Cách tắt tìm kiếm bằng giọng nói

Khi bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào của Google, Google giữ một bản ghi về hoạt động của bạn vào các máy chủ của nó. Sau đó, thông tin này được sử dụng để cung cấp các dịch vụ và quảng cáo tùy chỉnh được điều chỉnh riêng theo sở thích của bạn.

Bạn đang xem: Cách tắt tìm kiếm bằng giọng nói


Nếu bạn sử dụng Tìm kiếm bằng giọng nói của Google trên điện thoại của mình để tìm kiếm trên web hoặc điều khiển điện thoại của mình, thì không có gì ngạc nhiên lúc các bản ghi âm giọng nói của bạn cũng được lưu trong máy chủ của Google. Nếu bạn không hài lòng với việc Google lưu giọng nói của bạn (hoặc tìm kiếm bằng giọng nói), đây là cách bạn có thể xóa và tắt Tìm kiếm bằng giọng nói của Google.

Xóa lịch sử tìm kiếm bằng giọng nói của Google

Google cung cấp một cổng web nơi bạn có thể xem hoạt động của bạn trên tất cả các dịch vụ của Google. Bạn có thể đi đến Trang Hoạt động âm thanh và giọng nói của Google ở đó và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn để xem tất cả các tìm kiếm bằng giọng nói đã lưu của bạn. Nó sẽ hiển thị mang đến bạn thời gian lúc bạn thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói cùng với Play bên cạnh nó để nghe giọng nói đã ghi của bạn. Nó cũng sẽ hiển thị tìm kiếm đã chép lại nếu có sẵn.


Xóa-Google-Tìm kiếm bằng giọng nói-Tạm dừng


Bạn luôn có thể bật lại tính năng này bằng cách sử dụng các hướng dẫn tương tự. Hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói thông qua ứng dụng tức thì cả lúc Google Voice bị tắt.

Xem thêm: Tips Chọn Trang Phục Cho Phụ Nữ Cho Con Bú Cực Thời Trang Và Tiện Dụng

Sự kết luận

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc Google theo dõi hoạt động của mình, thì việc ngừng Tìm kiếm bằng giọng nói của Google là một bước tiến. Hơn nữa, trong Activity Control mà bạn có thể nhận thấy có những dịch vụ khác mà bạn có thể tắt tính năng theo dõi. Nếu bạn muốn làm như vậy, bạn cũng có thể tắt theo dõi các dịch vụ đó, mặc dù hãy nhớ rằng điều này sẽ ngừng trải nghiệm tùy chỉnh mà Google được biết đến.