Cách xóa các ứng dụng trên iphone

Làm thế nào để xóa ứng dụng trên iPhone, iPad một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đang gặp vấn đề không biết cách xóa ứng dụng trên thiết bị iOS. Vậy hãy để Tin tức heckorea.com hướng dẫn bạn chi tiết nhé!

4 cách xóa ứng dụng trên iPhone, iPad trong tích tắc

Với người dùng thiết bị iPhone hay iPad thì việc gỡ bỏ các ứng dụng không quá khó. Việc xóa ứng dụng trên iPhone khi không cần dùng đến và đồng thời giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại. Cách gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên iPhone và iPad có thể tiến hành bằng một trong 4 cách sẽ được hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Cách xóa các ứng dụng trên iphone

Cách 1: Xóa ứng dụng trên iPhone, iPad ngay tại màn hình

Tại giao diện làm việc chính của iPhone, bạn nhấn chạm giữ vào biểu tượng ứng dụng bất kỳ trên iPhone cho đến khi các biểu tượng rung lên và có dấu X xuất hiện tại góc trên bên trái biểu tượng.


*
Nhấn chạm giữ vào biểu tượng ứng dụng bất kỳ trên iPhone

Tiếp đó, người dùng tìm đến phần mềm hoặc ứng dụng muốn gỡ bỏ trên thiết bị rồi nhấn chọn dấu X. Một hộp thoại mới sẽ hiện ra với câu hỏi người dùng có muốn xóa ứng dụng đó hay không. Nếu bạn đã chắc chắn muốn xóa hãy nhấn chọn Delete. Sau khi việc xóa ứng dụng hoàn tất, biểu tượng ứng dụng sẽ biến mất khỏi màn hình iPhone hoặc iPad.

Cách 2: Xóa ứng dụng trên iPhone và iPad tại App Store bằng iTunes

Người dùng kết nối điện thoại iPhone với máy tính bằng dây cáp USB rồi mở công cụ iTunes trên máy tính lên rồi nhấn vào biểu tượng điện thoại iPhone rồi chọn mục Apps. Tiếp theo nhấn đúp vào Page bất kỳ tại mục Home Screens tại cửa sổ phía bên phải và nhấn chọn dấu X để gỡ bỏ ứng dụng.


*
Nhấn vào biểu tượng điện thoại iPhone rồi chọn mục Apps

Cách 3: Xóa ứng dụng của iPhone, iPad tại mục Cài đặt thiết bị


*
Xóa ứng dụng, phần mềm trên iPhone tại mục Cài đặt (Settings)

Để xóa ứng dụng, bạn chỉ cần chạm vào tên ứng dụng rồi chọn Delete App. Ban cạnh đó bạn có thể xem thiết lập ứng dụng phía trên danh sách gọi là Offload Unused Apps. Trong phần cài đặt, người dùng có thể loại bỏ các ứng dụng không dùng đến và giải phóng dung lượng bộ nhớ. 

Cách 4: Xóa ứng dụng của iPhone, iPad bằng iTunes trên máy tính Mac

Với máy tính Mac cài đặt iTunes 12.7 có thể tiến hành gỡ bỏ ứng dụng thiết bị iOS và iTunes sao chép dữ liệu của bất kỳ ứng dụng nào vào thiết bị. Do vậy, đây là cách xóa ứng dụng khỏi thiết bị lý tưởng nhất, giúp lưu giữ thông tin của ứng dụng trong thư viện iTunes.

Xem thêm: 3 Triệu Đồng Mua Máy Ép Dầu Dừa Gia Đình, Những Thông Tin Cần Biết Về Máy Ép Dầu Dừa Mini

Trường hợp người dùng muốn xóa hoàn toàn ứng dụng trên iTunes thì hãy chọn thư viện ứng dụng Apps. Khi chọn xóa một ứng dụng bất kỳ bạn nhấn Delete, sau đó sẽ có một hộp thoại xuất hiện yêu cầu người dùng xác nhận việc xóa ứng dụng. Người dùng có thể gỡ bỏ các ứng dụng từ thư viện iTunes, nhưng vẫn lưu giữ chúng tại một thư mục trên máy tính Mac trong trường hợp có sự cố xảy ra.


*
Hãy chọn thư viện ứng dụng Apps trên iTunes để xóa ứng dụng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa ứng dụng trên iPhone, iPad đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với thiết bị nhé!