TRANH SƠN DẦU PHỐ CỔ HÀ NỘI

Tranh tô dầu vẽ về phố cổ thủ đô hà nội từ lâu vẫn là chủ thể ngắm tới cả không ít họa sĩ . Phố cổ hà thành đã bước vào trong tranh sáng sủa tác của các họa sĩ . Như họa sỹ Bùi Xuân Phái nổi tiếng với mẫu tranh vẽ về hà nội thủ đô được rất nhiều người yêu quý gọi là phố Phái

Phố cổ thành phố hà nội tọa lạc sinh hoạt phía tây-bắc quận hoàn Kiếm,sở hữu địa chỉ trung chổ chính giữa đắc địa của Thủ đô. Nhắc đến phố cổ Hà Nội, không aikhông biết tới địa điểm 36 phố phường. Mỗi tuyến đường lưu giữ hầu hết nét sệt trưngriêng của khu đất kinh kỳ, phần lớn ký ức về kế hoạch sử, con người và đất nước. Trải quabao nhiêu thăng trầm, những tuyến đường ấy vẫn tồn tại tồn trên vẹn nguyên cho tận bâygiờ.

Bạn đang xem: Tranh sơn dầu phố cổ hà nội

*

Khu phố cổ là nơi quy tụ của 36 phố phường buôn bánsầm uất gồm bề dày ngay gần một nghìn năm kế hoạch sử. Mỗi tên phố thường mang đặc trưng củamột ngành nghề bằng tay truyền thống như: hàng Bông, mặt hàng Gai, Lò Rèn, sản phẩm Đường,...

Với diện tích s khoảng 100 ha, nằm ở phía Đông Kinhthành Thăng Long xưa, thành phố cổ tất cả lối bản vẽ xây dựng khá độc đáo. Những ngôi đơn vị máingói bé dại bé, thông thường có sân chung, lô nhô thông suốt nhau từ tuyến phố này cho dãyphố khác. Đến đây, khác nước ngoài sẽ bị hấp dẫn bởi đa số giá trị văn hóa truyền thống phi đồ gia dụng thểsống động với những di tích lịch sử như: miếu cổ, đình làng, đền, miếu, quán... Và cảnhững thánh địa tộc với những lễ hội phong phú diễn ra hay niên trên những phố phườngcủa thành phố cổ Hà Nội.

Tranh đánh dầu phố cổ Hà Nội là dòng tranh đã đượcrất không ít người dân lựa lựa chọn trang trí hiện nay nay. Hình hình ảnh con phố thủ đô xưa xinh đẹpđược tái hiện nay một cách sống động đầy vẻ thơ mộng, gợi cho người xem ghi nhớ lại cam kết ứcmột thời tất yêu phai nhòa.

Hãy cùng shop Tranh tô Dầu Vẽ Đẹp ngắm nhìn những tranh ảnh phố cổ đánh dầutuyệt đẹp tiếp sau đây nhé.

*

*

*

*

*

*

TỔNG quan liêu 36 PHỐ CỔ HÀ NỘI

“Rủ nhau nghịch khắp Long thành

Ba mươi sáu phố sờ sờ chẳng sai

Hàng Bồ, hàng Bạc, hàng Gai

Hàng Buồm, mặt hàng Thiếc, hàng Hài, mặt hàng Khay

Mã Vĩ, sản phẩm Điếu, hàng Giầy

Hàng Lờ, mặt hàng Cót, mặt hàng Mây, mặt hàng Đàn

Phố Mới, Phúc Kiến, mặt hàng Ngang

Hàng Mã, sản phẩm Mắm, sản phẩm Than, mặt hàng Đồng

Hàng Muối, sản phẩm Nón, mong Đông

Hàng Hòm, hàng Đậu, sản phẩm Bông, sản phẩm Bè

Hàng Thùng, sản phẩm Bát, mặt hàng Tre

Hàng Vôi, hàng Giấy, mặt hàng The, mặt hàng Gà

Quanh đi đến phố sản phẩm Da

Trải xem sản phẩm phố, thật là cũng xinh

Phồn hoa đầu tiên Long thành

Phố giăng mắc cửi, con đường quanh bàn cờ

Người về nhớ cảnh ngẩn ngơ

Bút hoa xin chép vần thơ lưu giữ truyền.”

*

*

*

*

*

*

*

Bài thơ bên trên muốn nhắc tới một vị trí vô cùngnổi tiếng tại mảnh đất nền kinh kì nhưng hầu như người nào cũng đều biết đến. Đó chủ yếu làkhu vực 36 phố phường tp. Hà nội sầm uất, nhộn nhịp một thời, là điểm đến lựa chọn hấp dẫncho đa số ai muốn mày mò về đất và con fan thủ đô.

Xem thêm: Chuyen Tinh Yeu Lãng Mạn Hay Nhất, Truyện Tình Yêu Cảm Động Và Lãng Mạng Nhất

Nếu người tiêu dùng yêu mến và ước ao sở hũy trong những tác phẩm về phố cổ tp. Hà nội thì đừng e dè nhấc thứ và contact với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhất.