【hướng dẫn】 cách đồng bộ google drive với máy tính

Chúng ta thường lưu trữ tập tin, tài liệu, đoạn phim hình ảnh và số đông dữ liệu đặc trưng về quá trình trên ổ cứng thiết bị tính. Tuy thế điều gì xẩy ra khi ổ cứng gặp mặt trục trặc, lỗi hỏng? chúng ta cũng có thể sẽ bị thiếu tính vĩnh viễn dữ liệu đặc trưng đó. Thực tế có hầu như công cụ giúp đỡ bạn lấy lại được một vài dữ liệu, nhưng vấn đề này là khôn cùng mạo hiểm với không đảm bảo. Phương án là bạn nên sao lưu dự trữ dữ liệu trên các thiết bị khác như USB, ổ cứng cầm tay hoặc tàng trữ đám mây.

Bạn đang xem: 【hướng dẫn】 cách đồng bộ google drive với máy tính

Một trong số những dịch vụ sao lưu giữ ổ cứng tin cậy nhất hiện thời là Google Drive, một hệ thống lưu trữ dựa trên đám mây được cho phép bạn tàng trữ trực tuyến tất cả nội dung quan tiền trọng của chính mình để bảo vệ an toàn.

Mình đã hướng dẫn các bạn cách sao lưu, đồng bộ dữ liệu máy tính xách tay lên Google Drive để bạn không phải lo lắng về sự bình an của những tập tin quan liêu trọng của bản thân nữa.


Tại sao nên sao lưu giữ ổ cứng trang bị tính của người tiêu dùng vào Google Drive?

Bảo vệ dữ liệu

Như tôi đã đề cập ngơi nghỉ trên, ví như ổ cứng của chúng ta bị lỗi theo một bí quyết nào đó, tất cả những thứ đặc trưng nhất của bạn sẽ bị mất. Cùng ngay cả khi bạn quyết định sao lưu những tệp của bản thân mình trên một cái gì đấy như ổ cứng đính ngoài, nó vẫn không an toàn và đáng tin cậy bằng tàng trữ chúng bên trên đám mây, do nó cũng có thể bị hỏng.


*

Chia sẻ File

Lý do chủ yếu khác là các bạn sẽ có tùy chọn share tệp. Lúc bạn đồng hóa hóa ổ cứng của bản thân với Google Drive, bạn sẽ có thể truy cập và sửa đổi những tệp được tàng trữ từ ngẫu nhiên thiết bị nào áp dụng cùng một tài khoản. Điều này sẽ cung cấp cho mình toàn quyền kiểm soát và điều hành tất cả nội dung của chúng ta từ ngẫu nhiên vị trí nào.

Hướng dẫn tự động sao lưu, đồng hóa dữ liệu lên Google Drive

Cài đặt khí cụ sao lưu lại và đồng điệu của Google Drive

Bước 1: chúng ta nhấp vào link dưới và mua về chính sách sao lưu giữ và nhất quán (Backup và sync) của GoogleDrive:

https://www.google.com/intl/vi_ALL/drive/download/


*

Bước 2: sau khi tải về chúng ta mở file cài đặt lên. Trên đây chúng ta cũng có thể tùy lựa chọn đưa các hình tượng ra Desktop hoặc nhằm mặc định, nhấn Install để tải đặt.


*

Bước 3: Sau khi setup xong, bạn bấm chuột Sign in with browser rồi đăng nhập tài khoản của bản thân mình trên trình coi xét


*

Bước 4: Một thông tin hiện lên hỏi bạn chất nhận được đăng nhập áp dụng trên Google Drive for Desktop, bạn nhấn Sign in để đồng ý.


*

Như vậy là dứt phần download đặt.

Xem thêm: Hệ Thống Chế Tạo Nữ Thần Raw, 女神制造系统 Hệ Thống Chế Tạo Nữ Thần

Cách sử dụng công núm sao lưu và đồng điệu của Google Drive

Để thực hiện đồng nhất dữ liệu từ máy tính lên Google Drive chúng ta nhấp vào Icon công cụ ở dưới mặt góc buộc phải của Taskbar, click vào Cài để (hình bánh răng) => chọn Freferences


Lưu ý: Đồng bộ tài liệu là 2 chiều, dữ liệu được lưu ở cả 2 phía (Máy tính cùng Google Drive) nhưng nếu như khách hàng chỉnh sửa hoặc xóa tệp tin ở đầu bên này thì bên đó cũng lập tức đổi khác theo khi có Internet và nguyên lý được chạy.

Ngoài ra, sau khi chúng ta cài cách thức sao lưu nhất quán này bên trên máy, Google Drive cũng chế tạo 1 ổ đĩa ảo giúp cho các bạn có thể quản lý file upload dễ dàng dàng. (không bao hàm dữ liệu đồng bộ)


Ngưng đồng hóa các file với thư mục lên Google Drive

Để ngưng, tạm ngưng hay ngắt nhất quán dữ liệu một thư mục, bạn bấm chuột biểu tượng Google Drive góc bắt buộc dưới thanh Taskbar, click vào Cài để (hình bánh răng) => lựa chọn Freferences

Sau kia Click vào thư mục đã đồng bộ, tắt bỏ các dấu tick rồi dìm Done => Stop Syncing => Save


Để ngưng đồng bộ tất cả, bạn click chuột biểu tượng Google Drive góc yêu cầu dưới thanh Taskbar, click vào Cài đặt (hình bánh răng) => chọn Pause syncing


Lời kết

Qua bài viết, chắc các bạn hiểu được tác dụng và cách tự động hóa đồng cỗ dữ liệu của chính bản thân mình trên máy tính lên Google Drive rồi cần không? nuối tiếc là Google Drive không cung cấp bộ nhớ lưu trữ không giới hạn, tuy nhiên với 15GB dung lượng trống, không hề ít thứ để gia công việc cùng với công cụ đồng điệu hóa tự động hóa được cung cấp, việc bảo vệ các tệp tin yêu quý của người sử dụng chưa lúc nào dễ dàng hơn thế. Giả dụ có thắc mắc vấn đề làm sao hãy phản hồi ý con kiến của bạn bên dưới phần phản hồi nhé!

(Bài viết phía dẫn tự động đồng bộ dữ liệu máy vi tính lên Google Drive mới nhất 2021)