CÁCH KIỂM TRA BĂNG THÔNG MẠNG FPT

Băng thông là thuật ngữ dùng làm chỉ giữ lượng biểu đạt được truyền thiết lập vào thiết bị trong một giây là bao nhiêu. Ví dụ, các bạn đăng kí gói Super80Internet cáp quang quẻ của FPTcó tốc độ truyền mua là 80Mbps thì khi bạn xem phim hay nghịch game, tốc độ truyền tải dữ liệu từ sever đến vật dụng của các bạn sẽ là 80Mbps trong một giây.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra băng thông mạng fpt

Vậy làm sao để biết được các bạn có bị các nhà mạng bóp đường truyền hay không?Sau đâyFPT Nha Trangsẽ phía dẫn bạn cách bình chọn nhà mạng gồm bóp băng thông của người tiêu dùng bằng Speedtest.net

Bước 1: cắm dây mạng thẳng từ ModemWifisang máy tính xách tay hoặc laptop hoặc nếu như dùng điện thoại cảm ứng thì phải đảm bảo mạngWifiđang full sóng.

Bước 2: truy cập vào trang webSpeedtest.netđợi tầm 2s đợi website load xong.

*

Bước 3: nhận vàoBEGIN TESTđể quy trình Test tốc độ mạng bắt đầu. Đợi chạy một lát các bạn sẽ nhận được kết quả như hình dưới đây:

*

Bước 4: Đọc công dụng kiểm tra mạng internet của bạn. Các thông số kỹ thuật cần chú ý:

-Ping: giá trị thể hiện thời hạn trễ, thời hạn phản hồi. Cực hiếm này càng thấp thì càng ok. Mặc dù giá trị Ping không quan trọng đặc biệt bởi Ping thấp cơ mà giá trị Down, Upload tốt thì dùng vẫn chậm chạp như rùa.

-Download Speed: cực hiếm thể hiện tốc độ tải về – download của mạng mạng internet trên thứ bạn. Lấy quý hiếm này phân tách 8 sẽ xấp xỉ giá trị tải về Max speed bởi IDM. Xem xét không phải bạn download lúc nào cũng Max speed của mạng nhé, vì chưng nó phụ thuộc vào vào Server các bạn tải tệp tin về có giới hạn băng thông sở hữu về tuyệt không.

-Upload Speed: Thể hiện tốc độ Upload dữ liệu. Vận tốc này diễn tả rõ khi chúng ta Upload một tệp tin lên mạng như Up ảnh lên facebook, kèm theo Gmail, tải đoạn clip lên Youtube, cài file lên Fshare,… cùng với mạng cáp quang quẻ thì tốc độ Upload sẽ tương đối cao ~ Download. Tuy vậy nếu chúng ta dùngcáp đồng ADSLthì đừng không thể tinh được khi tốc độ Upload Speed hết sức thấp so với Download Speed.

Lưu ý:Nếu chúng ta lắp mạng cáp quang đãng 22Mbps tuy vậy lúc chúng ta Test bình chọn chỉ gồm 10Mbps… hoặc rẻ hơn nhiều dù đang cắm dây mạng trực tiếp từ Modem tốt bắt wifi Full sóng. Lúc ấy bạn buộc phải gọi điện tổng đài mạng cùng ý kiến.

Xem thêm: Nguồn Gốc Của Mèo Ba Tư Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Mèo 34 Ở Đâu Tại Hà Nội, Tphcm?

Như vậy công ty chúng tôi đã phía dẫn chúng ta cáchTest tốc độ mạng Internetcho số đông nhà hỗ trợ mạng FPT, VNPT, Viettel, CMC,… tương tự như cách phát âm các thông số kiểm tra mạng từ trang web Speedtest.net. Bạn cũng có thể chia sẻ thông số kỹ thuật mạng của bạn, chủ kiến thắc mắc bằng phương pháp Comment dưới bài xích viết.