Cách Làm Phép Trừ Trong Excel

Các hàm Excel hay các công thức tính trong Excel số đông là qui định cơ phiên bản để người tiêu dùng xử lý số liệu vào bảng dữ liệu. Phép trừ vào Excel không có hàm tính để triển khai mà chúng ta sẽ sử dụng toán tử “-”. Phép trừ được áp dụng cho các trường thích hợp khác nhau, trừ các ô vào bảng dữ liệu, trừ tỷ lệ trong Excel để vận dụng vào từng bài tính toán khác nhau. Nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng phép trừ vào Excel cũng như một số ví dụ chất nhận được trừ.

Bạn đang xem: Cách làm phép trừ trong excel

Hướng dẫn triển khai phép trừ trong Excel

1. Trừ các ô trong Excel

Để triển khai phép tính trừ các ô trong Excel, họ sẽ áp dụng toán tử “-” hoặc sử dụng hàm SUM trong Excel.

Ví dụ 1: áp dụng dấu trừ

Với việc sử dụng dấu trừ chúng ta chỉ yêu cầu nhập vết = rồi nhập tiếp phép trừ cho các số cần giám sát và đo lường ở bảng dữ liệu và nhận Enter nhằm ra được kết quả là xong.


Ví dụ 2: sử dụng hàm SUM

Hàm SUM nhằm tính phép trừ vào Excel sẽ sở hữu được 2 bí quyết thực hiện. Chúng ta sẽ thêm dấu – nhằm chuyển các đối số thành quý giá âm, do đó thành phép trừ. Theo dõi và quan sát cách thực hiện qua bảng ví dụ dưới đây.

Hoặc họ sử dụng công thức =D3-SUM(D4:D5) và cũng cho ra kết quả tương tự. Phương pháp hiểu dễ dàng của phép tính này là D3-(D4+D5).

2. Trừ xác suất trong Excel

Việc trừ % vào Excel chúng ta vẫn thực hiện như thông thường như khi giám sát và đo lường phép trừ.


Hoặc nếu bạn có nhu cầu thực hiện nay phép trừ từ một vài để tính giá trị xác suất thì nhấn công thức =Số * (1-x%). Bạn theo dõi cách triển khai theo ví dụ dưới đây.

3. Trừ tháng ngày trong Excel

Cách thực hiện đơn giản cũng là áp dụng dấu “-” vào phép tính trừ ngày tháng. Hoặc bọn họ sử dụng hàm DATE vào Excel để đo lường và tính toán giá trị ngày tháng.

Xem thêm: Soạn Mĩ Thuật Lớp 7 Bài 18+19: Vẽ Tranh Ký Họa Lớp 7, Lớp Học Vẽ Tranh

Trên đây là cách áp dụng phép toán trừ vào Excel và một vài ví dụ sử dụng phép tính trừ. Phép trừ triển khai rất solo giản, chỉ cần áp dụng toán tử “-” là được.

Chúc chúng ta thực hiện nay thành công!


4,8 ★ 4