Phim Hoạt Hình Việt Nam Hay Nhất Hiện Nay

Xem phim hoạt hình không chỉ giúp trẻ giải trí mà qua đó trẻ có thêm những bài học ý nghĩa và nhân văn trong cuộc sống. Dưới đây là 5 phim hoạt hình Việt Nam vừa hay, vừa ý nghĩa giúp trẻ lớn khôn hơn.

Bạn đang xem: Phim hoạt hình việt nam hay nhất hiện nay

Phim hoạt hình Việt Nam không thiếu những bộ phim hay với nội dung mang ý nghĩa sâu sắc, hình ảnh được đầu tư chất lượng. Và thông qua việc xem phim để giải trí, ba mẹ có thể cùng các con mình rút ra được những bài học ý nghĩa và nhân văn về gia đình, cuộc sống mà bộ phim muốn truyền tải. Giúp các bé vừa chơi, vừa học một cách hiệu quả. Sau đây là tổng hợp 5 phim hoạt hình Việt Nam vừa hay, vừa ý nghĩa giúp trẻ lớn khôn hơn.

>>Vừa học vừa chơi cùng bé với 10 bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay nhất, bé học mãi chẳng chán

1Tấm cám

Câu chuyện kể về hai chị em cùng cha khác mẹ Tấm và Cám. Tấm từ nhỏ đã sớm mồ côi cha mẹ nên phải sống cùng với dì ghẻ và em Cám. Nếu Tấm là một cô gái hiền lành, lương thiện và chăm chỉ thì Cám lại xấu xa, lười biếng và hay bắt nạt chị mình. Tất cả mọi việc trong nhà đều do một tay Tấm làm hết nhưng vẫn không sao làm vừa lòng mẹ con Cám nên thường xuyên bị họ bắt nạt, ngược đãi. Trong những lúc gặp khó khăn, Tấm luôn nhận được sự giúp đỡ từ ông Bụt.

Sau này, khi được làm hoàng hậu Tấm bị mẹ con Cám ganh ghét và tìm cách hãm hại. Nhân ngày giỗ cha, Tấm về thăm nhà dì ghẻ đã sai Tấm trèo lên cây hái cau xuống cúng cha. Trong lúc đó, dì ghẻ ở dưới chặt cây khiến Tấm ngã xuống ao mà chết. Khi Tấm chết, dì ghẻ liền đưa Cám vào cung thay thế vị trí của Tấm nhưng vua không để ý gì đến Cám mà ngày đêm chỉ nhớ về Tấm. Tấm chết lần lượt hóa thân thành: chim vàng anh, cây xoan đào, khung cửi và quả thị nhưng đều bị mẹ con Cám hãm hại. Tuy nhiên, “ở hiền gặp lành” Tấm cuối cùng cũng trở lại thành người, gặp lại vua và sống hạnh phúc bên nhau. Còn mẹ con Cám thì bị trừng phạt thích đáng.

Bài học rút ra:

Câu chuyện là bài học về sức mạnh, sức sống mãnh liệt của con người không chịu khuất phục trước số phận, trước sự vùi dập của cái ác. Nó còn thể hiện niềm tin của con người vào sự công bằng của xã hội và bài học ở hiền gặp lành, ác giả ác báo.

Link phim


Bài học rút ra:

Câu chuyện là bài học ý nghĩa dành cho những kẻ thích khoe khoang, khoác lác, coi trời bằng vung. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa về tình cảm bạn bè, sự giúp đỡ lẫn nhau trong lúc gặp khó khăn hoạn nạn.

Link phim


*

3Anh và em

Câu chuyện bắt đầu khi gia đình nhà gà chào đón thêm một cô gà mái đáng yêu xinh xắn. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà người anh cảm thấy mọi sự quan tâm và yêu thương của gà mẹ đều dành cho em của mình nên cảm thấy rất khó chịu và ghét em mình. Trong một lần đưa em đi chơi, người anh đã không cẩn thận khi bị lời dụ dỗ của diều hâu mà bỏ rơi em mình lại khiến cho gà em bị diều hâu bắt đi. Lúc này, gà anh mới lật đật hối hả kêu cứu và chạy theo diều hâu để cứu em mình. Câu chuyện kết thúc khi người anh dũng cảm cứu được em và biết yêu thương em của mình nhiều hơn.

Bài học rút ra:

Câu chuyện đã cho chúng ta bài học quý giá về tình cảm gia đình, anh em với nhau. Anh em trong gia đình cần phải biết yêu thương, đùm bọc và che chở cho nhau không nên ganh ghét và tranh giành nhau.

Ngoài ra, phim còn cho chúng ta một bài học là phải biết nghe lời người lớn, không nên ham chơi và tin lời dụ dỗ của người lạ.

Link phim


*

4Bố của gà con

Bộ phim kể về mối quan hệ không hòa thuận giữa chó Khoang và vợ chồng nhà Gà. Trong một lần va chạm với vợ chồng nhà Gà, chó Khoang đã nhặt được trứng của Gà mẹ đánh rơi và mang về ấp ra gà con. Từ đó, chó Khoang chăm sóc và nuôi dưỡng gà con như con ruột của mình. Cuộc sống của chó Khoang cũng vì thế mà thay đổi trở nên vui tươi hơn.

Tuy nhiên, vào một ngày vợ chồng Gà gặp lại được gà con và phát hiện chó Khoang là người đã mang gà con đi. Vợ chồng gà tức giận mắng chó Khoang và mang gà con trở về nhà. Gà con và chó Khoang sau khi bị chia cách thì rất nhớ nhau thấy vậy vợ chồng gà cho gà con trở lại thăm chó Khoang. Cả bên nói lời xin lỗi và sống vui vẻ với nhau.

Bài học rút ra:

Câu chuyện là bài học quý giá về tình cảm gia đình, tình cha con với nhau. Tuy không có công sinh thành những có công nuôi dưỡng, chúng ta phải biết quý trọng và biết ơn những người đã nuôi dưỡng và sinh ra chúng ta.

Nó còn là bài học về tình cảm hàng xóm, láng giềng phải biết yêu thương, giúp đỡ và sống hoà thuận với nhau.

Link phim


*

5Cướp giả - Cướp thật

Câu chuyện bắt đầu khi con mèo hoang giả vờ làm người bị cướp và nhờ đến sự giúp đỡ của anh em nhà gà. Thấy vậy, anh em nhà gà liền cho mèo vào nhà và chăm sóc. Trong lúc anh em nhà gà đi kiếm ăn, mèo lộ nguyên hình là một tên cướp trắng trợn, cướp nhà của anh em gà và đuổi họ ra ngoài. Nhờ có sự giúp đỡ của bác ngỗng anh em nhà gà đã lấy lại được ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, mèo lại một lần nữa quay lại chiếm nhà gà. Lần này, nhờ sự thông minh lanh trí, anh em nhà gà đã đánh bại được con mèo gian ác và đuổi nó đi mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của ai.

Bài học rút ra:

Bài học mà câu chuyện muốn truyền tải đến mọi người là không nên quá tin lời kẻ lạ mặt và cho chúng vào nhà. Câu chuyện dạy ta biết rằng không phải lúc nào kẻ mạnh cũng chiến thắng mà đôi khi sự nhanh trí, thông minh sẽ giúp ta chiến thắng cái ác.

Mọi người phải biết dựa vào trí thông minh, sự nhanh nhạy của mình để chống lại kẻ ác, không nên chỉ biết nhờ vả người khác.

Link phim


*

Một số món ăn vặt khi xem phim:

Bên cạnh những bộ phim hay thì các món ăn vặt cũng góp phần không nhỏ giúp cho trải nghiệm xem phim của bạn cùng các bé thêm phần hấp dẫn và thú vị.

Các món ăn vặt thường được sử dụng khi xem phim là: snack rong biển, bánh quy, bánh que, bánh gạo, kẹo, bánh bông lan,... cùng các loại nước trái cây, sữa tươi, trà giải khát, nước ngọt,....

Xem thêm: Cách Xóa Message Trên Facebook Messenger Cực Đơn Giản, Làm Cách Nào Để Xóa Cuộc Trò Chuyện Trên Facebook

Bài viết phía trên vừa chia sẻ cho bạn những bộ phim hoạt hình Việt Nam hay và ý nghĩa giúp bạn có thêm những lựa chọn đa dạng để giải trí và vui chơi cùng con. Chúc bạn và con có cho mình những phút giây giải trí tuyệt vời bên cạnh những bộ phim hay.

Mua Snack tại Bách hoá XANH:

>>10 bộ phim hoạt hình anime ngắn hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua