CHỢ TỐT XE MÁY CỦ CHI

Rất nhiều bạn không biết rằng: 99% người bán trên Chợ Tốt đều là Cò, lái, môi giới và Cửa hàng xe máy cũ.

Bạn đang xem: Chợ tốt xe máy củ chi


*
Có nên mua xe cũ chợ tốt
Người Việt Nam có quan niệm: mua xe cũ thì nên mua của người quen, hoặc người dùng chính chủ đang đi, sẽ yên tâm hơn. Vì bọn cò lái, cửa hàng nổi tiếng mông má, tân trang luộc đồ, nên bạn sợ bị mua hớ!
Vì vậy ai cũng muốn mua xe chính chủ, và nghĩ rằng lên Chợ Tốt sẽ mua được xe của chính chủ đang chạy!
Sự thật: chưa tới 1% xe đăng bán trên Chợ Tốt là của cá nhân, còn lại 99% là của môi giới, cò lái, cửa hàng xe cũ.
Đội ngũ cò, lái, cửa hàng rất đông đảo (mỗi quận có trung bình 50-100 cửa hàng lớn nhỏ, hàng trăm con cò, lái, môi giới). Họ ngày đêm lướt điện thoại tìm xe. Hễ có chủ xe đăng bán là họ đánh hơi rất nhanh, chạy tới xem xe và xuống tiền ngay. Bạn không thể nào mua xe nhanh được như họ cả.
Thứ hai: chủ xe một khi đã muốn bán thì họ sẽ mang xe ra cửa hàng bán cho nhanh, trừ khi không vội, hoặc muốn định giá xe của mình thì họ mới đăng lên mạng để bán.
Thứ ba: chủ xe cũng muốn bán xe được giá, giao dịch nhanh gọn đỡ lằng nhằng. Về điểm này thì đội cò, lái có ưu thế vượt trội hơn người mua cá nhân, vì họ biết cách xem xe, biết định giá xe, tiền lại sẵn có. Chỉ cần 5 phút xem xe là chồng tiền luôn.
Còn người mua không chuyên như bạn thì thường tới lui, xem đi xem lại nhiều lần, cân nhắc đủ thứ mới quyết định. Vì vậy, chủ xe mặc dù rất muốn bán cho người dùng nhưng sau 2-3 lượt tiếp khách sẽ bắt đầu nản, không muốn bán nữa. Đành bán đại cho cò lái cho xong chuyện.
– để bán giá cao: họ sẽ làm đẹp lại chiếc xe, thay mới những phụ tùng đã cũ, sơn lại những chỗ trầy xước, thay lốp mới
– để bán rất cao (cao hơn tình trạng thực của xe): họ sẽ đại tu lại máy và bán với giá xe nguyên bản, thậm chí luộc phụ tùng zin, thay bằng phụ tùng Trung quốc kém chất lượng.
Tuy nhiên, thời buổi thật giả lẫn lộn này, bạn nên đi cùng với Công ty giám định uy tín, có thể cam kết trách nhiệm khi đi kiểm tra xe cùng bạn.

Xem thêm: Huỳnh Tông Trạch Phim Và Chương Trình Truyền Hình, Top 12 Bộ Phim Hay Nhất Của Huỳnh Tông Trạch


Nếu bạn đi cùng thợ sửa xe, hãy chắc chắn rằng anh thợ này dám cam kết Bảo Hành xe miễn phí (cả tiền công lẫn phụ tùng chính hãng) nếu xe anh ta kiểm tra bị lỗi.
*
Kiểm tra xe máy cũ
*
">
*
">
*
">