Điều chỉnh tốc độ quạt cpu

Quạt tản nhiệt trong laptop có vai trò rất quan trọng để cung cấp tản sức nóng và bảo đảm an toàn cho thứ tính hoạt động trơn tru hơn. Và làm cho quạt tản nhiệt tất cả thể hoạt động một cách hiệu quả thì cũng rất cần phải sử dụng đến các phần mềm. Nội dung bài viết dưới đâysẽ giới thiệu cho những người dùng 6 phần mềm để giúp đỡ điều chỉnh vận tốc quạt máy vi tính văn chống theo mỗi nhu cầu sử dụng một giải pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Điều chỉnh tốc độ quạt cpu

SpeedFan


*

SpeedFan


SpeedFan là 1 phần mềm rất là mạnh mẽ. Phần mềm này sẽ cung ứng để đo lường điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt laptop, máy tính bàn văn phòng, trong đó sẽ có thể điều chỉnh tốc độ quạt khi bắt buộc và còn hoàn toàn có thể điều chỉnh được vận tốc quạt cho mỗi phần cứng riêng phụ thuộc vào chip giám sát và đo lường phần cứng.Những công dụng của SpeedFan: truy vấn vào cảm biến nhiệt cùng điều chỉnh vận tốc của quạt tản nhiệt cân xứng để rất có thể giảm giờ ồn. Truy cập vào S.M.A.R.T. Info cùng hiển thị không còn những năng suất của đĩa cứng. Cung ứng ổ đĩa SCSI. Hiển thị khay hệ thống dạng biểu đồ. Quản lý được các phần cứng khác biệt gồm màn hình, ổ cứng, vận tốc quạt, năng lượng điện áp … tương xứng với những hệ quản lý và điều hành Windows.

Open Hardware Monitor


*

Open Hardware Monitor


Tiếp theo là một phần mềm rất mạnh bạo khác để hoàn toàn có thể điều chỉnh được tốc độ quạt máy tính xách tay hay máy tính bàn công sở trên Windows 10. Open Hardware Monitor ngoài việc điều khiển tốc độ quạt mà còn có thể cai quản cả cảm biến nhiệt độ, năng lượng điện áp và chip xử lý.Những chức năng chính của mở cửa Hardware Monitor: giám sát và đo lường được số đông chip tiên tiến nhất Những cực hiếm được theo dõi thì sẽ hiển thị trong cửa sổ chính sẽ sở hữu thể cấu hình thiết lập Kiểm tra nhiệt độ chip bằng cách đọc cảm ứng nhiệt độ lõi của cpu Intel với AMD Hiển thị cả cảm ứng của GPU ATI với Nvidia Theo dõi nhiệt độ của ổ cứng SMART. Tương hợp với các hệ quản lý điều hành Windows.

NoteBook FanControl


*

NoteBook FanControl


NoteBook FanControl sẽ được cho phép người dùng có thể kiểm kiểm tra được vận tốc quạt máy tính xách tay một cách rất dễ dàng. ứng dụng này cũng có thể có giao diện rất thân mật với fan dùng chính vì sau khi đã thiết đặt thì sẽ tiến hành tích hợp với thanh tác vụ. Sau khi được khởi chạy lần thứ nhất thì chúng ta cũng có thể thấy NoteBook fan Control sẽ có được giao diện đơn giản dễ dàng giúp những người mới có thể bước đầu quản lý một biện pháp dễ dàng.Những hào kiệt của NoteBook FanControl: cung ứng hiển thị được cả ánh nắng mặt trời của CPU theo mức thời gian thực và vận tốc quạt. Điều chỉnh được vận tốc quạt qua thanh trượt đối chọi giản. Bật/tắt được thương mại dịch vụ để điều chỉnh tốc độ quạt. Auto chạy khi khởi động khối hệ thống Tương ưa thích với các hệ điều hành quản lý Windows.

HWiNFO


*

HWiNFO


Đây là 1 phần mềm miễn tổn phí cho Windows, bên cạnh việc hoàn toàn có thể điều chỉnh được vận tốc quạt cho laptop và máy vi tính bàn thì còn rất có thể hỗ trợ được rất nhiều tính năng khác nhau gồm: cung cấp để kiểm soát và điều chỉnh được vận tốc CPU cùng quạt Theo dõi các thành phần hartware như CPU, bo mạch chủ, ổ cứng, mức áp dụng của CPU với GPU, Ram … cung cấp các thông tin về CPU và GPU, tần số turbo CPU, Ram, thông tin BIOS, cảm biến … report đầy đủ gần như thông số khác biệt dạng CSV tương xứng với những hệ điều hành và quản lý Windows.

Xem thêm: Thi Lái Xe B2 Trực Tuyến Cho Các Bạn Nào Tự Học Ở Nhà, Thi Bằng Lái Xe B2

EasyTune 5


*

EasyTune 5


Đây là một trong những phần mềm đã có Gigabyte kiến tạo có giao diện rất dễ sử dụng, người dùng cũng có thể dựa trên Windows để điều chỉnh thiết đặt và cách quản lý hệ thống, điện áp, bộ lưu trữ và điều chỉnh tốc độ quạt khi cần.Những bản lĩnh chính của EasyTune 5: Tích hợp Smart-Fan để có thể thống trị và kiểm soát và điều chỉnh được tốc độ quạt của CPU đo lường và tính toán về trạng thái của hệ thống để hoàn toàn có thể xác minh được tình trạng máy tính cung cấp các nhân tài như nghiền xung để cải thiện hiệu năng Chế độ cải thiện sẽ chất nhận được để truy cập vào những tính năng để thiết đặt thông số xay xung. đổi khác giữa nhiều chính sách như Easy Mode và Advanced Mode cung cấp các phiên bạn dạng WindowsNếu như nhiều người đang tìm phương pháp để điều chỉnh tốc độ của quạt CPU cho máy tính xách tay hay máy tính bàn mà không cần phải can thiệp vào BIOS thì EasyTune 5 cũng khá đáng cân nhắc.

Corsair Link