Tài Liệu Học Lập Trình Python

Python là 1 trong những ngôn ngữ xây dựng hướng đối tượng người tiêu dùng cấp cao được thực hiện để cải cách và phát triển các trang web và những ứng dụng khác nhau. Cùng với cú pháp rất là đơn giản cùng thanh lịch, học thiết kế python là sự lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo cho phần đa ai lần trước tiên học viết mã.

Bạn đang xem: Tài liệu học lập trình python

Cùng cùng với Ruby, Python là ngữ điệu lập trình giúp lập trình viên tìm kiếm được mức lương cao sản phẩm hai (khoảng 107.000 USD / năm) tại Mỹ.

Tài liệu tuyệt về thiết kế Python bằng cả tiếng Việt cùng tiếng Anh trong nội dung bài viết này sẽ giúp bạn:

Tự học ngữ điệu lập trình Python từ bỏ cơ bản đến nâng caoCập nhật loài kiến thức mới nhất từ những chuyên gia

Mục lục


CÁC TÀI LIỆU PYTHON tuyệt NHẤTI. SÁCH PYTHON CƠ BẢNII. SÁCH PYTHON NÂNG CAO

Python là gì? học Python để gia công gì?

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng người sử dụng cấp cao hay được sử dụng để tạo những trang web cùng ứng dụng. Guido van Rossum thành lập và hoạt động Python, được phát triển như một dự án mã mối cung cấp mở.


Đăng ký kết ngay
Python là một trong lựa chọn hoàn hảo nhất cho hồ hết người bắt đầu viết mã lần đầu tiên vì cú pháp đơn giản và bắt mắt của nó. Mặc dù nhiên, đây là một ngôn ngữ được biết đến với tính nghiêm ngặt, vận tốc và sức mạnh và nó được cung ứng bởi tất cả các hệ điều hành.

Python chắc hẳn rằng là một ngôn ngữ dành cho khắp cơ thể mới cùng tin tặc, do nó được thực hiện trong hầu hết thứ, từ những trò chơi dễ dàng đến những công gắng tìm kiếm tiên tiến nhất.

*
Bật mí 14 tài liệu lập trình Python cơ phiên bản đến nâng cao hay nhất 2021

Tại sao yêu cầu học thiết kế Python?

Dễ học

Code của Python dễ đọc, ngắn gọn (ngắn rộng code Java 3-5 lần, và C++ 5-10 lần).

Bước đệm để học các ngôn ngữ lập trình sẵn khác

Python là một trong những ngôn ngữ xây dựng hướng đối tượng người tiêu dùng với một số trong những cách sử dụng. Vày vậy, nếu bạn có nhu cầu chuyển sang nghiên cứu và phân tích các ngôn từ lập trình khác, biết cấu trúc và thiết kế của Python sẽ là một trong điểm mở màn tuyệt vời.

Được trả lương cao

Cùng cùng với Ruby, Python là ngôn từ lập trình góp developer dìm mức lương cao sản phẩm công nghệ nhì (khoảng $107,000/năm) trên Mỹ.

Thiết thực trong xây dựng web/ứng dụng web

Django, một khung công tác web Python, dễ dàng hóa việc lập trình web, tạo nên mã của người tiêu dùng nhanh hơn và bất biến hơn, đồng thời giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Là sau này của trí thông minh nhân tạo

Các thư viện như scikit-learning, Keras cùng TensorFlow hỗ trợ tính linh hoạt về ngôn ngữ, vận tốc xử lý và chức năng Học máy.

CÁC TÀI LIỆU PYTHON giỏi NHẤT

I. SÁCH PYTHON CƠ BẢN

1. Python cơ bản

Ebook Python giờ đồng hồ Việt rất cơ phiên bản của Võ Tuấn Duy.

Mỗi chương trong số 15 chương minh họa một khía cạnh khác nhau của Python dựa vào kinh nghiệm thực tiễn của tác giả.Văn phong trực tiếp thắn, bộc trực.

Tài liệu miễn phí tổn này để giúp đỡ bạn nhanh lẹ tự học ngôn từ lập trình Python.

2. A Byte of Python

Tài liệu Python khôn cùng dễ, hết sức cơ bản:

Đối với đông đảo người chưa có kinh nghiệm xây dựng trước đó.Cung cấp những bài học cùng hướng dẫn để giúp đỡ bạn học giải pháp lập trình bởi Python.

3. Think Python 2nd Edition

Một tài liệu Python miễn tổn phí khác. So với hai cuốn sách sinh sống trên, Think Python cải thiện hơn một chút (nhưng vẫn khôn xiết cơ bạn dạng và dễ). Ưu điểm:

Python 3 đang rất được sử dụng.Có khuyên bảo để chạy Python vào trình duyệt.Giới thiệu một trong những tính năng hấp dẫn hơn của Python, chẳng hạn như kết cấu dữ liệu vấp ngã sung, kỹ năng hiểu danh sách, v.v.Hoạt động thu hút và đề xuất tư duy làm phản biện.

4. Automate the Boring Stuff with Python

Bạn đã lúc nào mất hàng giờ để đổi tên tệp hoặc update bảng tính với hàng trăm dòng chưa? tiếp nối giao mang đến máy!

Tài liệu Python dễ dàng và đơn giản này để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí hàng tiếng lao động bằng cách cho phép bạn ngừng nhiệm vụ chỉ vào vài phút.

Dành cho newbie, không cần kinh nghiệm tay nghề lập trình để bắt đầu.Giúp chúng ta xây dựng gần như chương trình hết sức thực tiễn, có thể nhìn thấy kết quả này ngay.

*

5. Dive into Python 3

Cuốn sách này vẫn ở tại mức cơ bản, cơ mà khi so sánh với tài liệu Python sống trên, nó đưa các bạn đến ngay gần hơn với xây dựng thực tế. Trước khi bắt đầu, chúng ta nên có một số kiến thức về xây dựng (C hoặc Java).

Có một số bài tập trong suốt cuốn sách, mỗi bài đều phải sở hữu những lời giải thích rõ ràng và cặn kẽ đến nặng nề tin.Python 3 đang rất được sử dụng (rất khác với Python 2.7.x.)

6. Learn Python the Hard Way

Mặc mặc dù tiêu đề dường như đáng sợ, nhưng bài báo Python khét tiếng này thực thụ có ý nghĩa sâu sắc đối với những người dân mới với không nhiều hơn 1 năm kinh nghiệm lập trình. Công thức 3 bước “khô như ngói” là “cái khó” của cuốn sách:

Mỗi bài bác tập ví dụ buộc phải được học.Nhập lại từng bài bác tập ví dụ với độ đúng mực chính xác.Làm cho mã của bài bác tập mẫu mã thực thi.

*

Khi chúng ta đã quá qua chướng ngại vật vật này, bạn sẽ có thể bơi một mình.

Tuy nhiên, cuốn sách được viết bởi Python 2.7 và không tồn tại sẵn bạn dạng cập nhật Python 3.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tư liệu Python này, hãy chú ý rằng mã Python 2.7 của chúng ta có thể gặp một số vấn đề khi chạy trên trình thông ngôn Python 3.

7. Invent Your Own Computer trò chơi with Python

Nhiều cuốn sách mới về thiết kế chỉ tập trung vào lý thuyết và điều khoản mà vứt qua vấn đề hướng dẫn bạn đọc bí quyết đưa kiến thức đó vào thực tế.

May mắn thay, cuốn sách nhỏ này là đối cực. Sách:

Hướng dẫn cách trở nên tân tiến các trò chơi mẫu lệnh ảnh hưởng nhỏ, giống như như các trò chơi cổ điển trên nền DOS, khá hấp dẫn.Ngay cả học tập sinh nhỏ 10-12 tuổi cũng hoàn toàn có thể nắm bắt và triển khai được giải mã chi tiết, khá đầy đủ này.

8. Making Games with Python và Pygame

Là phần tiếp theo sau của cuốn trên.

Sách đã hướng dẫn bạn lập trình 11 game to hơn với hình ảnh 2D.

Từ đó, bạn có thể tự viết trò chơi của mình, hoặc trở nên tân tiến các vận dụng khác.

II. SÁCH PYTHON NÂNG CAO

9. Learning Python 5th Edition

Rất dài, với không ít từ và không hề ít chi tiết. Cuốn sách này vẫn cung cấp cho chính mình nền tảng vững chắc về Python.

Dành cho các lập trình viên có kinh nghiệm tay nghề về nhiều ngôn từ lập trình khác biệt (tất nhiên bao gồm cả Python), đặc biệt là lập trình phía đối tượng.

Ưu điểm:

Cuốn sách này cực kỳ kỹ lưỡng, bao hàm thực tế phần đa khía cạnh của ngôn ngữ lập trình Python, từ các nguyên tắc cơ bạn dạng đến hiểu biết chăm sâu.So với những ngôn ngữ lập trình không giống (chẳng hạn như C hoặc C ++), Python dễ dàng học hơn.

Nhược điểm:

Dài rộng 1600 trang. Bạn nên chuẩn bị tâm lý “trường kì chống chiến” để hoàn toàn có thể “nhai” không còn được tư liệu Python này.

10. Effective Python

Tài liệu Python dành riêng cho trình độ trung cấp cho và nâng cao.

Nội dung của cuốn sách được phân thành nhiều phần, từng phần bao gồm thể chấm dứt trong 10 mang đến 30 phút. Ngoại trừ ra, từng phần chấm dứt với một review về những chủ đề đặc biệt quan trọng nhất cần ghi nhớ.Các lấy ví dụ như rất dễ dàng và đơn giản và dễ dàng hiểu.Lời khuyên răn được đưa ra là khá có lợi.

*

11. Python Cookbook

Từ cơ bản, cuốn sách này vẫn dạy cho bạn tất cả đầy đủ gì bạn cần biết về lập trình sẵn Python.

Do đó, bạn sẽ có thể về tối ưu hóa mã của chính mình nhanh hơn, sạch rộng và kết quả hơn.

Cuốn sách được viết một cách rõ ràng, dễ hiểu giúp cho việc tìm kiếm thông tin trở buộc phải dễ dàng.

12. Fluent Python

Đây là một trong văn bạn dạng Python có thiết kế cho các nhà cải cách và phát triển Python ao ước học Python 3.

Cuốn sách này dành cho chính mình nếu các bạn đã biết Python 2 và mong muốn học lên Python 3 hoặc thậm chí còn mới hơn.

13. Rtfm: Red Team Field Manual

Bạn là “hacker tập sự”? Vậy tư liệu Python này sẽ khá tiện dụng mang lại bạn, vì:

Sách này còn có 90 trang lệnh giành riêng cho Windows, Linux, Nmap, SQLMAP, VPN, Putty, Powershell, Python cùng Google Hacking.Có khoảng tầm 2000 cú pháp và bài học từ cơ bản đến phức tạp.Tiết kiệm thời hạn tìm kiếm những lệnh và ghi nhớ chúng.

14. Black Hat Python: Python Programming for Hackers and Pentesters

Python, như đã nói trước đây, là 1 trong những ngôn ngữ xây dựng được các hacker đặc trưng ưa chuộng. Và cách cực tốt để tránh hacker mũ đen là khám phá về các phương pháp, kế hoạch của họ, v.v.

Xem thêm: Những Con Vật Có Kích Thước Khổng Lồ, 15 Loài Vật Khổng Lồ Nhất Thế Giới

Bài báo Python này cho thấy thêm cách tin tặc trở nên tân tiến Trojan, không ngừng mở rộng Burp Suite với lây nhiễm những máy ảo, tương tự như cách bọn chúng xâm phạm hệ thống, sửa đổi gói với lây nhiễm các máy ảo.