Xem thông tin laptop như thế nào

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính là bài toán gần như người nào cũng phải làm trước và sau khoản thời gian mua nhiều loại sản phẩm quan trọng đặc biệt này về nhà. Không cần cài đặt phần mềm xộc xệch phức tạp, chúng ta có thể kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính chỉ với 3 cách đối chọi giản.

Bạn đang xem: Xem thông tin laptop như thế nào


Khi chuẩn bị mua máy tính để bàn hoặc laptop xách tay, bạn luôn luôn mong mong muốn rằng thiết bị của bản thân mình sở hữu cấu hình mạnh hoặc ít nhất thì cũng phải đáp ứng được những nhu cầu thường ngày từ làm cho việc cho đến giải trí. Chúng ta có thể tự mình tò mò được thông số thành phầm mà bạn mua có đúng với quảng cáo tốt không bằng cách xem cấu hình máy tính. Tất cả 3 bí quyết kiểm tra cấu hình máy tính khác biệt để các bạn làm được bài toán này.

Cách xem thông số kỹ thuật máy tính đối chọi giản

1. Kiểm tra cấu hình máy tính bằng mục System

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Windows 10 này là phổ biến và thông dụng nhất, bạn không cần thiết phải có kiến thức và kỹ năng sâu về Windows mà lại vẫn có thể truy cập vào System chỉ với vài thao tác làm việc dễ dàng. Trình tự thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + E để truy vấn vào This PC.

Bước 2: bấm chuột phải vào This PC và chọn Properties.

*

Bước 3: Khi bối cảnh System hiện nay lên, các bạn sẽ có thể kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính rất cụ thể và đầy đủ.

*

Một số tin tức bạn cần để ý ở mục này gồm tất cả Windows Edition là phiên phiên bản Windows 10 đang cài đặt, Processor là chip xử lý của máy, thông số kỹ thuật RAM, System type (32-bit hoặc 64-bit), Pen & Touch nói lên màn hình thiết bị tất cả hỗ trợ chạm màn hình với cây bút hoặc tay người tiêu dùng hay không. Bên cạnh ra, vấn đề Windows sẽ kích hoạt bản quyền hay chưa qua mục Windows Activation cũng rất là cần thiết.

2. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng menu truy cập nhanh

Nếu phương pháp trên không làm bạn chấp thuận về tiêu chuẩn nhanh gọn, chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp xem thông số kỹ thuật máy tính bởi menu truy cập nhanh bên dưới đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi lựa chọn System.

*

Bước 2: thông số hiển thị tương tự như phần lí giải kiểm tra cấu hình máy tính phía trên.

*

3. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi lệnh dxdiag

Sử dụng hộp thoại Runđể chạy lệnhdxdiaglà biện pháp kiểm tra cấu hình máy tính gồm phần tinh vi nhất nhưng sẽ giúp đỡ bạn bình chọn tường tận đa số thông số của dòng sản phẩm vớibốn mục có System, Display, Sound Input.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R, kế tiếp nhập từ bỏ dxdiag với nhấn phím Enter.

*

Bước 2: Đọc thông số thông số kỹ thuật hiển thị trên cửa sổ hiện ra.

Xem thêm: Có Cài Được Google Play Lên Smart Tivi Samsung Không Các Bác? Bác Điện Máy Này Hướng Dẫn Mà E Ko Là

*

Như vậy, chúng ta đã biết được 3 phương pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính chạy hệ điều hành quản lý Windows rất là đơn giản. 3 bí quyết xem thông số kỹ thuật máy tính này hoàn toàn có thể áp dụng cho không hề ít phiên bạn dạng Windows khác nhau từ cũ cho tới mới, các bạn cứ yên trọng điểm trải nghiệm nhé. Chúc bạn tiến hành thành công.