CON MOMO LÀ CON GÌ

TTO - công ty điêu khắc fan Nhật, anh Keisuke Aiso, “cha đẻ” của hình tượng quái vật Momo, vừa thông tin đã phá bỏ mô hình nhân đồ gia dụng này sau khoản thời gian chứng kiến việc kẻ xấu đã tận dụng nó như thế nào.


*

Theo báo The Sun (Anh), đơn vị điêu khắc tín đồ Nhật cho thấy anh cảm giác mình "có trách nhiệm" trong việc một vật mẫu do anh chế tạo ra đã trở thành công rứa bị mang ra hù dọa với gây ảnh hưởng tiêu rất tới trẻ nhỏ trên mạng trong thời hạn qua.

Bạn đang xem: Con momo là con gì

Hình tượng thú vật do anh Keisuke Aiso tạo thành ra đã bị những kẻ nghịch ác bên trên mạng sử dụng lần đầu vào trò Momo Challenge (Thách thức Momo).

"Mọi tín đồ đều ngần ngừ chuyện kia (Momo biến đổi nỗi lo sợ và rình rập đe dọa với trẻ em) tất cả đúng hay là không nhưng ví dụ trẻ em vẫn bị ảnh hưởng và tôi cảm xúc mình có không ít trách nhiệm trong đó", anh nói.

Anh Aiso khẳng định: "Nó (Momo) không tồn trên nữa", đồng thời cho thấy "Mọi trẻ em hoàn toàn có thể yên trí là Momo đã bị tiêu diệt - nó không thể nữa và lời nguyền cũng đã hết".


*

Xưởng điêu khắc của anh ý Keisuke Aiso tại ngoại thành Tokyo - Ảnh: THE SUN


Thách thức Momo là một trong những trò trò chơi "tự tử" trên ứng dụng WhatsApp và được cho là đã khiến một bé bỏng gái 12 tuổi tự tử. Theo cơ quan điều tra tội phạm trên laptop tại bang Tabasco của Mexico, trò game này bắt đầu trên Facebook với cách thức chơi là "thách thức" những người tiêu dùng khác liên hệ với một số điện thoại lạ.

Nhà điêu khắc Keisuke Aiso, 46 tuổi, hiện đang sinh sống ở vùng nước ngoài ô hà nội thủ đô Tokyo. Xưởng điêu khắc của anh Keisuke Aiso ở trên con phố yên tĩnh, đối lập với một sân bóng đá.

Trong hơn hai mươi năm làm nghề, nhà chạm trổ này đã chế tác ra rất nhiều tác phẩm khác nhau. Momo bao gồm tên lúc đầu là "Mother Bird" (Mẹ chim) được anh Aiso tạo nên năm 2016 và triển lãm trên một gallery thẩm mỹ và nghệ thuật tại thành phố hà nội Nhật Bản.

Momo được chế tạo hình cùng với mô bỏng phần trên nhằm trần là của một đàn bà và phần dưới là của một nhỏ chim. Bên điêu khắc tín đồ Nhật chấp nhận ý định ban đầu khi chế tác tác vật mẫu này là để hù dọa mọi người và Mother Bird được anh ấy cảm hứng từ những tập phim kinh dị.

Theo anh Aiso, anh sẽ nảy ra ý tưởng khiến cho Mother Bird xuất phát từ 1 chuyện ma của Nhật kể về người phụ nữ chết trong những khi sinh nhỏ và hóa thành một bạn chim còn ám ảnh mãi tại nơi bà đang chết.

Xem thêm: Cách Để Phụ Nữ Lên Đỉnh Cực Khoái Sướng, Cách Làm Phụ Nữ Lên Đỉnh Cực Khoái Sướng


Gỡ bỏ video hướng dẫn trẻ nhỏ tự tiếp giáp trên YouTube

TTO - Đại diện cục Phát thanh truyền họa và thông tin điện tử cho biết thêm trong sáng 1-3, Google đã thông báo rằng các link video clip hướng dẫn trẻ em tự ngay cạnh trên YouTube mà phương tiện truyền thông Việt Nam làm phản ánh các đã được gỡ bỏ.