Bệnh Viện Sto Phương Đông Tphcm

TTO - đàn bà bệnh nhân bị gãy xương bánh trà khớp gối được gia đình đưa vào khám đa khoa STO Phương Đông (Q.10, TP.HCM), nhưng sau khi chích một số trong những loại thuốc thì đột ngột rơi vào nguy kịch cùng tử vong.


*

Ngày 7-1, nguồn tin của Tuổi con trẻ Online cho thấy phòng điều tra Sở Y tế tp.hcm đang vào cuộc xác minh tại sao tử vong của người bị bệnh L.T.H. (65 tuổi, quê Long An) sau khi vào cơ sở y tế STO Phương Đông (Q.10) điều trị chấn thương gãy xương bánh trà khớp gối.

Bạn đang xem: Bệnh viện sto phương đông tphcm

Quá trình thăm khám, cơ sở y tế này khẳng định bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, thể trạng trung bình, da, niêm mạc hồng, mạch bất biến và áp suất máu cao. Người mắc bệnh bị sưng gối trái cùng với chẩn đoán gãy bí mật xương bánh trà trái. Bởi vì đường huyết, áp suất máu cao nên bệnh nhân được điều trị nội khoa nhằm hạ.

Đến khoảng chừng 10h30, thấy chạy thử âm tính, chưng sĩ tiêm chống sinh IV chậm.Tuy nhiên, đến khoảng tầm 10h50, lúc đang ngóng mổ, dịch nhân rơi vào tình trạng mất tri giác; co cứng lại cơ tay, chân, hàm; huyết áp tụt, mạch chậm.

Ngay lập tức khám đa khoa đặt nội khí quản, bóp bóng, thở oxy, tiêm adrenalin, truyền dịch, sốc điện… sau đó chuyển người bị bệnh đếnBệnh viện nhân dân 115 cấp cứu cơ hội 11h30.

Trao thay đổi với Tuổi trẻ em Online, lãnh đạo cơ sở y tế Nhân dân 115 cho biết thêm thời điểm chuyển vào khám đa khoa cấp cứu người bị bệnh ngưng tim, mê man sâu, thở máy, tiểu đồng giãn. Những bác sĩ hồi sức cấp cho cứu bởi các phương pháp lọc máu, hạ thân nhiệt… tuy vậy chỉ giữ được áp suất máu 3 ngày, tiếp đến bệnh nhân tử vong.

"Với ca căn bệnh tử vong trước kia có áp dụng thuốc tê, đầu tiên công ty chúng tôi suy luận theo hướng rất có thể do ngộ độc hoặc không thích hợp thuốc tê. Xung quanh ra, ca này còn được công ty chúng tôi theo dõi nguyên nhân do thuyên tắc phổi. Tuy nhiên, để sở hữu kết luận chính xác cần phải khám nghiệm tử thi" - lãnh đạo cơ sở y tế nói.

Ngày 7-1, bác bỏ sĩ Lê Đức Tố - giám đốc khám đa khoa STO Phương Đông - cho biết thêm các bộc lộ rối loàn tim, áp suất máu tụt của người mắc bệnh xảy ra trước khi mổ.

"Lúc đầu cửa hàng chúng tôi nghi là sốc chống sinh, dẫu vậy thử lại ko phản ứng gì. Khi người bệnh có cốt truyện xấu, chúng tôi chuyển qua khám đa khoa 115, sau 3 ngày thì tử vong" - chưng sĩ Tố thông tin.

Lý giải về nguyên nhân thuyên tắc mạch phổi, chưng sĩ Tố nói rất có thể xuất phạt trên cơ địa người bị bệnh bị tiểu đường và tình tiết này có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Thanh Lý Bán Đồ Cũ Hà Nội "Siêu To Không Lồ" Nổi Tiếng, Thanh Lý Đồ Cũ Hà Nội

"Sau khi xảy ra sự cố, bệnh viện tất cả đến thăm hỏi tặng quà gia đình, các khoản tiền người bệnh đóng shop chúng tôi trả hết. Phần lớn các thành viên trong mái ấm gia đình đều không tồn tại phản ứng gì gay gắt cả" - bác bỏ sĩ Tố nói.

Tuy nhiên, khi dàn xếp với Tuổi trẻ Online,ông Đỗ Văn Đông (con trai căn bệnh nhân) cho biết khá bức xúc trước sự ra đi bất ngờ của mẹ. Bởi lẽ theo ông, trước lúc vào viện sức mạnh mẹ ông bình thường. Ở khu vực phố, mẹ ông gồm tham gia làm việc hội phụ nữ, từ khi đột ngột qua đời người nào cũng hỏi nhưng mái ấm gia đình không biết phải vấn đáp ra sao.

"Bệnh viện tất cả đến hỏi tất cả cần cung cấp gì không, tôi nói công ty chúng tôi lo được cho bà mẹ và điều tôi ước muốn nhất là phải làm rõ trách nhiệm, không nên sót của khám đa khoa đến đâu để công ty chúng tôi còn biết ăn nói cùng với bà bé hàng xóm, chính quyền và cũng để người mẹ tôi được ra đi thanh thản" - ông Đông găng nói.


Vụ thai nhi 40 tuần tử vong: khám đa khoa Từ Dũ khẳng định đúng quá trình

TTO - phó giám đốc Bệnh viện tự Dũ share bà đau với nỗi nhức của mái ấm gia đình sản phụ trước sự việc cố y khoa không mong muốn khiến thai nhi 40 tuần tử vong. Mặc dù nhiên, qua quy trình xác minh, bệnh viện xác định "đúng quá trình chuyên môn".