẽ khiến cho những chú chim xin chào mào sợ với sẽ không lúc nào chịu tăm. Nếu như như bạn muốn quan gần cạnh chúng tắm rửa thì bạn cũng có thể chọn 1 vị trí qua đời và chú ý chúng. Bao hàm chú chim thì rất có thể sà xuống tắm ngay gồm có chú chim thì cần mất một vài ba ngày. Chúng ta cũng có thể kích bọn chúng tắm bằng cách phun nước vào tín đồ chúng.

6. Huấn luyện chim kính chào Mào hót hay

Vì loài chim này có khả năng bắt chước nhanh những âm thanh lạ để làm giàu đến âm điệu của mình. Vậy đề xuất càng sống lâu năm, chủng loại chim này hót càng hay. Kề bên đó bạn có thể áp dụng hầu như cách tiếp sau đây để đào tạo và huấn luyện chim kính chào Mào nhà bạn:

6.1. Bạn bè lực tăng sức khỏe

Mục đích của tập lực là giúp cho chim có sức khỏe ổn định và không sợ ngẫu nhiên địch thủ nào. Các bạn chỉ cần sắp xếp cầu cóng sao cho hợp lý giúp cho chào Mào có thể di gửi liên tục. Yêu cầu tập 3 lần/tuần vào mức 10-13h sau khoản thời gian chim tắm. Thuở đầu tập ít, càng dần trong tương lai thì tăng thêm khoảng 2-3tiếng.

6.2. Tập giọng cho chim xin chào Mào

Tập giọng hỗ trợ cho chim làm quen với lối chơi đơn giản, hiệu quả. Chúng ta cũng có thể mang chim cọ xát với các đồng môn không giống ở những câu lạc cỗ hoặc cùng với các bạn bè của mình. Nếu chưa đủ tự tin bạn có thể cho nhỏ xíu chim của chính bản thân mình tập giọng làm việc nhà bằng cách ghi âm hầu như video, âm thanh Chào mào hót về thứ và bật cho chúng nghe. Đây là 1 trong những cách khá xuất xắc và dễ dàng nhiều tín đồ áp dụng.

7. 4 dịch thường chạm chán ở chim chào Mào, và phương pháp điều trị

7.1. Xin chào Mào bị trúng gió

Đây là dịch khá phổ biến ở chim. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do để chim lâu bên cạnh trời khiến cho gió lùa vào gây cảm lạnh hoặc chim ngửi yêu cầu mùi dung dịch sâu. Khi bị trúng gió, kính chào Mào đang thẫn thờ, đủng đỉnh chạm. Nếu không cứu chữa nhanh hoàn toàn có thể nguy hiểm cho tới tính mạng.Điều trị:Đầu tiên các bạn vạch lông làm việc mông của chim ra, chúng ta nên dùng một cây kim nhọn bao gồm bôi dầu trên kia châm vào phần đỉnh phao câu kính chào mào. Tại điểm châm nặn ra một chút để giải gió phần nào mang lại chim. Tiếp theo sau dùng lượng nhỏ dại dầu gió (loại hay được sử dụng cho người, cài ở những tiệm tạp hóa hoặc đơn vị thuốc) quẹt vào bên dưới nách của nhì cánh chim. Trét vào cả lòng bàn chân và phao đồn câu. Tiếp nối lấy một ít bôi vào mũi nhằm thông mũi kính chào mào hơn. Chú ý nên sử dụng lượng ít nhằm tránh chim bị cay, nóng.Nhỏ dầu gió vào tía lồng chim rồi lấy treo ở các nơi lặng tĩnh, thoáng nhằm chim nghỉ ngơi.Đặc biệt, trọn vẹn không buộc phải tắm mang lại chim vào thời khắc chim bị trúng gió tương tự như bị mắc các loại căn bệnh nào khác. Vì lúc này cơ thể yếu đuối, dễ dàng bị cảm ổm trúng gió nặng nề hơn, cực nhọc cứu chữa.

*

7.2. Xin chào mào bị đau bụng: bệnh dịch đường ruột

Có thể vì bị ngộ độc thức ăn như gặp gỡ phải trái cây thối hoặc sâu chết hoặc vày nước uống lên men nhiều ngày hoặc vì sao do vi khuẩn, chuồng trại không sạch sẽ khiến cho chim bị những vấn đề về tiêu hóa.

Khi dịch này chim thường có dấu hiệu chậm chạp, run chân, cánh thì xệ xuống. Lông xù lên, đi trong khi phân xanh hoặc phân lỏng.

Điều trị: Đối với vì sao do vi khuẩn cần được cho chim uống oresol trước để tránh mất nước cho chim. Kế tiếp ra tiệm thuốc thú y để sở hữ thuốc phòng sinh mang đến nó là đang từ từ hồi sinh lại.

7.3. Kính chào Mào bị ho, viêm phổi

Nguyên nhân dẫn tới chứng trạng này có thể do em chim của người sử dụng bị trúng gió hoặc khung người suy nhược do môi trường thay đổi.Cách điều trị: chủ chim trong khi thấy thú cưng của mình bị xù lông, thở gấp, lờ lững và chảy nước mũi, rất có thể chim đã biết thành mắc mệnh, lúc này bằng hữu hãy trùm áo lồng đến chim và đặt tại nơi kín gió,bổ sung thêm vitamin và thuốc đặc trị.

7.4. Bị liệt

Bệnh liệt ngơi nghỉ chim rất cạnh tranh điều trị. Khi thú nuôi bị bệnh này thường có những dấu hiệu bị đơ chân, không cử hễ được. Nguyên nhân có thể do bị trúng gió nặng, siêu thị thiếu chất hoặc các bệnh gặp chấn thương khác tác động lên. Vậy bắt buộc phải chăm sóc chú chim cẩn thận, quan sát chúng thường xuyên và bổ sung chất dinh dưỡng tương đối đầy đủ để cho việc đó khỏe mạnh.

8. Báo giá tham khảo chim xin chào Mào

Giá chim xin chào mào

Chim kính chào mào là kiểu như chim quý, có form size nhỏ, cao khoảng tầm 16 - 23 cm và trọng lượng từ 600 gram lúc trưởng thành. Chim kính chào mào phân bố rộng rãi ở khu vực châu Á với được tìm kiếm và săn lùng ở việt nam như một loại chim kiểng.

Giá của chim kính chào mào được phân các loại theo khu vực và các loại chim xin chào mào:.

Theo khu vực:

- tại Hà Nội, chào mào có mức giá từ 300.000 - 400.000 đồng/ con.

- trên TP HCM, mức ngân sách dao rượu cồn từ 400.000 - 800.000 đồng/ con.

- Tại khu vực miền Trung giá kính chào mào trường đoản cú 800.000 - 1.400.000 đồng/ con. Riêng kính chào mào cội Bình Định gồm giá trong tầm 1.000.000 - 4.000.000 đồng/ con.

Phân chia theo nhiều loại chim xin chào mào:

- chào mào bé non có giá từ 100.000 - 200.000 đồng/ con.

- Chim xin chào mào cứng từ 500.000 - một triệu đồng/ con.

- Chim chào mào bổi có mức giá từ 700.000 đồng/ con.

- kính chào mào lân cơ giác có mức giá từ 650.000 - 1.100.000 đồng/ con.

Một số loài chim xin chào mào quý hiếm như kính chào mào lạm họng bò có giá từ 1.000.000 đồng/ con. Chào mào yếm khít tự 1.500.000 - 2.000.000 đồng/con.

Giá chim xin chào mào

Giá chim kính chào mào trống

Giá chim chào mào mái

Ghi chú

Chào mào con non

Từ 100.000

Từ 100.000

Giá thay đổi nếu nguồn gốc của chim xin chào mào là khác nhau

Chim xin chào mào vàng

Từ 200.000

Từ 200.000

Chim kính chào mào bổi

Từ 700.000

Từ 700.000

Chim xin chào mào đen

Từ 400.000

Từ 400.000

Chim xin chào mào đất

Từ 400.000

Từ 400.000

Chim xin chào mào núi

Từ 300.000

Từ 300.000

Chào mồng Trung Mang

Từ 300.000

Từ 300.000

Chim kính chào mào 2 màu cà phê

Từ 1.500.000

Từ 1.500.000

Chào mồng là loài chim kiểng cực kỳ được ưa chuộng, không chỉ bởi vẻ đẹp mắt mà còn là giọng hát. Điển hình với xin chào mào Trung Mang có chất giọng hát sệt trưng: vừa mạnh mẽ lại réo rắt, thánh thót. Quanh đó ra, xin chào mào bạch tạng có mức giá thành khá chát, giao động từ 100.000.000 đồng/ con.

9. Biện pháp chọn chim xin chào Mào đẹp, hót hay

Để lựa chọn 1 em chim xin chào Mào đẹp mắt cần chăm chú đến đầu của chúng đầu tiên. Bởi vì một chú chim khỏe mạnh hay không dựa vào nhiều vào đầu chim. Hãy lựa đầy đủ chú chim bao gồm đầu lớn, chúng sẽ lấn át số đông chú chim khác với dẻo dai hơn.Quan tiếp giáp mào: Theo những chuyên gia, hầu như chú chim có mào lân với mào cui có sức "lì đòn" rộng khi chiến đấu.

9.1. Mỏ chim

Mỏ không thực sự dày, cội mỏ càng lớn càng tốt, miệng rộng chúng sẽ to lớn mồm và gắt gỏng hơn. Ngoại trừ ra, các bạn cũng nên chăm chú đến những bé chim bao gồm mỏ ngắn, mỏng. Bởi vì theo ghê nghiệm của những bậc chi phí bối đấy là những bé chào mào rất chăm hót. Những bé chim này lúc đấu bầy chúng vẫn to mồm, giọng hót uy lực và lại gắt gỏng hơn.

9.2. Đuôi và chân của chim

Không nên chọn đuôi xin chào Mào dài, hoàn toàn có thể với những nhỏ đuôi lâu năm thì chú ý vào vẫn đẹp rộng nhưng này lại làm mất đi vẻ linh hoạt của chú ấy chim. Kinh nghiệm tay nghề từ những dân đùa chim truyền lại rằng bé nào đuôi càng ngắn thì thi đấu càng tốt hơn rất nhiều con tất cả đuôi dài.Bên cạnh đó đề xuất quan sát cặp chân của kính chào Mào xem bao gồm to không, cao không, tại vị không, ấy là 1 con chim khỏe mạnh.

10. Mách bạn nơi bán chim chào Mào giá chỉ rẻ

Với độ "hot" của em chim xin chào Mào thì việc đào bới tìm kiếm mua trên thị trường không khó, nhưng làm sao để tìm kiếm được nơi có bán chim xin chào Mào đẹp với mức giá hợp lý và phải chăng là vụ việc nan giải.

*

Bạn rất có thể dạo xung quanh tới những shop bán chim chuyên nghiệp, lâu năm hoặc tham gia vào các diễn đàn bán chim để lựa chọn cho mình chú chim ưng ý, nhớ vận dụng những giải pháp mẹo lựa chọn chim mà lại mình đã chia sẻ ở bên trên để tăng lên kinh nghiệm chọn chim kính chào Mào.

11. Giao thương chim xin chào Mào trống, mái đất nước hình chữ s trên Chợ giỏi Thú Cưng

Chợ xuất sắc luôn là top bậc nhất về nơi sắm sửa và trao đổi các giống chim kính chào Mào đẹp và quý hiếm với nhiều mức chi phí khác nhau bảo vệ thỏa mãn phần đông yêu cầu của tín đồ mua.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nhập Code Nhận Quà Call Of Duty Mobile Vng, Hướng Dẫn Nhập Code Nhận Quà

Nếu bạn đang muốn cài cho bản thân một nhỏ chim xin chào Mào hãy click vào trang web Chợ xuất sắc sau đó gõ từ khóa search kiếm "Chim chào Mào" bên trên thanh tìm kiếm, chỉ sau vài giây thôi Chợ tốt sẽ lọc ra và hiện lên các hiệu quả tin đăng phù hợp nhất mang đến bạn, bạn chỉ cần xem tin tức và liên hệ với người cung cấp nếu bạn tìm kiếm được một em chim ưng ý.

Đây cũng là một trong kênh tốt vời giành cho những bạn có ý muốn rao buôn bán chim chào Mào bên trên Chợ Tốt. Bạn chỉ việc tạo đến mình tài khoản (miễn phí) với đăng mọi thông tin cần thiết kèm giá bán. Cửa hàng chúng tôi sẽ kiểm để ý tin đăng của người tiêu dùng sớm nhất và đưa bọn chúng tới những người dân có nhu cầu.Chúc bạn có những thanh toán trên Chợ giỏi thật mừng thầm và vừa ý nhất!