Cách Bật Micro Trên Facebook

Như chúng ta đều biết Micro trong PC hoặc Laptop được sử dụng để làm việc, ghi âm hoặc gọi thông qua các chương trình được cài đặt sẵn. Thông thường laptop (PC có kết nối tai nghe) đã có micrô, bạn chỉ cần mở phần mềm để nói chuyện hoặc ghi âm.

Bạn đang xem: Cách bật micro trên facebook

Bạn đang xem: Cách bật micro trên facebook

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp hiếm hoi mà máy tính của bạn chưa kích hoạt tính năng này, vậy bạn có biết cách bật / tắt micrô trên máy tính không? Nếu bạn chưa biết, trong bài viết dưới đây, heckorea.com sẽ hướng dẫn bạn cách bật camera và micro trên laptop Windows 7, 8, 8.1, 10 là cách dễ nhất để cài đặt.

✅ “Cực dễ” Tải Zalo Về Laptop miễn phí chỉ với 1 click chuột + Cho tất cả window 7,8,10✅ “Bạn biết chưa?” Phát Wifi Bằng Laptop cực đơn giản ngay trên window 7,8,10✅ “Kinh nghiệm hay” Cách Kết Nối Laptop Với Màn Hình Và Tivi qua cổng HDMI


*

Cách cách bật camera và micro trên laptop win 7

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Cách bật micro trên máy tính sử dụng win 7/8

Đối với win 7win 8, thiết lập micrô tương tự nhau.

Bước 1: Trên máy tính Windows, tìm và mở Control Panel bằng cách chọn Start Menu > Control Panel

Bước 2: Trong giao diện menu Control Panel, hãy mở phần Sound

Bước 3: Trong cửa sổ Sound, bạn sẽ thấy nhiều Tab nhỏ, chọn Recording Cách tắt micro trên máy tính sử dụng win 7/8Nhiều khi bạn sợ nghe lén qua điện thoại vi mô, bạn muốn tắt micro, phải làm sao?

Các bước để tắt micrô trên máy tính như sau:

Bước 1: Tương tự như bật micrô, bạn vào Control Panel

Bước 2: Tiếp theo, mở phần Sound trong giao diện menu Control Panel.

Bước 3: Trong cửa sổ Sound, chọn vào Tab Recording.

Tại đây bạn nhấp chuột phải và thiết bị micrô của bạn và chọn Disable.

Như vậy, chúng ta đã vô hiệu hóa micro rồi.

Hướng dẫn cách bật/tắt micro trên máy tính sử dụng win 10

Trên thực tế, trên win 10 có nhiều cách để bật và tắt micro, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cho bạn 3 cách dễ nhất để làm điều đó.

Phương pháp 1: Bật / tắt micrô bằng Device Manager

Bước 1: Để mở Device Manager, bấm chuột phải vào Start(biểu tượng Windows) chọn Device Manager hoặc bấm chuột phải vào This PC chọn Manager > Device Manager.


*

Hướng dẫn cách bật/tắt micro trên máy tính sử dụng win 10

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, mở rộng cây đầu vào và đầu ra âm thanh.

Bước 3: Tại đây, bạn chú ý đến micrô: Nếu bạn muốn tắt micrô, nhấp chuột phải và chọn Disable device Chọn “yes” để đồng ý tắt micrô. Nếu bạn muốn bật lại micrô, nhấp chuột phải vào micrô một lần nữa và chọn tùy chọn Enable.


*

Trong cửa sổ Device Manager, mở rộng cây đầu vào và đầu ra âm thanh.

Phương pháp 2: Bật và tắt micrô bằng Control Panel

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách vào Start và nhập từ khóa “control panel


*

Mở Control Panel bằng cách vào Start và nhập từ khóa “control panel”

Bước 2: Tại giao diện Control Panel, chọn Hardware and Sound

Tiếp theo, chọn mục Sound

Bước 3: Menu Sound Table xuất hiện, chọn bạn vào Recording.

Tại đây bạn nhấp chuột phải và thiết bị micrô của bạn và chọn Disable để tắt micrô. Nếu bạn muốn bật lại, hãy làm tương tự và chọn Enable.


*

Menu Sound Table xuất hiện, chọn bạn vào Recording.

Phương pháp 3: Chuyển đổi micrô cho từng ứng dụngĐiều này hữu ích vì bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng nào được phép sử dụng micrô, ứng dụng nào bị tắt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phương pháp này không thể ngăn các chương trình cổ điển truy cập vào micrô của bạn.

Tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Setting(cài đặt) bằng cách mở Khởi động chọn thiết bị.


Đầu tiên bạn vào Setting(cài đặt) bằng cách mở Khởi động chọn thiết bị.

Tiếp theo, điều hướng đến ứng dụng Privacy > Kéo xuống chọn Microphone.

Bước 2: Trong phần Micrô, bạn có thể vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng bằng Micrô bằng cách tắt ứng dụng Allow app to access your microphone.


Trong phần Micrô, bạn có thể vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng bằng Micrô bằng cách tắt ứng dụng Allow app to access your microphone.

2. Lỗi không gọi được video Facebook trên laptop và cách khắc phục

Cuộc gọi video trên Facebook đang trở nên phổ biến ngày nay bởi vì nó nhanh và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải một lỗi mà bạn không thể gọi video Facebook trên laptop của mình, bạn có thể sửa nó như sau.


Lỗi không gọi được video Facebook trên laptop và cách khắc phục

Lỗi Facebook không truy cập được camera và micro của laptop

Trước tiên, để thực hiện cuộc gọi thoại trên Facebook Messenger, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập vào camera và micrô để những người dùng khác có thể nhìn và nghe giọng nói của bạn.

Thông thường, lần đầu tiên bạn thực hiện cuộc gọi, trình duyệt sẽ hỏi bạn có cho phép Facebook truy cập micrô và máy ảnh của bạn không, nếu bạn vô tình nhấp vào “Chặn” thì bạn sẽ không thể gọi cho người đó.

Cách khắc phục khá đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau để tìm hiểu về cách bật micro trong messenger trên máy tính.

Bước 1: Chọn biểu tượng ở góc phải màn hình khi thực hiện cuộc gọi.


Chọn biểu tượng ở góc phải màn hình khi thực hiện cuộc gọi.

Bước 2: Chọn Luôn cho phép Facebook truy cập Micro và máy ảnh của bạn> Xong.


Xong." width="730" height="445" />

Chọn Luôn cho phép Facebook truy cập Micro và máy ảnh của bạn> Xong.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng webcam và tai nghe có hỗ trợ bên ngoài, bạn có thể chọn thiết bị trong 2 danh mục này làm mặc định khi thực hiện cuộc gọi.


Ngoài ra, nếu bạn sử dụng webcam và tai nghe có hỗ trợ bên ngoài, bạn có thể chọn thiết bị trong 2 danh mục này làm mặc định khi thực hiện cuộc gọi.


Lỗi không hiển thị biểu tượng gọi video Facebook

Điều này thường xảy ra, vì nhiều lý do, nhưng thường xuyên nhất là vì người bạn gọi có thể chặn bạn, hủy kết bạn hoặc có thể chính bạn đã chặn người đó.


Lỗi không hiển thị biểu tượng gọi video Facebook

Bạn khắc phục bằng cách gọi cho người khác để xem cuộc gọi video có tốt không, bạn nên thử kết bạn, bỏ chặn hoặc bật cuộc gọi video / thoại trong cài đặt Facebook, nó sẽ gọi video nhanh chóng.


Ngoài ra, một số cài đặt quyền riêng tư của Facebook

Ngoài ra, một số cài đặt quyền riêng tư của Facebook cũng ảnh hưởng đến cuộc gọi video, nhưng chủ yếu là vì người bạn muốn gọi khiến nó ở chế độ riêng tư, bạn không làm gì nhiều khi người khác không muốn nhận cuộc gọi video.

Lỗi trình duyệt web bị lỗi thời

Thông thường khi sử dụng trình duyệt, người dùng không có thói quen cập nhật lên các phiên bản mới vì sợ máy nặng hoặc vô tình tắt tính năng cập nhật tự động.

Điều này cũng ảnh hưởng đến khá nhiều hiệu suất của Facebook, bởi vì Facebook liên tục cập nhật các phiên bản mới để sửa lỗi, các phiên bản mới yêu cầu các tính năng hỗ trợ mới, chỉ có trên các phiên bản trình duyệt mới.


Nếu bạn sử dụng một trình duyệt lỗi thời, khả năng không tương thích với Facebook là rất cao.

Bạn có thể tải xuống / cập nhật các trình duyệt mới nhất bên dưới:

Trình duyệt coc Coc: coccoc.comTrình duyệt chorme: google.com/intl/en_ALL/chrom/Trình duyệt Fireffox: mozilla.org/en/firefox/channel/desktop/

Ngoài ra, các bước kiểm tra sau đây cũng rất quan trọng nếu người dùng đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả:

Kiểm tra xem thiết bị webcam và micrô trên máy tính xách tay có hoạt động tốt không.Kiểm tra xem kết nối mạng có ổn định không.Đóng mọi ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc micrô của laptop.

Xem thêm: Review Mỹ Phẩm The Body Shop : Thương Hiệu Mỹ Phẩm Thân Thiện, Chất Lượng

Cách mở camera trên laptop khi gọi video qua Facebook,Zoom,…

Thường những dòng laptop thời điểm hiện tại khi có Camera đi kèm thường sẽ có driver và tự động nhận tín hiệu mỗi khi bạn ấn vào biểu tượng “Call Video”. Đó cũng là cách bật camera messenger trên máy tính đơn giản nhất.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã update driver mới nhất trước khi sử dụng nha. Và cách mở micro cho messenger trên laptop cũng tương tự như vậy

Cách cho phép truy cập camera trên laptop,PC

Khi bạn bắt đầu cuộc gọi video trên máy tính thì các bạn phải chắc chắn rằng chiếc Laptop,PC của bạn đã trang bị đầy đủ webcam, microphone và update driver đầy đủ

Sau khi các bạn thực hiện 1 cuộc gọi thì ấn vào biểu tượng “Call Video”, trình duyệt sẽ hiện lên 1 Popup ở phía góc trên bên trái của trình duyệt là đã có thể set quyền sử dụng camera cho trình duyệt rồi. Việc còn lại là sử dụng thôi

3. Lời kết

Như vậy, heckorea.com đã hướng dẫn bạn cách cách mở micro và camera trên laptop và cách khắc phục lỗi Facebook không nhận micro. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công. heckorea.com chuyên cung cấp các loại balo laptop cho nam nữ với nhiều chất liệu như: da, vải canvas, polyster…