Các Bài Dân Ca Nam Bộ

Người dân Nam bộ còn sáng tạo thêm để làm cho đa dạng chủng loại và sinh sản nét đặc trưng riêng. Bài viết này sẽ trình làng top 10 bài hát dân ca Nam bộ hay nhất.

Bạn đang xem: Các bài dân ca nam bộ

Dân ca phái nam bộ chính là thứ quánh sản tinh thần vô cùng quí giá của dân tộc. Nó dễ truyền miệng, dễ nhớ với cũng dễ thuộc. Dân ca Nam cỗ được thông dụng rộng bởi phương thức truyền miệng trong sản xuất, lễ hội, ngơi nghỉ văn hóa,…

Ngày nay, tín đồ dân Nam cỗ còn sáng chế thêm để triển khai cho nhiều mẫu mã và chế tạo nét đặc thù riêng. Bài xích hát này sẽ giới thiệu cho mình top 10 bài xích hát dân ca Nam bộ hay nhất.

Top 10 bài bác hát dân ca Nam cỗ hay nhất.

Lý cây bông

*

Bài hát Lý cây bông vì những nhạc sĩ Dân ca sáng tác, được thể hiện tương đối nhiều ca sĩ như: Xuân Mai, Bích Phượng, Bảo Minh, Thảo Phạm.

Lời bài xích hát rất giản dị thể hiện nay sự mộc mạc vùng đồng quê phái nam bộ. Lý cây bông đã được một số trong những người cover lại rất đáng yêu và xứng đáng yêu.

Lý qua cầu

Ca khúc Lý qua mong được reviews là bài xích hát đi thuộc năm tháng vì nhạc sĩ è Tiến sáng tác. Ngôn từ của bài hát đấng mày râu trai hy vọng nói với cô bé là hãy bằng lòng với tình yêu bây giờ mà anh dành cho em.


Lý chiều chiều

Lý chiều chiều ở trong thể nhiều loại trữ tình, bài hát vẫn được rất nhiều ca sĩ trình bày như: Thu Hiền, Phi Nhung, Bích Phương,… Ca khúc tái hiện tại lại cuộc cống cuối mỗi giờ chiều của bạn dân phái mạnh bộ.

Người thì gánh nước, tín đồ thì tưới rau,… phần đông thứ hầu như rất chân thực nhưng lại luôn đong đầy tình cảm.

Lý kéo chài

Ca khúc thuộc thể loại tiền chiến và vày ca sĩ Thanh Lan thể hiện. Nội dung bài hát nói về sự siêng năng chịu khó của con fan để mang lại lúc hoàn toàn có thể gặt hái được số đông thành công.

Xem thêm: Hình Nền Iphone 11 Dễ Thương, Cute Wallpaper Hình Nền Điện Thoại Dễ Thương

Lý dĩa bánh bò

Là bài xích hát ở trong thể các loại trữ tình, nội dung bài bác hát có lại cho tất cả những người nghe sự nhí nhảnh, vui lòng và hồn nhiên.

Nếu bạn mếm mộ bài hát thì rất có thể theo dõi qua mp3, nhạc của tui nhằm theo dõi. Chúng ta có thể dowload nhạc ko lời hoạc bao gồm lời về máy điện thoại cảm ứng thông minh của mình.

Đêm giao vượt nghe khúc dân ca

Bài hát được không hề ít ca sĩ thể hiện nhưng vừa mới đây nhất là vì ca sĩ nhí Phương Mỹ bỏ ra trình bày. Nó được tương đối nhiều người ái mộ bởi lời bài xích hát mộc mạc, giản dị.

Nội dung tái hiện tại lại được cảnh quan của đêm 30, sự mửa nóng, bồi hồi, thời xung khắc để chuẩn bị đón giao thừa.


Lý bé cóc

Lý nhỏ cóc là ca khúc ở trong thể một số loại nhạc trẻ đã được ca sĩ Lam Trường, Ninh Thuận, Phương Thanh thể hiện. Tuy bài xích hát có không ít từ địa phương của tín đồ dân Nam bộ nhưng nó lại mang những phiên bản sắc riêng, lốt ấn quánh trưng.

Lý con ngữa ô

*

Là bài xích hát do ca sĩ quang đãng Linh trình bày thuộc thể loại trữ tình. Ca khúc với ngôn từ dí dỏm, vui nhộn nói về vấn đề đưa nàng về dinh.

Duyên quê

Duyên quê là bài hát vị ca sĩ Quốc Đại với Cẩm Ly cùng song ca. Ý nghĩa của bài xích hát nói tới một cô bé vùng làng quê mộc mạc, chân thực “ em gái vườn quê, cuộc sống trong trắng, dầm mưa dãi nắng, giọng hò êm đềm”. Chính vì sự mộc mạc, sống động đó đã khiến cho chàng trai say mê.

Lý chim quyên

Lý chim quyên nằm trong thể loại nhạc đồng quê vì ca sĩ táo bạo Quỳnh với Phi Nhung trình bày. Bài bác hát đem chim quyên để ví về cảm tình của đôi trai gái không tồn tại duyên với nhau.

Nếu các bạn là tình nhân thích dân ca Nam cỗ thì vị trí cao nhất 10 bài bác hát dân ca nam cỗ hay độc nhất vô nhị này hãy giữ vào bách khoa của người tiêu dùng để nghe hàng ngày nhé.