MỞ VÒNG THI CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ CUỘC THI VIOLYMPIC NĂM HỌC 2021

Từ năm học 2017-2018, cuộc thi giải Toán, vật dụng lý trên mạng (ViOlympic) vẫn liên tục được tổ chức, mặc dù Bộ GD&ĐT yêu cầu phải rà soát, đổi mới nội dung, hiệ tượng thi nối sát với đổi mới vận động dạy học, kiểm tra, đánh giá của chương trình giáo dục phổ thông.Bạn sẽ xem: Giải trang bị lý trên mạng


*

ViOlympic là cuộc thi kiến thức và kỹ năng qua mạng Internet vẫn được tổ chức triển khai thường niên từ năm 2008 cho đến nay.

Bạn đang xem: Mở vòng thi cấp tỉnh, thành phố cuộc thi violympic năm học 2021

Như ICTnews đã chuyển tin, trong thông tin chia sẻ với báo chí hồi tháng 8/2017, đại diện thay mặt Vụ giáo dục Trung học - bộ GD&ĐT đã cho biết: “Các cuộc thi kỹ năng như giải Toán, giờ đồng hồ Anh qua mạng trong thời hạn qua đã đáp ứng nhu cầu được yêu cầu tăng cường vận dụng kiến thức và kỹ năng được học từ các môn trong nhà trường. Mặc dù nhiên, vày đã được tổ chức không hề ít năm nên cũng cần phải rà rà lại cả về nội dung lẫn phương thức tổ chức triển khai để đáp ứng nhu cầu yêu cầu trở nên tân tiến năng lực học sinh theo yêu mong đổi mới”.

Liên quan lại đến câu chữ trên, bộ GD&ĐT vừa có tin tức chính thức so với việc tổ chức các cuộc thi giành riêng cho học sinh phổ thông từ thời điểm năm học 2017 - 2018.


*

Cụ thể, công văn số 5814 của bộ GD&ĐT hướng dẫn các Sở GD&ĐT tổ chức các cuộc thi giành riêng cho học sinh từ năm học 2017 - 2018 nêu rõ, triển khai chủ trương tinh giảm những kỳ thi, cuộc thi, hội thi giành riêng cho học sinh rộng lớn (gọi chung là cuộc thi), trên đại lý rà soát, đánh giá nội dung, hình thức và tác động của các cuộc thi được tổ chức trong thời hạn vừa qua, cỗ GD&ĐT chỉ huy các Sở GD&ĐT tiếp tục gia hạn tổ chức những cuộc thi cấp tổ quốc theo hướng dẫn của cục trưởng cỗ GD&ĐT, bao gồm: kỳ thi thpt quốc gia; kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc gia; kỳ thi lựa chọn đội tuyển Olympic quốc tế; hội thi khoa học tập kỹ thuật cấp quốc gia giành riêng cho học sinh THCS, THPT; hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (gồm các môn thể dục được dạy dỗ trong ngôi trường học, được tổ chức triển khai 4 năm/lần); và cuộc thi “Tuổi trẻ tiếp thu kiến thức và tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đáng chú ý, trong văn bản hướng dẫn các Sở GD&ĐT địa phương new ban hành, cỗ GD&ĐT yêu cầu, đối với các cuộc thi: giải Toán với Vật lý bên trên mạng (ViOlympic), thi tiếng Anh bên trên mạng (IOE) và thi giải Toán trên máy tính xách tay cầm tay, các đơn vị chủ trì tổ chức triển khai rà thẩm tra và đổi mới nội dung, hiệ tượng thi nối sát với đổi mới chuyển động dạy học với kiểm tra, nhận xét của chương trình giáo dục đào tạo phổ thông, đăng công khai đề thi tổ chức triển khai trên mạng và báo cáo Bộ GD&ĐT để theo dõi.

“Các Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT cung cấp quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và những cơ sở giáo dục đào tạo có nhiệm vụ theo dõi, đo lường trong vượt trình diễn ra cuộc thi, bảo đảm tính thiết thực và hiệu quả, theo yêu cầu thực tế của học sinh, không tạo áp lực cho học sinh, không thu gớm phí, ko yêu cầu các trường tổ chức đội tuyển, không rước thành tích cuộc thi để reviews thi đua đối với đơn vị tham gia”, công văn của bộ GD&ĐT hướng dẫn thế thể.

ViOlympic là cuộc thi kỹ năng trên mạng internet do bộ GD&ĐT chỉ đạo, tập đoàn lớn FPT cùng ĐH FPT là đơn vị chức năng tổ chức từ thời điểm năm 2008 cho nay. Hội thi này giành riêng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Từ thời điểm năm học năm 2016 - 2017, năm vật dụng 9 cuộc thi được tổ chức, ngoài những nội dung Toán bằng tiếng Việt cùng Toán bằng tiếng Anh, ViOlympic đã không ngừng mở rộng thêm cơ hội ôn luyện và giao lưu kiến thức trực con đường cho học viên từ lớp 6 tới trường 12 cùng với môn thứ lý.

Thống kê của Ban tổ chức triển khai cho hay, chỉ tính riêng những năm học năm nhâm thìn - 2017, đã tất cả trên trăng tròn triệu tài khoản đăng ký trên website ViOlympic (www.violympic.vn), rộng phủ đến 737 quận huyện tại 63 tỉnh thàn trên cả nước. Đã gồm hơn 5 triệu thí sinh tham dự cuộc thi cấp trường, 1,5 triệu thí sinh gia nhập thi cung cấp quận huyện, gần 550.000 thí sinh thi cung cấp tỉnh thành phố và 16.548 thí sinh dự thi ở cấp quốc gia, tăng gần gấp rất nhiều lần so với con số 9.180 học sinh dự thi vòng đất nước năm học năm ngoái - 2016.

Xem thêm: Thiết Bị Định Vị Nghe Lén Đọc Tin Nhắn Zalo Facebook Messenger

Trên thực tế, các học viên tham gia cuộc thi ViOlympic năm học 2017 – 2018 đã bước vào vòng thi sản phẩm 9, vòng thi tự do thoải mái cuối cùng, trước lúc bước vào những vòng thi cấp cho trường, cấp quận/huyện, cung cấp tỉnh thành và toàn quốc.