Cách Chế Đèn Led 12V

Chế đèn led ban đầu chỉ là phong trào của một bộ phận giới trẻ, nhưng vài năm trở lại đây thì việc này đã chính thức trở thành xu hướng của mọi người, mọi nhà. Bởi bạn chỉ bỏ ra khoảng thời gian khoảng 30 phút với chi phí cực rẻ, thậm chí dụng cụ còn có sẵn trong gia đình. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể làm nên một chiếc đèn led siêu sáng, siêu bền và an toàn để sử dụng. Nào hãy cùng Công Nghệ Chiếu Sáng AMAZON thực hiện các cách chế tạo đèn led thông dụng nhất hiện nay. 


*

Chế đèn led đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách chế đèn led 12V

Đèn led 12V chính là sản phẩm dễ chế và được nhiều người thực hiện nhất bởi cách làm vô cùng đơn giản. Trước hết bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và vật liệu để chế đèn led 12V gồm:

Chuẩn bị vật dụng

04 bóng đèn led có điện áp 3,4V (Có thể tăng hoặc giảm số bóng theo yêu cầu sử dụng).

Bạn đang xem: Cách chế đèn led 12v


*

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để chế tạo đèn led 12V

01 bộ nguồn chứa dòng điện áp 12V để chế đèn led01 chiếc đồng hồ có chức năng đo điện áp đa năng01 bảng mạch chất liệu nhựa, khoét 4 lỗ để đặt bóng đèn lên trên.Các vật dụng, băng keo, hàn điện, dây đồng…

Các bước chế đèn led

Bước 1: Bạn dùng đồng hồ đo điện để tiến hành kiểm tra chất lượng của 4 bóng đèn led. Nếu ánh sáng của bóng bị đổi màu có nghĩa điện áp rất cao, dễ bị cháy bạn nên dùng bóng khác cho việc chế đèn.


*

Kiểm tra ánh sáng đèn led

Bước 2: Bạn phải tính toán để số bóng led tương ứng với mức điện áp 12V. Chẳng hạn như 1 bóng có 3,5V thì cần từ 4 – 5 để bằng với 12V của điện nguồn để chế đèn led.


*

Nối dây theo đúng đầu cực âm và cực dương của đèn

Bước 3: Bạn nối dây đèn của bóng led, với cực âm và cực dương theo đúng bộ dây cần nối của 4 bóng. Sau đó, bạn thử tổng 4 bóng với dòng điện áp điện áp 12V của tổng nguồn, để chắc rằng đèn led đã đủ ánh sáng. Dùng bảng nhựa đã chuẩn bị để lắp bóng đèn led đã nối dây vào đây.


*

Tiếp tục nối đèn vào bảng nhựa

Bước 4: Nối đoạn dây của mạch điện vào chân đèn led, sau đó bạn nối trực tiếp 2 đầu dây điện với nguồn tổng của dòng điện áp 12V. Một lần nữa bạn kiểm tra độ chiếu sáng của bảng thiết kế chế đèn led.

Lưu ý: Khi thực hiện các bước đấu nối dây điện của các bóng led, và dây nối của mạch điện thì phải đúng với 2 cực âm và dương, nếu không toàn mạng điện dễ bị cháy. Bạn cần kiểm tra cẩn thận bóng đèn để xác định điện áp đúng chuẩn trước khi thực hiện.

Chế đèn led bằng pin hiện đại

Chế tạo đèn led bằng pin hiện đang là cách làm được khá nhiều người trẻ yêu thích. Cách chế này được xem là có chi phí rẻ nhất cùng tỷ lệ thành công cao cũng như độ an toàn tối ưu. Bạn có thể thực hiện dễ dàng với các hướng dẫn chi tiết như sau:

Chuẩn bị dụng cụ

Pin dự phòng điện áp 5VMột bóng đèn led mới với dòng điện áp là 12V.DC-DC XL6009 là bộ mạch tăng ápCáp sạc USBMột đồng hồ để đo dòng điện với thang DCỐng gen và một bút thử điện

Chế đèn led bằng pin

Cách thực hiện

Bước 1: Để chế tạo bộ đèn led, bạn cần phải đảm bảo chip led vẫn còn sáng và nằm ở dòng điện áp 12V. Bạn cần tiến hành thử để đảm bảo sự hoạt động ở chip led trước khi tiến hành chế đèn.

Bước 2: Điều chỉnh lại DC-DC XL6009 bằng cách dùng bút thử điện, để kiểm tra xem bên trong của mạch tăng áp đã có nguồn điện hay chưa. Sau đó, dùng đồng hồ điện năng để kiểm tra điện áp tối đa thang DC. Trong trường hợp điện áp không tương thích với dòng điện 12V, thì bạn phải điều chỉnh về mức phù hợp. Bạn nên dùng tua vít để ổn định điện áp về 12V, bằng cách xoay trục biến trở nằm phí trên mạch tăng áp.

Bước 3: Bước này bạn sẽ phải đấu nối điện như sau: Nhìn phía dưới đáy đèn có 2 đầu dây màu đen và đỏ. Tiếp tục nối dây màu đen với cực âm của mạch DC và màu đỏ nối vào cực dương của cùng mạch. Thực hiện đấu cũng như cố định dây điện bằng một chiếc mỏ hàn điện đa năng. Ống gen co nhiệt được sử dụng để bao bọc lớp dây đã đấu nối, để hệ thống điện bền và an toàn hơn. Tiếp đến, bạn nối trực tiếp đầu dây cáp sạc USB vào hệ thống mạch DC.

Xem thêm: Các Lời Giới Thiệu Bản Thân Hài Hước Ngắn Gọn, Giới Thiệu Bản Thân Hài Hước

Bước 4: Bạn kiểm tra xem chiếc đèn vừa chế tạo đã sáng chưa, bằng cách cắm đầu USB vào pin dự phòng, nếu sáng thì bạn đã thành công và có thể sử dụng được. Trường hợp bóng đèn không sáng bạn cần kiểm tra lại bước nối dây – đây là bước thực hiện rất dễ bị sai.

Vừa qua, Công Nghệ Chiếu Sáng AMAZON đã tổng hợp cho các bạn cách chế đèn led bằng nhiều dụng cụ đơn giản, nhưng cho hiệu ứng ánh sáng tốt. Bạn có thể thực hiện theo như những gì đã hướng dẫn, để việc chế tạo nhanh chóng và ra thành phẩm an toàn khi sử sử dụng. Chúc các bạn sáng tạo đèn led cho riêng mình thật thành công!