Tả một loại cây mà em yêu thích chọn lọc hay nhất

Thế giới thực vật dụng rất đa dạng với các loài cây. Hôm nay, heckorea.com sẽ trình làng tài liệu Tập có tác dụng văn lớp 2: Tả về một loài cây nhưng em biết.

Bạn đang xem: Tả một loại cây mà em yêu thích chọn lọc hay nhất


Tả về một loại cây mà lại em biết

Tài liệu bao hàm dàn ý với 43 bài văn chủng loại lớp 2 tuyệt nhất. Chúng ta học sinh hoàn toàn có thể tham khảo để triển khai xong bài văn của mình.


Tả về một chủng loại cây nhưng em biết

Tả về một loại cây nhưng mà em biết - Cây phượng vĩTả về một chủng loại cây nhưng mà em biết - Cây bàng Tả về một loại cây mà em biết - Cây mítTả về một chủng loại cây nhưng mà em biết - Cây xoàiTả về một loại cây mà lại em biết - Cây nhoTả về một loại cây nhưng em biết - Cây ổiTả về một loại cây nhưng em biết - Cây bưởi

Dàn ý tả một loại cây nhưng mà em biết

1. Reviews về giống cây đó: Đó là cây gì? Trồng được bao lâu, sinh sống đâu?

2. Tả cụ thể từng phần:

- Tả bao hàm từng phần:

Cây to, cao như thế nào?Trồng cây ra sao?

- Tả đưa ra tiết: Tả từng bộ phận của cây, chú ý những chi tiết nổi bật của cây đó.

3. Cảm nghĩ, cảm xúc của em đối với loài cây đó.

Tả về một loại cây mà lại em biết - Cây phượng vĩ

Tả cây phượng vĩ - chủng loại 1


Tả cây phượng vĩ - mẫu mã 2

Ở sảnh trường em có không ít loại cây như thể bàng, keo, xà cừ, tuy nhiên em phù hợp nhất là cây phượng vĩ. Nhìn từ đằng xa, cây phượng y hệt như một cái ô khổng lồ. Thân cây sần sùi và nâu sẫm, cha đứa trẻ ôm ko hết. Các cái rễ to đùng trồi cùng bề mặt đất tựa như những con trăn vĩ đại bò cùng bề mặt đất. Phần nhiều tán lá dang tay nghênh tiếp những chú chim mang lại hót cho bầy em nghe. Lá phượng chỉ nhỏ tuổi như lá chi chi. Mỗi giờ ra chơi, chúng em lại ngồi sống ghế đá bên dưới tán cây ôn lại bài bác hoặc phát âm truyện. Hoa phượng có năm cánh, lũ em thường nghiền thành hình bướm kẹp vào sách khôn cùng đẹp. Cây phượng chính là loài cây của tuổi học trò.

Tả cây phượng vĩ - chủng loại 3

Trong những loài cây, em yêu thích nhất là cây phượng vĩ. Cây phượng có một body cao lớn. Thân cây phượng sần sùi, cằn cỗi. Rễ cây lớn, ngoằn ngoèo uốn lượn. Mọi tán lá y hệt như những chiếc ô tô khổng lồ, tỏa bóng đuối cho con người. Lá phượng nhỏ dại bé. Lúc hoa nở cánh hoa đỏ thẫm, với năm cánh hoa xòe rộng. Cây phượng thường được trồng các trong sảnh trường học. Hoa phượng lắp bó với học trò chúng em. Em siêu yêu phượng vĩ, loại cây của tuổi học tập trò.

Tả cây phượng vĩ - chủng loại 4

Trường em trồng không ít loài cây. Mà lại em say đắm nhất là cây phượng. Thân cây phượng cao lớn. Các tán lá to lớn như loại ô khổng lồ. Hoa phượng nở thành từng chùm. Lúc nở, hoa phượng xòe ra như bướm. Tư cánh màu sắc đỏ, cánh còn sót lại có white color điểm những chấm đỏ. Phượng vĩ đó là loài cây của tuổi học trò.

Tả về một loại cây mà em biết - Cây bàng

Tả cây bàng - mẫu 1


Tả cây bàng - mẫu mã 2

Khi mùa hè đến, hồ hết tán cây bàng từ bây giờ đã trở cần to lớn. Nó giống hệt như một dòng ô lớn lao che mát đến học trò chúng em lúc chơi dưới sảnh trường. Không những vậy, thời gian này, đầy đủ chú chim cũng kéo mang lại thi nhau làm cho tổ trên thân cây để cho sân trường luôn ríu rít tiếng kêu nghe thật vui tai. Vào hè, cây bàng cũng ra hoa. Số đông bông hoa nhỏ tuổi li ti, bao gồm hình ngôi sao và white color ngà. Mùi hương thơm của hoa bàng vơi nhẹ khiến cho ai ngửi được cũng cảm thấy thật dễ dàng chịu. Đến cuối hè, gần như bông hoa nhỏ rụng đầy sân khiến cho sân trường y như một tấm thảm trắng trông xuất xắc đẹp. Còn lá cây cũng dần dần ngả màu kim cương để báo cho biết thu sắp tới về. Em khôn xiết thích cây bàng.


Tả cây bàng - mẫu 3

Ở sảnh trường em có trồng những cây nhẵn mát. Trong các số ấy em thích hợp nhất là cây bàng. Thân cây cao lớn. Tán lá xòe rộng, quan sát từ xa trông cây như một chiếc ô bít mát một khoảng chừng sân trường. Rễ dài ngấm sâu xuống đất. Cành cây rất dài, vươn ra những phía, mọc từng tầng. Lá xanh um, to ra thêm bàn tay tín đồ lớn một chút. Vào hồ hết giờ ra chơi, chúng em hay nô đùa dưới cội bàng thiệt là thích. Em yêu thương cây bàng biết bao bởi vì đã lan bóng mát cho chúng em. Em đã cùng những bạn âu yếm và đảm bảo an toàn cây nhằm cây luôn xanh tốt.

Tả cây bàng - mẫu 4

Trước bên em gồm trồng một cây bàng. Thân cây cao lớn, tất cả màu nâu đậm. Tán lá to lớn như một loại ô khổng lồ. Hoa bàng có màu trắng ngà. Mùi thơm dịu nhẹ. Quả bàng gồm màu xanh, hình thoi với khá nhỏ. Thỉnh thoảng, bọn chúng em lại vui đùa dưới gốc bàng. Em siêu thích cây bàng này.

Tả về một loại cây cơ mà em biết - Cây mít

Tả cây mít - mẫu 1

Cây mít vẫn ở trước cửa nhà em từ rất lâu rồi. Thân cây lớn, bản thân em cần thiết ôm hết được. Các cái rễ cây nhô lên, xù xì tựa như những con rắn đẩy đà vậy. Cây siêu cao, em chỉ rất có thể đứng tự xa nhìn số đông cành lá xum xuê, rợp trơn cả một góc vườn. Lá mít to bằng bàn tay em, màu xanh da trời thẫm với phần đông đường gân. Em thường rước lá mít để gia công quạt mọi khi trời rét bức. Cứ độ hè cho tới là đa số quả mít lại tự đâu mọc ra. Thuở đầu nó bé dại xíu, rồi khổng lồ dần. Bọc bên phía ngoài là những chiếc gai trông rất đáng sợ. Nhưng bên phía trong lại là hầu như múi mít xoàn tươi, ngọt lịm. Phần nhiều hột mít nâu, óng rất có thể luộc lên ăn uống rất là ngon. Hương thơm mít vào mùa thơm ngon, rộng phủ cả quần thể vườn. Em rất thích được đùa cùng chúng ta dưới tán cây mỗi ngày hè nắng, được cùng bố hái từng trái mít trên cây xuống cùng mọi người trong nhà thưởng thức.

Tả cây mít - mẫu 2

Hè năm kia em về quê ngoại đùa và thấy cây mít ông bà trồng từ khóa lâu đã ban đầu sai trĩu quả trông khôn cùng thích mắt. Thân cây hơi to cỡ hơn một vòng tay em. Thân màu nâu sẫm, lúc đứng cạnh trông em trở đề xuất bé nhỏ so với nó. Lá mít hết sức to, dày, xanh đậm. Lá mít lớn cỡ bởi bàn tay xòe của em và có độ bóng thiệt đẹp. Năm nào, cây cũng ra quả không nên trĩu. Trái mít chín ăn rất ngọt cùng thơm. Mùi mít chín cây thơm nức cả sân vườn cây. Được trải nghiệm những múi mít to vàng ươm em thật yêu thích biết bao nhiêu. Em rất thích cây mít công ty bà nước ngoài em.

Tả cây mít - mẫu mã 3

Trong vườn cửa của ông nội gồm trồng một cây mít. Cây đã có trồng từ siêu lâu. Thân cây cao lớn, gồm màu nâu sẫm. Nơi bắt đầu cây khổng lồ với rễ cây dính sâu vào lòng đất. Lá mít có greed color đậm. Đến hè, cây mít ra không ít quả. Hương thơm mít chín thơm cất cánh khắp quần thể vườn. Trái mít hết sức to và nặng. Từng quả rất có thể nặng bố đến tứ ki-lô-gam. Lớp vỏ của quả tất cả màu nâu sẫm, các gai. Phần lớn múi mít xoàn ươm, ngon cùng ngọt. Cây mít sẽ gắn bó với không hề ít kỉ niệm của em.


Tả về một loài cây mà em biết - Cây xoài

Tả cây xoài - chủng loại 1

Trong vườn đơn vị em gồm một cây xoài không nên trĩu quả. Thân cây cao, to bằng một vòng đeo tay em. Cành cây vươn dài tựa như những cánh tay lớn lao đang vươn ra để tiếp lấy những ánh nắng mặt trời. Lá cây bé nhỏ dài, màu xanh lá cây đậm gồm có đường gân xanh nổi lên siêu đẹp. Mùa đông, cây xoài khẳng khiu, trụi lá. Lúc xuân về lại đâm chồi nảy lộc để sẵn sàng cho hồ hết ngày hè sang, đón chào những chùm quả đá quý ươm óng ánh giống như các viên ngọc dưới tia nắng mặt trời. Vào mùa, đầy đủ tán lá xoài thành một màu xanh da trời sẫm. Ban đầu, đông đảo quả xoài nhỏ nhắn xíu giống như những hòn bi lu. Hôm qua ngày, nhờ sự quan tâm và tưới tiêu của ông em, đều viên bi lu ấy mập dần, to dần lên, thành đa số quả xoài tiến thưởng óng với hương thơm gợi cảm bay khắp vườn nhà. Trái xoài chín to bằng nắm tay người lớn, khôn cùng thơm. Gần như ngày hè lạnh nực, vừa đi làm việc đồng về mà được một cốc xoài tiến công đá thì thiệt là ngon hết sẩy. Xoài nhằm chín, cắt ra ăn rất thơm ngon và ngã dưỡng. Em khôn xiết yêu cây xoài nhà em.

Tả cây xoài - mẫu mã 2

Nhà em có một căn vườn nhỏ. Căn vườn ấy trồng rất nhiều thứ: từ rau, củ, quả cho tới hoa thơm, cây trái không giống nhau. Nhưng lại em vẫn ưng ý nhất là cây xoài. Thân cây bao gồm màu nâu xù xì và to bởi một vòng đeo tay của em. Lá cây có greed color rất tươi tắn. Trái xoài khôn cùng đặc biệt. Nó không có kích thước to hay nặng gần một ki-lô-gam như những trái xoài không giống mà nhỏ dại nhỏ xinh xinh, ở gọn trong tim bàn tay em. Trái xoài vừa thơm vừa ngon. Nó có mức giá trị bồi bổ vô cùng lớn. Em khôn cùng yêu cây xoài này.

Tả về một chủng loại cây nhưng mà em biết - Cây nho

Tả cây nho - mẫu mã 1

Cây nho được trồng không hề ít ở quê em. Cây nho thuộc loại cây leo. Thân mềm gray clolor mọc lan trên hầu như giàn được thiết kế bằng tre khá dĩ nhiên chắn. Lá nho to kích thước bàn tay, mỏng và bửa thành nhiều thuỳ. Mỗi chùm nho dài ra hơn gang tay, trái căng tròn màu xanh lá cây nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một tờ phấn mịn màng màng. Mùa nho chín, công ty vườn cần sử dụng kéo, vơi nhàng giảm cuống từng chùm rồi bao quanh cẩn thận để trái nho không biến thành dập, không biến thành rụng. Nho được chở bởi xe tải, bởi tàu hoả đi khắp muôn nơi. Vị ngọt cùng hương thơm quan trọng đặc biệt của trái nho đang xua tan mệt nhọc mỏi, mang về cho họ sức khoẻ và nụ cười trong cuộc sống.

Tả cây nho - chủng loại 2

Khu vườn công ty ông nội em trồng tương đối nhiều cây nho. Những giàn nho mọc đông đảo tăm tắp với hàng trăm chùm mọng nước, treo lủng lẳng. Nơi bắt đầu nho to bởi miệng chiếc bát nhỏ, gồm màu nâu đen. Phần nhiều cành nho hoàn toàn có thể dài cho tới ba, tư chục mét, cây này đan vào cây tê như một mái ấm gia đình đoàn kết. Lá nho to nhiều hơn bàn tay xoè, màu xanh lá cây ngát. Trái nho mọc thành chùm dài, quả như thế nào quả nấy cứ tròn xoe, mọng nước. Lúc chín, vỏ nho đưa dần sang màu sắc màu đỏ, bên ngoài được đậy một lớp bột sáp. Mùi vị của quả nho hết sức tuyệt. Chúng có vị ngọt sắc, cực kỳ giòn và thơm ngon. Em khôn xiết thích ăn uống quả nho.

Tả về một chủng loại cây nhưng em biết - Cây ổi

Tả cây ổi - mẫu mã 1

Vườn chưng của em trồng những ổi. Cây ổi thân gỗ, cao sáu cho bảy mét. Vỏ nhẵn bóng, cuối đông bong từng mảng. Lá ổi mọc đối, thuôn, dày, giữ mùi nặng thơm. Hoa ổi màu sắc trắng, mọc thành cụm, sinh hoạt nách lá thường sẽ có hai, bố bông. Đầu mon năm, nghe chích choè hót là vườn ổi nhà bác bỏ Huấn đã bắt đầu chín, ổi đào ngọt với thơm lắm. Gồm hôm chưng cho em mấy trái quả chín mọng, xoàn ươm, nạp năng lượng tuyệt ngon, ăn hết vẫn thèm.

Tả cây ổi - mẫu 2

Cây ổi thân gỗ, thân ổi nhỏ tuổi và ko xù xì như những cây ăn quả khác. Lá ổi rậm, to với dày, lá ổi tất cả mùi đặc thù riêng. Mùa ổi vào mùa thu, cứ mọi khi thấy hương ổi là biết mùa thu đã đến, ổi chín thơm lừng vườn cửa quê. Mùa ổi chín, chào mào kéo đến nạp năng lượng ổi. Chúng vừa mổ trái chín vừa hót lảnh lót, nghe thiệt vui tai. Em siêu thích cây ổi nhà mình.

Tả về một chủng loại cây nhưng em biết - Cây bưởi

Tả cây bòng - mẫu 1

Nhà nội em gồm trồng một cây bưởi rất lớn. Trường đoản cú xa nhìn lại, cây bưởi sừng sững như một đấng mày râu vệ sĩ đã phô diễn gần như bắp tay, bắp chuối cuồn cuộn. Thân cây xù xì, loang lổ đa số vết mốc meo vì thời hạn trôi qua đang lâu. Hồi bé, em hay trèo lên loại thân cây xù xì ấy nhằm hái những bông bưởi thơm đến nao lòng. Mỗi mùa hoa bòng nở, sắc hoa trắng muốt vương đầy xung quanh sân, lan ra một thứ mừi hương nồng nàn, ngan ngát. Lá bưởi dày, to bằng cả một gang tay, ngay sát ngọn lá thắt lại thành những hình trái tim be bé. Phần đa trái bưởi to, tròn như trái bóng, da bưởi xanh mướt, cho đến khi chín lại ngả thanh lịch màu rubi óng. Từng mùa trung thu đến, bà em thường hái quả vào để em bày cỗ đón trăng. Múi bòng ngọt lịm ăn uống rất ngon miệng. Em khôn xiết thích cây bưởi nhà em.

Tả cây bòng - mẫu mã 2

Cây bòng nhà ông gồm từ hết sức lâu. Thân cây to với rộng, một vòng đeo tay em ôm không xuể. Hầu như cành cây to, lan ra các phía. Lá bưởi không thật to, màu xanh lá cây thẫm. Hoa bòng trắng muốt. Những nhành hoa nở thành chùm, đung đưa trong gió. Quả bòng tròn như quả bóng. Lớp da sần sùi. Cứ mỗi thời điểm Tết, bên ông bà lại hái bưởi để lên trên bàn thờ tiên tổ trong mâm ngũ trái ngày Tết. Cây bưởi đã lắp bó cùng với em và gia đình ông bà từ rất rất lâu rồi. Em rất yêu mến cây bưởi này.

Tả về một loại cây mà em biết - Cây cà chua

Trong vườn đơn vị em trồng tương đối nhiều cây cà chua. Cà chua thuộc loại cây thân mềm, nhiều loại dây leo, dây bò. Cây cà chua rất có thể trồng thành từng luống, cho bò tự nhiên, hoàn toàn có thể bắc giàn phải chăng độ năm, sáu mươi phân. Lá cà chua màu xanh rêu, có rất nhiều khía, lấp đầy lông tơ. Hoa cà chua hình ngôi sao sáng năm cánh, bé dại li ti, màu tiến thưởng nhạt, màu vàng tươi. Quả cà chua hình trụ dẹt, hoặc tròn và bên phía trong có màu đỏ, không hề ít hạt nhỏ dại màu vàng. Cùng rất rau xanh, quả cà chua được dùng làm xào, để nấu ăn với các thứ thịt, cá. Cà chua là các loại quả hữu dụng cho mọi người, cho mọi nhà.

Tả về một loài cây mà em biết - Cây gạo

Đầu xóm em gồm một cây gạo cổ thụ. Từ cửa ngõ sổ, em tốt trông ra phía cây gạo đầu làng. Mỗi mùa cây gạo lại hiện ra đều hình ảnh khác nhau. Mùa hè, cây gạo đứng xòe ô bít mát mang lại ai vào khoảng trưa sang chuyến đò quê. Mùa thu, cây gạo nâng vầng trăng vành mọng lên cành, cả đêm ngồi coi trăng như bạn kéo kén tằm vàng, rải xuống làng số đông dải tơ lụa mịn màng. Mùa đông, cây gạo trọi trơ cành lá. Thai trời ẩm thấp lè tè mây xám. Cây gạo giống đàn ông lực sĩ khổng lồ, vươn cành như các cánh tay cuồn cuộn cơ bắp đỡ bầu trời lên không cho mây xám ép xuống làng. Mùa xuân, bạn nữ tiên xuân rây mưa lớp bụi làm rung đưa cả đất trời. Cây gạo đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người dân quê em.

Tả về một loại cây cơ mà em biết - Cây chuối

Trước sân bên em bao gồm một cây chuối. Em vẫn theo dõi nó từ dịp còn nhỏ xíu con cho tới lúc nó mang đến nhà em một phòng rất sây quả. Ngày nào nó chỉ nên cây chuối nhỏ mang tàu lá bé dại xanh lơ, dài như lưỡi mác, đâm thẳng lên trời. Hôm nay, nó đang là cây chuôi to, đĩnh đạc, thân bằng cột hiên. Các tàu lá ngả ra phần đông phía như các chiếc quạt lớn, quạt non cả góc vườn cửa xanh thẫm. Chưa được bao lâu, nó đã nhanh chóng thành mẹ. Sát chung quanh nó, dăm cây chuối bé xíu xíu mọc lên từ bao giờ. Cổ cây chuối bà bầu mập tròn, rụt lại. Vài dòng lá ngắn cũn cỡn, đậy ló hiện ra đánh động cho mọi người biết rằng hoa chuối ngoi lên tới mức ngọn rồi đấy.

Tả về một chủng loại cây mà lại em biết - Cây đa

Cây đa ở đầu thôn em đã có trồng từ siêu lâu. Tự xa quan sát lại, cây đứng cao lớn, yên lìm như một các cụ cao tuổi. Tán cây xoè tròn như chiếc mâm xôi lớn. Rễ cây to, tất cả khi bằng những cành khủng của cây phượng vĩ già trước sân trường em. đều đám rễ con trồi lên khỏi phương diện đất, cong vắt như một đàn rắn đang bò. Thân cây mới thật to đùng làm sao! Mấy chục đứa con nít chúng em vòng tay ôm ko hết. Vượt lên khỏi mặt đất, thân cây chẻ thành không hề ít nhánh. Mỗi nhánh đều có những cành nhỏ chìa ra tứ phía. Khác với thân cây, cành cây khoác một tờ áo gray clolor nhạt hơn, sút sần sùi, thô ráp hơn. Trên các cành cây ấy là hàng nghìn chiếc lá nhỏ tuổi màu xanh mướt. Đến mùa thu, lá đổi sang màu vàng. Mỗi lúc cơn gió vơi thoảng qua, các chiếc lá đá quý ấy lại lìa cành, rơi lạo xạo trên mặt đất. Chúng em thường xuyên nhặt các cái lá ấy về để chơi đồ hàng. Cây đa đã trở thành người bạn bè thiết của tín đồ dân quê em.

Tả về một loài cây nhưng em biết - Cây cam

Nhà ông nội tất cả trồng một cây cam. Dáng vẻ cây cao lớn. Ngọn cam chỉ cao độ nhị mét. Lá cam dày, một phương diện bóng, rộng với dài độ cha ngón tay bạn lớn. Hái một lá non, vò vào lòng bàn tay, một hương thơm thơm nồng thắm tỏa ra. Mon chạp, tháng giêng, cây cam nảy lộc, lá xanh mơn mởn đâm ra tua tủa. Tháng nhị tháng ba trong tiết mưa xuân với nắng nóng áp, cam trổ hoa. Những nụ hoa white tím bằng hạt đậu nành lớn dần lên, xòe nở. Cây cam phủ dầy hoa nở trắng. Đêm đêm, hoa cam tỏa ra một mùi hương thơm nồng thắm đưa em vào giấc mộng say. Bên dưới ánh xuân ban mai, hoa cam ướt sũng sương, lộng lẫy như muôn ngàn mẫu cúc bởi bạch ngọc.

Tả về một loài cây nhưng mà em biết - Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế trồng ở góc vườn cạnh ngõ là kỉ niệm của ông nội. Cây thân gỗ, to bởi ngón chân cái, có rất nhiều cành to bởi chiếc đũa, hoặc chỉ to bằng cọng rơm màu nâu xám. Từng nhánh cây bằng chiếc tăm dài có từ bảy mang lại chín lá hình thoi màu xanh da trời thẫm mượt bóng, nhất là sau một đêm mưa. Cành lá sum suê, xoè tán rất đẹp như một mẫu ô xanh xinh xinh căng lên. Hoa nở white phau thành từng chùm, mùi thơm ngào ngạt vào tối rằm sản phẩm tháng.

Tả về một loài cây nhưng mà em biết - Cây hoa sen

Nhà bà ngoại ngơi nghỉ đầu xã hạ, cạnh hồ nước sen rộng hơn ba mẫu. Mon ba, mặt hồ như được lấp một blue color biếc của lá sen. Tất cả lá nằm dập dềnh trên mặt nước, tất cả lá nhô cao như dòng lọng xanh, cuống lá có không ít gai. Đầu tháng tư, sen nở hoa. Sen hồng cùng sen trắng nở xoè lớn như dòng bát, phô nhị tiến thưởng thơm ngào ngạt. Đi qua hồ sen, em cảm thấy lâng lâng, chiếc túi xách như mang hương sen mang lại lớp.

Tả về một loài cây mà lại em biết - Câu cau

Ngõ đơn vị em có mười cây cau trồng thành nhì hàng trực tiếp tắp. Thân cau tròn, cao vút, bạc bẽo phếch, có từng vòng như treo nhẫn. Tàu cau xanh biếc, uốn nắn cong giống như những bàn tay xinh xinh xoè múa vô cùng đẹp trong làn gió thoảng qua. Đêm hè, hoa cau ngạt ngào gửi hương. Mỗi phòng cau có hàng trăm quả bằng quả trứng gà, da xanh bóng. Năm tháng trôi qua, sản phẩm cau vẫn hiền lành đứng trầm dìm soi nhẵn xuống miếng vườn thân thuộc đơn vị em.

Tả về một chủng loại cây mà em biết - Cây lúa

Nắng xuân reo vui, ửng hồng khu đất trời. đông đảo cây lúa làm xanh mướt đồng quê. Gió nhẹ lướt qua, sóng lúa lồi lõm như tấm thảm nhung căng tận cho chân trời. Cánh cò trắng phau in trên nền xanh của khung trời và đồng lúa. Muôn vàn cánh chim én chuyển thoi, ngọn lúa như xoè bàn tay vẫy chào. Bè lũ chim hiền đức đến bắt sâu, mải miết cất cánh trên sóng lúa. Trên tuyến đường đi mang đến trường, lúa con gái dâng mùi hương phả vào trung tâm hồn em. Em khẽ hát lên. Em cảm thấy sung sướng khi nghe lúa reo, lúa hát.

Tả về một loài cây cơ mà em biết - Cây sấu

Cây sấu toả bóng xanh mát khắp đường phố Hà Nội. Cây khá cao, cây cỏ um tùm. Lá xấu có màu xanh lục dịp còn non, lúc già chuyển sang màu kim cương hay đỏ trước khi rụng. Cây sấu có công dụng chịu hạn tốt, ưa sáng. Cây Sấu ra quả năm nào cũng sai trĩu. Quả sấu có không ít tác dụng: trị ho, tiêu đờm, trị nhiều dịch chứng như miệng thô khát, ngứa ngáy khó chịu cổ, đau họng,… chúng em thường xuyên rủ nhau hái quả sấu vàng, ngồi dưới cội cây, vừa nạp năng lượng vừa nói chuyện vui vẻ. Cây sấu sẽ gắn bó cùng với em bao kỉ niệm vui buồn.

Tả về một loại cây mà em biết - Cây nhãn

Nhà em tất cả trồng một cây nhãn. Cây nhãn cao từ tía đến năm mét, vỏ cây xù xì và tất cả màu nâu thẫm. Cành nhãn nhỏ, bên trên cành có tương đối nhiều lá. Lá nhãn dài với nhỏ, viền lá hơi cong. Cùng bề mặt lá có những đường gân màu tiến thưởng nhạt. Lúc xuân đến, hoa nhãn nở phủ kín đáo cả khoảng tầm trời. Hoa nhãn vừa tàn thì cây bước đầu kết quả. Quả nhãn tròn với nhỏ, gray clolor nhạt, mọc thành từng chùm xum xê trên cây. Cùi nhãn white color ngà, nhai giòn và có vị thơm ngọt. Em rất thích nạp năng lượng quả nhãn.

Tả về một loại cây nhưng mà em biết - Cây xoan

Gần bên em gồm một cây xoan. Cây hơi cao, khoảng chừng từ nhị đến tía mét. Những cái lá ra như những bàn tay mượt mại. Đến mùa ra hoa, hoa xoan nở thành từng chùm. Hoa xoan nhỏ nhắn nhỏ, có màu trắng tím, rụng xuống đầy ngõ. Mùi hương xoan thơm, nồng dịu trong đêm khuya. Thân cây xoan còn rất có thể dùng để mang gỗ. Em vô cùng thích cây xoan cạnh nhà mình.

Tả về một chủng loại cây nhưng mà em biết - Cây hoa đào

Cây hoa đào là hình tượng mỗi lúc Tết về. Dáng vẻ của cây hoa đã tương đối thẳng. Gốc cây cằn cỗi, gồm màu nâu, xù xì bởi vì lớp vỏ bọc mặt ngoài. đầy đủ đường gân rắn chắc chắn nổi lên phô diễn sức mạnh của rễ cây. Cây cỏ trông khẳng khiu, tí hon guộc. Còn thân cây lại cứng cáp, táo bạo mẽ. Lá của cây đào tương đối nhỏ, bao gồm màu xanh. Trên phần nhiều cành cây, hầu hết nụ hoa nhỏ dại xinh vẫn e ấp dưới tia nắng vàng. Một vài bông hoa đã ban đầu nở rộ. Cánh hoa màu hồng nhạt, mềm mịn và mượt mà và giữ mùi nặng dịu mát. Rất nhiều cánh hoa với sắc đẹp độ đậm nhạt khác nhau, được xếp thành từng tầng tạo. Ở thân là vài chiếc nhụy hoa bé nhỏ xíu, có màu vàng. Em cực kỳ thích cây hoa đào đơn vị em.

Tả về một chủng loại cây mà em biết - Cây dừa

Ở quê em có nhiều cây dừa. Hầu hết cây dừa có thân mọc thẳng, hình trụ, cao khỏe, màu nâu sậm. Lá dừa dạng bổ thùy, tàu lá dài khoảng chừng ba đến bảy mét và tạo thành nhiều lá nhỏ. Lá mọc nhà yếu ở phần đầu ngọn nên nhiều lúc nhìn xa, cây dừa như một cái ô khổng lồ. Cây dừa cũng có thể có hoa, hoa white color ngà, mọc ra thành dẻ nhỏ tuổi từ nách lá. Nhưng quả dừa mới là thứ hấp dẫn những đứa trẻ con như cửa hàng chúng tôi nhất. Quả thường mọc theo chùm. Mỗi chùm phải có từ mười đến mười lăm quả. Cây dừa mang đến rất nhiều tiện ích cho nhỏ người.

Tả về một loại cây mà lại em biết - Cây tre

Cây tre rất thân thuộc với phần đa đứa trẻ con sống sinh hoạt nông xã như em. Khi con nhỏ, tre chỉ là 1 trong mầm măng yếu hèn ớt với cái thân hình nón, bên trên đầu nhọn hoắc và khoác kế bên nhiều lớp áo xếp ông xã lên nhau bao lấy tấm thân nhỏ dại bé. Đến khi trưởng thành tre vươn lên rất cao lớn. Thân tre tí hon guộc, hình ống và yêu cầu trong rỗng, phía bên trong màu xanh lục, đậm dần dần xuống gốc. Lá tre mỏng tanh manh, có màu xanh non mơn mởn với mọi hình gân song song bên trên lá như những cái thuyền nan rung rinh theo phần đa cơn gió thoảng. Rễ tre thuộc các loại rễ chùm, nhỏ xíu guộc và cỗi cằn nhưng dính rất chắc chắn vào khu đất giúp giữ mình không biến thành đổ trước đông đảo cơn gió dữ.

Tả về một loại cây cơ mà em biết - Cây sầu riêng

Cây sầu riêng rẽ trong sân vườn nhà bác em siêu cao. Thân cây cao lớn, xù xì. Số đông tán lá xum xuê đậy mát đến khu vườn. Hoa sầu riêng có màu trắng ngà, mọc thành từng chùm. Trái sầu riêng tương đối to, nặng khoảng tầm hai đến tía ki-lô-gam. Lớp vỏ bên ngoài khá dày, những gai nhọn. Sầu riêng lúc chín nặng mùi thơm nồng. Em cảm xúc rất thích ăn uống sầu riêng.

Tả về một chủng loại cây cơ mà em biết - Cây xoài

Cây xoài công ty em rất cao lớn. Thân cây to, kiên cố chắn, bao bọc bởi lớp vỏ xù xì, nâu sẫm. Từ thân cây, không ít nhánh, các cánh thi nhau tỏa ra các hướng. Bên trên đó, lại mọc lên vô số loại lá xanh mướt. Mùa hè, đông đảo quả xoài to bằng nắm tay người lớn màu xanh lẫn giữa những chiếc lá. Khi chín, quả đưa sang color vàng. Mùi thơm tỏa ra mọi khu vườn. Xoài gồm vị ngọt thanh. Em khôn xiết thích ăn uống xoài, một loại quả rất vấp ngã dưỡng.

Tả về một loài cây nhưng em biết - Cây chanh

Trong vườn bên em tất cả một cây chanh. Thân cây nhỏ, có màu nâu sẫm. Những chiếc lá dày, có màu xanh lá cây và mùi siêu thơm. Hoa chanh mọc thành từng chùm. Những hoa lá nhỏ, có màu trắng. Đến mùa, cây chanh bước đầu ra quả. Gần như quả chanh bao gồm hình tròn. Vỏ của trái chanh hơi mỏng, màu xanh sẫm. Quả có vị cực kỳ chua. Lá chanh, quả chanh được dùng làm gia vị. Cây chanh là 1 trong loài cây có ích cho con người.

Tả về một chủng loại cây mà lại em biết - Cây khế

Trong vườn, ông của em tất cả trồng một cây khế. Cây cực kỳ cao. Thân cây to bởi bắp chân người lớn. Cây khế có nhiều cành tỏa ra xung quanh. Bên trên cành, những cái lá khẽ đung chuyển trong gió. Từng chùm khế to, chín mọng. Thỉnh thoảng, vẫn còn đó vài chùm hoa bé bỏng xíu color tím. Khi chín, khế bao gồm màu vàng cùng vị ngọt. Em cực kỳ thích cây khế ở trong nhà mình.

Tả về một loại cây cơ mà em biết - Cây xương rồng

Vào thời gian sinh nhật, em được chúng ta Hoa tặng kèm cho một cây xương rồng. Cây được trồng vào một dòng chậu hình trái tim. Cây xương rồng bao gồm hình cầu, to bằng nắm tay của em. Chúng có những khe rỗng chế tác thành những múi. Xương rồng không có lá. Từ các khe trên thân cây mọc ra các nhánh gai. Sợi xương long nhọn, nếu chui vào tay thì cực kỳ đau. Xương long không đề xuất tưới những nước, rất dễ chăm sóc. Em tự hứa hẹn sẽ chăm sóc cây xương rồng cảnh giác vì sẽ là món rubi của người đồng bọn nhất tặng ngay mình.

Tả về một loài cây nhưng mà em biết - Cây vải

Trong vườn, ông nội trồng một cây vải. Cây khá cao lớn. Thân cây xù xì, color nâu. Lá cây có greed color thẫm. Đến mùa, cây vải nặng trĩu quả. Quả vải mọc thành từng chùm. Em cực kỳ thích ăn vải.

Xem thêm: Những Câu Đố Iq Hay Có Đáp Án, Những Câu Đố Mẹo Thách Thức Chỉ Số Iq Của Bạn

Tả về một loại cây mà lại em biết - Cây hoa thiên lí

Vườn đơn vị em có một cây hoa thiên lí. Thân cây mảnh mai, màu nâu. Trường đoản cú thân cây, từng nhánh cây mọc ra bám chặt vào giàn. Những chiếc lá hình trái tim rất rất đáng yêu. Hoa mở hàng mọc thành từng chùm. Hoa nhỏ, thơm cùng có màu xanh lá cây nhạt. Em rất thích cây hoa thiên lí.