CÁCH KIỂM TRA MÀN HÌNH IPHONE ZIN

Khi bạn màn hình Iphone của khách hàng chẳng may hư lỗi và cần thay thế. Tuy nhiên, trên thị trường bây giờ có không ít loại màn hình khác biệt như Zin hoặc lô mà lại bạn băn khoăn kiểm tra chúng như thế nào. Bài viết xin share một số phương pháp kiểm tra screen zin, lô hay màn hình copy của Iphone.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra màn hình iphone zin

*


1. Screen Zin (Zin chính Hãng) Là Gì?

Màn hình Zin thiết yếu hãng iPhone là màn hình hiển thị do bao gồm Apple sản xuất, khi các máy bị nứt main xuất xắc các linh kiện khác nhưng screen vẫn rất có thể sử dụng được thì sẽ được tận dụng lại. Nó thường xuyên có đắt hơn các loại screen khác.

*

Tuy nhiên, đó là màn hình khuyến khích chúng ta nên thay khi màn hình điện thoại cảm ứng bị hư hỏng, bể…vì nó là hàng bởi chính táo sản xuất nên quality sẽ xuất sắc hơn.

2. Màn hình Lô xuất xắc Màn Copy Của iPhone Là Gì?

Màn hình iPhone lô hay màn hình iPhone copy đây là loại màn hình hiển thị được sử dụng thịnh hành trên thị phần hiện nay, được phân phối bởi bên thứ 3 dựa theo tiêu chuẩn của Apple.

*

Với các loại màn hình hiển thị này thường xuyên có giá thành thấp rộng so với màn hình hiển thị iPhone Zin bao gồm hãng, nó vẫn hiển thị quality hình hình ảnh tốt, tuy vậy để đối chiếu và đối chiếu thì screen này không có được độ tươi sáng, sắc nét như màn hình hiển thị Zin bao gồm hãng của Apple

3. Cách Kiểm Tra screen Zin, Lô Hay màn hình Copy iPhone

Dưới đây là những biện pháp nhanh và đúng đắn nhất để các bạn kiểm tra tính minh bạch của màn hình iPhone

Kiểm tra tổng quan ngoại hình bên ngoài

Là bạn phải kiểm tra một cách chi tiết mép, khu vực giao nhau giữa màn hình và vỏ iPhone.

*

– giả dụ là màn hình iPhone Zin chủ yếu hãng thì kiến tạo hoàn hảo, không có khuyết điểm, các cạnh luôn khít, không tồn tại dấu hiệu bị hở vị trình độ tối ưu của Apple rất là chất lượng.

– Còn ví như là màn hình iPhone lô bởi đã qua sửa chữa, không được làm kĩ càng bắt buộc có dấu hiệu bị cong, vênh, không đồng hóa giữa nơi giao nhau của màn hình hiển thị và vỏ.

Kiểm tra màn hình

Màn hình iPhone Zin khi chúng ta để ngoài tia nắng mặt trời, nghiêng smartphone qua lại vẫn thấy đường nhỏ tuổi tạo phải sọc caro nhỏ dại > Còn màn hình lô sẽ không xuất hiện những đường này nhưng mà chỉ thấy hầu hết đường nhiều năm với 3 vun ngắn.

– Kiểm tra màn hình hiển thị bằng nước: khi bạn lấy một giọt nước nhỏ tuổi lên màn hình hiển thị Iphone thì giọt nước đã tụ lại nếu như là màn hình Zin cùng nếu là màn hình hiển thị lô thì giọt nước sẽ có được hiện tượng loang lỗ trên khắp màn hình.

*

– Kiểm tra màn hình bằng băng dính: đấy là một cách cũng tương đối dễ dàng thực hiện > chúng ta dùng một miếng băng dính dán lên screen Iphone, nếu lúc gỡ ra một bí quyết khó khan với còn bám lại một ít keo trên băng bám thì đó chắc chắn rằng là màn hình lô.

*

– kiểm tra màu màn hình: màn hình hiển thị Zin thường thì có màu trắng đục. Screen lô thường hơi ngả xoàn hoặc một vài mày khác.

*

– kiểm soát bề dày màn hình: khi chúng ta để điện thoại cảm ứng thông minh nằm ngang và quan sát màn hình, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị lô đã dày hơn, nhô cao hơn so cùng với viền. Khi dùng tay ấn vào màn hình hiển thị nó đã có cảm hứng mềm và lún xuống, bao gồm khi bị loang màu.

Ngoài ra, màn hình Zin lô cùng zin còn được kiểm tra bằng cách búng tay vào màn hình. Ví như là màn hình hiển thị zin thì đang nghe âm mọi và đục còn màn hình hiển thị lô âm nhạc không đồng đều, khi mập khi nhỏ tuổi do lớp keo bao gồm nơi dày, nơi mỏng. Mặc dù nhiên, đây là cách dành cho tất cả những người có tởm nghiệm, trường hợp không sẽ khá khó nhận biết.

Kiểm tra phím trang chủ trên Iphone

phím Home của dòng sản phẩm Zin sẽ rất nhẹ nhàng cùng trơn tru. Còn trên máy có màn hình lô, phím Home sẽ ảnh hưởng lún sâu, khi dùng tay vuốt sẽ sở hữu được giác kẹt cứng, ko trơn tru.

*

Kiểm tra cảm biến,cảm ứng với điểm chết của màn hình

– Kiểm tra cảm ứng ánh sáng: bạn cũng có thể thực hiện bí quyết này một cách tiện lợi là gọi 1 cuộc điện thoại, kế tiếp dung tay bịt lại phần cảm biến ánh sáng trên loa. Nếu màn hình hiển thị bị tắt tức là máy có cảm ứng hoạt động tốt bình thường.

*

– kiểm tra cảm ứng: đầu tiên, chúng ta phải ấn với giữ 1 icon trên điện thoại thông minh và kéo nó đi khắp màn hình. Giả dụ trong quá trình đó, icon bị tuột ra tở một nơi nào đó thì đó chính là nơi bị liệt cảm ứng.

*

Tiếp theo, bạn thử mở áp dụng tin nhắn cùng bấm nhanh chữ coi nó có hiện lên tương đối đầy đủ không, giả dụ chữ không xuất hiện kịp, screen không nhạy giỏi bị lag thì chắc chắc kia là screen lô.

Đối với màn hình hiển thị lô 4 góc màn hình là chỗ dễ bị liệt độc nhất nên bạn phải xem xét kĩ bọn chúng hơn so với phần đa chỗ khác. Ko kể ra, chúng ta có thể sử dụng thao tác làm việc khác như zoom lớn nhỏ bằng 2 ngón tay, xóa 3 áp dụng chạy ngầm bằng 3 ngón tay cùng lúc để xem thao tác có giỏi không.

– bình chọn điểm chết: soát sổ điểm chết trên iPhone bằng phương pháp tải về số đông hình hình ảnh nhiều màu sắc và xem ở cơ chế toàn màn hình, cực tốt nên là 2 màu cơ phiên bản đen cùng trắng, nếu khách hàng kỹ hơn hoàn toàn có thể tải thêm 3 màu sắc là xanh dương, vàng, đỏ để khám nghiệm độ hiển thị màu.

*

Với màu trắng đen, nếu tất cả điểm chết màn hình hiển thị sẽ hiển thị màu không giống thường, hãy kiểm tra thật kỹ và trong những khi để hiển thị màu sắc đen, chú ý kỹ phần màn hình hiển thị gần viền giúp thấy màn gồm bị hở sáng xuất xắc không.

Sau đó, mở xem nghỉ ngơi 3 màu sắc cơ phiên bản để bình chọn độ hiện thị màu, nghiêng screen để coi hiển thị xuất sắc không, tất cả bị lệch màu giỏi không…

Kiểm tra bằng phần mềm chuyên dụng

Bên cạnh những cách trên thì chúng ta cũng có thể kiểm tra màn hình hiển thị zin tuyệt lô bằng 1 phần mềm chuyên được dùng là 3uTools.

Xem thêm: Top Hashtags In Charles And Keith Lê Văn Sỹ, Charles & Keith Le Van Sy

Trên đây, là một trong những cách kiểm tra chi tiết màn hình Zin tuyệt lô. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho chính mình thật nhiều thông tin để riêng biệt được loại màn hình mà mình cần sửa chữa nhé.