“VÉN MÀN” BÍ ẨN XÁC ƯỚP NÀNG TIÊN CÁ NỔI TIẾNG Ở NHẬT BẢN

Trong truyền thuyết thần thoại xưa nay vẫn luôn luôn tồn tại một chủng loại sinh vật có tên người cá. Người cá mà chúng ta quen nằm trong có bề ngoài thân trên là 1 trong những nữ nhân xinh đẹp, thân dưới là đuôi cá. Dựa vào các ghi chép và phần đa xác ướp người cá mà trái đất thu thập được sẽ giúp họ vén màn bí mật về sự mãi sau của loại tiên cá này.

Bạn đang xem: “vén màn” bí ẩn xác ướp nàng tiên cá nổi tiếng ở nhật bản


*
Người cá mà bọn họ quen trực thuộc có hình dáng thân trên là một trong những nữ nhân xinh đẹp, thân dưới là đuôi cá. (Ảnh qua soundofhope)

Từ xưa mang lại nay, có nhiều ghi chép về bạn cá. Một nhà nghiên cứu và phân tích người Mỹ từng khẳng định: “Người cá không chỉ là có trong truyền thuyết thần thoại mà còn có trong thế giới thực của chúng ta, họ thực thụ tồn tại.”

Các bằng chứng về sự tồn trên của fan cá

Năm 1492, trong nhật ký của mình, Columbus đã miêu tả về một thủy thủ từng nhận thấy 3 bạn cá đứng thẳng cùng bề mặt biển.

Nhật bản là trong những nơi có khá nhiều bằng hội chứng và ghi dấn về bạn cá nhất. Đền Tenshou-Kyousha ở thành phố Fujinomiya, gần núi Phú Sĩ, Nhật bạn dạng là giữa những nơi vẫn còn đó lưu giữ lại được di hài bảo vệ nguyên vẹn của tín đồ cá. Đây cũng chính là xác ướp người vợ tiên cá lớn số 1 được ghi nhận.


Trong cầm cố chiến II, bạn cá rất lôi cuốn được report ở những vùng biển Nhật Bản, đặc biệt là vùng đại dương ấm xa khơi tỉnh Okinawa. Thậm chí còn tồn tại các report về bài toán lực lượng hải quân Nhật bạn dạng khai hỏa bắn hạ fan cá. Thậm chí còn tồn tại một số report của những quan chức quân đội cao cấp về việc nhìn thấy người cá bơi lội trong tâm đại dương.


*
Xác ướp fan cá ngơi nghỉ Đền Tenshou-Kyousha, Nhật Bản. (Ảnh qua DKN)

Năm 1610, một thuyền trưởng tín đồ Anh sẽ tuyên tía nhìn thấy một fan cá xuất phát điểm từ 1 bến tàu trên cảng Sentojonzu. Sinh đồ này đang tập bơi tung tăng vào vùng nước bên cạnh và đã áp liền kề khá ngay sát bến tàu nơi vị thuyền trưởng đang bỡ ngỡ quan sát.


*
Hình phác họa tín đồ cá Nhật bạn dạng của chưng sĩ Phillips, trực thuộc lực lượng hải quân Hoa Kỳ. (Ảnh qua entrecontos)

Theo ‘Văn ân hận báo’, vào tháng 4/1990, một đội nhóm công nhân thi công đã tìm kiếm thấy xác ướp một bạn cá từ thời điểm cách đó 3.000 năm vào một ngôi chiêu mộ gần bờ biển khơi Đen, nước ngoài ô tp Sochi, nước Nga. Tín đồ cá này trông giống như một nàng tiểu thư da đen xinh rất đẹp với mẫu đuôi cá ở vị trí thân dưới, thi thể của người đẹp ngư này còn có chiều lâu năm 173 cm. Các nhà khoa học sau đó xác định, độ tuổi khi bị tiêu diệt của cô chắc rằng đã rộng 100 tuổi.


Hóa thạch tín đồ cá. (Ảnh qua Pinterest)

Năm 1962, một nhỏ tàu dò la chở các nhà khoa học và chuyên viên quân sự ở xa bờ Cuba vẫn bắt sinh sống được một fan cá bé dại biết nói giờ người. Sinh đồ vật này toàn thân được bao quanh bởi lớp vảy, phía thân dưới giống đuôi cá, rộng nữa còn tồn tại cả sở hữu và có đầu hình người.

Người cá bé dại này trường đoản cú xưng đến từ Atlantis, đôi khi nói với các nhà nghiên cứu và phân tích rằng: Mấy triệu năm trước, sau thời điểm Atlantis trầm xuống lòng biển, người cá sẽ trú ngụ ở đó hơn 300 năm. Fan cá bé dại này tiếp nối đã được các nhà khoa học mang đến một cơ quan bí mật ở hải dương Đen nhằm đi sâu vào nghiên cứu.

Tháng 8/1991, hai tín đồ bắt cá mập chuyên nghiệp đã bắt được một nhỏ cá bự ở vùng biển cả Caribe. Sau khi mổ bụng nó ra thì phân phát hiện phía bên trong dạ dày có một bộ khung lạ bất thường. Công dụng kiểm tra xác thực đó là sinh vật nửa người, nửa cá.

Đối với bộ xương kỳ lạ này, một số chuyên gia còn đặc biệt tiến hành vẽ và phục chế trên máy vi tính dựa theo hình dạng xương của chính nó và vẫn vẽ ra đúng mẫu mã của bạn cá. Những nhà phân tích cho biết, từ những bởi chứng mà người ta có được thì fan cá không phải là sinh đồ gia dụng hư cấu mà là một trong những sinh vật xác xắn tồn trên trên cụ giới.


Năm 2006, trong một vùng rừng ngập mặn hẻo lánh mặt bờ hồMaracaibohùng vĩ, ở trong vùng Los Olivitos, trực thuộc bang Zulia, Venezuela, ngư dân địa phương đã nhận thức thấy một xác bị tiêu diệt kỳ lạ nằm trên đống cây thủy sinh.Đó là một trong sinh thiết bị kỳ kỳ lạ có dạng hình giữa cá và người, khuôn mặt khiếp sợ với những chiếc răng dung nhan nhọn, cánh tay có màng với đuôi giống như cá.


*
Xác fan cá. (Ảnh qua Pinterest)

Người cá trong các thư tịch cổ

Truyền thuyết về mỹ nhân ngư trước tiên bắt nguồn từ cuốn sách danh tiếng ‘Lịch sử trường đoản cú nhiên’ vào ráng kỷ trước tiên sau Công nguyên, từ bỏ đó bạn ta bước đầu tìm kiếm một số loại sinh đồ thân tín đồ đuôi cá này.

Những mẩu chuyện liên quan đến bạn cá khôn cùng nhiều. Vào cuốn sách cổ ‘Sơn Hải kinh’ gồm chép rằng: “Có loại cá thân khô, trên dưới thân không giống nhau, call là ngư phụ”. Ngư phụ chính là chỉ người cá.

Xem thêm: " Áo Khoác Ấm Mùa Đông Nữ Loại Một, Giao Hàng Tận Nơi, Áo Khoác Mùa Đông Giá Tốt Tháng 10, 2021


*
Trang vẽ fan cá Ngư Phụ. (Ảnh qua Itsfun)

Trong cuốn ‘Trung hoa dị tưởng tập ngư phụ’ bao gồm chép: “Có một thú vật xuất hiện, do tín đồ đã bị tiêu diệt đi kết phù hợp với cá trong nước tạo ra thành gọi là Ngư Phụ. Nó vốn là nhiều loại vật không hung hãn, cơ mà khi lâu ngày quá mà không có mồi ăn thì nó có thể ăn thịt người. Giả dụ nó bị con tín đồ chọc phá thì tính gian nguy của nó còn béo hơn.


Trong ‘Sưu thần truyện’ tất cả đoạn: “ Ở phái nam Hải có fan cá, sinh sống trong nước như cá, không mặc quần áo, nước mắt của nó khi khóc có thể tạo thành hạt châu.”