Lương của biên tập viên

Lương của biên tập viên bao nhiêu? Cơ hội nghề nghiệp của công việc này có tốt? Đây là vấn đề được nhiều bạn quan tâm hiện nay. Để cùng nắm rõ chúng ta hãy cùng tham khảo ngay tại bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lương của biên tập viên

Xem việc làm nghề báo hấp dẫn nhất !


Lương biên tập viên

Biên tập viên là người chịu trách nhiệm phê duyệt lại bài viết của phóng viên xem nội dung đã phù hợp, cách trình bày thứ tự đã chính xác, cấu trúc ngữ pháp đã đúng chưa, nội dung đã đi theo đúng hướng mà cơ quan đặt ra chưa.

*
Lương biên tập viên báo chí

Với sự phát triển của khoa học và xã hội, biên tập viên đang trở thành một ngành nghề được giới trẻ mong đợi. Bạn có thể ứng tuyển vị trí này ở khắp các tỉnh thành trên nhiều phương tiện khác nhau rất dễ dàng.

Với vị trí biên tập viên bạn không nên lo lắng về mức lương của mình nếu như bạn tự tin vào năng lực của bản thân. Bạn có khả năng sáng tạo trong công việc thì mức lương nhận sẽ xứng đáng.


Theo khảo sát và tổng hợp từ trang thông tin tuyển dụng uy tín vị trí biên tập viên thì mức lương sẽ được áp dụng như sau:

Mức lương thấp nhất: 3 triệu/tháng. Mức lương bậc thấp: 7,1 triệu/tháng. Mức lương bậc cao: 11 triệu/tháng. Mức lương cao nhất: 25 triệu/tháng.

Ở mức thu nhập trung bình của biên tập viên sẽ dao động từ 7 triệu đến 10 triệu/tháng. Đây được đánh giá là mức thu nhập ổn định. Nếu bạn có khả năng sản xuất những tác phẩm báo chí chất lượng mức lương sẽ còn cao hơn mức 25 triệu/tháng.

Tố chất để trở thành biên tập viên báo chí

Để trở thành một biên tập viên báo chí bạn cần phải có những tố chất cơ bản như:

Khả năng ngôn ngữ. Tính tỉ mỉ trong công việc. Là người tâm lý và biết ứng xử. Có thái độ trách nhiệm công việc cao. Biết nắm bắt xu thế và thời cơ. Khả năng tư duy và sáng tạo, sắp xếp nội dung logic.
*
Những tố chất cần có để trở thành một biên tập viên

Công việc của biên tập viên làm gì?

Biên tập viên không đơn giản là người soi lỗi, công việc của họ khá đa dạng và phức tạp bao gồm từ việc nghe ngóng tin tức, lựa chọn đề tài, làm việc với phóng viên, chỉnh sửa lại bài,…

Lĩnh vực báo chí ở tòa soạn

Biên tập viên có nhiệm vụ chỉnh sửa lỗi chính ra, kiểm tra nguồn thông tin bài viết. Tránh tình trạng thông tin bịa đặt không đúng sự thật. Bên cạnh đó, còn là người bảo vệ uy tín của toàn soạn và các phóng viên bằng quá trình sàng lọc thông tin trước khi xuất bản.

Lĩnh vực Truyền hình

Biên tập viên truyền hình chịu trách nhiệm lên ý tưởng từ hình ảnh đến lời bình, tìm kiếm nguồn lấy tin để chỉnh sửa lại thành một tác phẩm truyền hình hoàn chỉnh giữa hình ảnh và âm thanh.

Lĩnh vực Xuất Bản

Trong quá trình sản xuất, Biên tập viên xuất bản đảm nhiệm sự chỉn chu cho một cuốn sách trước khi xuất bản. Bên cạnh đó, biên tập viên phải đồng hành cùng tác giả tạo nên cấu trúc hoàn chỉnh cho quyển sách.

Xem thêm: Chỉ Huy Trưởng Công Trình Tiếng Anh Là Gì? Tìm Hiểu Các

Cơ hội nghề nghiệp biên tập viên ngành báo chí

Báo chí được đánh giá như ngành “quyền lực thứ tư” trong xã hội. Bởi vậy, ngành báo chí được nhiều người lựa chọn và gắn bó lâu dài. Sau khi bạn tốt nghiệp chuyên ngành biên tập viên bạn có thể ứng tuyển tại các đài truyền hình, phát thanh tỉnh, các công ty truyền thông, các cơ quan thông tấn xã, các tòa soạn báo,…

*
Cơ hội nghề nghiệp biên tập viên báo chí

Công việc của một biên tập viên thường sẽ có nhiều điểm vượt trội hơn phóng viên. Thời gian làm việc tại văn phòng sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, xu hướng khá phổ biến hiện nay là biên tập viên cũng sẽ trực tiếp đến hiện trường thu thập thông tin để viết bài.

Hi vọng với những chia sẻ tại heckorea.comheckorea.com sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn mức lương của biên tập viên báo chí một cách cụ thể. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích tại trang web này nhé!