Please Wait

(heckorea.com) bây giờ việc sử dụng internet là yêu cầu thiết yếu mặt hàng ngày, internet góp cho các bạn nâng cao trí thức, hòa nhập với xã hội công nghệ của cầm giới. Con người ngày này sử dụng internet hồ hết lúc gần như nơi, tuyệt nhất là việc áp dụng wifi, việc áp dụng wifi càng phát triển thì nảy sinh nhiều vụ việc nhất là việc bảo mật wifi né nạn dùng wifi phi pháp hay còn gọi là sài chùa wifi ngày càng nhiều gây ra tác động đến vận tốc truy cập mạng cho chủ wifi. Trong nội dung bài viết này heckorea.com sẽ lý giải cho các bạn cách để khắc phục vấn nạn đáng vồ cập này tại nhiều lever khác nhau, hỗ trợ cho các chúng ta có thể quản lý được số lượng thiết bị truy cập wifi nhà của bạn.

Bạn đang xem: Please wait

Trong bài viết này công ty chúng tôi hướng dẫn mang đến các bạn có thể áp dụng cho mọi bạn đang sẵn có quyền làm chủ mạng hay nói theo một cách khác là người dân có quyền truy vấn và biến hóa cấu hình vào modem của mạng wifi ngay tại nhà đình, mạng wifi share nhà trọ (thông thường xuyên sinh viên, học viên đóng chi phí sài bình thường 1 mạng). Những cách này đều hoàn toàn có thể thực hiện tại được trên các router tích hợp cỗ phát wifi nhưng nhà mạng lắp ráp cho bạn bây chừ (TP-Link, Linksys, COMTREND) hoặc bộ phát wifi cá biệt (modem ko có tác dụng phát wifi nhưng download thêm cỗ phát wifi về gắn thêm vô còn gọi là Wirelesss Access Point).

Như mình đã nói ở trên là để tiến hành được lí giải thì chúng ta phải truy cập được vô phần thống trị của modem đề xuất bạn cần phải có một 1 chiếc máy tính có thể kết nối cùng với modem bằng thông tin tài khoản có quyền admin. Nếu modem mới trọn vẹn thì bạn phải kết nối bằng cáp mạng vì từ bây giờ modem chưa được thông số kỹ thuật để liên kết Wifi. Trường hợp modem đã truy cập bằng Wifi được rồi thì chúng ta cũng có thể truy cập vào modem trải qua kết nối Wifi luôn.

Cụ thể rộng là bạn truy vấn vào modem bằng phương pháp gõ vào thanh showroom trong trình chú tâm web dãy số là địa chỉ của modem hay bộ phát wifi hay là: 192.168.1.1, kế tiếp bạn singin bằng thông tin tài khoản (ID or Username) với mật khẩu (Password) để truy cập vô phần quản lý của modem. ID cùng password khoác định thường rất có thể xem vào sách hướng dẫn áp dụng hoặc ở mặt bên dưới của modem, nếu tài khoản đã được thay đổi mật khẩu thì các bạn cũng cần phải nhớ mật khẩu này hoặc hỏi người đã đổi. Còn nếu như không nhớ nửa thì chỉ còn cách reset lại mật khẩu bằng nút reset trên modem để nó quay trở lại mật khẩu mặc định thông thường mặc định của một vài nhà mạng là user/pass là admin/admin, admin/123456, root/admin.

Trở lại vấn đề chính, công ty chúng tôi sẽ gợi ý cách đầu tiên là biện pháp đặt mật khẩu cho mạng WIFI, cách này làm cho có vẻ ngoài thôi chứ cần thiết ngăn visitor chùa, vì chỉ việc 1 người thứ 2 biết mật khẩu đăng nhập thôi thì dường như không an toàn, thay đổi mật khẩu hoài thì lại mắc công.

1. Cài đặt Đặt mật khẩu mang lại wifi

Đây là câu hỏi phải làm nếu như bạn đang áp dụng mạng wifi tận nhà và chỉ chia sẻ với người thân trong gia đình trong gia đình để sử dụng. Tránh việc quan niệm rằng là wifi gia đình, trả tiền gói cước full theo tháng, hay vùng phân phát sóng yếu hèn mà không có bất kì ai sử dụng. Mang định các nhà mạng tại vn khi lắp đặt router wifi cho người tiêu dùng thường để channel là 6, tầm phát sóng có thể lên cho tới 40m. Vậy thì gần như hàng làng của bạn có thể kết nối được rồi. Và đừng hỏi vì sao mạng nhà mình tiếp tục chậm nhé, dễ dàng là vì vô số người đang xài miếu wifi của người sử dụng đó.

Cách thiết lập mật khẩu mang lại wifi khá solo giản, khi nhân viên đang đính đặt, chúng ta có thể yêu cầu họ thiết lập dùm mang lại nhanh. Nếu không thì bạn làm theo các cách sau nhé:Hướng dẫn mẫu trong bài này được thực hiện trên modem TP-Link

*
*
*

Chọn Activated (kích hoạt nhân kiệt lọc MAC) sinh hoạt mục Active, lựa chọn Allow Association (cho phép những máy bao gồm MAC trong danh sách được thêm truy vấn mạng) sống mục Action, paste showroom vừa copy bên trên vào ô tương xứng còn trống (Trong hình minh họa của modem này có thể thêm được 8 thiết bị không giống nhau vì bao gồm 8 cái Mac Address #1 cho #8). Kiểm tra một đợt nữa và ấn Save để giữ gìn thiết lập.

Nếu lúc cần cho tất cả những người ngoài thực hiện mạng trong thời hạn ngắn bạn có thể vào lại phần tùy chỉnh này và chọn Deactive để tạm thời vô hiệu bản lĩnh lọc MAC của modem để fan đó chỉ cần nhập mật khẩu đăng nhập là hoàn toàn có thể truy cập được mạng mà không nhất thiết phải thêm add MAC của tín đồ đó vô danh sách. Khi bạn đó không áp dụng nữa chúng ta chọn lại Active để kích hoạt lại anh tài lọc MAC.

Ưu: rất là bảo mật, cho dù là biết mật khẩu đăng nhập cũng không liên kết được.Nhược: Tốn thêm thời hạn cài đặt. Cần tìm đúng add MAC của những thiết bị muốn cho liên kết để thêm vào danh sách cài đặt.

Xem thêm: Máy Tính Dùng Cho Đồ Họa Chuyên Nghiệp, Editor, Render Video, 3D 2021

Như vậy gọi tới đây các bạn sẽ thấy việc đặt mật khẩu mang lại mạng WIFI là cần thiết nhưng nó chưa đủ điều hành và kiểm soát tốt mạng WIFI của người tiêu dùng khỏi việc truy cập trái phép, cách thống trị theo showroom MAC là an toàn hơn. Mà lại còn tùy vào mục đích sử dụng mạng của bạn là cá thể hay công cộng nữa chứ, không phải lúc nào bạn cũng rất cần được đặt mật khẩu đến wifi giỏi kiểm soát add MAC.

Nếu chúng ta có bí quyết hay hơn? Hoặc nên góp ý bổ sung để bài viết hoàn chỉnh rộng hãy nhờ cất hộ về cho công ty chúng tôi qua địa chỉ cửa hàng mail heckorea.com26