Cách tắt window defender security center

Windows Defender là chương trình diệt virut miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn bên trên Windows 10 (và Windows 8.1). Tuy nhiên không buộc phải là ai ai cũng thích sử dụng phần mềm diệt virus tất cả sẵn này với không phải ai ai cũng biết cách tắt nó. Sforum sẽ hướng dẫn chúng ta cách tắt phần mềm diệt virut win 10 đối chọi giản. Đảm bảo sẽ là mẹo sử dụng máy tính hay và bổ ích với bạn.

Bạn đang xem: Cách tắt window defender security center


Tại sao yêu cầu tắt Windows Defender Security Center?

Windows Defender là hệ thống bảo đảm mặc định trên laptop của bạn. Điểm hạn chế của Windows Defender là lịch trình chỉ bảo đảm ở mức vừa đủ chứ không chuyên sử dụng như các phần mềm bên thiết bị 3. Có lẽ rằng vì nuốm mà người dùng muốn vô hiệu hóa chương trình này đi để tải đặt một trong những phần mềm khử virus khác, tăng cường độ bảo mật cũng như bình an cho laptop trong suốt quy trình sử dụng. Vậy làm thế nào để tắt được Windows Defender, sau đó là một số cách giúp đỡ bạn tắt chương trình này đi một cách 1-1 giản.

*

4 bí quyết tắt phần mềm diệt vi khuẩn win 10 hiệu quả

Cài thêm phần mềm diệt virus bên thứ ba

Windows Defender được tùy chỉnh thiết lập nếu phát hiện tại có một phần mềm khử virus không giống thì nó sẽ tự động hóa vô hiệu nhằm tránh bị xung thốt nhiên trên máy. Thay vào đó sẽ chỉ từ lại tường lửa của Windows Defender hoạt động trên thiết bị bạn.

*
Một số phần mềm diệt virus rất có thể thay nắm được Windows Defender

Với giải pháp này khi bạn gỡ bỏ phần mềm diệt virus thì Windows Defender sẽ auto kích hoạt lại cho chính mình khá một thể dụng. Còn nếu bạn có nhu cầu tắt hẳn vĩnh viễn thì hãy xem những phương pháp tắt Window Defender tiếp theo tiếp sau đây nhé.

Vô hiệu hóa bằng Local Group Policy

Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên phiên bản khác như Enterprise hoặc Education, chúng ta cũng có thể sử dụng Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa trọn vẹn Windows Defender trên máy tính xách tay của mình.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run.Trên hành lang cửa số lệnh Run, các bạn nhập gpedit.msc vào kia rồi nhấn Enter hoặc click chọn OKđể xuất hiện sổ Local Group Policy Editor.Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều phối theo key: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender

Tăt Windows Defender bà Local Group PolicyChọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.Tiếp tục click Apply > OKKích hoạt tài năng tắt Windows DefenderSau khi đã hoàn tất những bước, nếu nhằm ý bạn sẽ nhìn thấy icon Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để nhiều loại bỏ biểu tượng này, rất đơn giản bạn chỉ việc khởi đụng lại máy vi tính của mình.

Trường hợp nếu như muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, cùng đến bước 5 chúng ta chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại trang bị tính của khách hàng để vận dụng thay đổi.

Vô hiệu hóa bằng Registry Editor

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy vấn Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.

Lưu ý: Trước khi thực hiện công việc dưới đây chúng ta nên tiến hành sao lưu Registry để tránh vấn đề xấu xảy ra. Bạn sao bằng phương pháp mở tab File > Export… để sao lư 1 tệp tin Registry dự phòng. Lúc nào muốn khôi phục lại chỉ việc mở tab File Import… rồi tìm đến nơi không file dự trữ kia rồi khôi phục lại là được.

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run, kế tiếp bạn nhập regeditvào kia rồi nhấn Enter (hoặc click lựa chọn OK) để mở Registry.Trên hành lang cửa số Registry, bạn điều phối theo key HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows DefenderNếu không kiếm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích con chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, tiếp đến chọn New => DWORD (32-bit) Value.Đặt tên mang lại key new này là DisableAntiSpyware.Kích đúp con chuột vào key bắt đầu mà chúng ta vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.Tắt Windows Defender bằng Registry

Bước cuối bạn chỉ câu hỏi khởi đụng lại máy và trải nghiệm thành quả. Trường hợp bạn có nhu cầu bật lại Windows Defender, bạn chỉ việc truy vấn lại theo vật dụng tự như bên trên kia cùng đổi quý hiếm của key từ về là lại được.

Xem thêm: Những Cách Tăng Bộ Nhớ Cho Iphone Để Bạn Không Còn Nỗi Lo Bộ Nhớ Lưu Trữ Thấp

Vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời bằng Settings

Trường hợp nếu như muốn vô hiệu hóa Windows Defender lâm thời thời, bạn tiến hành theo quá trình dưới đây:

Double click vào hình tượng Windows Defender trên thanh TaskbarTrong tab Home > Virus và Threat protection > Virus & Threat protection settings Chuyển tâm trạng tùy chọn Real-time protection sang OFF.Tắt Real-time protection trên Windows Defender

Tùy thuộc kiến thức sử dụng máy tính xách tay mà bạn có thể chọn mang lại mình bí quyết tắt Windows Defender phù hợp. Tuy vậy cần lưu ý rằng, dù Windows Defender chưa hẳn là phần mềm diệt virus trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhưng nó vẫn là một chương trình khử và ngăn virus hiệu quả. Và update Windows thường xuyên đi kèm với Windows Defender cũng là cách bảo vệ máy tốt cho sản phẩm công nghệ khỏi những mối nguy nan rồi.

Tạm kết về cách tắt ứng dụng diệt virus win 10

Trên đó là những giải pháp tắt ứng dụng diệt virut win 10 – Windows Defender Security Center đơn giản và dễ dàng mà Sforum ra mắt với các bạn. Nếu như thấy bài viết này hữu ích, hãy phân tách sẻ bài viết này đến mọi bạn để biết cách tắt đơn giản và dễ dàng này nhé!