Cách gỡ cài đặt win 7

Như thường lệ cách xóa ứng dụng trên thiết bị tính Windows các bạn sẽ vào Control Panel. Tra cứu tên phần mềm và nhấn lựa chọn Uninstall. Nhưng có một số trong những ứng dụng, phần mềm, chương trình, chức năng không được liệt kê trong Programs and Features của Control Panel. Nó cũng không tồn tại file uninstall hay tháo dỡ gỡ tải đặt. Vậy cách gỡ áp dụng trên win đó là gì? Câu vấn đáp là cách gỡ ứng dụng trên win bằng Windows Features. Giải pháp làm cụ thể sẽ được công ty chúng tôi hướng dẫn cụ thể trong bài viết này, mời các bạn theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách gỡ cài đặt win 7

*
Hướng dẫn giải pháp xóa ứng dụng trên laptop nhanh nhất

Cách xóa vận dụng trên máy tính bằng Registry


Nội Dung bài xích Viết

Cách xóa vận dụng trên laptop bằng RegistryCách gỡ vận dụng trên máy vi tính bằng Windows Features

Cách làm cho này có thể áp dụng trong trường hợp bạn muốn cách gỡ cài đặt triệt nhằm phần mềm. Vị gỡ cho chỗ mềm qua áp dụng Control Panel nhiều khi vẫn nhằm lại hầu như file rác rến không mong muốn. Hoặc xóa áp dụng khi nó không mở ra trong Control Panel. Ngoại trừ Windows 7 ra, hoàn toàn có thể áp dụng cả trên Windows 10 và các phiên phiên bản Windows không giống nhé.

Cách làm này còn có 2 cách thực hiện để tiến hành gỡ bỏ ứng dụng, bản thân sẽ reviews lần lượt cả 2.

Phương án 1

Các cách gỡ phần mềm trên thứ tính bởi Registry như sau:

Nhấn Windows + R để open sổ RunNhập regedit để mở trình chỉnh sửa Registry
*
Nhập lệnh “regedit” vào hộp thoại runTìm key theo đường dẫn sau

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMICROSOFTWINDOWSCURRENTVERSIONUNINSTALLTìm kiếm chương trình phải gỡ sinh sống đây. Nó sẽ có những chuỗi chữ số hết sức loằng ngoằng hiện ra, bạn do dự nó là ứng dụng nào, hãy nhấp vào nó, và chú ý sang mặt phải, tìm cái DisplayName sẽ thấy thương hiệu của phần mềm. Dưới dòng chữ số đó sẽ có những ứng dụng hiện tên thông thường như trong Control Panel.Bấm chọn gỡ bỏ áp dụng ảnh mà bạn có nhu cầu (ở khung bên trái) với chuột phải vào chọn Delete.

*

Phương án 2

Nếu vẫn lục tung cả đống trên vẫn chưa thấy áp dụng cần bỏ, thì các bạn hãy thử key không giống trong registry như sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWow6432NodeTìm ứng dụng cần gỡ bỏ, lựa chọn nó, click chuột phải vào nó và lựa chọn Delete.


Cách gỡ vận dụng trên máy vi tính bằng Windows Features

Bước 1

Trước đây chúng tôi đã có nội dung bài viết về cách xóa phần mềm trên thiết bị tính không hiển thị trong mục Add/Remove Programs của Windows XP. Ngày nay mục Add/Remove Programs trong Windows vẫn được đổi tên thành Programs & Features.

Tương tự trong XP, một vài chương trình như Games, mạng internet Explorer, Windows DVD Maker... Không được bao gồm trong list Remove. Để minh họa cho bài viết này, công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách turn off Windows DVD Maker trong thực đơn Start.

*

Bước 2

Để gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính này, kích Start > nhập Programs & Features vào form tìm kiếm và nhấn Enter. (Hoặc vào Control Panel > Programs and Features).

*

Bước 3

Cửa sổ Programs và Features mở ra, thừa nhận chọn Turn Windows features on or off ở phần hông trái cửa sổ:

*
Bấm chọn turn windows features on or off

Bước 4

Tại cửa sổ Windows Features xuất hiện bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng khác nhau mà chúng ta cũng có thể bật hoặc tắt bằng cách chọn/bỏ lựa chọn tại hộp kiểm bên cạnh các tính năng đó.

*

Bước 5

Bấm vào vết cộng sát bên hộp kiểm của Media Features để không ngừng mở rộng thêm những tính năng dạng cây của nó. Sau đó bỏ chọn tại vỏ hộp kiểm của Windows DVD Maker. Thông báo hiện ra chúng ta chỉ càn kích Yes:

*
Kích lựa chọn vào yes

Bước 6

Sau kia kích OK tại cửa sổ Windows features cách gỡ bỏ áp dụng trên sản phẩm tính.

*
Kích lựa chọn ok trong hành lang cửa số windows features

Bước 7

Bạn vẫn thấy trên màn hình thể hiện quá trình tắt tính năng này. Tùy thuộc vào chức năng bạn tắt bỏ mà quá trình đó có thể mất vài phút.

*

Bước 8

Sau khi xong xuôi bạn đóng các cửa sổ bên trên lại. Từ đây Windows DVD Maker sẽ không còn hiển thị trong menu Start nữa:

*


Bước 9

Tuy không hiển thị trong menu Start nữa tuy thế để chắc chắn là bạn hãy chất vấn lại bằng phương pháp nhập dvdmaker.exe vào form tìm tìm trên menu Start Enter. Trước tiên các bạn sẽ nhận được thông báo không kiếm thấy công dụng trong Start.

Xem thêm: Chỉnh Sửa Da Mặt Bằng Photoshop Cs6, Cách Làm Mịn Da Bằng Photoshop Cc, Cs6

*
Nhập “dvdmaker. Exe” vào form tìm kím

Bước 10

Và cũng không kiếm thấy trong bất cứ nơi nào của sản phẩm tính.

*

Lưu ý: các thành phần và công dụng được tích vừa lòng sau trong hệ điều hành sẽ không thể bị gỡ quăng quật bằng phương thức này. Nhưng nếu không cần sử sử dụng đến, chúng ta có thể dễ dàng tắt chúng đi theo phong cách này

Tham khảo: cách Gỡ ứng dụng Avast free Antivirus trên Win 10

Kết Luận

Như vậy nội dung bài viết phía bên trên của ICT sài gòn đã chia sẻ đến các bạn cách gỡ bỏ vận dụng trên windown bằng Registry cùng Cách gỡ vận dụng trên sản phẩm công nghệ tính bằng Windows Features chỉ với vài thao tác cực kỳ nhanh và đối kháng giản. Chúng ta thực hiện như vậy nào? bạn có gỡ cho phần mềm thành công xuất sắc chưa? nếu như bạn có bất kỳ vấn đề làm sao cần cung ứng hãy để lại comment phía bên dưới nhé !!