Cài lại win 10 bản quyền theo máy

Bác sĩ tin học đang hướng dẫn bạn cách thiết lập win 10 trường đoản cú ổ cứng có bản quyền và đối kháng giản bạn có thể tự cài đặt win 10 tận nhà hoặc bạn có thể gọi thương mại dịch vụ cài đặt laptop tận nơi nhằm kỹ thuật viên cung cấp bạn thiết lập win 10 nhanh chóng, giá chỉ rẻ. Bạn muốn làm cách này rất cần được có những điều kiện sau đây:

1. Chúng ta dùng ổ cứng của dòng sản phẩm để cài, ko cần sử dụng USB giỏi đĩa CD.

Bạn đang xem: Cài lại win 10 bản quyền theo máy

2. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 bản quyền (không được crack) nhưng muốn cài lại hoàn toàn mới.

3. Ai đang dùng Win 7, 8, 8.1 vẫn kích hoạt (bản quyền hoặc crack) thì khi cài đặt Win 10 trường đoản cú ổ cứng hay cài Win 10 bởi usb vẫn thu được win 10 không có phiên bản quyền.

Do đó, nếu như bạn tuân theo hướng dẫn upgrade win 7, win 8, win 8.1 lên win 10 tất cả quản quyền miễn phí tổn rồi sau đó mới cài đặt win 10 từ bỏ ổ cứng như trong trả lời này.

Kiểm tra bản quyền và phiên bạn dạng Windows

Bạn hãy kiểm tra phiên bản quyền win 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E nhằm mở This PC, sau đó bấm chuột phải vào This PC chọn Properties

*

Cửa sổ System hiển thị lên

*

Tại đây các bạn lưu lại 3 thông tin đặc biệt tại các vị trí bên trên hình, vào đó: Windows 10 pro là phiên bạn dạng bạn đang dùng, System type: 64-bit hoặc System type: 32-bit là windows nhiều người đang sử dụng là 32-bit tuyệt 64-bit, Windows is activated là Windows của khách hàng đã được kích hoạt.

Nếu bạn kiểm tra thấy Windows của công ty chưa được kích hoạt thì ssau khi tải Windows 10 sẽ không còn có phiên bản quyền.

Tải tệp tin .ISO thiết đặt Windows 10

Nếu bạn đã sở hữu file .ISO thiết lập Win 10 tương xứng với máy tính của công ty rồi thì không cần triển khai bước này. Giả dụ bạn chưa tồn tại file .ISO cài đặt Win 10 thì các bạn hãy tải phiên bản Windows 10 cũng phiên phiên bản và số bit với Win 10 ai đang sử dụng.

Sau khi gồm file .ISO bạn hãy thay tên file thành thương hiệu phiên bạn dạng Win 10 mà các bạn vừa download về ( ví như Windows 10 Pro 32-bit, vấn đề này không đề nghị nhưng nên làm để dễ cai quản file và sử dụng sau này) và di chuyển file này cho tới ổ đĩa nào đó khác cùng với ổ đĩa C cất Windows đang áp dụng để sau thời điểm cài Win 10 tệp tin .ISO không bị mất (để dành trong tương lai cần thiết).

Hướng dẫn download win 10 tự ổ cứng

1. Tạo thư mục cài win 10

Đầu tiên chúng ta phải cài Winrar trên sản phẩm công nghệ tính, ví như chưa tải Winrar bjan hoàn toàn có thể tải bản Winrar 32-bit hoặc Winrar 64-bit về rồi thiết lập sau đó khởi đụng lại trang bị tính.

Bạn dịch chuyển file .iso sở hữu win 10 vào vị trí quanh đó cùng của một ổ đĩa nào kia khác với ổ đĩa C (nhớ là vị trí ngoại trừ cùng nha các bạn)

*

Sau kia bạn nhấp chuột phải chọn Extact khổng lồ Windows 10 … (tùy theo tên file .iso mà Extact lớn … không giống nhau)

*

Sau đó bạn thu được một thư mục có tên giống cùng với tên tệp tin .iso

*

Bạn hãy đổi tên thư mục này thành BTH

*

Như vậy đoạn này hoàn thành, hiện thời để đảm bảo quá trình thiết đặt không xảy ra lỗi bạn hãy tắt liên kết internet bằng phương pháp rút dây mạng nếu như khách hàng sử dụng mạng dây (với wifi cùng Dcom là không đề xuất thiết).

2. Mở Command prompt

Bạn buộc phải vào phần restart trên win 10 sau đó nhấn nút Shift và nhấp vào Restart

*

Máy tính sẽ đưa sang màn trong khi hình dưới, trên đây bạn chọn Troubleshot

*

Chọn Advabced option

*

Chọn Command Prompt

*

Bây giờ máy tính sẽ khởi động lại và màn hình hiển thị Command Prompt

*

Tại Command Prompt, bạn đang thấy tài khoản (hoặc danh sách những tài khoản) gồm trên máy tính của bạn, bạn hãy click chuột chọn tài khoản mà ai đang sử dụng, tại chỗ này tài khoản của bạn sẽ hiện ra.

*

Nếu tài khoản bạn chọn gồm mật khẩu thì bạn điền vào, nếu không có thò vứt trống phần mật khẩu, tiếp nối chon Continue

*

Bây giờ hành lang cửa số dòng lệnh cmd sẽ hiển thị lên

*

Tại cửa sổ cmd bạn gõ lệnh wmic logicaldisk get size, caption và nhận ENTER để hiển thị danh sasxh các ổ đĩa và dung tích của nó

*

Như hình trên, cột Caption là tà tên ổ đĩa cùng cột Size là dung lượng của ổ đĩa tương ứng. Các bạn chỉ vồ cập với hồ hết ổ đĩa có size mà thôi, vào trường hòa hợp này bản thân có những ổ đĩa: C,D, E, X.

Bây giờ bạn hãy gõ lần lượt theo danh sách tên ổ đĩa: BTHsetup rồi ấn ENTER và cứ tiếp tục tính đến khi sau khi ấn ENTER mà các bạn không thấy cái the system cannot find the path specified. Ở trên đây mình gõ lần lượt những lệnh:

C:BTHsetup

D:BTHsetup

E:BTHsetup

Tới lệnh thiết bị 3 E:BTHsetup mình ko thấy dòng The system cannot find the path specified. Nữa buộc phải mình dừng lại, đợi một ít tới khi cửa ngõ số thiết lập Windows 10 xuất hiện.

*

*

3. Tiến hành setup win 10

Tại cửa sổ Windows setup nếu các bạn là fan có kinh nghiệm thì rất có thể tùy chọn theo ý bạn, nếu như bạn chưa rành bạn nên chọn lựa các thông số kỹ thuật giống mình như các hình dưới, tiếp nối chọn Next.

*

Chọn Install now

*

Bước này bạn chỉ việc chọn Skip mà không bắt buộc điều key

*

Đánh dấu kiểm tra chọnI accept the licese termsvà chọnNext

*

ChọnCustom: install Windows only (advanced)

*

Bây giờ bạn sẽ thấy bảng thông những ổ đĩa và các tùy lựa chọn Delete (xóa ổ đĩa), Format (xóa toàn bộ file vào ổ đĩa) cùng New (để sinh sản ổ đĩa mới).Tại bảng thông tin những tùy chọn, bạn sẽ thấy các cột Name (tên ổ đĩa), Total kích thước (dung lượng ổ đĩa), không tính phí space (dung lượng còn trống của ổ đĩa đó).

*

Đầu tiên bạn cần xác minh ổ đĩa C đựng hệ điều hành và quản lý cũ đang sử dụng là ổ đĩa như thế nào thông qua:

· Name(tên ổ đĩa): thường thì ổ đĩa C không có tên, sau phần Driver * Partition * (các vết * là số đổi khác tùy theo thứ tính) sẽ không tồn tại dấu : tên ổ đĩa. Như ở hình dưới bạn sẽ thấy ổ đĩa ổ đĩa thứ 2 Drive 0 Partion 2 không tồn tại tên, vì thế đây đang là ổ đĩa C. Tuy nhiên có một số trong những trường hợp có không ít ổ đĩa không có tên thì ta không xác định bằng cách này được.

· Total size(dung lượng ổ đĩa) vàFree space(dung lượng trống chưa cần sử dụng của ổ đĩa): thông thường nếu như khách hàng biết Total form size và free space của ổ đĩa C thì bạn chỉ cần nhìn vào là rất có thể xác định được ổ đĩa C ngay.

· vị trí ổ đĩa: thường thì ổ đĩa C sẽ là ổ đĩa làm việc trên cùng trong số các ổ đĩa có dung lượng (Total size) lớn hơn 10 GB.

Sau khi xác minh được ổ đĩa C, các bạn hãy xóa toàn bộ các ổ đĩa có dung tích (Total size) nhỏ dại hơn 1GB (các ổ đĩa đơn vị chức năng MB) và ổ đĩa C đi bằng cách chọn ổ đĩa tiếp nối nhấp vào Delete

*

Có thông báo hiện lên bạn chọn OK

*

Sau khi xóa ổ đĩa C và các ổ đĩa bé dại hơn 1 GB bạn sẽ thu được 1 phân vùng trống gồm tênDriver 0 Unllocated space. Đôi khi sẽ có được 2, 3 phân vùng trống như vậy, các bạn hãy chọn một phân vùng có dung lượng lớn nhất với chọnNew.

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Bản Ghost Win 10 Pro 1909 64/32Bit Full Soft Mới Nhất 2020

*

ChọnApply

*

ChọnOK

*

Sau đó bạn sẽ thấy vài ổ đĩa bắt đầu được sinh sản ra, với máy tính xách tay có BIOS chuẩn Lagecy auto mình sẽ tạo ra 2 ổ đĩa mới, với laptop đời new dùng chuẩn UEFI sẽ tạo nên ra 3-4 ổ đĩamới, mặc dù chỉ có một ổ đĩacó dung lượng lớn rộng 1 GB còn các phân vùng không giống có dung lượng dưới 1 GB. Bạn nên chọn lựa ổ đĩa có dung tích lớn nhất trong những các ổ đĩa mới được tạo thành và chọnNext

*

Bây giờ bạn ngồi hóng quá trình thiết lập được thực hiện, tùy theo laptop quá trình này sẽ khởi rượu cồn lại 2-3 lần cùng tốn khoảng 15-30 phút

*

*

*

Sau một hồi hóng đợi, mình hình dưới sẽ hiển thị, bạn nhấn vào chọnDo this later

*

Nếu máy tính có Wifi thì sẽ thêm một bước nữa, các bạn chọnSkip this step

*

ChọnUse Express settings

*

*

Tới bước điền tin tức tài khoản Windows 10, sinh sống ô trước tiên bạn điều tên tài khoản tùy ý mà các bạn muốn, nếu bạn không mong mỏi đặt mật khẩu đăng nhập thì nhằm trống 3 ô tiếp theo, nếu còn muốn đặt password thì các bạn điền mật khẩu vào ô test 2 cùng 3, ô thiết bị 4 chúng ta điền lưu ý mật khẩu (nó đang hiển thị khi bạn điền không đúng mật khẩu dịp đăng nhập). Không đúng đó lựa chọn Next

*

*

Bây giờ chúng ta lại tiếp chục mong chờ cho tới khi Windows 10 download xong

*

Sau khi sở hữu xong, bạn mở cửa sổ System bằng phương pháp vàoThis PC(ấn tổng hợp phímWindows + E)=> nhận chuột cần vàoThis PCchọnProperties

*

Tại hành lang cửa số System, nếu như bạn chưa kết nối Internet thì các bạn sẽ thấy mẫu chữ Connect khổng lồ the internet to activate Windows

*

Lúc này bạn hãy kết nối internet và đợi khoảng tầm 5 phút tiếp đến đóng rồi mở lại cửa ngõ sổSystem, bạn sẽ thấy Windows đã có kích hoạt (Windows is activated)

*

*

Lưu ý:nếu ban sơ Windows đã được kích hoạt bạn dạng quyền mà lại khi sở hữu lại theo phía dẫn này nhưng Windows 10 không được kích hoạt bạn dạng quyền (Windows is not activated) thì hãy khởi cồn lại thứ tính, liên kết internet cùng đợi khoảng 5 phút tiếp đến kiểm tra lại phiên bản quyền của Windows 10

Mọi thông tin chi tiết chúng ta cũng có thể tư vấn tại cài đặt máy tính tận nơi hoặc cài đặt máy tính xách tay tận nơi để có được chuyên môn viên tư vấn rõ thêm cụ thể hoặc kỹ thuật viên của bác bỏ sĩ tin học có thể đến tận nhà bạn để download win 10 cho máy vi tính của bạn.