Cách Pha Trà Hoa Hồng Khô

Với hàng ngàn công dụng tuyệt vời về thẩm mỹ và chăm sóc sinh, trà hoa hồng sẽ làm mê đắm biết bao trái tim người phụ nữ hiện đại. Mặc dù hương vị trà tinh tế cần phải có cách pha trà riêng. Pha trà huê hồng khô đúng phong cách mới hoàn toàn có thể khiến trà biểu đạt hết được vị thanh trang cùng hương thơm nồng nàn, vấn vít ko tan vào lòng mỗi cá nhân thưởng trà.

Bạn đang xem: Cách pha trà hoa hồng khô

*

Khi trộn trà huê hồng khô cần chú ý một vài tips bé dại để dành được hương vị ngon nhất

1. Chọn nguyên liệu và trà cụ

Trà đạo thường xuyên rất coi trọng trà vắt và vật liệu trà, tín đồ xưa còn quan trọng đặc biệt đi hứng sương sớm để sở hữu được vị trà ngọt nhất. Ngày nay, cuộc sống bận rộn không yêu mong sự quá cầu kỳ bởi vậy nhưng yếu hèn tố nguyên liệu và trà cố gắng vẫn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt quan trọng quyết định đến mùi vị trà.

*

Những trà vậy tinh tế rất có thể tạo khiến hương vị trà trở đề nghị ngon hơn khôn xiết nhiều

Để pha trà hoả hồng khô ngon duy nhất cần lựa chọn những bông hồng khô nguyên bông được nghiền từ đông đảo giống hoa cân xứng để làm cho trà. Nếu như là nhiều loại hoa hồng hữu cơ được quan tâm đặc biệt thì giỏi nhất, không những bởi hương thơm vị đơn lẻ mà còn bình yên với sức khỏe.

Trà cụ chỉ việc đơn giản tuy thế phải được gia công sạch nhằm không ảnh hưởng đến mùi vị trà. Nàng hoàn toàn có thể tráng qua trà cụ bởi nước nóng.

2. Bổ sung hương vị

Trà hoa hồng thường có vị cực kỳ nhẹ, thanh thanh nên rất dễ kết phù hợp với các mùi vị khác. Nàng hoàn toàn có thể thêm những vị trà khác như long nhãn, táo bị cắn đỏ, hoa cúc, gừng hoặc mật ong tùy khẩu vị khi pha trà hoa hồng khô. Những vật liệu này đều có kết quả dưỡng sinh cao, tăng tốc sức khỏe và cải thiện sắc vóc.

Long nhãn, táo bị cắn đỏ, hoa cúc là đầy đủ hương liệu truyền thống lâu đời được mếm mộ trong trà đạo nghỉ ngơi Á Đông nên rất đơn giản tìm kiếm.

*

Những hương thơm liệu táo bị cắn dở đỏ, hoa cúc, long nhãn mọi là đa số vị yêu thích trong trà đạo

3. áp dụng nước 70-80 độ

Nước sôi ở ánh nắng mặt trời cao 90-100 độ C có thể khiến vitamin C và những tinh hóa học khác trong hoả hồng bị tiêu tán không nhiều nhiều. Nhưng nước quá nguội lại khiến cho những dưỡng hóa học đã được cô ứ đọng trong hoa hồng khô không kết hợp vào nước được. Vày vậy, nên làm giữ nước nhằm pha trà huê hồng khô ở tầm mức 70-80 độ C, tốt nhất có thể là 80 độ C.

*

Nhiệt độ phù hợp nhất để pha trà là 80 độ C

4. Tráng qua trà

Dù đã có sơ chế kỹ càng đến thay nào, hoả hồng khô cũng dễ dẫn đến nhiễm khuẩn hoặc bám bụi bờ trong quá trình bảo quản. Điều này rất có thể là lý do chính khiến vị trà sụt giảm hoặc thậm chí ảnh hưởng đến mức độ khỏe. Bởi vậy, lúc pha trà huê hồng khô, yêu cầu tráng qua hoa hồng với nước sôi trước. Đây cũng chính là nguyên tắc đặc biệt quan trọng mà giới trà đạo luôn coi trọng, xem là nguyên tắc cơ bản bắt buộc lúc thưởng trà.

Xem thêm: Cách Trồng Sen Đá Trong Chậu Thủy Tinh 05, Tiểu Cảnh Sen Đá Trong Chậu Thủy Tinh 06

*

Tráng qua trà cùng với nước lạnh là bước quan trọng đặc biệt không thể bỏ qua

Uống trà không chỉ mang đến nhiều tiện ích tốt cho sức mạnh và có tác dụng đẹp ngoại giả thể hiện nay một lối sống tinh tế, đẳng cấp. Bởi vậy để có được đa số ly trà ngạt ngào hương, đúng vị nhất, bạn nữ hãy kiên nhẫn, tỉ mỉ một chút và tuận thủ đúng đông đảo nguyên tắc nhỏ tuổi trên phía trên nhé.