Crop Hình Tròn Trong Photoshop

Thông thường khi nghĩ đến sự việc cắt xén hình ảnh trong Photoshop, bọn họ thường nghĩ đến sự việc cắt chúng thành hình chữ nhật hoặc hình vuông. Vậy nếu bạn có nhu cầu cắt ảnh thành hình tròn trụ thì làm chũm nào? Theo dõi phía dẫn bí quyết cắt hình trụ trong Photoshop tiếp sau đây cùng heckorea.com nhé


Làm thay nào để cắt một hình ảnh thành một hình tròn?

Bước 1:Mở hình ảnh của bạn

Bắt đầu bằng cách mở hình ảnh của bạn trong Photoshop. Đây là bức ảnh mình sẽ áp dụng để crop

*

*

Bước 2:Chuyển thay đổi Background Layer thành một layer bình thường

Trước khi cắt hình ảnh thành hình tròn, chúng ta cần đổi khác Background Layer thành một layer bình thường. Lý do là bọn họ cần bao bọc hình ảnh bằng trong suốt, dẫu vậy Photoshop không có thể chấp nhận được transparency xuất hiện trên Background layer.

Bạn đang xem: Crop hình tròn trong photoshop

*

Để đổi khác Background layer thành một layer bình thường, vào Photoshop CC, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng khóa ngơi nghỉ bên bắt buộc của Background layer vào bảng tinh chỉnh layer. Nếu như bạn sử dụng Photoshop CS6 trở về trước, các bạn nhấn cùng giữ phím alternative text (Win) / Tùy lựa chọn (Mac) trên keyboard và nhấp đúp vào Background layer

Photoshop ngay lập tức lập tức đổi tên layer từ "Background" thành "Layer 0".

*

Bước 3:Chọn hiện tượng Elliptical Marquee

Chọn lao lý Elliptical Marquee từ bỏ tool bar. Theo mặc định, qui định Elliptical Marquee được lồng phía đằng sau Marquee tool. Click chuột phải (Win) / bấm vào điều khiển (Mac) trên Marquee tool, sau đó chọn công cụ Elliptical Marquee từ bỏ menu:

*

Bước 4: Vẽ vòng tròn

Với pháp luật Elliptical Marquee vào tay, nhấp vào bên trong hình ảnh của chúng ta và lấy ra một hình tròn trụ đường chân kiến. Để vùng chọn có hình tròn trụ hoàn hảo, bạn nhớ là giữ phím Shift khi bạn đang kéo hình nhé. Đừng lo ngại về câu hỏi xác định vị trí của vòng tròn bởi bạn có thể điều chỉnh, dịch rời nó vào đúng địa điểm trong bước tiếp theo. Bây giờ, chỉ cần bảo đảm an toàn vòng tròn đủ béo để bảo phủ khu vực bạn có nhu cầu cắt.

Khi đang hoàn tất, nhả chuột, sau đó nhả phím Shift. Hãy chắc chắn rằng chúng ta nhả chuột trước, kế tiếp mới mang lại phím Shif, còn nếu không đường viền chúng ta vừa kéo đã trở về dạng elip tự do:

*

Bước 5: Định vị lại vùng chọn

Nếu bạn không vẽ vùng chọn của chính mình ở vị trí bao gồm xác, chỉ cần nhấp vào bên trong outline tuyển lựa và kéo nó vào vị trí.

*

Bước 6: Đảo ngược vùng chọn

Để quăng quật chọn khu vực vực bên trong vòng tròn với chọn xung quanh nó, hãy chuyển mang đến menu Select vào Thanh thực đơn dọc phía trên màn hình hiển thị và lựa chọn Inverse:

*

Bước 7:Xóa quanh vùng xung xung quanh vòng tròn

Sau khi lựa chọn Inverse, thừa nhận phím Backspace (Win) / Delete (Mac) bên trên bàn phím của bạn để xóa khu vực xung xung quanh vòng tròn.

Xem thêm: Game Tiến Lên Miền Nam ( Tiến Lên Đếm Lá ), Tiến Lên Miền Nam

*

Lúc này nhằm xóa mặt đường kiến bò bao quanh phần bạn không thích chọn, vào Select>Deselect

*

Bước 8:Cắt quăng quật các khoanh vùng trong suốt

Để cắt hình hình ảnh xung xung quanh vòng tròn cùng xóa tất cả các quanh vùng trong suốt bao bọc nó, hãy chuyển mang đến menu Image và chọn Trim:

*

Trong vỏ hộp thoại Trim, chọn Pixels trong suốt nghỉ ngơi trên cùng. Sau đó, bảo vệ rằng Top, Bottom, Left cùng Right phần đa được chọn ở dưới cùng (chúng yêu cầu được khoác định):

*

Nhấn OK nhằm đóng vỏ hộp thoại Trim. Photoshop ngay lập tức cắt đi các khu vực trong xuyên suốt xung quanh, vướng lại cho bọn họ hình hình ảnh của bọn họ bị bổ thành một vòng tròn:

*

Bước 9:Lưu hình hình ảnh dưới dạng tệp PNG

Thông thường, chúng ta sẽ lưu hình ảnh dưới dạng tệp JPEG, nhưng mà JPEG không hỗ trợ độ vào suốt. Để giữ lại độ nhìn trong suốt ở các góc hãy lưu lại hình ảnh được cắt dưới dạng tệp PNG hỗ trợ độ trong suốt.

Tadaa!! Vậy là xong rồi, rất dễ dàng phải không. Ngoài tài năng cắt sửa hình ảnh, Photoshop còn tương đối nhiều tính năng tuyệt đối hoàn hảo ứng dụng vào cuộc sống. Đọc thêm lộ trình học tập photoshop tự căn bản tới nâng cấp để bước đầu khám phá hiện tượng này, các bạn nhé!

Tạm kết,

Vậy là chỉ cách vài thao tác làm việc đơn giản, bạn đã sở hữu thể crop hình ảnh hình tròn rất nhanh chóng. Với cùng một mẹo nhỏ dại này các chúng ta cũng có thể lồng ghép hình ảnh vào những album, ảnh nghệ thuật đa dạng chủng loại hơn không ít đấy. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều thủ thuật khác trong Photoshop, tham gia khóa đào tạo và huấn luyện Photoshop cơ bạn dạng tại heckorea.com nhé!