Hoa Mẫu Đơn Nhiều Màu

Recent Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 12a, 12b, 13, 14, 14a, 15, 16, 17, 18, 18a, 19, 20, 20a, 21, 22, 22a, 23, 24, 24a, 25, 26, 27, 27a, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34,35, 36,37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 55a, 56,57, 58, 59, 60, 61, 62, 63, 64, 65, 66, 67, 68,

Sắc color hoa mẫu mã đơn

Hoa Mẫu đơn có xuất phát ở châu Á, khu vực miền nam châu Âu với miền tây-bắc Mỹ, là một trong những cây hoa được con bạn biết đến từ rất sớm, từ thời điểm cách đó đã gần 4000 năm.

Bạn đang xem: Hoa mẫu đơn nhiều màu

Mẫu đối chọi là loài hoa đẹp lộng lẫy và sang trọng trọng, với color nổi bật từ đỏ cho tới hồng, trắng, vàng, cho đến các màu nhẹ nhàng như rubi nhạt, hồng nhạt, cam nhạt… . Hoa lá to ngay cả lúc new là nụ tròn tròn xinh xinh và càng to hơn khi sẽ nở, với tương đối nhiều cánh hoa xen kẽ lẫn nhau làm cho vẻ đẹp siêu trang nhã, văn minh của loài hoa này. Color hoa vô cùng thanh nữ tính và hương hoa vơi nhàng, hoa nở vào cuối ngày xuân hay đầu mùa hè.

Mẫu solo có hoa to bự trông khỏe khoắn nhưng cành nhánh lại siêu yếu. Chỉ sau cơn mưa khủng bước ra vườn vẫn thấy đông đảo cành mẫu đối kháng nằm rạp xuống đất, cành hoa tơi tả, tuy nhiên hoa Mẫu solo vẫn nở đẹp nhất huy hoàng vào nắng, vẫn được thích thú và ngưỡng mộ. Đặc biệt, hoa này còn là một vị dung dịch có công dụng tốt trong trị liệu nhiều thứ bệnh dịch thông qua một số phương thuốc dân gian khá hiệu quả.

Hiện nay Mẫu solo nở khắp khu vực trên nắm giới, không chỉ riêng ở Trung quốc, loài hoa dễ được rất nhiều người yêu chuộng đã trở thành hình tượng một vài ba nơi. Đặc biệt vùng Bayern từ rất lâu Mẫu 1-1 được trồng khắp nơi, như vẫn hội nhập với cảnh nông thôn Bayern. Trong tháng 6 nếu như bạn có thời điểm qua những vùng quê Bayern bạn sẽ thấy Mẫu solo chọn Bayern làm chốn quê nhà, với thương hiệu Bauernpfingstrose (tạm dịch : Dã mẫu 1-1 ).

*

Khi phần nhiều nhà truyền giáo phật giáo đến Nhật Bản, họ sẽ đem theo kỹ năng về những cành hoa Mẫu đối kháng này. Bạn Nhật vẫn là một dân tộc yêu thương hoa, phải bông hoa đẹp mới đến gấp rút trở thành một trong những phần trong văn hóa truyền thống của họ. Tại Nhật Bản, Paeonia lactiflora đã từng được gọi là ebisugusuri (“y học truyền thống cổ truyền Trung Hoa”). Mẫu đối chọi là hoa lá của mon Sáu ngơi nghỉ Nhật Bản. Và ở Nhật Bản, chủng loại Đơn tượng trưng mang lại cuộc hôn nhân hạnh phúc với tương đối nhiều con cháu.

Hoa mẫu mã đơn là một trong những trong số những hoa đang được thực hiện lâu nhất trong số bức họa, hoa văn trang trí, các vật dụng thủ công mỹ nghệ… xưa cùng nay.

Ngày nay, Mẫu đơn là hình tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh …

*
Từ china và Nhật Bản, hoa mẫu đơn chu du quý phái tận đỉnh núi Olympus, tìm mang đến mình một cái tên.

Tên giờ Việt : Hoa mẫu ĐơnTên Hồng Kông : Sho-Yo (hay Shao-Yao)Tên giờ đồng hồ Anh : PeonyTên giờ đồng hồ Pháp : Pivoine officinaleTên Latin : Paeonia officinalisTên kỹ thuật : Paeonia lactifloraHọ : Paeoniaceae

Mẫu đối chọi được nhập vào anh quốc năm 1794, cùng nước Pháp vào khoảng thời gian 1803..

Xem thêm: Đẹp Mê Ly Với 55 Hình Xăm Hoa Sen Đẹp Cho Nam Và Nữ, Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen

Theo một thần thoại cho rằng:

Peony chọn cái tên theo Paeon, một thầy thuốc học trò của Thần Y Asclepius trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Ông được chị em thần Leto (mẹ của thần mặt Trời Apollo) méc bảo giải pháp lấy được mẫu rễ thần kỳ mọc bên trên đỉnh Olympus mà lại nó có thể xoa nhẹ được lần đau của người thiếu nữ khi sinh nở. Asclepius trở phải ghen tức cùng với Paeon. Để cứu vớt Paeon thoát chết vì chưng sự cuồng nộ của Asclepius, thần Zeus sẽ biến ông trần ngọc thành một cành hoa Mẫu đơn.

Và trong một quần thể vườn tất cả trồng hoa chủng loại Đơn thì sẽ tránh khỏi thảm hoạ của giông bão với mưa đá !

*
*
Hoa Mẫu solo tượng trưng cho sự giàu có, sắc đẹp đẹp, viên mãn, phồn vinh…, bắt buộc hoa mẫu mã đơn luôn luôn chiếm vị trí đặc trưng trong đời sống niềm tin của người dân Lạc Dương dành riêng và china nói chung. Mùa hoa Mẫu đối kháng tại Lạc Dương thường kéo dãn trong khoảng tầm 40 ngày, từ trên đầu tháng 4 mang lại thượng tuần mon 5, những thảm hoa mẫu đơn bùng cháy rực rỡ với rộng 110.800 nhiều loại khác nhau. Tháng 4 là mon của Hoa chủng loại Đơn, thiệt sự là mùa vui cho tất cả những người yêu hoa nghỉ ngơi xứ sở này. Hoa Mẫu đối kháng nở đẹp mắt lộng lẫy, hương thơm thơm, nhan sắc màu hoa hiện hữu khắp vị trí trong thành phố. Và tiệc tùng Mẫu đối kháng Lạc Dương – Lạc Dương Peony Festival được tổ chức triển khai từ 15/4 – 25/4 từng năm là một tiệc tùng, lễ hội văn hóa lớn, niềm từ hào của cư dân Lạc Dương. Trong cả mùa lễ hội, tưng bừng phần nhiều đèn lồng sặc sỡ, các chuyển động kinh tế cũng rất nhộn nhịp, ko khí vui vẻ và gây một ấn tượng sâu sắc đẹp cho toàn bộ các du khách trên khắp thế giới đến chơi. Ở Lạc Dương có các loài Mẫu solo quý hiếm, màu sắc biến đổi lạ, hay cả đa số bông hoa to đến hàng ngàn cánh, sống đã hàng trăm ngàn tuổi.

*
*
*
*
*

Tích Truyện rất lâu rồi Về Hoa chủng loại Đơn

Ngày xưa… tại 1 làng miền núi có một bà mẹ. Bà bầu sinh được mười fan con trai. Thôn của bà mẹ bị giặc chiếm đóng. Người thân phụ của mười anh con trai bị giặc giết ngay từ thời điểm ngày đầu tiên, khi chúng tiến vào làng. Mười người nam nhi của bà vào đội quân chống giặc sinh sống trong núi. Người đàn ông cả là chủ tướng của nhóm quân. Đội quân nay đã làm cho đàn giặc thất điên chén bát đảo. Đã các lần giặc mở đầy đủ trận càn quét mà lại không sao hủy hoại được lực lượng của chiếc làng bé nhỏ ấy.

Tên tướng tá giặc không nên quân bắt chị em đến, hắn bảo:

– Này mụ già, mụ hãy khuyên các con mụ trở về. Ta vẫn cho con mụ làm tướng. Bằng không, ta sẽ giết mụ.

Bà bà mẹ nhìn trực tiếp vào mắt tên tướng giặc, nói lớn:

– Hỡi quân độc ác! Hẳn công ty ngươi cũng có thể có một bà mẹ. Chị em ngươi chắc không bao giờ dạy bạn phản bội lại quê hương. Là một trong những người chân chính, ta cũng cần thiết dạy các con ta phản nghịch lại quê nhà.

Bọn giặc trói bà bầu trên một ngọn đồi rồi đến quân mai phục hòng bắt được những người dân con của người mẹ đến cứu. Bọn chúng bảo chị em hãy vực dậy mà call con, chúng sẽ tha. Tiếng bạn mẹ:

– Hỡi những con của mẹ! Hỡi những người dân con của quê hương. Ta nhân danh tín đồ mẹ, ra lệnh cho các con ko được bởi vì ta mà làm phản quê hương.

Mệnh lệnh của người mẹ là mệnh lệnh trái tim, nghĩa vụ của tình thương vĩ đại. Nghĩa vụ đó lan khắp núi rừng. Bọn giặc run sợ. Những người dân con của bà bầu thì thêm sức khỏe chiến đấu. Giặc bịt miệng bà mẹ. Bọn chúng đổ vật liệu bằng nhựa thông và nhựa trám lên đầu bà và châm lửa đốt. Ngọn lửa cháy sáng cả một vùng…

Khi bọn giặc đi rồi, dân xã lên đồi tìm kiếm chỗ người mẹ bị hành hình, người ta thấy trái tim của người chị em vẫn nguyên vẹn và nóng bỏng. Dân xóm chôn chị em ngay bên trên đỉnh đồi. Đêm đêm, trường đoản cú ngôi mộ, trái tim bà bầu vẫn chiếu sáng cả một vùng trời.

Mùa xuân đến. Trường đoản cú ngôi mộ, trái tim ấy mọc lên một cái cây. Cây ra hoa. Nhành hoa đỏ chót hình ngọn lửa bốc lên từ trái tim tín đồ mẹ. Với cũng từ ngày ấy có một một số loại hoa sở hữu tên chủng loại Đơn. Loài hoa này tượng trưng cho người mẹ sẽ chiến đấu bằng cả trái tim…