Cách làm chè sầu riêng đà nẵng

Chè sầu riêng hay trà sầu là món chè gồm ở các vùng miền nước ta. Tuy nhiên, ngon độc nhất vô nhị và đặc trưng nhất vẫn là những ly chè sầu của Đà Nẵng. Vậy giả dụ muốn trải nghiệm một ly chè từ hầu như trái sầu riêng chuẩn vị, cuốn hút mà không cận lặn lội tới Đà Nẵng thì chúng ta làm cố kỉnh nào?

Mục lục

Cách làm chè sầu riêng
*

Chè sầu riêng – món ngon đặc trưng xứ Đà thành – cách làm chè sầu riêng


Nguyên liệu nấu chè sầu

Để nấu trà sầu Đà Nẵng, bạn cần chuẩn bị đúng với đủ các vật liệu sau đây:

Sầu riêng: 500 gram (khoảng 2 – 3 múi). Hãy lựa chọn loại sầu riêng cơm vàng, hạt lép để thực hiện.

Bạn đang xem: Cách làm chè sầu riêng đà nẵng


*

Sầu riêng – cách làm chè sầu đà nẵng


Sữa tươi có đường: 200 ml. Bạn có thể chọn một số loại sữa tươi thanh trùng giỏi tiệt trùng hầu như được. Hãy chọn loại sữa tươi nguyên kem nhằm món chè được thơm cùng ngậy hơn.

Nước cốt dừa: 400 ml. Phần nước cốt này chúng ta nên tự vắt vì sẽ vừa có nước cốt dừa để nấu chè, vừa có bã dừa bùi bùi để ăn chè. Nếu không tồn tại thời gian tự vắt, bạn cũng có thể mua một số loại đóng lon sẵn.

Bột rau củ câu: 20 gram. Hoàn toàn có thể chọn một số loại bột rau câu dẻo hoặc bột rau câu giòn tuỳ ý.

Đường kính: 200 gram. Với đường kính, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng con đường tuỳ ý.


*

Các nhiều loại trái cây khác – biện pháp làm chè sầu


Các một số loại trái cây khác: trà sầu không những có sầu riêng. Món trà sầu ngon còn là sự phối kết hợp của các loại trái cây đặc thù khác bao gồm: xoài giết mổ (100 gram), bơ làm thịt (100 gram), mít (150 gram), nhãn tươi (150 gram), chuối (2 quả).

Cách làm chè sầu riêng

Bước 1: có tác dụng rau câu

Trộn bột rau xanh câu với 1/3 chỗ đường kính cho tan. Tiếp theo, các bạn cho các thành phần hỗn hợp này vào hoà tan với 0,8 lít nước thật kỹ. Nếu khách hàng không hoà kỹ thì lếu hợp rất giản đơn bị vón viên khi đun nấu lên, sẽ làm mất vị của món ăn.


*

Nấu thạch rau câu – chè sầu riêng biệt đà nẵng


Bắc nồi rau xanh câu lên bếp, đun nhỏ tuổi lửa. Vừa đun, chúng ta vừa dùng muôi khuấy cho đông đảo tay cho đến lúc nồi thạch sôi và trong lại thì tắt bếp. Đổ thạch rau câu đã tạo sự khay, nhằm thạch nguội trường đoản cú nhiên kế tiếp cho vào phòng mát tủ lạnh để thạch rau câu đông lại.

Bước 2: chuẩn bị hoa quả

Trong lúc chờ thạch rau câu đông lại, bạn sẽ tiến hành chuẩn bị các nhiều loại trái cây có trong món chè sầu bao gồm:

Mít: quăng quật xơ, bóc hạt tiếp nối xé thành hầu như sợi dài, nhỏ.


*

Chuẩn bị mít – trà sầu đà nẵng


Chuối: tách vỏ rồi thái thành phần lớn khoanh tròn

Bơ thịt: Gọt vỏ, vứt hạt kế tiếp thái thành các miếng vuông nhỏ dại vừa ăn

Nhãn tươi: bóc vỏ, quăng quật hạt còn chỉ lấy cùi nhãn

Xoài tươi: Gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái giết thịt xoài thành các miếng vuông nhỏ dại vừa ăn


Sầu riêng: bóc lấy cơm, quăng quật hạt. Tiếp theo, chúng ta thái hoặc xé sầu riêng thành những miếng nhỏ. Hoàn thành xuôi, các bạn cho phần sầu riêng biệt này vào sản phẩm xay sinh tố cùng với sữa tươi + đường + ½ nước cốt dừa.

Bật sản phẩm công nghệ xay cùng xay nhuyễn hỗn hợp. Xay xong, chúng ta trút sầu riêng biệt ra một loại ca hoặc ly lớn để tiện tiến hành việc chế biến chè.

Bước 3: Làm trà sầu

Sau khi đã dứt công đoạn sơ chế cũng giống như thạch rau củ câu sẽ đông lại, các bạn sẽ tiến hành có tác dụng món chè sầu.

Đầu tiên, bạn sẽ lấy phần thạch rau xanh câu ra ngoài, giảm thạch theo hình dáng bạn ước ao muốn. Tiếp đến, các bạn lấy các ly đựng chè, mang lại đá bào vào ly. Tiếp tục cho lần lượt các loại hoa quả đã tiến hành vào cùng.


Sau lúc đã mang đến đá bào, hoa quả vào ly, bạn cho đến phần thạch rau củ câu + nước cốt dừa. Cuối cùng, bạn rưới phần sinh tố sầu riêng biệt vừa xay lên trên cùng, trộn đều tất cả hổn hợp là bạn đã sở hữu được món chè sầu ngon chuẩn vị Đà Nẵng rồi.

Xem thêm: Mẫu Bánh Sinh Nhật Đẹp Nhất 2021, Tặng 100+ Hình Ảnh Bánh Sinh Nhật Siêu Độc

Cách làm chè sầu riêng có ưu điểm là bạn chưa phải tốn vô số thời gian mà vẫn có những ly chè ngon nhằm thưởng thức. Vị thế, vắt vì chờ đón ngoài quá thì nên tự thưởng đến mình phần nhiều ly chè đặc biệt này từng khi bạn có nhu cầu nhé.

Chúc chúng ta thực hiện thành công món chè sầu theo các bước làm trên đây. Hãy thuộc với thể loại các món ăn uống vặt trên kênh cẩm nang đời sống gia đình heckorea.com phân chia sẻ nội dung bài viết này đến các cô gái và bằng hữu của mình nhé!