Biểu cảm về Cây Phượng

Mở bài:

Một năm học vừa kết thúc, thời gian trôi qua rất nhanh. Tiếng ve vang dội trên những thềm cỏ tán cây, báo hiệu mùa hè đã đến. Rơp bóng phủ xuống con đường về nhà tôi cũng um tùm những cây phượng vĩ. Tôi yêu thương biết bao loại cây của tuổi học tập trò này.

Bạn đang xem:


*

Thân bài:

Phượng là một loài cây thân gỗ, tán cây rất chắc và rất nhiều nhánh, là phượng um tùm đan vào nhau như dáng vẻ e thẹn, ngại ngùng. Hoa mọc từng chùm từng chùm, màu đỏ rực bắt mắt, đứng nhìn thật thọ tôi mới cảm nhận hết vẻ đẹp của cây phượng. Phượng đỏ đại diện mang đến tuổi học trò ngây ngô. Trong form trời trong xanh không gợn mây trôi hoa phượng hồng thắm nổi bật lên sang chảnh mà đáng yêu và dễ thương đến lạ. Tôi lưu giữ lại mùi thơm hoa phượng không nồng nàn như hồng nhưng mang 1 mùi riêng rất cá tính chỉ thoảng dịu trong gió làm và lắng đọng bao trung ương hồn học trò… Tôi nhặt từng cánh phượng rơi rụng, bao phủ tôi trải dài toàn hoa phượng nở, tôi xếp từng cánh phượng thành hình một con bướm, vẫn là thói quen thuộc đó…mùa hè năm nào tôi cũng xếp phượng thành hình một bé bướm và ép vào trang giấy trắng tinh, như lưu lại lại kí ức của thời thơ trẻ.


Thân phượng sần xù giống như song bàn tay của cha chay sần vì sương gió, cội cây phượng có thể che hết bé người tôi tựa hồ như lòng mẹ. Gần gũi, ấm áp, thân thiện. Gió thoang thoảng thổi, ngước nhìn lên rất cao cảm nhận được ánh nắng vẫn chiếu vào màu đỏ rực của hoa phượng. Lúc này đây không có ngôn từ nào để diễn tả vẻ đẹp tinh tế của cây phượng mà chỉ dám ngầm cảm nhận sự mộc mạc mà thôi.

Mùa hè của tôi như thế cũng trôi qua, nhớ về thời gian còn cắp sách đến trường, ngắm được vẻ đẹp của cây phượng cũng làm tôi cảm thấy chạnh lòng. Mon sáu hoa phượng nở mùa thi ùa về. Chỉ riêng lũ trẻ chúng tôi mới đón được mùa phượng nở, vẫn như năm làm sao các bọn anh đàn chị bất đầu mắc tất bật với mùa thi cử, cứ thế thoang phảng phất trôi qua chỉ tất cả lớp trẻ shop chúng tôi được ngắm nhìn và thưởng thức phượng nở, khi còn ngồi trên ghế nhà trường tôi có tương đối nhiều kỉ niệm với cây phượng. Ghi nhớ lắm đầy đủ giờ ra chơi,lũ học tập trò.. Lưu giữ lắm ngày phân tách tay, “những cái giỏ xe cộ chở đầy hoa phượng”, chở cả tiếng mỉm cười giòn tung trong nắng,chở cả nỗi nhớ, nỗi bi tráng sầu chia li. Lưu giữ lắm cánh phượng ao ước manh ép chặt trong trang giữ bút, giữ gìn lại một thời hồn nhiên, mộng mơ của tôi. Phượng vương vít kỉ niệm, tôi bổi hổi chạnh lòng về tuổi thơ.

Xem thêm: Ứng Dụng Quét Mã Vạch Cho Iphone, Quét Mã Vạch & Đọc Mã Qr 4+


Tuổi thơ tôi trải qua cũng được rất nhiều mùa hè, cũng rất nhiều lần nhìn thấy phượng nở. Những cây phượng đỏ rực trên nhỏ đường từ trường về nhà tôi. Tôi yêu thương cái màu đỏ rực của hoa phượng như điểm 10 trên bài xích thi. Cơn mưa rào tí tách chỉ làm ướt đi nữa thân của cây phượng, nước còn đọng lên những tán lá rủ xuống đất từng giọt, tôi đạp xe xung quanh hàng phượng ấy thật đẹp làm sao, tuổi trẻ là mơ, là khao khát, là hoài niệm. Rồi tôi sẽ còn thấy được từng nào lần phượng nở nửa đây?

Kết bài:

Phượng nở lòng tôi xao xuyến vấn vương vãi tuổi trẻ mơ mộng của mình. Rồi sẽ có một ngày tôi sẽ không còn đón những mùa phượng nở, ko còn bên trên chiếc xe pháo đạp tí tách đến trường và vòng xung quanh hàng phượng nữa. Nhưng trong trái tim tôi không khi nào quên cái hình hình ảnh thân thương của loài cây này. Cảm ơn phượng đã mang lại tôi kỉ niệm thật đẹp mắt tuổi học trò.