CÁCH LÀM LÒNG ĐÈN NGÔI SAO

Lồng đèn ngôi sao là trong số những loại đèn truyền thống lịch sử lâu đời, đính bó cùng với bao cầm hệ trẻ nhỏ và là một trong những phần không thể thiếu thốn trong văn hóa liên hoan của dân tộc. Hãy thuộc heckorea.com tìm hiểu thêm ý nghĩa của loại đèn này đồng thời học biện pháp làm đèn Trung Thu ông sao cho nhỏ bé rước đèn chưa đến vài bước dễ dàng và đơn giản trong bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm lòng đèn ngôi sao


1. Ý nghĩa của lồng đèn ngôi sao 5 cánh trong văn hóa truyền thống Việt

*
Đèn ngôi sao sáng – dòng lồng đèn truyền thống lâu đời trong ngày Trung Thu.

Đèn ông sao Trung Thu là nhiều loại đèn dễ dàng nhưng vô cùng gắn bó và quen thuộc. Chỉ với vài thanh tre cùng gần như tấm giấy kiếng màu đã đủ gợi ghi nhớ lại ký kết ức Trung Thu xưa trong tim hồn bao nuốm hệ.

Đèn ngôi sao 5 cánh Trung Thu còn mang ý nghĩa sâu sắc rất sâu sát trong văn hóa truyền thống Việt. Năm cánh của đèn Trung Thu hình ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho năm giới trong tử vi phong thủy Đông phương: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, thay mặt cho phần nhiều yếu tố cấu thành và làm cho sự thăng bằng của vạn vật. Sự hài hòa và hợp lý của tử vi ngũ hành là nơi bắt đầu căn phiên bản của cuộc sống, tượng trưng mang đến ước mong muốn bình an, khỏe khoắn mạnh. 

Ngoài ra, trong ngày hội đêm rằm, khía cạnh Trăng được triệu do tinh tú bảo phủ và mẫu lồng đèn ngôi sao mỹ miều trên tay trẻ nhỏ tuổi cũng là 1 trong những vì tinh tú lung linh đó, thắp lên ánh nắng trong đêm tối.

2. Khuyên bảo làm lồng đèn ngôi sao

Nguyên liệu làm cho đèn Trung Thu ngôi sao

10 thanh tre dẹp, mỗi thanh lâu năm 50cm5 thanh tre dẹp, từng thanh lâu năm 8cmDây kẽm mỏngGiấy kiếng màuHồ dánKềmKéo

Cách làm đèn Trung Thu ông sao

Dùng dây kẽm cố định và thắt chặt đầu của 10 thanh tre để chế tác thành 2 hình ngôi sao 5 cánh 5 cánh.
*
Dùng dây kẽm cố định đầu thanh treChồng 2 ngôi sao vừa sản xuất lên nhau, lấy dây kẽm cố định 5 đỉnh lại.
*
Xếp ông xã 2 ngôi sao vừa tạo lên nhauTại các điểm giao nhau, mang 5 đoạn tre ngắn kháng vào để tạo độ phồng thân hai ngôi sao. Sử dụng dây kẽm để thắt chặt và cố định các đoạn tre này là đã hoàn vớ phần size khi làm cho đèn Trung Thu ngôi sao.
*
Chống tre ngắn vào nút giao nhau để tạo ra độ phồngBôi hồ lên mặt bao gồm của ngôi sao.
*
Bôi hồ nước lên mặt ngôi saoCắt giấy kiếng lớn hơn phần cánh ngôi sao 5 cánh (phần hình tam giác) rồi dán lại cánh làm thế nào cho thật căng, đợi hồ khô, cắt phần giấy kiếng thừa.
*
Dán giấy kiếng phủ quanh ngôi saoThực hiện trên các cánh khác và những ô còn lại trên size đèn quanh đó phần lòng và trên để còn châm đèn và đến không khí lưu lại thông.

Cách trang trí lồng đèn ngôi sao đẹp

Bạn hoàn toàn có thể vẽ giỏi dán thêm những họa máu sinh động phụ thuộc vào sở ưa thích của các bé bỏng để tô điểm lồng đèn ngôi sao: hình trái tim, ngôi sao, con vật dễ thương,… Bạn hãy chọn hình cắt từ giấy bóng hoặc gồm màu nhạt, bao gồm mảng trong suốt nhằm khi thắp đèn lồng lên, tia nắng sẽ xuyên thẳng qua hình làm cho hình thêm lung linh, rất đẹp mắt.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dán thêm dây kim đường bao bao quanh cho lồng đèn ngôi sao sáng đẹp và thêm phần rực rỡ tỏa nắng sắc màu. 

*
Vẽ tuyệt dán thêm họa tiết nhộn nhịp để trang trí lồng đèn ngôi sao.

Xem thêm: Top 12 Địa Điểm Họp Lớp Ở Hà Nội Lý Tưởng, Địa Điểm Họp Lớp Ở Hà Nội

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã có thêm rất nhiều hiểu biết độc đáo để kể cho bé bỏng nghe về ý nghĩa của đèn ông sao trong văn hóa dân tộc cũng như rất có thể tự tay thực hiện chiếc lồng đèn ngôi sao thật rất đẹp để nhỏ nhắn rước đèn vui Trung Thu.