Cách cài đặt thanh taskbar win 7

Thanh tác vụ hay nói một cách khác là Taskbar là 1 trong những thanh thường nằm ở phía dưới screen chứa Start menu và biểu tượng của các phần mềm được ghim thành lối tắt để thuận tiện truy cập. Bình thường xuyên vị trí, màu sắc, kích cỡ của thanh taskbar trong Win 7 đang được tự động mặc định nhưng nếu còn muốn bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập cấu hình các công dụng của thanh Taskbar cho phù hợp với ý thích. Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ vài phương pháp để tùy chỉnh thanh taskbar trong Windows 7 rất là đơn giản:


Tác dụng của việc chỉnh thanh taskbar vào Windows 7

Trước tiên vào phân tách sẻ nội dung bài viết thì mình xin nội dung về tác dụng khi kiểm soát và điều chỉnh thanh taskbar trên máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành quản lý Windows 7, cơ bạn dạng mà nói câu hỏi làm này không tồn tại quá nhiều tính năng lắm mà gắng vào đó nó ưu tiền về mặt trải nghiệm người dùng giúp cho phần đông người tiện lợi hơn lúc sử dụng các ứng dụng, phần mềm khi dùng thiết bị.

Bạn đang xem: Cách cài đặt thanh taskbar win 7

Theo đó vấn đề chỉnh thanh taskbar trong Windows 7 bao gồm 4 loại khác nhau đó là biến đổi vị trí, kích thước, màu sắc sắc, thêm biểu tượng và ẩn thanh taskbar windows 7. Dưới đây thì mình sẽ share đến mọi tín đồ từng phần mục một nhằm dễ tìm hiểu thêm nhất trong chuyên mục thủ thuật windows 7 này

Cách chỉnh thanh taskbar vào Windows 7

Thay đổi vị trí của thanh Taskbar windows 7

Thanh taskbar thường xuyên nằm ngang sống dưới cùng của màn hình. Vị trí vì thế tuy rất có thể giúp cho mình thao tác hối hả hơn mà lại cũng tồn tại phiền toái là bạn phải cúi đôi mắt xuống thì mới nhìn thấy taskbar nhằm thao tác. Do vậy, ta rất có thể di chuyển thanh này sang những vị trí không giống dễ quan sát hơn, như lên trên, xuống dưới, qua trái hay qua phải bằng hai bí quyết sau:

Cách 1: sử dụng Properties để chỉnh địa điểm Taskbar

Bước 1: Nháy đề nghị chuột vào tầm khoảng trống bên trên thanh Taskbar trên màn hình chính của người tiêu dùng để mở bảng lựa chọn tắt.

Bước 2: vào bảng chọn tắt, bạn hãy nháy lựa chọn mục Properties sinh sống dưới thuộc để mở hộp thoại.

*

Bước 3: hộp thoại Taskbar & Start thực đơn Properties vẫn hiện ra. Trên đây, các bạn hãy nháy lựa chọn thẻ Taskbar. Vào thẻ này có chứa những tùy lựa chọn về hiển thị Taskbar, trong những số đó mục quy định vị trí của Taskbar là Taskbar location on screen như vào hình minh họa: 

*

Muốn điều chỉnh vị trí Taskbar, bạn hãy nháy vào mũi tên bên cạnh để chọn một trong những vị trí “bottom”, “left”, “right” hoặc “top” tương xứng với “phía dưới”, “bên trái”, “bên phải” cùng “phía trên” screen nha.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc nháy chọn Apply để lưu lại tùy chọn và chọn OK nhằm đóng hộp thoại là dứt rồi đó.

Cách 2: thay đổi vị trí Taskbar windows 7 bằng cách kéo thả chuột

Trong phần cố kỉnh đổi, tùy chỉnh thiết lập thanh taskbar trong mọi người cũng hoàn toàn có thể dễ dàng dịch chuyển hoặc thay đổi vị trí Taskbar thẳng từ screen chính với thao tác làm việc kéo thả chuột để tại vị lại theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần bẻ khóa cho Taskbar trước. Taskbar bị khóa thì lúc nháy nên chuột vào vùng trống của Taskbar ta sẽ thấy gồm dấu tick xanh trước tùy chọn Lock the taskbar. Chúng ta hãy bấm vào vào tùy lựa chọn này để quăng quật tick xanh đi, Taskbar đang được tự động mở khóa như hình.

*

Bước 2: sau khi đã mở khóa bạn cũng có thể tùy ý chuyển đổi vị trí của Taskbar bằng phương pháp nhấn giữ với kéo thả Taskbar đến vị trí mong mỏi muốn.

Bước 3: Đến phía trên Taskbar đang được di chuyển tới vị trí new rồi nhưng nếu muốn Taskbar không trở nên người khác xê dịch hay mang đặt ở chỗ khác nữa thì bạn nên khóa Taskbar lại.

Thao tác này tiến hành tương từ với làm việc mở lúc nãy, chúng ta cũng nháy đề nghị chuột thêm vùng trống của Taskbar nhằm bảng lựa chọn tắt hiển thị và nháy chọn Lock the taskbar. Hôm nay phía trước tùy lựa chọn Lock the taskbar xuất hiện thêm tick xanh thì bạn có thể yên tâm là Taskbar đã làm được khoá lại.

Thay đổi size thanh Taskbar bên trên windows 7

Bước 1: dù là muốn không ngừng mở rộng hay thu hẹp size thanh Taskbar, bạn cũng cần phải phải unlock thanh Taskbar trước đã nhé. Để thực hiện thì tương tự như như trên, bạn chỉ cần nháy đề nghị chuột vào mức trống trên thanh Taskbar kế tiếp nháy chọn để quăng quật dấu tick trước tùy chọn Lock the taskbar là được.

*

Bước 2: sau khi đã bẻ khóa xong, các bạn hãy di chuyển con trỏ chuột mang lại cạnh phía kế bên của thanh Taskbar cho đến khi nó đưa sang dạng mũi tên hai đầu. Từ bây giờ bạn hãy thừa nhận giữ với rê chuột để kéo giãn hoặc thu dong dỏng chiều rộng của Taskbar theo ý thích nhé. Khi vẫn căn được size vừa ý rồi thì bạn chỉ việc thả loài chuột ra thôi.

Bước 3: Và cũng như các thao tác khác, để bảo vệ độ rộng lớn của thanh Taskbar sau khi điều chỉnh không biến thành thay đổi, bạn hãy khóa Taskbar lại bằng bài toán đánh tích vào trước tùy lựa chọn Lock the taskbar ở cách 1 nha. 

*

Ẩn thanh Taskbar trên windows 7

Thao tác tự động hóa ẩn thanh Taskbar hay thanh tác vụ cũng được thực hiện tại trong hộp thoại Taskbar and Start menu Properties phải trước hết bạn phải mở lại hộp thoại này bằng phương pháp nháy nên chuột vào vùng trống của Taskbar và chọn Properties trong list hiện ra nha. Sau khi vỏ hộp thoại hiện tại ra chúng ta cũng chọn thẻ Taskbar rồi tấn công tick vào ô Auto hide the taskbar như hình dưới:

*

Cuối cùng sau khi bạn nhấn Apply OK để lưu lại mua đặt, thanh taskbar vào win 7 của bạn sẽ được tự động ẩn đi và chỉ hiện lên lúc có chương trình đang chạy.

Thay đổi color thanh Taskbar:

Để đổi khác màu dung nhan của Taskbar bên trên win 7 có tương đối nhiều cách. Nhưng dễ dàng và đơn giản nhất là thực hiện Window Color nhằm đổi color cửa sổ đồng thời cũng đổi luôn màu thanh Taskbar. Thao tác ví dụ là bạn nháy bắt buộc chuột vào vùng trống của màn hình hiển thị desktop rồi chọn Personalize trong bảng chọn tắt như hình dưới:

*

Sau đó trong giao diện mới, các bạn hãy nháy lựa chọn vào Window Color. 

*

Tiếp theo, cửa sổ mới sẽ hiện ra cung cấp cho mình bảng màu cơ bản. Chúng ta chỉ bài toán lựa chọn màu sắc mà mình muốn và nhớ là nháy Save changes để lưu lại biến hóa nha.

*

Sau khi hoàn thành bước này, quay lại màn hình chính các bạn sẽ thấy màu sắc của hành lang cửa số và taskbar đã được biến hóa theo màu mà bạn đã lựa chọn rồi đó.

Thêm hình tượng vào Taskbar trên windows 7

Bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng ghim thêm hoặc quăng quật bớt những lối tắt vận dụng trên Taskbar chưa đến vài cú click chuột. Để ghim thêm ứng dụng bạn hãy mở menu Start, chọn All programs để hiển thị danh sách tất cả các chương trình.

*

Sau khi tìm thấy ứng dụng hy vọng ghim vào Taskbar, bạn hãy nháy chuột yêu cầu vào ứng dụng. Ngay lập tức lập tức, một bảng chọn tắt sẽ chỉ ra như hình dưới. Tại trên đây bạn chỉ việc nháy chọn Pin khổng lồ taskbar để ghim thôi.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Ram Máy Tính Trực Tiếp, Cách Kiểm Tra Ram Trên Máy Tính Trực Tiếp

*

Trong trường hợp, áp dụng đó là 1 trong chương trình vẫn chạy, hình tượng của nó vẫn hiện sẵn bên trên Taskbar, bạn chỉ cần nháy phải chuột lên hình tượng đó và lựa chọn Pin this program to taskbar như hình là xong.

Tổng Kết

Trên đây là vài tùy chỉnh cấu hình nho nhỏ tuổi cho bạn áp dụng về các cách chỉnh thanh taskbar vào Windows 7. Ao ước rằng sẽ hỗ trợ cho chúng ta những mẹo hữu ích giúp việc làm việc trên máy tính xách tay thêm thú vị. Đừng quên truy cập vào danh mục thủ thuật windows 7 từng ngày để khám phá thêm nhiều nội dung bài viết hay và hữu dụng hơn trên hệ điều hành quản lý này nhé!