CHỈNH DA TRẮNG HỒNG BẰNG LIGHTROOM

Chụp Indoor không còn quá mới mẻ trong thị trường ảnh, ngược lại còn rất phổ biến. Màu sắc của concept ảnh này cũng rất đa dạng, từ màu cam nhạt, đến trắng hồng, ánh tím huyền ảo,…Có rất nhiều sự lựa chọn. Light White cũng là một trong những sự lựa chọn của bạn.

Bạn đang xem: Chỉnh da trắng hồng bằng lightroom

Không phải ai cũng có thể tự làm chủ được màu sắc trong những bức ảnh của mình, nhất là những người mới hoặc là những bạn chỉ đơn giản thích những tấm ảnh của mình trở nên lung linh hơn nhưng không muốn hiểu quá sâu về nhiếp ảnh. Đây sẽ là bài viết giúp các bạn biến những bức ảnh bình thường trở nên “ảo diệu” hơn. 


Mục lục


Làm chủ ánh sáng bằng bộ công cụ Light

Ánh sáng là công cụ tối quan trọng tạo nên 1 bức ảnh hoàn hảo, là yếu tố quan trọng quyết định sự chuyên nghiệp, hài hòa của một bức ảnh. Sự cân bằng ánh sáng cũng là yếu tố làm nên tone màu ảnh. Hầu như các bài về màu sắc mình đều nhấn mạnh vấn đề này.

Exposure: Thay đổi ánh sáng toàn bức ảnh. Tấm ảnh này chụp trong điều kiện ánh sáng tốt. Tuy nhiên, mình muốn ảnh có độ trong trẻo, tăng 0.15

Contrast: Độ tương phản ảnh. Quyết định sự hài hòa giữa 2 vùng sáng/tối. Để làm nổi bật lên hoặc giảm độ chuyển màu quá gắt các đường nét các sợi tóc mẫu, giảm -25


*

*

*

Shadows: Công cụ điều chỉnh vùng bóng. Để ánh sáng trải dài mềm mại, giảm Shadows xuống -5

Blacks: Công cụ thay đổi vùng tối của bức ảnh. Tương tự như Shadows, giảm xuống -20.

Highlight: Thay đổi độ sáng tối của vùng sáng mạnh tấm ảnh. Vì khi nâng Shadows và Black kéo theo ánh sáng ảnh quá không phù hợp với phong cách này, cần sự mềm mại, êm dịu. Đồng thời hạ Highlight xuống -74 để làm dịu ảnh, Whites cũng hạ xuống -26.

Cân chỉnh màu sắc, độ hòa trộn màu.

Đây có thể xem là bộ công cụ quan trọng nhất để tạo nên sự đa dạng màu sắc và phong cách trong nhiếp ảnh.

Với chủ đề này, màu sắc sẽ quyết định độ ám màu, màu sắc da mẫu, màu môi, màu ám tóc, màu nền. Bộ công cụ thần thánh trong nhiếp ảnh.

Temp: Đây là thông số quyết định màu nóng/ lạnh của ảnh. Tấm ảnh này đã có sẵn nhiệt độ màu mà concept mong muốn, giữ nguyên thông số này.

Xem thêm: Cùng Điểm Qua Top 5 App Chụp Hình Đẹp Hot Nhất Hiện Nay, 12 Phần Mềm, Ứng Dụng Chụp Ảnh Đẹp Nhất Hiện Nay

Tint: Thêm tông màu xanh hoặc hồng cho tấm ảnh. Kéo qua màu xanh lá để pha ra màu vàng xám.

Saturation: Tăng giảm độ rực rỡ màu tùy theo người sử dụng. Với concept dịu nhẹ này, giữ nguyên thông số này.

Vibrance: Tăng giảm độ rực rỡ màu, giảm nhẹ đều màu trời hài hòa, dịu nhẹ hơn. Tương tự Saturation, giữ nguyên thông số.

*

Color Mix: Đây là bộ công cụ quan trọng bậc nhất trong việc điều chỉnh màu ảnh.

Hue: Thay đổi tone màu ảnh theo màu đang chọnSaturation: Độ rực rỡ của màu đang chọnLuminance: Độ sáng của màu đang chọn

Reds : Làm chủ ánh đỏ trong ảnh (độ đậm nhạt màu môi mẫu). Tinh chỉnh để màu môi trở nên dịu nhẹ, mềm mại hơn.

Oranges: Làm chủ ánh sáng cam (ánh cam đang quyết định màu da mẫu, ám màu trên rèm), Giảm nhẹ để dịu mắt người nhìn.

Yellows: Làm chủ ánh sáng vàng. Giống đỏ và cam, màu vàng đang là màu quyết định ánh sáng của da mẫu, màu rèm.