Cách Chế Đèn Led 12V

Chế đèn led ban sơ chỉ là trào lưu của một bộ phận giới trẻ, nhưng vài năm trở lại đây thì việc này đã chính thức trở thành xu hướng của đều người, phần đông nhà. Bởi chúng ta chỉ bỏ ra khoảng thời hạn khoảng khoảng 30 phút với ngân sách cực rẻ, thậm chí dụng cụ còn có sẵn trong gia đình. Dịp này, chúng ta hoàn toàn có thể làm buộc phải một mẫu đèn led hết sức sáng, hết sức bền và an ninh để sử dụng. Nào hãy cùng technology Chiếu sáng sủa AMAZON triển khai các cách chế tạo đèn led thông dụng duy nhất hiện nay. 


*

Chế đèn led dễ dàng và đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách chế đèn led chiếu sáng 12V

Đèn led 12V chính là sản phẩm dễ chế và được nhiều người tiến hành nhất bởi bí quyết làm vô cùng 1-1 giản. Trước hết bạn cần sẵn sàng những qui định và vật liệu để chế đèn led chiếu sáng 12V gồm:

Chuẩn bị đồ dùng dụng

04 bóng đèn led có điện áp 3,4V (Có thể tăng hoặc bớt số láng theo yêu ước sử dụng).

Bạn đang xem: Cách chế đèn led 12v


*

Chuẩn bị dụng cụ quan trọng để sản xuất đèn led 12V

01 cỗ nguồn chứa chiếc điện áp 12V nhằm chế đèn led01 chiếc đồng hồ thời trang có tính năng đo điện áp đa năng01 bảng mạch chất liệu nhựa, khoét 4 lỗ để đặt bóng đèn lên trên.Các đồ dụng, băng keo, hàn điện, dây đồng…

Các bước chế đèn led

Bước 1: các bạn dùng đồng hồ đo điện để tiến hành kiểm tra quality của 4 đèn điện led. Nếu ánh nắng của bóng bị đổi màu bao gồm nghĩa năng lượng điện áp khôn xiết cao, dễ bị cháy chúng ta nên dùng bóng không giống cho bài toán chế đèn.


*

Kiểm tra ánh nắng đèn led

Bước 2: bạn phải đo lường để số bóng led tương ứng với mức điện áp 12V. Chẳng hạn như một bóng bao gồm 3,5V thì nên cần từ 4 – 5 để bởi với 12V của năng lượng điện nguồn để chế đèn led.


*

Nối dây theo đúng đầu rất âm và rất dương của đèn

Bước 3: chúng ta nối dây đèn của trơn led, với cực âm và rất dương theo như đúng bộ dây yêu cầu nối của 4 bóng. Sau đó, các bạn thử tổng 4 bóng với chiếc điện áp điện áp 12V của tổng nguồn, để có lẽ rằng đèn led đang đủ ánh sáng. Cần sử dụng bảng nhựa đã chuẩn bị để lắp đèn điện led vẫn nối dây vào đây.


*

Tiếp tục nối đèn vào bảng nhựa

Bước 4: Nối đoạn dây của mạch năng lượng điện vào chân đèn led, sau đó bạn nối thẳng 2 đầu dây năng lượng điện với nguồn tổng của mẫu điện áp 12V. Một đợt tiếp nhữa bạn khám nghiệm độ thắp sáng của bảng xây cất chế đèn led.

Lưu ý: lúc thực hiện quá trình đấu nối dây điện của các bóng led, cùng dây nối của mạch năng lượng điện thì đề nghị đúng với 2 rất âm cùng dương, nếu như không toàn mạng điện dễ dẫn đến cháy. Bạn cần kiểm tra cẩn thận bóng đèn để xác minh điện áp đúng mực trước khi thực hiện.

Chế đèn led bởi pin hiện đại

Chế chế tác đèn led bởi pin hiện nay đang là biện pháp làm được khá nhiều người trẻ con yêu thích. Phương pháp chế này được xem như là có chi tiêu rẻ độc nhất vô nhị cùng xác suất thành công cao cũng như độ bình yên tối ưu. Chúng ta cũng có thể thực hiện dễ ợt với những hướng dẫn chi tiết như sau:

Chuẩn bị dụng cụ

Pin dự phòng điện áp 5VMột bóng đèn led mới với cái điện áp là 12V.DC-DC XL6009 là bộ mạch tăng ápCáp sạc pin USBMột đồng hồ thời trang để đo mẫu điện với thang DCỐng gen cùng một bút thử điện

Chế đèn led bằng pin

Cách thực hiện

Bước 1: Để chế tạo bộ đèn led, bạn phải đảm bảo chip led vẫn còn đó sáng và nằm ở vị trí dòng năng lượng điện áp 12V. Các bạn cần tiến hành thử để bảo đảm an toàn sự chuyển động ở chip led trước khi triển khai chế đèn.

Bước 2: Điều chỉnh lại DC-DC XL6009 bằng phương pháp dùng cây bút thử điện, để khám nghiệm xem bên trong của mạch tăng áp đã gồm nguồn điện hay chưa. Sau đó, dùng đồng hồ đeo tay điện năng để bình chọn điện áp tối đa thang DC. Vào trường hợp điện áp không tương hợp với dòng điện 12V, thì bạn phải kiểm soát và điều chỉnh về mức phù hợp. Chúng ta nên dùng tua vít để ổn định điện áp về 12V, bằng phương pháp xoay trục biến trở nằm giá thành trên mạch tăng áp.

Bước 3: bước này các bạn sẽ phải đấu nối năng lượng điện như sau: chú ý phía dưới mặt đáy đèn tất cả 2 đầu dây màu black và đỏ. Tiếp tục nối dây màu black với cực âm của mạch DC và màu đỏ nối vào rất dương của thuộc mạch. Triển khai đấu cũng như cố định dây điện bởi một cái mỏ hàn điện đa năng. Ống gen co nhiệt được áp dụng để phủ quanh lớp dây vẫn đấu nối, để hệ thống điện bền và bình yên hơn. Tiếp đến, bạn nối thẳng đầu dây dây sạc USB vào khối hệ thống mạch DC.

Xem thêm: Các Lời Giới Thiệu Bản Thân Hài Hước Ngắn Gọn, Giới Thiệu Bản Thân Hài Hước

Bước 4: chúng ta kiểm tra xem loại đèn vừa sản xuất đã sáng chưa, bằng cách cắm đầu USB vào sạc dự phòng, trường hợp sáng thì bạn đã thành công và có thể sử dụng được. Ngôi trường hợp đèn điện không sáng bạn phải kiểm tra lại cách nối dây – đây là bước triển khai rất dễ bị sai.

Vừa qua, technology Chiếu sáng sủa AMAZON đang tổng vừa lòng cho các bạn cách chế đèn led bởi nhiều dụng cụ đơn giản, nhưng cho hiệu ứng ánh nắng tốt. Bạn có thể thực hiện theo tựa như các gì đã hướng dẫn, nhằm việc sản xuất nhanh chóng với ra thành phẩm bình yên khi sử sử dụng. Chúc chúng ta sáng chế tác đèn led mang đến riêng bản thân thật thành công!