CHUYỆN LY KỲ VỀ NHỮNG ÔNG TRÙM GIANG HỒ KHÉT TIẾNG VN

bao gồm kẻ núp bóng người kinh doanh thành đạt, có tên "đi lên" từ nghề tấn công giày, buôn bán báo, chăn vịt... Chũm nhưng chỉ cần nghe mang đến tiếng, ai cũng sợ.
theo dõi và quan sát trên
*

Minh "Sâm" - Trùm thôn hội đen núp bóng người kinh doanh thành đạt

Thông tin về bài toán Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1962, từ Minh "Sâm", Giám đốc công ty Đại An có trụ sở tại Từ Sơn, Bắc Ninh) bị C47 cỗ Công an bắt giữ tối 13/8 đã làm cho rúng cồn giới giang hồ và phần lớn người sắm sửa gỗ mọi Đông Dương. Vậy ông trùm Minh “Sâm” là ai cơ mà tiếng tăm với sức ảnh hưởng ghê khiếp vậy, tuy nhiên mãi khi bị bắt thì báo chí truyền thông mới nói đến?

Trùm thôn hội black Minh "Sâm".

Bạn đang xem: Chuyện ly kỳ về những ông trùm giang hồ khét tiếng vn

Băng đội của Minh “Sâm” hoạt động chủ yếu đuối ở địa bàn huyện Từ đánh (Bắc Ninh). Bất kỳ xe gỗ nào lúc vào chợ gỗ Phù Khê đều cần nộp cho băng đội của Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” trường đoản cú 1,2 - 2 triệu đồng/xe. Trường hợp ai ko chịu, băng nhóm xã hội đen sẽ cần sử dụng vũ khí nóng để chế ước hoặc cấm cửa làm ăn. Không chỉ là cưỡng đoạn tài sản, băng đội xã hội đen này còn tích tụ vũ khí quân dụng, núm ý khiến thương tích với có dấu hiệu phạm những tội khác.

Năm 1982, Minh khi đó là trung úy quân nhóm đóng quân ở biên giới Lạng Sơn, làm cho chức trạm trưởng một trạm kiểm soát đường biên ở quanh vùng cửa khẩu Tân Thanh lúc bấy giờ. Do thực chất liều lĩnh và ham tiền, Minh đã cầm đầu nhiều đội buôn lậu “đánh” các món đồ như đồng, Niken từ nước ta tuồn quý phái Trung Quốc, rồi tuồn sản phẩm lậu như vải vóc, riệu và bia từ bên kia về.

Trong một chuyến hàng, Minh "Sâm" đã biết thành lực lượng công an thành phố lạng sơn vây bắt. Không chịu quăng quật hàng lại nhằm chạy trốn, Minh "Sâm" sẽ rút súng tiến công lại lực lượng công an cùng phòng thuế. Trong cuộc đấu súng, Minh đã phun chết một đại úy và có tác dụng bị yêu mến 2 fan khác. Tuy nhóm của Minh đã giật được hàng nhằm tẩu tán sang trọng Trung Quốc, nhưng mà Minh "Sâm" vẫn bị bắt.

Do có nhân thân tốt, ba lại là một trong lãnh đạo bậc nhất của tỉnh giấc Hà Bắc (cũ) nên Minh thoát án tử hình, chỉ bị tuyên 19 năm tù, thụ án sinh sống trại giam Tân Lập, Phú Thọ.

Theo những lũ em sống cùng phòng giam với Minh “Sâm” hồi đó, Minh bé dại con mà lại rất nhanh nhẹn và giỏi võ, cộng với phiên bản tính phóng khoáng tốt bênh vực kẻ yếu buộc phải trong thời hạn thụ án, Minh hàng phục được khôn cùng nhiều đàn em, đệ tử giang hồ nước khắp vào Nam xung quanh Bắc. Tháng 2/1995, Minh được ra tù đọng sớm và bắt đầu lao vào sale nhờ những quan hệ giang hồ nước đã xuất bản được từ lúc còn ở vào trại giam.

Với lao động trí óc của một đại ca, Minh “sâm” đánh giá và nhận định muốn giàu cấp tốc thì phải lấn chiếm các khu vực bến bãi. Chỉ với sau khi ra tù không tới 1 tháng, Minh “Sâm” đã cầm đầu gần 40 bọn em tiến công Hùng Sàn, ông chủ của quanh vùng cảng phà Đen, Hà Nội. Không chịu đựng được sự dự tợn của Minh và bọn em, Hùng Sàn đã bắt buộc nộp Cảng phà Đen với chạy bạt đi chỗ khác. Từ phi vụ này Minh “Sâm” nhanh chóng phất lên. Chưa dừng lại ở đó, Minh “Sâm” mang đến rằng khoanh vùng cảng phà Đen bắt đầu chỉ như cái ao làng nhưng mà thôi.

Sống sinh sống Từ Sơn, nơi tiêu thụ gỗ lớn của cả nước, Minh “Sâm” đưa ra quyết định tiến quân quý phái Lào và Campuchia. Với sự liều lĩnh hơn người và đám thuộc hạ đệ tử thuần thục, chỉ hơn một năm Minh sẽ vươn lên tầm kích thước của tỷ phú trong giới buôn gỗ lậu. Minh “Sâm” chỉ nghịch hàng độc là gỗ quý và hiếm như: Trắc, gõ đỏ, cẩm lai cùng gỗ sưa, còn những loại mặt hàng tạp khác sẽ đẩy cho các đầu nậu khác.

Minh "Sâm" ko đi mua từng cây gỗ cơ mà đấu thầu luôn cả cánh rừng. Đến năm 2000 Minh "Sâm" bao gồm thức thành lập và hoạt động Công ty Đại An. Tính từ thời điểm năm 2000 cho tới nay, tưng năm Minh Sâm mang về Công ty Đại An từ 3.000 đến 7.000m3 trắc, còn những loại gỗ khác thì không tính. Để khỏi bị dòm ngó, công ty Đại An đã tập trung gỗ từ Lào và Campuchia về quanh vùng biển Hà Tiên (Kiên Giang) do tại đây, công ty đã đầu tư chi tiêu 1 cảng riêng, tiếp nối đưa lên tàu thủy tiến công về cảng Hải Phòng, từ đó bốc hàng lên xe cộ ô tô đem về kho doanh nghiệp Đại An trên Từ Sơn.

Để dễ dàng bề đưa ra phối thị trường gỗ quý, Minh “Sâm” sẽ lập hẳn một siêu thị gỗ ở khu vực Phù Khê, rộng hơn 10.000m2 mà Minh “Sâm” tải và cho những hộ mua sắm gỗ mướn làm đại lý giao dịch. Minh Sâm gần như độc quyền cả nguồn vào lẫn cổng output ở khu vực chợ mộc này. Với cách tiến hành “Buôn tận gốc cung cấp tận ngọn” cùng cơ chế tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cá khủng nuốt cá nhỏ bé khiến những chủ buôn gỗ ở trường đoản cú Sơn cần “ngậm ý trung nhân hòn có tác dụng ngọt” chịu sự điều khiển của Minh.

Minh “Sâm” các lần được vinh danh là một trong trong 1.000 doanh nhân tiêu biểu, còn doanh nghiệp lớn của y các năm liền nhận thương hiệu “Tập thể lao hễ xuất sắc”, được bộ quà tặng kèm theo thưởng nhiều danh hiệu thi đua. Nhưng thực ra doanh nhân chỉ là chiếc mác, còn trùm buôn bản hội đen bắt đầu là chiếc thật nhất của con người Minh “Sâm”.

Nhờ có mác doanh nhân “thành đạt cùng hào phóng” nhưng ông trùm giang hồ nước này vẫn làm được không ít việc “động trời” cho tới khi bị bắt. Quyền năng nào đang chống sống lưng cho Minh “Sâm”, Hưng “Sóc”, phòng ban Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ có tác dụng rõ, nhưng gồm một sự thật rất khó lý giải với nhân dân: Băng đội xã hội đen của Minh “Sâm”, Hưng “Sóc” có nhỏ bé bởi “con kiến” đâu mà lại cơ quan bảo đảm pháp biện pháp địa phương lưỡng lự để ra tay phá án; nhiệm vụ kiểm tra, thống kê giám sát của cung cấp ủy và cơ quan ban ngành địa phương mang đến đâu?

Đại Cathay - "Bố già" 1 thời của dùng Gòn

Đại Cathay tên thật là Lê Văn Đại, quấn du đãng thành phố sài gòn thập niên 1960, là nhân vật số 1 trong các "Tứ đại thiên vương" của giới tù đọng tại tp sài gòn trước năm 1975.

Lê Văn Đại sớm vứt học, tấn công giày, chào bán báo trường đoản cú nuôi thân tại khu vực ngã bốn Công Lý (nay là phái mạnh Kỳ Khởi Nghĩa) – Nguyễn Công Trứ. Trên đó có 1 rạp chiếu bóng thương hiệu là Cathay, nên người ta gọi là Đại Cathay.

Đại Cathay - quấn giang hồ khét tiếng Sài Gòn một thời và vợ trê tuyến phố phố sài Gòn.

Đầu những năm 1960, Đại Cathay mới đôi mươi tuổi và đang trở thành một ông trùm khét tiếng. Đại nhấn bảo kê phần nhiều nhà mặt hàng khách sạn, cồn mại dâm, tiệm hút chích, sàn nhảy ở quanh vùng quận 1. Cũng trong thời hạn này Đại Cathay hợp tác và ký kết với Bảy đắm đuối (anh rể ông trùm Năm Cam) mở nhiều sòng bài xích để thu chi phí xâu.

Tín Mã Nàm, quấn giang hồ người Hoa nổi tiếng thành phố sài gòn - Chợ Lớn, vốn là người dân có thân hình hộ pháp, từng các năm học Thiếu Lâm Hồng Gia với Thái Lý Phật... Biệt hiệu Tín Mã Nàm tức là con ngựa chiến điên. Là 1 trong bậc bọn anh lớn trong giới giang hồ nước Hoa Kiều, giữ lại vai trò Hồng Trượng trong Hội Tam Hoàng thuộc bỏ ra nhánh thành phố sài gòn - Chợ Lớn. Cuộc va độ giữa băng nhóm của Đại Cathay cùng Tín Mã Nàm diễn ra nhiều năm liền. Đầu năm 1964, Đại dẫn theo tía Thế cùng Lâm "chín ngón" rước hai xe hơi du ngoạn và mấy chục xe gắn thêm máy hiệu Goebel, Push, Brumi, Ishia chở đôi phóng như bay, bất thần đồng loạt mang đao, kiếm, côn, lưỡi lê đồng loạt tấn công vào những hàng quán mặt đường trước khu vực Đại cầm cố Giới. Sau một cơ hội ngỡ ngàng, băng Tín Mã Nàm trấn tĩnh lại, hò hét rước khí thế, chạy vô phía trong quán, cũng lấy dao, kiếm, côn nhị khúc…. đựng giấu sẵn, tiến công trả bội phản công. Băng của Đại Cathay bị đánh, chém tơi tả, buộc phải mở con đường máu túa chạy thoát thân.

Tuy nhiên, cuộc tập kích vượt liều lĩnh ấy khiến Tín Mã Nàm phải mời Đại Cathay đến chạm mặt để điều đình. Tay không, 1 mình chui vào hang cọp, Đại khiến cho Tín Mã Nàm vô cùng nể. Đại được Tín nhịn nhường cho một trong những phần địa bàn và Đại cũng cam kết không xâm phạm vào những quanh vùng được coi là đặc quyền của Tín Mã Nàm.

Thuở ấy, ngoại trừ Đại, sử dụng Gòn còn có ba ông trùm không giống là Huỳnh Tỳ, Ngô Văn loại và bố Thế. Bố ông trùm này không hài lòng với sự bành trướng của Đại Cathay nên quyết định hạ bệ Đại. Đại Cathay lọt được vào ổ phục kích bị năm thương hiệu du đãng đồng loạt rút dao xông vào chém, nhưng mà Đại suôn sẻ thoát chết. Còn chưa kịp lành lốt thương, Đại 1 mình một dao, lần lượt tìm những tên sẽ chém mình để rửa hận. Tất cả đều bị chém trọng thương. Số đông tên bầy em khác số đông bị phổ biến cảnh ngộ, trốn đâu cũng trở thành Đại Cathay xách dao tìm tới, thờ ơ xử lý…

Sau những cuộc giao dịch thanh toán đẫm tiết này, Đại Cathay trở nên nhân vật dụng số một trong các "Tứ đại thiên vương" của giới tội phạm sài Gòn: Đại - Tỳ - cái - Thế.

Băng “Tam đầu chế 3 vua” hoảng sợ, biết gặp phải hổ dữ, tìm cách “cầu hòa”, thực chất là đầu hàng. Ban sơ Đại Cathay vẫn say máu, nhấp lên xuống đầu. “Tam đầu chế” đề nghị cầu cạnh 2 tên giang hồ có máu mặt nắm hệ trước là tía Hội cùng Cảnh Tương bày tiệc khuyên nhủ giải cùng “xin” Đại Cathay tha mạng mang lại tội “dại dột”.

Nể tình 2 lũ anh, Đại Cathay tha cho đối thủ. “Tam đầu chế” giới thiệu cúi đầu nhấn tội. Đại Cathay yêu mong “phải quy về một mối”. Nắm là băng Aristo mất tích khỏi giang hồ, ráng vào đó là cuộc hợp nhất lớn số 1 trong trái đất giang hồ thành phố sài thành những năm 1960, cho ra đời “Tứ đại giang hồ” (có báo hotline mỉa mai là “Tứ đại thiên vương”) Đại – Tỳ - loại – Thế.

Tuy nhiên, thực tế 3 vua trong “tam đầu chế” buộc phải nhường lại mang lại Đại Cathay phần đa phần bự bở nhất nhằm Đại “chia” mang lại đất sống.

Chuẩn tướng Nguyễn Ngọc Loan, người có quyền lực cao Nha công an Đô Thành là người tàn khốc trong việc hủy diệt giang hồ, ông lập ra Trung tâm tiêu diệt Du đãng, trụ sở đặt tại quận Thủ Đức, sát cầu Bình Triệu với Biệt chuần cảnh nhằm tàn phá tội phạm; cử người thân trong gia đình cận của chính bản thân mình là đại úy è Kim bỏ ra làm đội trưởng. è Kim chi bị tử nàn một phương pháp bất ngờ, một cái xe download chở gỗ sẽ tông trực tiếp vào xe cộ của ông khiến thiệt mạng. Những lời đồn đại về một vụ mưu sát bởi vì Đại Cathay cầm đầu đã khiến cho tướng Nguyễn Ngọc Loan tức giận, ông sai khiến bắt giam Đại Cathay cùng với tội danh "du đãng đặc biệt".

Hiếu xì-po – quấn giang hồ nổi tiếng ở miền Tây

Hiếu xì-po là biệt danh của Võ Hoàng Hiếu (SN 1970, ngụ ấp An Thái, xã chủ quyền huyện Chợ Mới, thức giấc An Giang). Xuất thân vào một gia đình lao đụng nghèo, đông con (Hiếu có bảy cả nhà em). Do thế, Hiếu ko được học hành tới chỗ tới vùng mà đề xuất bỏ ngang nhằm đi “ở đợ” mang đến hàng làng mạc và béo lên với nghề chăn vịt chạy đồng.

Hiếu xì-po lúc bị bắt.

Ngày tháng trôi qua, Hiếu khủng lên rồi trở thành một thanh niên đôi mươi tuổi thời gian nào không hay. Thấy con trai đã lớn, chẳng thể mãi là anh chăn vịt nghèo hèn, ông Võ Văn Dừa nghĩ bí quyết cưới vợ cho Hiếu để hắn có trách nhiệm với gia đình, tập trung làm ăn thoát ra khỏi đời anh chăn vịt chạy đồng.

Những tưởng tất cả vợ, Hiếu sẽ lo làm cho ăn thiết kế và xây dựng gia đình, chăm sóc cho vợ con, nhưng trong đầu gã chăn vịt thì gồm nghĩ được nghề nghiệp và công việc nào cho ra hồn mà chỉ ý muốn kiếm tiền cấp tốc bằng… cờ bạc, mà lại cờ bạc ăn lận mới mau phất.

Nhờ cờ gian bội bạc lận mà trong thời gian ngắn Hiếu có được một vài vốn lận sống lưng nên rủ theo một số đồng đội ra Long Xuyên có tác dụng ăn. Chưa bao giờ Hiếu làm ăn gì mà ngày ngủ, tối thức để “hành nghề”, thỉnh phảng phất Hiếu còn yêu cầu chạy buôn bán sống phân phối chết để trốn công an truy bắt.

Khi đang lận lưng được khoản đầu tư kha khá, Hiếu ra quyết định mở một quán coffe cho vợ đứng ra trông coi, còn hắn sẽ sử dụng nơi này tập hợp đàn em tính chuyện “làm nạp năng lượng lớn” sau này. Nghĩ rằng làm, Hiếu bung tiền ra thuê một miếng đất làm mặt phẳng mở quán cà phê tại ấp An Thái (xã Hòa Bình, thị trấn Chợ Mới). Đúng như kế hoạch, quán cafe chỉ là bề nổi, biểu thị sự làm ăn chân chính.

Còn bên phía trong Hiếu ban đầu quy tụ bầy em về dưới trướng, đó là phần lớn tay các bạn trong thế giới cờ bội nghĩa mà Hiếu vẫn quen biết như những tên: nhiều thẹo, Lành tiến sĩ, Hậu Tony, Tinh thái sư… cứ nghe láo danh hầu hết tên này đã đủ biết là thành phần gồm “số má” vào giang hồ. Do vẫn còn bơ vơ, chưa có một ông quấn để quản lý nên Hiếu là người được đàn chúng chọn để quy phục, đồng thời chủ yếu Hiếu cũng đang có nhu cầu các tay trinh sát này về dưới trướng.

Thời gian này Hiếu mua chiếc xe lắp máy Sport để đưa đón con đi học nên tất cả biệt danh là Hiếu xì-po. Cửa hàng cà phê mở bán khai trương chỉ ít lâu, một hôm trong những khi người đàn ông này gửi con đi học chưa về kịp thì có một đám dân chơi ở địa bàn khác ào tới tạo sự đập phá quán tan tành. Thời gian đó, Tuyết Nhung, vợ Hiếu trông coi quán chỉ biết ôm phương diện khóc.

Về nhà, thấy cảnh quán điêu tàn còn vk thì khóc tức tưởi tính chuyện ngừng hoạt động quán đến yên thân, Hiếu vẫn triệu tập lũ em lên planer trả thù. Cuộc xuất quân của họ hoàn toàn thắng lợi.

Ngày hôm đó nổi tiếng của Hiếu nổi lên ở khu vực Chợ Mới. Nhân thời cơ này Hiếu thành lập luôn luôn băng nhóm đòi nợ thuê, chém mướn vị hắn làm ông quấn với 39 tên lũ em bao gồm máu mặt, số má giang hồ. Để tất cả tiền nuôi quân, thương hiệu này mở trường gà tại nhà.

Rồi mọi mánh khoé cờ gian, bội nghĩa lận cũng được ông quấn này dạy cho bầy em của mình.

Khi quân đông, Hiếu suy nghĩ ra các chức danh “tổ trưởng phụ trách địa bàn”, "tổ ngôi trường tổ răn đe" giao mang đến những đàn em thân tín đảm nhiệm.

Do tất cả nhiều bầy em bên dưới trướng mà phần đông trong số này là hồ hết tay giang hồ máu lạnh, giết tín đồ không run tay đề nghị Hiếu xì-po từ coi bản thân như “ông trùm” Năm Cam ở vùng Chợ Mới-An Giang. Dưới bé mắt của đám bầy em, Hiếu xì-po là 1 trong những “ông trùm” giang hồ không những có khối tài sản của nổi, của chìm không hề nhỏ mà phía sau Hiếu xì-po còn có người chống sườn lưng nên bọn chúng càng lộng hành. Suốt một thời hạn dài, bị băng team của Hiếu xì-po khống chế, ức hiếp, số nàn nhân gia tăng nhưng không một ai dám đứng ra tố cáo hắn.

Kể cả những người dân dân bị Hiếu xì-po ngang nhiên dẫn bầy em xông vào xét nhà, hăm dọa cũng không đủ can đảm ra mặt kháng đối hoặc thưa kiện bởi sợ trả thù. Vị đó, cơ quan ban ngành và công an địa phương cũng không đủ địa thế căn cứ bắt Hiếu xì-po. Tuy nhiên, hoạt động xã hội đen của băng team giang hồ này không nằm xung quanh vòng kiểm soát và điều hành của ban ngành điều tra. Các thám thính hình sự hôm mai vẫn bám sát hắn ráng thêm chứng cứ để củng ráng hồ sơ chờ thời điểm thích hợp hốt một mẻ lưới lớn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thuyết Minh Biện Pháp Thi Công Đường Bê Tông Xi Măng

Tháng 2/2010, Hiếu đã biết thành công an tỉnh An Giang bắt giữ lại sau hàng loạt vụ đòi nợ thuê loại giang hồ. Biết có động, Hiếu cùng đàn em phóng xe xe hơi chạy trốn. Dẫu vậy khi chúng đến trạm kiểm soát và điều hành cầu Mỹ Thuận thì bị mũi trinh sát của phòng cảnh gần cạnh hình sự công an thức giấc An Giang đón chặn ở chỗ này bắt giữ. đi khám xét bạn Hiếu, trinh thám thu giữ các tang thứ là kim loại màu vàng. Xét nghiệm nhà Hiếu, công an thu giữ lại khối gia sản lớn gồm vàng, chi phí đồng với USD cũng các hung khí như súng hơi, côn nhị khúc, kiếm… mà Hiếu xì-po với băng nhóm dùng để gây án.