DU HỌC NA UY: MIỄN HỌC PHÍ, ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO DỄ DÀNG

Na Uy là non sông được biết đến với khá nhiều điều đứng đầu thế giới. Đặc biệt, giáo dục ở na Uy là miễn phí. Để tìm tìm kiếm được lộ trình du học Na Uy phù hợp, để lên trên kế hoạch tài chủ yếu du học tập Na Uy giỏi nhất, hãy đọc bài viết dưới đây. VinEdu giữ hộ đến bạn những thông tin tiên tiến nhất về phần đông điều liên qua đến du học Na Uy 2020.

Bạn đang xem: Du học na uy: miễn học phí, điều kiện đầu vào dễ dàng


Tại sao mãng cầu Uy lại thú vị du học sinh đến vậy?Cụ thể khối hệ thống giáo dục tại mãng cầu UyCác trường đại học bậc cao của na UyDu học tập Na Uy gồm đắt không?
*

Địa lý mãng cầu Uy


Na Uy mang tên chính thức là quốc gia Na Uy, là một tổ quốc Bắc Âu. Khu vực Na Uy bao gồm phần phía tây và rất bắc của Bán hòn đảo Scandinavi, thêm hòn đảo xa xôi Jan Mayen cùng quần đảo Svalbard.

Nhắc mang lại Na Uy, bạn ta đã nghĩ ngay mang đến quốc gia an ninh nhất, niềm hạnh phúc nhất, khoẻ dạn dĩ nhất, chất lượng sống cao nhất thế giới. Mãng cầu Uy gồm tổng diện tích là 385.207 km2 vuông và số lượng dân sinh là 5.312.300 fan (tính mang đến tháng 8 năm 2018). Nói chung Na Uy chưa phải là một non sông đông dân, số lượng dân sinh Na Uy phân bổ đồng phần đông trên mọi lãnh thổ, phải mức sinh sống của họ luôn luôn cao hơn các nước cùng khu vực.

Về khiếp tế, na Uy là nước gồm thu nhập bình quân đầu tín đồ cao sản phẩm công nghệ 4 chũm giới, khoảng 82,000 USD/năm. Kinh tế Na Uy thịnh vượng nhờ vào ngành công nghiệp dầu mỏ, ngành này sinh hoạt Na Uy phát triển thứ 7 toàn cầu, với trữ lượng khí đốt 10 tỷ tấn khai thác được hơn 100 năm nữa,. Ngoại trừ ra, na Uy còn xuất khẩu những loại quặng và thủy hải sản trong Châu Âu, tạo ra thành 25% GDP cả nước.

Na Uy có một nền giáo dục đào tạo đáng được mơ ước, fan Na Uy thừa kế nền giáo dục đào tạo miễn phí, và những loại phí giáo dục và đào tạo cũng đề nghị đóng vô cùng ít. Chưa tính mức sống làm việc Na Uy rất lớn nên khi du học tập Na Uy, học viên sinh viên ngay sát như chỉ cần lo về sinh hoạt giá tiền cho bản thân trong thời gian học ở chỗ này mà thôi.

Một số nguyên nhân nên sinh sống với du học tập tại na Uy


*

Du học tập Na Uy – Miễn học phí


Na Uy bảo trì tỷ lệ thất nghiệp rẻ (chỉ 2%), đề nghị nước này luôn luôn được reviews là nước thịnh vượng nhất núm giới.Na Uy tất cả trữ lượng dự trữ vốn trên đầu người cao nhất thế giới sau rủi ro tài chính thế giới 2007 – 2009. Đồng Krone của mãng cầu Uy là một trong những đồng tiền kiên cố nhất cầm cố giới.Người mãng cầu Uy có số giờ thao tác ít nhất, hơn thế nữa người lao hễ ở đây có không ít kỳ nghỉ ngơi nhất, các cơ chế trợ cấp hào phóng tốt nhất so với phần nhiều các quốc gia khác.Tuổi lâu và thu nhập cá nhân trung bình của bạn dân mãng cầu Uy cũng thuộc vị trí cao nhất đầu trái đất (81 tuổi và khoảng 82,000 USD/năm).Na Uy được xếp hạng là quốc gia bình yên nhất trái đất (theo điều tra của Global Peace Index 2007).

Du học Na Uy có miễn phí không?

Na Uy là nước nhà có chính sách xã hội tốt bậc nhất Bắc Âu với trên núm giới. Không chỉ có các dịch vụ thương mại xã hội, y tế được miễn phí, nhưng giáo dục cũng khá được miễn phí. Điều đó tức là bất kì ai thuộc bất kỳ quốc tịch nào mang lại học ngơi nghỉ Nauy, đều không phải đóng học phí. Mặc dù nhiên, hiếm hoi vẫn có một vài chuyên ngành hoặc một số trong những trường tư thục nghỉ ngơi Na Uy thu chi phí khóa học của sinh viên.

Nhìn chung, nếu như bạn được một trường đại học tại na Uy đồng ý thì bạn chưa phải đóng tiền học tập phí. Nhưng, chúng ta vẫn nên đóng những khoản mức giá học tập khác, và quan trọng hơn là bạn phải chứng minh tài chính của bản thân mình đủ nhằm tự trang trải chi tiêu sinh hoạt trong thời gian học tập làm việc Na Uy.

Các khoản phụ phí khi du học Na Uy của sinh viên nước ngoài sẽ cao hơn nữa sinh viên bản địa, sinh hoạt tổn phí ở na Uy cũng khá cao, nhưng mà bù vào kia thì lương thưởng từ những việc làm thêm ở chỗ này cũng cao hơn hẳn các nước khác.

Du học Na Uy bằng tiếng Anh đã đạt được không?

Câu vấn đáp là được. Mãng cầu Uy với Thụy Điển và Đan Mạch là 3 nước vùng Scandinavi, mà tín đồ Scandinavia lại đứng đầu trong các nước xuất sắc tiếng Anh nhất thế giới (trừ những nước nói giờ Anh bao gồm thức). Tín đồ Na Uy được học tập tiếng Anh ngay từ nhỏ tuổi và họ coi độ quang trọng của môn giờ Anh không thua kém gì môn toán.

Quan trọng hơn so với sinh viên du học Na Uy, là nước này còn có hơn 200 chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh, và tương đối nhiều chương trình giành cho bậc cử nhân, cũng bằng tiếng Anh. Chính vì thế chỉ cần phải có chứng chỉ tiếng Anh là bạn có thể du học tại na Uy, cùng học những chương trình bao gồm quy với bằng cấp chuẩn chỉnh toàn cầu.

Mặc mặc dù tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được thực hiện ở mãng cầu Uy, tuy thế nếu bạn có nhu cầu phát triển hơn nữa trên con phố của mình, hãy học thêm tiếng mãng cầu Uy hay tiếng nước khác. Vấn đề này sẽ hỗ trợ nhiều cho mình trong bài toán làm thêm, tìm việc làm sau xuất sắc nghiệp, tốt là học chuyến qua tới các nước khác.

Cụ thể hệ thống giáo dục tại na Uy

Hệ thống giáo dục hiện đại và phát triển


*

Nền giáo dục và đào tạo tiên tiến tại na Uy


Hệ thống giáo dục đại học của na Uy giống như với những nước Âu – Mỹ khác: quy mô lớp học tập nhỏ, giảng viên toá mở, thực hành nhiều.

Hệ thống giáo dục và đào tạo bậc cao của mãng cầu Uy có 7 viện đh đa ngành, 9 viện đh chuyên ngành, 22 trường đại học chuyên ngành, 2 viện nghệ thuật, cùng một vài cơ sở giáo dục tư thục. Phần nhiều các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc cao tại na Uy đều phải có cả chức năng giảng dạy cùng nghiên cứu. Đa số các cơ sở giáo dục đh bậc cao đã được công nhận.

Một năm học tập ở mãng cầu Uy được quy đổi ra về tối thiểu là 60 tín chỉ nếu sinh viên học fulltime. Khối hệ thống tín chỉ này cũng giống ở Việt Nam, sinh viên rất có thể học “cuốn chiếu” để giỏi nghiệp sớm rộng từ 6 tháng đến 1 năm, tùy kĩ năng học tậ của mình. Thang điểm sinh sống Na Uy là từ bỏ A mang đến F.

Các trường đh bậc cao của mãng cầu Uy

Sáu ngôi trường Đại học tổng hợpBergen UniversityĐại học công nghệ và technology Na Uy – NTNUTromso University Oslo UniversityĐại học tập StavangerĐại học khoa học Đời sống – UMB (ở As).Sáu học viện chuyên nghành chuyên ngànhHọc viện công nghệ Thú y mãng cầu UyNhạc viện mãng cầu UyHọc viện thể dục thể thao mãng cầu UyHọc viện kinh tế tài chính và quản ngại trị marketing Na UyHọc viện Tôn giáo mãng cầu Uy (MF)Học viện phong cách thiết kế và kiến tạo Oslo.Hai viện nghệ thuật giang sơn nằm ngơi nghỉ Oslo và Bergen.

Có 26 trường Cao đẳng đào tạo và huấn luyện nhiều lịch trình nghề mà các trường Đại học không có. đa số chương trình này thường kéo dãn 2 mang lại 4 năm. Nhiều trường cđ cũng hỗ trợ các khóa làm việc bậc thạc sĩ với tiến sĩ.

Thời gian học với văn bởi sau tốt nghiệp

*

Đại họcThạc sĩTiến sĩ
Thời gian học4 năm so với các ngành về nghệ thuật và thẩm mỹ và khoa học xã hội.

3,5 năm so với các ngành toán và kỹ thuật tự nhiên.

1,5 đến 2 năm.3 năm sau thời điểm du học viên đã có bởi thạc sĩ (trừ ngành kinh tế học nhì năm)

Đào tạo ra theo vẻ ngoài nghiên cứu.

Các văn bằng nhận được sau khi tốt nghiệpCand.mag Degree tương tự với bởi cử nhân (Bachelor’s Degree).

Specialized Hứgskolekandidat degrees tương đương với bởi cử nhân danh dự.

Candidatus/Candidata (Cand.) tất nhiên sau là tên nghành nghề mình học.

Bằng cung cấp được gọi tên bởi Doctor với theo sau là tên nghành nghề học tập.
Một số chăm ngành như dược, thú y, tâm lý và tôn giáo, chương trình rất có thể lên cho 6 năm.

Điều kiện du học Na Uy


*

Điều kiện du học Na Uy là ko khó


Ở đây kể tới điều kiện du học miễn giá tiền tại mãng cầu Uy. Với sv Việt Nam, các bạn phải xuất sắc nghiệp THPT, đh hoặc thạc sĩ với học tập lực khá trở nên. Yêu cầu thêm IELTS buổi tối thiểu 6.0 hoặc tương đương với bậc đại học, Sinh viên đăng ký học Thạc sỹ phải giỏi nghiệp Đại học và có ielts buổi tối thiểu 6.5

Thêm vào đó còn có những yêu ước khác nhờ vào vào siêng ngành nhưng sinh viên chọn học, như yêu ước kỹ năng, năng khiếu, kinh nghiệm tay nghề làm việc, thư giới thiệu.

Điều khiếu nại chung:

Học sinh giỏi nghiệp thpt tại vn và đã kết thúc 1 năm học Đại học tập hoặc cđ tại Việt NamCó trình độ chuyên môn ngoại ngữ tốt, thường thì là IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL trường đoản cú 550 trở lênCó tài năng chi trả học tập phí cũng tương tự sinh hoạt phí tổn khi du học tập tại đất nước này

Du học tập Na Uy tất cả đắt không?

Chứng minh tài chính


*

Các ngân sách du học Na Uy


Như vẫn nói ở trên, sinh viên trúng tuyển vào một chương trình miễn học phí sẽ không phải đóng học phí, nhưng phải tự trang trải ngân sách sinh hoạt mang lại mình. Những khoản cần chi bao gồm các nhiều loại phí học tập tập, tiền vị trí ở, tiền nạp năng lượng uống, đi lại, giải trí.

Sinh viên du học tự túc phải gồm sổ tiết kiệm tối thiểu là 100.000 NOK (khoảng 12.000 EUR đến 15.000 USD) cho từng năm học tại mãng cầu Uy.

Chí giá thành làm visa

Bạn cần có sổ tiết kiệm có số tiền tương đương 13.000 USD để chấm dứt hồ sơ xin visa, bên cạnh các sách vở học tập khác. Các giấy tờ quan trọng đã đủ, chúng ta cần hứa lịch chất vấn với văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa du học tập Na Uy.

Chi tổn phí sinh hoạt

Chi giá tiền sinh hoạt sinh sống Na Uy không thấp, bởi vật giá tại đây khá cao. đề xuất của số đông cựu du học viên tại na Uy là các bạn cần khoảng chừng 1,200 USD một tháng chi tiêu sinh hoạt. Nếu như biết từ bỏ nấu ăn và tận dụng các chương trình ưu đãi dành cho sinh viên thì giá thành sinh hoạt đang thấp rộng nhiều.

Phương nhân thể giao thông

Phương tiện giao thông vận tải công cộng tương đối đắt làm việc Na Uy, mặc dù cho là bạn đi bằng phương tiện đi lại công cộng. Lời khuyên xuất sắc nhất cho bạn là nên mượn hoặc cài một chiếc xe đạp cho riêng biệt mình, đường xá sinh sống Na Uy rất tiến bộ và rộng lớn rãi, việc đạp xe đạp thậm chí còn được bạn dân tại chỗ này ưa phù hợp hơn các so với ô tô riêng.

Nếu yêu cầu đi xe buýt hay tàu điện ngầm, hãy thiết lập vé một tiếng hoặc một ngày, vé này sử dụng để di chuyển trên hầu hết tuyến xe buýt cùng xe điện trong tầm một tiếng đồng hồ.

Nhà ở

*

Nếu bạn học tại mãng cầu Uy theo diện trao đổi, thì bạn sẽ được bên trường thu xếp chỗ ở. Nếu như khách hàng học trường đoản cú túc thì nên cần tự bản thân tìm địa điểm ở cho mình. Việc tìm và đào bới nhà ở đề xuất được triển khai ngay khi bạn nộp solo xin vào trường, tránh việc “hết chỗ” vào gần kề ngày nhập học.

Giá phòng chúng ta có thể tham khảo dối với phòng làm việc Làng sinh viên sinh hoạt Trondheim là Moholt trung bình 2,700-3,000 NOK (360-400 EUR), bao hàm cả tiền nước, chi phí giặt ủi, chi phí internet và truyền hình cáp. Trong những lúc giá phòng trong những thành phố lớn lên đến mức 4,000 NOK/tháng và chưa bao hàm tất cả các khoản chi phí khác.

Việc có tác dụng thêm tại mãng cầu Uy

Hầu hết người sử dụng lao hễ ở mãng cầu Uy đang ưu tiên những bạn teen biết tiếng na Uy cho quá trình của mình, mặc dù không phải chỗ nào cũng vậy. Nếu các bạn năng động và tự tin thì vẫn trả toàn rất có thể tìm được một quá trình phù phù hợp với mình.

Nếu bạn trở thành du học sinh ở na Uy, đồng nghĩa bạn sẽ được cấp một giấy phép làm việc bán thời gian lên tới 20 giờ/tuần. Nút lương làm thêm sinh hoạt Na Uy là khoảng chừng 20 EUR/giờ, cao hơn nữa nhiều so với tầm lương sống Úc, Mỹ giỏi Canada. Lương từ việc làm thêm có thể giúp sinh viên trang trải hết chi phí sinh hoạt của mình.

Với những kinh nghiệm du học nhưng mà sinh viên giành được trong thời gian học tập và làm thêm tại na Uy, sinh viên hoàn toàn rất có thể tìm việc tại na Uy hoặc nhiều nước nhà tại Châu Âu hoặc bất kể nước làm sao khác.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Tại Nhà, Tự Làm Bánh Cuốn Đơn Giản Tại Nhà Bằng Chảo

Học bổng du học tập Na Uy

Na Uy miễn học phí cho sinh viên cho nên việc để nhấn thêm một suất học tập bổng nữa là khôn xiết hiếm hoi, nhất là học bổng ở công tác đại học. Cũng rất ít học bổng mang lại sinh viên nước ta ở cấp học Thạc sĩ, Tiến sĩ. Sv du học tập bậc tiến sỹ trở lên sẽ tiến hành trả lương tháng, và đây cũng coi như một các loại học bổng. Tuy nhiên vậy, nếu như khách hàng có các thành tích học tập xuất sắc, đủ nhằm xin được học bổng từ chính phủ hoặc được một doanh nghiệp, tổ chức triển khai tài trờ, thì các bạn vẫn có thể du học tập Na Uy với túi tiền gần như bằng không.