Internet Explorer 9 64

Internet Explorer vốn là trình duyệt web sơ khai của Microsoft trước đây được nhiều người sử dụng, tuy nhiên nay với sự xuất hiện của nhiều trình duyệt mới mẻ hơn thì IE không còn được chú ý như trước đó nữa. Tuy nhiên phiên bản Internet Explorer 11 lại rất đáng để bạn trải nghiệm, với khả năng tương thích rất tốt cùng với nhiều tính năng tiên tiến không hề thua kém những trình duyệt nổi tiếng.

Bạn đang xem: Internet explorer 9 64


ADVERTISEMENT

*

Hiện tại Internet Explorer 11 vẫn được cung cấp các hotfix bảo mật cho tới tháng 1 năm 2023 khi chính Windows 8.1 không còn được cung cấp hotfix an toàn nữa.

Windows 10 vẫn còn trình duyệt này đi kèm, nếu bạn không thấy tiện ích này thì có thể dùng thủ thuật trong bài để tải Internet Explorer 11 lên.

Mở Windows Features

Bấm tổ hợp phím Windows + S, gõ vào từ khoá Windows Features để hiện tuỳ chọn Turn Windows features on or off. Bấm vào mục này

Bật tuỳ chọn Internet Explorer 11

Tìm trong danh sách cửa sổ Windows Features mục Internet Explorer 11. Bấm chọn mục này và OK, sau đó khởi động lại máy.

Chạy Internet Explorer thử

Bạn hãy bấm lại tổ hợp phím Windows + S, gõ vào từ khoá Internet Explorer, nếu có mục App tương ứng nghĩa là bạn đã cài đặt thành công. Bấm vào để chạy ứng dụng và dùng bình thường nhé bạn.

Theo mình với việc Internet Explorer 11 vẫn còn nhận được cập nhật lỗi từ Microsoft, đây là lựa chọn tốt trong trường hợp bạn muốn sử dụng một tab IE thay vì dùng tiện ích mở rộng IE Tab cho Chrome. Ngoài ra thì hiện tại trình duyệt Microsoft Edge cũng có hỗ trợ tab IE thông qua tính năng IE Mode, tuy nhiên có vẻ nó hơi hướng tới người dùng doanh nghiệp hơn.

Lưu ý, ngoài cách kích hoạt Internet Explorer 11 như trên. Bạn còn có thể tải xuống và cài đặt lại bằng cách chọn một trong các liên kết bên dưới:

Đối với trường hợp bạn còn dùng Windows 7, bạn có thể tải về Internet Explorer 11 dành cho Windows 7 tại đây.

Hiện nay, người dùng không còn sử dụng nhiều Internet Explorer nữa. Người dùng đã dần chuyển qua các trình duyệt hiện đại khác như Chrome hay Firefox. Theo số liệu Trải Nghiệm Số cập nhật vào cuối tháng 6/2020. Thị phần trình duyệt lớn nhất thuộc về Google Chrome với 63% thị phần, thứ hai là Safari với 13% thị phần. Sau một thời gian bị Firefox vượt lên, hiện tại tổng thị phần trình duyệt Internet Explorer (phần lớn là IE11) và Microsoft Edge đã là 8%, trong khi Firefox chỉ còn 5.1%.

Trình duyệt hiện đại Microsoft Edge Chromium hiện tại đang là đối thủ đáng gờm của Chrome sau khi thay thế hoàn toàn Internet Explorer. Khi trình duyệt của Microsoft ra mắt, Google đã sử dụng một lời cảnh báo để khuyên người dùng nên chuyển sang trình duyệt Chrome nếu như muốn sử dụng các tiện ích này một cách an toàn. Tất nhiên, vì cửa hàng tiện tích Chrome Web Store là của Google, nên đây có thể xem là một chiêu trò cạnh tranh để khiến người dùng từ bỏ Edge.

Xem thêm: 50+ Kiểu Tóc Xoăn Ngắn Đẹp Nhất 2021, 50 Kiểu Tóc Xoăn Ngắn Đẹp Nhất 2020

Đáp lại động thái của Google, nhằm tăng thêm người dùng thì Microsoft đã đưa Edge mới lên hơn 1 tỷ thiết bị Windows 10 qua tính năng Windows Update. Hiện tại bản Windows 2004 tất cả đều được cài đặt sẵn Microsoft Edge Chromium.