Căn hộ the western capital quận 6

Dù chuẩn bị bàn giao nhà nhưng mới đây Chủ đầu tư Dự án The Western Capital ở quận 6, tphcm lại xin điều chỉnh chỉ tiêu và hệ số sử dụng đất cũng như mật độ xây dựng tại dự án khiến người sử dụng hoang mang.

Bạn đang xem: Căn hộ the western capital quận 6

*

Theo thông tin từ Sở Quy hoạch- Kiến trúc TPHCM, Dự án The Western Capital do doanh nghiệp BĐS Hoàng Phúc (Hoàng Phúc Land) làm chủ đầu tư xin xây thêm một block thương hiệu A3 cao trăng tròn tầng. Hai block A1 và A2 được duyệt xây dựng 12 tầng trước đó thì ni xin tăng thêm 2 tầng, lên 14 tầng.

Dự án chuẩn bj chuyển nhượng bàn giao cho người tiêu dùng thì chủ đầu tư là Hoàng Phúc Land xin Sở Quy hoạch- Kiến trúc tp hcm xây thêm block đôi mươi tầng và điều chỉnh căn hộ

UBND phường 10 là đơn vị được ủy ban nhân dân quận 6 giao phối hợp cùng Phòng Quản lý đô thị quận với chủ đầu tư là Hoàng Phúc Land tổ chức lấy ý kiến của khách hàng hàng. Theo quy hoạch được duyệt trước đó, dự án The Western Capital bao gồm hai khu là bên ở thương mại và nhà ở xóm hội. Cụ thể, nhà ở thương mại có 3 block từ B1-B3, cao từ 25-36 tầng với 1.233 căn hộ. Còn khu bên ở làng hội có 2 block thông thường cư cao 12 tầng, xây dựng trên quần thể đất 7.400m2. Tổng diện tích sàn xây dựng của 2 block này là 31.479m2, mật độ xây dựng là 40%, đồ sộ dân số 780 người. Hiện tại, 2 block đơn vị ở buôn bản hội dự án The Western Capital đang hoàn thiện phần thô cùng chuẩn bị giao nhà mang đến khách hàng. Mặc dù nhiên, nhiều người sử dụng bất ngờ nhận được phiếu lấy ý kiến điều chỉnh đồ sộ dân số cùng chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc ở khu nhà ở buôn bản hội từ ubnd phường 10, quận 6.

Theo đó, khu bên ở buôn bản hội của dự án The Western Capital sẽ được xây dựng thêm block A3 với diện tích xây dựng 780m2, tổng diện tích sàn xây dựng toàn quần thể tăng từ 31.479m2 lên 47.119m2, hệ số sử dụng đất tăng từ 4,2 lên 6,4 và mật độ xây dựng tăng từ 40% lên 51%. Đối với 2 block thông thường cư A1 cùng A2 được phê duyệt xây dựng 12 tầng trước đây, ubnd phường 10, quận 6 lấy ý kiến điều chỉnh thành 14 tầng, tức tăng thêm 2 tầng. Còn block A3 xin xây mới thì dự kiến xây cao trăng tròn tầng. Như vậy, khu công ty ở xã hội dự án The Western Capital như nói trên sẽ làm cho tăng đồ sộ dân số lên 1.240 người thay vị 780 người như phê duyệt ban đầu. Điều này đồng nghĩa tiện ích của dự án sẽ bị teo tóp lại.

Dự án trong kế hoạch bị thanh tra

Điều đáng nói, mặc dù chưa được cơ quan chức năng phê duyệt mang lại điều chỉnh, nhưng những căn bên ở thôn hội tại block A3 đã được rao bán. Liên lạc với một nhân viên cấp dưới môi giới thương hiệu T., người này khẳng định block A3 của khu nhà ở làng mạc hội dự án The Western Capital đã có chủ trương đầu tư, đầu tháng 5 là tất cả giấy phép xây dựng là bắt đầu khởi công. Diện tích mỗi căn hộ diện tích từ 56-69m2, giá thành từ 1,5-1,9 tỷ đồng.

Hiện nay mới mở phân phối nên người tiêu dùng đặt cọc 50 triệu đồng, sau 7 ngày thanh toán thêm 10% giá bán trị căn hộ. Còn văn bản vị ông Nguyễn Tấn Hòa, Phó tổng Giám đốc công ty An Lạc Tân (đơn vị phân phát triển dự án) ký kết gửi đến những khách hằng ngày 17/2 khẳng định rằng Sở Xây dựng tp hcm đang duyệt giá bán và sẽ xét duyệt mua các căn nhà ở xóm hội này trong tháng 4/2020. Văn bản này nói rõ: “Hiện nay về cơ bản các vấn đề đã được Sở Xây dựng tp.hồ chí minh thống nhất. Tuy nhiên, Sở đang yêu thương cầu và điều chỉnh giá bán của chủ đầu tư để phù hợp với dự án, thị trường và nhu cầu của khách hàng hàng. Ngoài ra, vì dịch cúm, UBND tp.hồ chí minh đang tập trung xử lý và các cơ quan liêu hạn chế tập trung đông người. Điều này ảnh hưởng một phần đến thời gian giải quyết hồ sơ. Hiện nay công ty đang cố gắng hoàn tất mọi thủ tục để trong thời điểm tháng 4/2020 tất cả kết quả duyệt giá chỉ cuối cùng của Sở Xây dựng với thu hồ sơ để Sở Xây dựng xét duyệt mua nhà ở ở làng hội”.

*
Phối cảnh dự án khi rao xuất bán cho khách hàng

Trả lời về việc tăng số tầng ở khu nhà ở làng mạc hội của dự án The Western Capital, ông Bùi Đức Tiến, Phó Giám đốc Hoàng Phúc Land đến biết, ủy ban nhân dân phường 10, quận 6 đang triển khai lấy ý kiến quý khách hàng việc điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc khu bên ở xã hội của dự án đợt 1. Đến nay chưa có kết quả nhưng qua trao đổi sơ bộ thì ubnd phường 10 đến biết tỷ lệ quý khách hàng không đồng thuận khá cao, nên sẽ không làm khảo cạnh bên đợt 2 nữa.

Theo ông Tiến, khu vực đất dự kiến xây dựng block A3 trước đây là bên mẫu của dự án, được quy hoạch là khuôn viên sinh hoạt chung. Do người sử dụng không đồng thuận cao đề xuất khả năng cạnh tranh triển khai xây dựng thêm block A3.

Xem thêm: Please Wait - Hướng Dẫn Cài Đặt Mật Khẩu Wifi Cho Router Tenda

Theo kế hoạch điều tra năm 2020 của Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ tài nguyên Môi trường, dự án The Western Capital vì Hoàng Phúc Land làm chủ đầu tư là 1 trong 3 dự án nằm vào kế hoạch thanh tra tại TP.HCM. Theo đó, Tổng cục Quản lý đất đai sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối với những dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng hoặc chậm đưa đất vào sử dụng, bao gồm dấu hiệu không đúng phạm vào quản lý, sử dụng đất.