Cách Gửi Sách Vào Kindle Qua Email

Hôm nay mình làm một bài hướng dẫn ngắn để gửi file ebook lên tài khoản Amazon Kindle để các bạn có thể đọc ở bất kỳ thiết bị nào mà không cần phải copy mỗi lần chuyển thiết bị, hay mua thiết bị mới. Ebook đồng bộ qua cách này rất hữu ích vì tất cả thao tác của bạn đều được đồng bộ ở mọi thiết bị dùng chung 1 tài khoản, bạn không cần phải lo lắng nếu giờ nghỉ trưa bạn tranh thủ đọc một cuốn sách ở công ty, đến tối bạn về nhà mở Kindle lên lại phải đi lục tìm lại trí nhớ xem mình đã đọc đến đâu, đã lưu gì, note gì.... Các bước thực hiện rất đơn giản như sau :

1. Xác định Mail Kindle của bạn:

Có 2 cách một là thao tác ngay trên Kindle, hai là đăng nhập tài khoản Amazon trên trình duyệt máy tính.- Đăng nhập Account Amazon lên Kindle => Setting => My Account. Nhìn xuống phía dưới cùng bạn thấy “Send-to-Kindle Email” Email Kindle của bạn xuất hiện ở mục này nhé.

Bạn đang xem: Cách gửi sách vào kindle qua email

*

- Đăng nhập Account Amazon lên trình duyệt Web trên máy tính => Your Account => Content And Devices => Settings => Personal Document Settings

*

2. Cài đặt cấu hình Mail Kindle để nhận sách từ bên ngoài gửi vào:- Đăng nhập Account Amazon lên trình duyệt Web trên máy tính => Your Account => Content And Devices => Settings(/Preferences) => Personal Document Settings

- Ở mục “Personal Document Archiving” chọn Enabled- Ở Mục “ Approved Personal Document E-mail List” bạn add những mail nào dùng để gửi sách cho Kindle.- Save As lại và thoát ra thôi.

*

3. Gửi sách lên tài khoản:- Dùng mail bạn đã Add ở Bước 2 gửi file sách đến Mail Kindle mà bạn tìm thấy ở Bước 1- Mở Kindle lên, kết nối wifi và tận hưởng sách mới thôi .

Xem thêm: Máy Cưa Bàn Mini Đa Năng V3, Máy Cưa Bàn Mini Rẻ Bất Ngờ, Với Nhiều Ưu Đãi

4. Một vài lưu ý nhỏ khác :- Cách này không áp dụng cho định dạng file AZW và AZW3- Nếu gửi mail xong mà vẫn chưa thấy có thể nhấn Sync My Kindle ( có thể do mạng mà sách sẽ về chậm, nhưng trường hợp này rất ít gặp)- Một lần gửi mail tối đa 25file ( nếu nhiều file hơn có thể gửi nhiều lần )

Chúc các Kindler thành công.

Kiến thức hữu hạn, nếu các bạn có cách nào nhanh hơn, gọn hơn xin góp ý để mình cùng các kindler khác học hỏi. Cảm ơn các bạn