NÓI VỀ CHUYẾN ĐI DU LỊCH BẰNG TIẾNG ANH

Ngày nay, phượt là một sở thích phổ biến với cả mọi người. Những chuyến đi giúp cho bạn mở với kiến thức, học tập hỏi được không ít nét văn hóa, nét tiêu biểu và rất có thể giúp cho mình giảm stress. Vậy nên, làm ra làm sao để bạn cũng có thể kể lại hoặc viết lại về kỉ niệm chuyến hành trình chơi, phượt đáng nhớ của người tiêu dùng bằng giờ đồng hồ Anh. Để biết thêm những từ vựng và chủng loại câu thông dụng để sử dụng tốt trong nội dung bài viết thì bạn hãy theo dõi dưới đây để rõ thêm nhé!

1. Một vài từ vựng giờ đồng hồ Anh về chuyến hành trình chơi

Để viết được một bài viết tiếng Anh thì trường đoản cú vựng là thành phần quan trọng thiếu, số đông từ vựng cơ bản dưới đây sẽ là gợi ý cho các bạn:

– Baggage, luggage: Hành lý

– Map: bản đồ

– Dark glasses: kính dâm

– Sunscreen : kem phòng nắng

– to the seaside: nghỉ ngoài biển

– Cap: nón

– Tent: lều

– Compass : la bàn

– Sleeping bag: túi ngủ

– Abroad: đi nước ngoài


– Flashlight: đèn pin

– Rose: dây thừng

– Campfire: lửa trại

– Peg: cọc

– Camp bed : nệm gấp

– Get sunburnt: phơi nắng

– Put your feet up : thư giãn

– Windsurfing : lướt ván

– Waterskiing: Trượt nước

– Go out at night: đi dạo buổi tối

– Try the local food: thử các món đặc sản

– Horse-riding: cưỡi ngựa

– Rock-climbing: leo núi

– Border (n): Biên giới, cửa ngõ khẩu

– Costal (adj): dọc bờ biển.

Bạn đang xem: Nói về chuyến đi du lịch bằng tiếng anh

2. Một vài mẫu câu cơ bản trong bài

– Have/take a holiday (a vacation)/a break/a day off/a gap year: ngủ mát/ ngủ ngơi/ nghỉ có tác dụng một ngày/ nghỉ ngắt quãng một năm sau khi ra trường.

– Go backpacking/ camping/ hitchhiking/ sightseeing: đi du lịch ba-lô/đi gặm trại/đi dựa vào xe/đi tham quan

– Plan a journey/a holiday (a vacation)/your itinerary: lên kế hoạch đi chơi/đi nghỉ/lên kế hoạch trình.

– Book accommodation/ a khách sạn room/ a flight/ tickets: đặt chỗ ở/phòng khách hàng sạn/chuyến bay/vé.

– Make/cancel a reservation/booking: đặt chỗ/hủy để chỗ

– Stay in a hotel/a bed và breakfast/a youth hostel/a villa/a holiday home/a caravan: nghỉ ngơi ở khách hàng sạn/nhà khách (có điểm tâm)/nhà trọ du lịch/biệt thự/nhà ngủ riêng sống ngoại ô/nhà lưu giữ động

– Rent a villa/a holiday home/a holiday cottage: mướn một biệt thự/nhà nghỉ ngơi riêng ngơi nghỉ ngoại ô/nhà bé dại ở nước ngoài ô

– Hire/rent a car/bicycle/moped: mướn xe hơi/xe đạp/xe máy

– Cost/charge $150 a/per night for a single/ double/ twin/ standard/ en suite room:tính mức giá $100 một đêm mang đến phòng đơn/phòng chóng đôi/phòng 2 nệm đơn/phòng tiêu chuẩn/phòng có toilet riêng

– Call/order room service: gọi/đặt dịch vụ phòng

– Cancel/cut short a trip/holiday (vacation): hủy/bỏ dở chuyến đi/kỳ nghỉ.

*
*

3. Bài viết mẫu về chuyến đi du lịch bằng tiếng Anh

Last summer, my classmates and I had a trip to Sam Son beach & it was a fun trip for us. We went there by passenger car, it is very far from my house. It is about 500 km, so we were very tired, but we felt better when we saw the sea. We booked khách sạn accommodations near the beach. The scenery was great but the weather was very hot when we came there. At that time, i took some photos to lớn save these moments lớn post on the Facebook. There are many positive comments from my friends regarding this activity.

(Mùa hè năm ngoái, các bạn cùng lớp của tớ và tôi đã gồm một chuyến du ngoạn đến bãi tắm biển Sam Son và chính là một chuyến đi vui vẻ cho việc đó tôi. Cửa hàng chúng tôi đến đó bằng xe khách, nó cực kỳ xa đơn vị tôi. Đó là khoảng tầm 500 km, vị vậy cửa hàng chúng tôi đã vô cùng mệt mỏi, nhưng chúng tôi cảm thấy giỏi hơn khi nhìn thấy biển. Chúng tôi đặt phòng khách sạn gần bãi biển. Cảnh quan thật tuyệt dẫu vậy thời tiết vô cùng nóng khi công ty chúng tôi đến đó. Vào thời điểm đó, tôi sẽ chụp một số bức hình ảnh để lưu giữ lại phần đông khoảnh xung khắc này để đăng lên Facebook. Có rất nhiều ý kiến tích cực từ đồng đội của tôi về hoạt động này.)

On the first day, we went to the beach, clear water & lots of shells. Swimming is my favorite so i swam with some friends, we built many sand castles & played volleyball on white sand. The boys hosted a swimming competition, while the girls spent most of their time photographing & strolling along the beach.

In the evening, we set fire khổng lồ the campfire, barbecued, sang & danced around the beach. My friends và I were very happy và did not feel sleepy at all.

(Vào ngày đầu tiên, chúng tôi đã đi đến bãi biển, nước trong cố kỉnh và tương đối nhiều vỏ sò. Lượn lờ bơi lội là sở thích của tôi cần tôi đã bơi lội cùng một số trong những người bạn, chúng tôi xây nhiều lâu đài cát và đùa bóng chuyền trên cat trắng. Các chàng trai đã tổ chức một hội thi bơi lội, vào khi các cô gái dành đa phần thời gian nhằm chụp ảnh và quốc bộ dọc bãi biển.

Vào buổi tối, công ty chúng tôi đốt lửa trại, nướng thịt, hát và nhảy múa quanh kho bãi biển. Bằng hữu tôi cùng tôi rất niềm hạnh phúc và ko cảm thấy bi thảm ngủ chút nào.)

The next day, we went to lớn try the local food around there. We tried seafood such as: oysters, grilled squid, lobster và so on. It is delicious, because the seafood is very fresh & nutritious for people. Finally, the hotel there is near the beach, so we were out lớn relieve tension. We enjoyed this holiday very much. My first trip was very impressive and I could hardly have anything to lớn complain about the trip.

Xem thêm: Top 9 Quán Cafe Vỉa Hè Hà Nội Không Thể Bỏ Qua, Top 9 Quán Cafe Vỉa Hè Đông Khách Nhất Hà Nội

(Ngày hôm sau, shop chúng tôi đã đi thử các món nạp năng lượng địa phương xung quanh đó. Cửa hàng chúng tôi đã thử các loại thủy hải sản như: hàu, mực nướng, tôm hùm, v.v. Nó khôn cùng ngon, vì thủy sản rất tươi và ngã dưỡng cho tất cả những người dân. Cuối cùng, hotel ở gần bến bãi biển, do vậy công ty chúng tôi đã ra bên ngoài để giải tỏa căng thẳng. Cửa hàng chúng tôi rất thích kỳ nghỉ mát này khôn cùng nhiều. Chuyến đi đầu tiên của tôi rất tuyệt hảo và tôi khó rất có thể phàn nàn gì về chuyến đi.)

Trên đấy là mẫu văn tả chuyến đi chơi bằng tiếng Anh, giúp bạn cũng có thể dựa vào đó mà viết lại một đoạn văn ngắn diễn đạt lại chuyến du ngoạn chơi thú vị kỷ niệm của mình. Từ đó hoàn toàn có thể rút ra phần đông từ vựng hoặc tăng vốn ngữ pháp cho mình, để bạn cũng có thể cải thiện với phát triển tài năng tiếng Anh của bản thân.


ID); ?>" data-width="" data-layout="button_count" data-action="like" data-size="large" data-share="true">ID); ?>" data-size="large">