TÍNH NĂNG MỚI IOS 14

Vì là phiên bản cập nhật khủng nên có rất nhiều tính năng bắt đầu trên game ios 14 mà bạn cũng có thể trải nghiệm như Widget screen chính, thư viện ứng dụng hoàn toàn mới…


*

1. Những tiện ích trên screen chính

iOS 14 là phiên phiên bản iOS đầu tiên hỗ trợ thêm widget thẳng vào màn hình hiển thị chính của bạn. Chúng ta cũng có thể thêm một Smart Stack bao gồm nhiều ứng dụng vào màn hình hiển thị chính và iOS 14 sẽ áp dụng trí sáng ý trên thiết bị nhằm hiển thị tiện thể ích tương xứng dựa trên thời gian, vị trí với hoạt động.

Bạn đang xem: Tính năng mới ios 14

*

Các widget ios 14 được tích hợp sẵn bao gồm:

Pin định kỳ Tệp Fitness phiên bản đồ Nhạc thông tin Ghi chú Ảnh Podcast Lời nhắc thời hạn sử dụng Phím tắt Đề xuất của Siri cổ phiếu TV Mẹo Thời tiết

Ngoài ra còn khá nhiều phần mềm bên thứ tía khác cũng đang cải tiến và phát triển Widget mang lại iOS, mong muốn những phầm mềm bên thứ ba này mau chóng được chuyển ra màn hình chính.

2. Tủ sách ứng dụng

Cùng với các tiện ích trên màn hình chính mới, ios 14 cũng bao gồm Thư viện ứng dụng hoàn toàn mới. Hãng apple mô tả Thư viện vận dụng như một màn hình hiển thị Trang chủ mới “sắp xếp toàn bộ các vận dụng của người tiêu dùng thành một cơ chế xem đối kháng giản, dễ điều hướng và hiển thị một cách thông minh những ứng dụng hữu ích trong những năm hiện tại”.

*

Về cơ bản, điều này tức là bạn không còn phải giữ toàn bộ các ứng dụng của chính bản thân mình trên screen chính của iPhone. Chũm vào đó, bạn cũng có thể xóa các ứng dụng khỏi screen chính dẫu vậy vẫn giữ bọn chúng trong Thư viện vận dụng khi chúng ta có thể cần truy cập chúng. Bạn cũng có thể ẩn những trang màn hình chính trong ios 14.

3. Picture-in-Picture

Một trong những tính năng rất tốt của iPadOS ở đầu cuối cũng có mặt trên iPhone trong năm này nhờ tiện ích ios 14: Hỗ trợ đoạn phim Picture-in-Picture. Điều này có nghĩa là chúng ta cũng có thể xem video clip từ các ứng dụng khác nhau trên iPhone trong khi vẫn lướt FaceBook, nhắn tin...

*

Hỗ trợ Picture-in-Picture cũng không ngừng mở rộng cho các cuộc hotline FaceTime, bởi vậy chúng ta có thể tiếp tục cuộc call FaceTime trong những lúc sử dụng những ứng dụng khác. đoạn phim chỉ đơn giản là ở vào góc iPhone của bạn.

4. Cung ứng YouTube 4K

Ứng dụng YouTube hiện cung cấp phát 4K lần đầu tiên tiên. Để truy cập tính năng này, hãy mở áp dụng YouTube trên iPhone của bạn, bắt đầu phát video, chọn biểu tượng “Thêm” ở góc trên bên phải, nhấn vào “Chất lượng” và chọn 2160p.

5. đồ họa Siri và Điện thoại nhỏ gọn

Với ios 14, những cuộc call đến sẽ không thể chiếm tổng thể màn hình iPhone của chúng ta nữa. Gắng vào đó, một thanh cuộc điện thoại tư vấn đến bé dại sẽ xuất hiện thêm ở đầu iOS, chất nhận được bạn dễ dàng đồng ý hoặc phủ nhận cuộc gọi mà không bỏ lỡ công bài toán đang thực hiện. Đó là 1 thay đổi nhỏ tuổi nhưng được tương đối nhiều người dùng yêu thích.

Siri cũng đã được thiết kế lại trọn vẹn trong game ios 14. Điều này có nghĩa là việc kích hoạt Siri không thể chiếm cục bộ màn hình iPhone của bạn nữa. Ráng vào đó, một giao diện Siri nhỏ tuổi sẽ mở ra dọc theo phần dưới thuộc của màn hình hiển thị iPhone của bạn.

6. Biến hóa trình săn sóc và ứng dụng e-mail mặc định

Mặc dù táo bị cắn dở không quảng cáo rầm rộ trong thời điểm nay, ios 14 cũng hỗ trợ đổi khác ứng dụng trình xem xét và e-mail mặc định. Điều này còn có nghĩa là chúng ta cũng có thể đặt ứng dụng của bên thứ ba, ví dụ như Google Chrome có tác dụng trình duyệt web mặc định của bản thân mình và tất cả các links sẽ mở trong Chrome theo mang định.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt các ứng dụng email của bên thứ ba như Gmail làm ứng dụng email mặc định và toàn bộ các liên kết mail sẽ tự động hóa mở trong áp dụng đó gắng vì vận dụng Thư của Apple. để ý rằng các tính năng này yêu thương cầu vận dụng của bên thứ tía chấp nhận, bởi vì vậy ko phải tất cả các ứng dụng e-mail và trình coi sóc sẽ được cung ứng ngay từ thời điểm ngày đầu tiên.

7. App Clips

Một giữa những tính năng lớn số 1 trong game ios 14 là trang bị mà apple gọi là ứng dụng Clips. Về cơ bản, đó là một phương pháp để tải xuống 1 phần của áp dụng tại thời khắc họ yêu cầu mà không cần tải xuống toàn thể ứng dụng.

Ví dụ: một ứng dụng đỗ xe pháo như ParkWhiz rất có thể cung cấp video ứng dụng chất nhận được bạn nhanh lẹ tìm với trả mức giá đỗ xe nhưng mà không bắt buộc tải xuống áp dụng ParkWhiz tương đối đầy đủ từ ứng dụng Store. Táo apple nói rằng tiện ích Clips rất có thể được phát hiện và truy cập bằng cách quét mã App video mới vày Apple xây dựng hoặc trải qua thẻ NFC với mã QR hoặc được chia sẻ trong tin nhắn hoặc từ Safari.

*

Tất nhiên các ứng dụng của mặt thứ tía sẽ phải cung cấp App Clips, vị vậy hoàn toàn có thể mất một khoảng chừng thời gian cho tới khi chúng ta thấy sự phổ cập của tài năng này.

8. Các tính năng trợ năng

Apple pr rằng ios 14 cũng bao hàm nhiều cách tân về Trợ năng, bao hàm tính năng Back Tap chất nhận được người cần sử dụng kích hoạt những cử chỉ, phím tắt và tinh chỉnh Trợ năng bằng phương pháp chạm vào mặt sau iPhone của họ.

Back Tap, cung ứng một cách mới nhanh lẹ để kích hoạt các cử chỉ, tác vụ và phím tắt trợ năng, vạc hiện ngôn ngữ ký hiệu trong nhóm FaceTime và Nhận dạng âm thanh, sử dụng trí sáng ý trên thiết bị nhằm thông báo cho người dùng khi phát hiện nay thấy chuông báo cháy hoặc chuông cửa. VoiceOver, trình hiểu màn hình số 1 dành cho tất cả những người mù hiện bao gồm thể tự động hóa nhận dạng số đông gì được hiển thị trực quan lại trên màn hình để nhiều người rất có thể truy cập vào những ứng dụng cùng trải nghiệm web hơn.

9. Tìm kiếm kiếm hình tượng cảm xúc

Một tính năng đơn giản nhưng được chờ đón từ lâu không giống đã xuất hiện thêm trên tiện ích ios 14 trong thời gian nay: cung cấp tìm kiếm bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc khôn cùng phong phú. Để tìm kiếm kiếm biểu tượng cảm xúc đúng chuẩn mà ai đang tìm kiếm, chỉ việc mở cỗ chọn hình tượng cảm xúc từ bàn phím iOS và bạn sẽ thấy một trường tìm kiếm trọn vẹn mới.

*

10. Update ứng dụng bạn dạng đồ

iOS 14 cũng mang về các tính năng lạ cho ứng dụng bạn dạng đồ. Táo apple nói rằng Maps hiện nay giúp vấn đề “điều hướng và tìm hiểu với những chỉ lối đi xe đánh đấm mới, định con đường xe năng lượng điện và giải đáp được tuyển chọn” dễ ợt hơn lúc nào hết.

Apple giải thích:

Chỉ lối đi xe đạp bao gồm tính mang đến độ cao, cường độ kẹt xe pháo của đường phố cùng liệu bao gồm cầu thang dọc theo tuyến đường hay không. Định con đường xe điện bổ sung các điểm dừng sạc dọc theo tuyến đường đã định dựa trên loại sạc pin và loại sạc bây giờ của xe.

Xem thêm: Ngày Anh Nói Ở Bên Cạnh Em Quá Nhiều Mệt Mỏi, Lời Bài Hát Khác Biệt To Lớn (Trịnh Thăng Bình)

11. Các tính năng lạ của vận dụng Tin nhắn

Ứng dụng Tin nhắn đang sẵn có một cuộc trùng tu đáng chăm chú với quả táo 14. 1 trong những những biến hóa lớn tốt nhất trong tin nhắn là kĩ năng ghim các chủ đề cùng cuộc chuyện trò lên đầu danh sách tin nhắn. Điều này bao gồm các cuộc chuyện trò trực tiếp cũng như các team để truy cập nhanh.