YOGA TƯ THẾ BÁNH XE

Tư rứa bánh xe cơ bản, trở thành thể mang đến tới nâng cao được thầy giáo yoga phía dẫn không thiếu thốn trong nội dung bài viết sau. Tham khảo ngay để nhấn muôn vàn tác dụng cho mức độ khỏe, lòng tin và tầm dáng từ bài xích tập yoga bánh xe.

Bạn đang xem: Yoga tư thế bánh xe

Trong yoga tư thế bánh xe có cách gọi khác là Wheel Pose (tiếng Anh) tốt Urdhva Dhanurasana (tiếng Phạn). Đây là 1 tư thế hòn đảo ngược kha khá khó cho hồ hết ai không tập bao giờ. Nhưng bạn sẽ nắm được các kỹ thuật để đoạt được tư thay này qua lí giải của thầy giáo yoga ngay lập tức sau đây. 

*

Tư nạm Urdhva Dhanurasana - bánh xe

1. Tác dụng của bốn thế bánh xe vào yoga

1.1. Kéo giãn cơ lưng, cơ liên sườn

Kéo giãn cơ lưng trọn vẹn là một phương thức giảm đau, nhức mỏi cột sống vô thuộc hiệu quả. Hầu như ai ngồi nhiều, tuyệt bị đau sườn lưng nên tập tư thế này mỗi ngày. Các cơ liên sườn góp mở size xương sườn khi bạn hít vào và co hẹp với nhau khi chúng ta thở ra. Trong tứ thế Urdhva Dhanurasana, khi bạn ngửa fan ra, gần như phần link này được kéo căng một cách đáng tởm ngạc.

1.2. Bức tốc sức mạnh của cơ bắp vai

Bạn có khi nào gặp trở ngại trong vấn đề giơ cánh tay của chính mình để vào bốn thế binh sỹ không? chúng ta có lúc nào cảm thấy vai mình không được thẳng và khiến cho tư nuốm đứng, ngồi không được đẹp. Điều này hoàn toàn có thể đến từ việc cơ vai yếu hèn hoặc không được độ linh hoạt.

Trong lúc đó, thực hành thực tế tư núm Urdhva Dhanurasana yêu thương cầu một vài nhóm cơ quan trọng phải tham gia, chúng bao gồm: cơ hình thoi (nằm giữa bả vai), cơ thang (cơ khủng nằm từ cổ mang đến giữa lưng) cùng cơ sâu nối xương bả vai với cánh tay trên. Tư thế bánh xe cộ rất hoàn hảo nhất để tăng tốc các cơ này, giúp chúng trở nên trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn. Dựa vào đó, cải thiện tư cố gắng cho bạn.

1.3. Kéo căng cơ vội hông

Bạn có ngồi bên bàn thao tác làm việc hay máy tính cả ngày, hông luôn trong tinh thần gập về phía trước tuyệt không? Nếu có thì chắc hẳn rằng cơ vội vàng hông đó đang yêu thương cầu được kéo dãn ra, giải phóng căng thẳng, áp lực đè nén đè nén xuyên suốt cả ngày. 1 trong những những cách để đạt được điều đó đó là tập tứ thế bánh xe.

1.4. Xuất sắc cho tim mạch, hệ thần kinh, hệ nội tiết

Những tứ thế yoga hòn đảo ngược luôn được nghe biết với tác dụng hữu dụng cho hệ tim mạch, bạch huyết, thần kinh cùng nội tiết. Bởi khi chúng ta đưa bạn vào tứ thế hòn đảo ngược như bánh xe, trái tim sống trên đầu bạn.

Một số nhà khoa học nói rằng khi bọn họ đảo ngược cơ thể, họ sẽ khiến cho tim ngừng đập vì các cơ quan liêu thụ cảm trong não cảm thấy được lượng tiết dồn về não, và tác dụng là sẽ có tác dụng chậm dòng chảy. Dòng chảy trì trệ dần làm giảm huyết áp và nhịp tim.

1.5. Thư giãn giải trí tâm trí, tra cứu thấy sự bình an

Thực hành các tư thế mở rộng trái tim như bánh xe có thể giúp bạn cảm thấy thấu hiểu hơn với người khác, học tập tính cách kiên trì hơn cùng tìm thấy sự bình tĩnh. Và chú ý chung, hoàn thành tư thế yoga bánh xe cộ sẽ đem đến cho bạn xúc cảm thỏa mãn và tràn trề tích cực.

*

Tác dụng của bài bác tập yoga bánh xe


2. Hướng dẫn cách triển khai tư cố gắng bánh xe pháo chuẩn

2.1. Tư thế chuẩn chỉnh bị

Nằm thẳng bạn trên thảm tập.Gập đầu gối, gửi lòng bàn chân lên nhanh đạt gần với mông. Nhị bàn chân tuy nhiên song và biện pháp nhau khoảng cách bằng hông.Vòng ngược cánh tay qua đầu rồi thong dong đặt bàn tay xuống thảm tập, tức thì trên vai 1 chút, những ngón tay nhắm tới phía vai. 

2.2. Bắt đầu thực hiện tứ thế bánh xe

Hít vào, ấn lòng bàn tay và cẳng chân xuống khi bạn nâng vai với hông lên khỏi thảm tập. Đặt đỉnh đầu xuống thảm tập, đảm bảo không đè nặng trọng lượng lên cổ. Sử dụng bàn tay và cẳng chân để sinh sản đòn bẩy. Tạm dừng chân ở tư rứa một vài ba giây để đảm bảo an toàn rằng khuỷu tay vẫn tuy nhiên song cùng với nhau cùng không hướng ra 2 bên ngoài.Từ từ chạng thẳng cánh tay khi bạn nâng đầu lên khỏi sàn.Đảm bảo giữ cho cẳng chân vẫn thường xuyên song tuy vậy và đầu gối thẳng mặt hàng với bàn chân.Ưỡn ngực về phía tường ngăn phía sau đầu bạn.Bắt đầu duỗi thẳng chân.

2.3. Xong xuôi tư thế

Hóp cằm vào ngực cùng từ từ bỏ hạ xuống.Nghỉ ngơi, để hai đầu gối gõ vào nhau.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Các Món Chiên Ăn Vặt Đơn Giản Tại Nhà Của Huyền Nguyễn

*

5 bước xong xuôi tư nạm yoga bánh xe

2.4. Lỗi thường xuyên gặp

Mở đầu gối và cẳng bàn chân sang hai bên gây chèn ép phần lưng dưới. Nếu bạn chạm mặt khó khăn với việc bóc chân và bàn chân, hãy thử nghiền một khối nhựa, 1 chiếc gối hoặc 1 cuốn sách giữa hai đùi sẽ giúp đỡ bạn duy trì hai chân tuy nhiên song.