KẾT NỐI MÁY TÍNH VỚI LOA BLUETOOTH

Bluetooth là trong những phương thức kết nối được sử dụng thông dụng nhất hiện nay nay. Để có thể thực hiện kết nối bluetooth giữa máy vi tính và điện thoại, tai nghe, loa, bàn phím, chuột.. Bạn phải biết cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10, Win 7,... (tùy thuộc vào hệ quản lý và điều hành trên máy tính của bạn). Thuộc Nguyễn Kim tìm kiếm hiểu công việc cụ thể để bật bluetooth và share dữ liệu chỉ cực dễ dàng và đơn giản trong nháy đôi mắt nhé!


Kết nối bluetooth là gì?

Bluetooth thực hiện tần số vô tuyến đường để chia sẻ dữ liệu vào một khoảng cách ngắn, loại trừ sự quan trọng của dây dẫn. Bạn có thể sử dụng bluetooth trên máy như điện thoại thông minh di động, tablet, máy tính xách tay xách tay... để share tài liệu hoặc liên kết với những thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác. Vì vì sao bảo mật, các thiết bị Bluetooth đề nghị được ghép nối trước lúc chúng tất cả thể bước đầu truyền thông tin. Quy trình ghép nối các thiết bị của các bạn sẽ khác nhau tùy ở trong vào thiết bị nhiều người đang kết nối.

Bạn đang xem: Kết nối máy tính với loa bluetooth

Cách khẳng định phiên phiên bản hệ điều hành Windows bên trên laptop/PC

Trước khi ban đầu tiến hành bật liên kết bluetooth cho máy tính xách tay hoặc thiết bị tính, bạn cần xác minh được hệ quản lý trên laptop của bản thân mình thuộc một số loại nào. Vày cách nhảy bluetooth trên máy tính xách tay Win 10 cùng cách liên kết bluetooth máy tính Win 7 hay mọi phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý khác sẽ sở hữu một chút biệt lập đấy. 

*

Cần xác định được phiên phiên bản Windows trước khi triển khai bật bluetooth

Bước 1: dấn giữ phím logo sản phẩm Windows (hình cửa ngõ sổ) + phím R 

Bước 2: màn hình hiển thị hiện ra cửa sổ nhập Run -> Nhập vào “winver” -> Enter/OK

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị phiên bản Windows hiện đang được cài ném lên laptop của bạn. 

Việc hiểu rõ được laptop của chính mình đang chạy hệ quản lý và điều hành nào sẽ cực kỳ có lợi cho chúng ta trong việc mày mò cách sử dụng và sửa lỗi dễ dàng và đơn giản cho thiết bị.

*

Laptop asus Vivobook S14 S433EA-AM439T i5-1135G7 sở hữu screen Full-HD thuộc 8GB RAM hiệu năng bạo phổi mẽ, trang bị kết nối Bluetooth và Wi-Fi 6 (802.11ax) ship hàng tốt các yêu cầu học tập, thao tác của fan dùng

Cách nhảy bluetooth trên máy tính Win 10 cấp tốc chóng, nhân thể lợi

*

Cách nhảy bluetooth trên máy tính Win 10 tương đối đơn giản

Windows 10 là phiên phiên bản hệ điều hành quản lý Microsoft Windows tiên tiến nhất hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những dòng máy tính xách tay Windows tiên tiến nhất đều được tích thích hợp sẵn phiên bạn dạng hệ quản lý điều hành này. 

Cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10 cần triển khai theo những cách như sau. 

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows ở góc trái screen -> Chọn biểu tượng Setting (Cài đặt).Bước 2: chọn Devices (Thiết bị) -> bật nút On sinh sống mục Bluetooth.

Hoặc chúng ta có thể thực hiện giải pháp khác. Tại khung tìm kiếm (Search) ở góc cạnh trái màn hình, các bạn gõ “Bluetooth” sẽ trả ngay công dụng “Bluetooth và other devices settings”. Các bạn bật nút on làm việc mục bluetooth không dây là xong.

Cách liên kết bluetooth Win 10 trên máy tính xách tay với năng lượng điện thoại

Vậy là chúng ta đã ngừng xong bài toán bật công nghệ bluetooth rồi đấy. Để hoàn toàn có thể kết nối công nghệ bluetooth Win 10 trên laptop với năng lượng điện thoại, các bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: nhảy bluetooth trên laptop (như hướng dẫn mặt trên) với trên điện thoại. Lưu ý rằng cả hai thiết bị cần ở ngay gần nhau, ko được phương pháp nhau thừa 3m

Bước 2: chọn mục “Add công nghệ bluetooth or other devices” (Thêm bluetooth hoặc sản phẩm khác) -> chọn công nghệ bluetooth không dây hoặc thiết bị cần được kết nối -> lựa chọn OK/Xong để ban đầu việc ghép nối. 

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên máy tính với loa bluetooth

Bước 1: Đặt loa bluetooth không dây gần với laptop, máy vi tính Win 10. Kế tiếp bật thiết bị và công dụng bluetooth.

Bước 2: nhảy bluetooth trên laptop theo như giải đáp cách bật bluetooth Win 10 như trên.

Bước 3: Nhấn lựa chọn "Add Bluetooth và other devices" và lựa chọn kiểu kết nối là “Bluetooth.”

Bước 4: kiếm tìm đúng thương hiệu loa muốn kết nối và bấm Connect.

Những xem xét khi kết nối bluetooth win 10

Trước khi liên kết bluetooth win 10 trên máy tính cần phải bảo vệ đã tắt chế độ máy bay.Nếu không có hình tượng bluetooth bên dưới taskbar hãy kiểm tra liên kết trong mục Tìm cùng khắc phục các sự cố. Bạn bắt buộc nhập đúng mực mật khẩu của sản phẩm mới hoàn toàn có thể kết nối với laptop, thiết bị tính.Thử tắt và nhảy lại công nghệ bluetooth để kiểm tra bản lĩnh này vẫn hoạt động bình thường.

Cách bật bluetooth trên thứ chạy hệ điều hành Windows 8/8.1

Cách nhảy bluetooth trên máy vi tính Windows 8

*

Cách bật bluetooth bên trên Windows 8 trực quan, dễ thực hiện

Windows 8 được Microsoft cho ra mắt lần trước tiên tại sự kiện technology đình đám CES 2011. Trải qua 3 phiên bản thử nghiệm cùng sửa lỗi liên tục, phiên bản Windows 8 sẽ được chính thức chính thức đi vào sử dụng vào thời điểm năm 2012 với nhiều biệt lập so với người đồng đội đi trước là Windows 7. 

Để khởi động kết nối bluetooth trên máy tính hoặc laptop để bàn PC chạy Win 8, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bước 1: thừa nhận giữ tổng hợp phím Windows + C -> bảng Setting đã hiện lên

Bước 2: chọn mục “Change PC settings” ở mặt hàng cuối cùng 

Bước 3: lựa chọn mục “Wireless” -> Bật biểu tượng bluetooth lên.

Cũng như cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10, cách cấu hình thiết lập bluetooth bên trên Win 8 cũng khá là đối chọi giản, chúng ta nhỉ?

Cách nhảy bluetooth trên sản phẩm công nghệ Win 8.1

*

Phiên bản Windows 8.1 gồm nhiều biệt lập so với Win 8

So cùng với phiên bạn dạng Windows 8, Windows 8.1 được Microsoft đầu tư “ưu ái” thêm vào nhiều tính năng đặc biệt và hiện đại hơn, nhằm tối ưu hóa và nâng cấp trải nghiệm fan dùng. Cũng bởi vì điều này mà lại cách bật bluetooth bên trên Win 8.1 cũng trở thành có một chút biệt lập so cùng với cách liên kết bluetooth Win 7 cùng Win 8. 

Bước 1: nhận giữ tổng hợp phím Windows + C -> hiện ra bảng Settings

Bước 2: chọn mục “Change PC Settings” ở sản phẩm cuối màn hình

Bước 3: chọn mục “PC and Devices” để tiếp tục

Bước 4: lựa chọn mục “Bluetooth” -> nhấn chuột để nhảy On.

Cách liên kết bluetooth máy tính Win 8/8.1

Bước 1: Đặt lắp thêm muốn kết nối (chuột, bàn phím, loa, tai nghe,...) ngay sát với máy tính xách tay và bật bluetooth trên máy tính như gợi ý trên.

Bước 2: vào tab Bluetooth & other devices đảm bảo an toàn nút bluetooth không dây được đặt thành On . Tiếp đến nhấp vào add Bluetooth or other device.

*

Bước 3: Nhấp vào Bluetooth.

*

Bước 4: Tại trên đây nhấp vào tên thiết bị bạn có nhu cầu kết nối. Tiếp đến chọn Done nhằm hoàn thành.

*

Cách bật bluetooth laptop hiện điều hành Windows 7

*

Win 7 là phiên bạn dạng đã bị ngừng hỗ trợ từ Microsoft

Windows 7 đã được Microsoft cho ra đời vào khoảng 10 năm trước. Phiên bạn dạng này được nhận xét cao sống sự nâng cấp đáng nói so với những người tiền nhiệm là Windows Vista. Sau ngay sát 10 năm hoạt động, vào tháng 1 năm 2020, Microsoft đã tuyên bố dứt hỗ trợ nâng cấp và sửa lỗi mang đến Windows 7, giống hệt như một lời “khai tử” dành cho phiên bạn dạng đã từng “sừng sỏ” một thời. Tuy nhiên, nếu laptop của doanh nghiệp vẫn còn vận động ở phiên bạn dạng Windows 7 thì các bạn hãy cứ tiến hành những bước tiếp sau đây để triển khai kết nối công nghệ bluetooth không dây Win 7 nhé!

Bước 1: lựa chọn Menu Start ở góc cạnh trái screen -> lựa chọn Control Panel

Bước 2: chọn mục Network và Internet -> lựa chọn Network and Sharing Center

Bước 3: lựa chọn mục Change Adapter Settings sinh hoạt thanh phía bên trái màn hình

Bước 4: Ở mục Personal Area Network (nằm ở mặt hàng cuối cùng), bạn sẽ thấy hình tượng Bluetooth Network Connection -> nhấp chuột phải và chọn Enable để nhảy hoặc Disable để tắt kết nối. 

Hy vọng khuyên bảo cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10, cách liên kết bluetooth Win 7, Win 8 để giúp ích cho chúng ta trong việc áp dụng máy tính. 

Cách ghép nối thiết bị công nghệ bluetooth với laptop Win 7

Bước 1: nhấn vào Start và lựa chọn Control Panel.

Bước 2: tiếp tục chọn Devices & Printers > địa chỉ a device

Bước 3: screen sẽ hiển thị danh sách các thiết bị có thể kết nối với máy tính xách tay và bấm vào tên thiết bị bạn muốn ghép nối > Next

*

Bước 4: sau thời điểm driver load xong, màn hình sẽ hiện thông báo kết nối thành công. Sau cùng chọn Close và ban đầu sử dụng.

*

Hướng dẫn kết nối bluetooth bên trên MacBook

Bluetooth là một giao thức kết nối bổ ích trên toàn bộ thiết bị không riêng gì laptop. Để kết nối chuột, bàn di chuột, tai nghe AirPod, bàn phím, loa bluetooth không dây trên máy tính xách tay MacBook vô cùng đối kháng giản. Hãy xem ngay chi tiết trong nội dung bài viết cách bật, tắt liên kết Bluetooth bên trên Macbook. 

*

Gợi ý số đông mẫu máy tính Win 10/7/8, tai nghe bluetooth bán chạy tại Nguyễn Kim

Laptop

Nếu chúng ta đang có nhu cầu tìm cài đặt một chiếc máy tính xách tay hoặc máy tính bàn (PC) chạy hệ điều hành và quản lý Windows 10/7/8, hãy đọc một số sản phẩm đến từ hầu như thương hiệu như Dell, Acer, Asus,...

Xem thêm: Top 30 Địa Điểm Massage Quốc Tế Nha Trang (Giá Vé, Kinh Nghiệm)

Laptop Dell, bạn cũng có thể ưu tiên lựa chọn những model như Dell Vostro 5402, Dell G3, Laptop Dell Inspiron P90F005 i3-1115G4 15.6 inch N3501C, máy vi tính Dell Inspiron 7501 i7-10750H 15.6 inch X3MRY1

Laptop Asus, dòng hãng asus Vivobook như Laptop asus Vivobook 15 A515 i3-1115G4 15.6 inch A515EA-BQ489T là một trong những lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất dành cho chúng ta tân sinh viên.

Tai nghe

Các chủng loại tai nghe công nghệ bluetooth không dây với kiến thiết hiện đại, chất lượng âm thanh chân thật và tiện lợi cho bài toán di chuyển, giải trí, bè đảng thao. Khá nổi bật với các sản phẩm từ tai nghe bluetooth không dây Sony, tai nghe công nghệ bluetooth Samsung, tai nghe bluetooth không dây Sennheiser…

Tai nghe bluetooth Sony với thành phầm không dây gồm lót đệm êm tai thoải mái khi nghe nhạc như Tai nghe ko dây Sony WI-XB400/BZ E (EP), Tai nghe ko dây Sony WH-CH510/BZ E (HP)

Tai nghe công nghệ bluetooth Sennheiser có tài năng ghép nối với 2 thiết bị cùng 1 lúc phối kết hợp với công nghệ Bluetooth 5.0 tiết kiệm chi phí pin với sản phẩm Tai nghe công nghệ bluetooth không dây Sennheiser CX 150BT Trắng, Tai nghe bluetooth không dây Sennheiser CX 150BT Đen

Bên cạnh những bài viết hướng dẫn cách bật bluetooth trên laptop Win 10, Win 7,... Blog của Nguyễn Kim còn tồn tại vô vàn những tin tức mẹo vặt hay ho và thú vị không giống nữa, hãy liên tục theo dõi và đừng bỏ qua bất kỳ nội dung bài viết nào nhé!

Nếu bạn rất cần phải tư vấn thêm về sản phẩm hoặc thương mại & dịch vụ khác như quạt, điều hòa, trang bị lọc nước, vật dụng gia dụng,... Hãy đến ngay Trung tâm bán buôn Nguyễn Kim gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng.