7 ƠN ĐỨC CHÚA THÁNH THẦN

*
Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến thay đổi tâm hồn bọn chúng con. Xin Thần Khí của Chúa Phục Sinh hãy đến, làm cho bừng lên trong con lửa thích yêu. Xin ban cho con sức sống táo bạo mẽ, như Ngài đang ban cho các môn đệ thời xưa, giúp các ông chuyển từ lo ngại sang can đảm, từ yếu ớt sang táo tợn mẽ. Xin ban cho nhỏ 7 ơn thiêng của Ngài. Đó là thần trí đúng đắn và thông hiểu, thần trí lo liệu cùng sức mạnh, thần trí suy biết với đạo đức, và đó là lòng kính sợ Chúa.

1.

Bạn đang xem: 7 ơn đức chúa thánh thần

 Xin ban cho con lòng kính sợ Chúa, bởi lẽ kính hại Chúa là làm mai khôn ngoan, và phúc mang đến kẻ biết sống trong sự kính hại Chúa Trời. Lẽ hay ở đời, kẻ không còn sợ Trời, thì không còn biết hại ai, cùng thường khi đang trở đề nghị kẻ phá phách ngang tàng, ngay lập tức cả rất có thể làm hầu hết điều tệ sợ hãi nhất cho những người cho mình và cho đời. Xin mang đến con không chỉ biết kính sợ Chúa bởi vì Chúa là Đấng Toàn Năng quyền uy, ngoài ra biết sợ làm bi lụy lòng Chúa do Ngài là cha hiền. Xin đến con không chỉ sợ làm hại tha nhân, hơn nữa sợ rằng, mình không sống xuất sắc với hầu hết người.

2. Xin ban cho bé ơn đạo đức, để bé biết sinh sống theo đạo của Trời cùng đức của người. Đạo của Trời bao gồm nghĩa rằng, bé là thụ tạo nhỏ tuổi bé của Đấng tạo nên Hóa, con cần sống theo lẽ phải, sống hài hòa với mọi bạn và vạn vât. Bé là con người nhỏ nhắn nhỏ, là fan con bé nhỏ của thân phụ trên Trời. Và vì thế mà biết sống tất cả đức cùng với người, tức là biết tôn trọng người khác cùng giữ lòng từ bỏ trọng, biết thương người như thể yêu đương thân. Biết sinh sống một lòng biết ơn và yêu mến dành riêng cho Thiên Chúa, dành cho đồng bào, cùng dành cho cả thiên nhiên vạn vật.

3. Xin ban cho nhỏ ơn can đảm, để bé không chỉ trẻ trung và tràn trề sức khỏe về thể lý ngoài ra đầy dũng cảm, nhằm sẵn lòng thực hiện lẽ phải, sẵn lòng theo đuổi và vâng theo ý Chúa, đến dù gặp gỡ phải biết bao khó khăn vất vả gian nan. Tất cả lần Chúa Giêsu nói: Nước Trời đề xuất đương đầu với mức độ mạnh, ai dạn dĩ sức mới rất có thể vào được. Quả cảm không yêu cầu là liều lĩnh vì chưng những chuyện ko đâu. Dũng mãnh cũng chưa hẳn là nhút nhát không dám làm điều đề xuất làm. Quả cảm càng không phải là bị kéo theo dòng xoáy của đấm đá bạo lực hận thù trả đũa.

4. Xin ban cho nhỏ ơn biết lo liệu, biết lo toan cuộc sống thường ngày bộn bề. Vào từng ngôi trường hợp cố gắng thể, vào từng cảnh huống cuộc đời, xin cho nhỏ biết đâu là câu hỏi phải làm, đâu là điều xuất sắc đẹp phải theo, đâu là lẽ nên trước khía cạnh Chúa, đâu là công bằng cho tha nhân, đâu là sống động trong cõi lòng mình. Xin cho con nhận biết cung giải pháp hành xử nhưng Chúa ao ước con thực hiện trong từng lựa chọn cụ thể, để con biết thu xếp đều mặt của cuộc sống được đẹp mắt lòng Chúa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lập Dự Toán G8 2021, Video Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Dự Toán G8

5. Xin ban cho nhỏ ơn thông minh, để con bắt gặp bàn tay quan phòng của Thiên Chúa nơi vạn vật, nơi cuộc đời, trong dòng lịch sử. Xin cho bé biết sử dụng trí thông minh nhằm suy biết, không những những gì thuộc tự nhiên mà còn cả những điều thuộc khôn xiết nhiên. Xin cho nhỏ dùng trí thông minh không những để học tập hành thao tác làm việc và toan lo cuộc sống, ngoại giả biết dùng trí thông minh nhằm suy niệm Lời Chúa, nhằm chiêm ngắm các mầu nhiệm cuộc đời Chúa Kitô và các thánh, để tìm phương pháp xây dựng một xã hội vừa sum vầy vừa niềm hạnh phúc cho phần đông người, không trừ một ai.

6. Xin ban cho bé ơn thông hiểu, nhằm con có thể thấu đọc lòng mình, hiểu rõ sâu xa lòng người, và thấu hiểu lẽ đời, đồng thời rất có thể hiểu được ý mong muốn của Thiên Chúa cho cuộc đời con. Nhờ vào đó, con có thể hiểu gần như sự với mọi người bằng ánh nhìn đức tin đặt chỗ Chúa Giêsu. Dựa vào đó, con rất có thể sống phục vụ bằng con đường mếm mộ như Chúa Giêsu vẫn sống. Vì với ơn thông suốt này, con hoàn toàn có thể hiểu được rằng, Chúa Giêsu là Đấng cứu vớt Độ duy nhất, là bé Một Thiên Chúa, là Thiên Chúa trở nên fan phàm, là Thiên Chúa ở cùng bọn chúng con, nghỉ ngơi cùng con và trong con. Với từ đó, con có thể nhìn những sự và mọi fan bằng ánh mắt trong sáng và hiền đức của Chúa Giêsu.

7. Xin ban cho nhỏ ơn khôn ngoan, để con biết suy nghĩ, biết nói năng, biết hành xử, theo nếp nghĩ theo cung cách, theo nếp sinh sống của nhỏ Một Thiên Chúa là Chúa Giêsu. Xa xưa vua Salomon sẽ chẳng xin Đức Chúa điều gì quanh đó ơn khôn ngoan, với từ ơn này nhưng mà phát sinh muôn nghìn ơn khác. Nhận ra ơn thận trọng từ Thiên Chúa, vua Salomon đã đạt được tất cả. Nhưng không chỉ là có thế, Đức thận trọng của Thiên Chúa còn trở nên một con fan bằng xương bởi thịt, sẽ là Ngôi Lời Thiên Chúa, là Chúa Giêsu. Nơi tuyến phố khôn ngoan của thập giá chỉ tình yêu, Chúa Giêsu bẻ gẫy con đường khôn ngoan của thế gian. Có suy xét của thập giá chỉ Đức Kitô, trở buộc phải điên rồ so với người Hy Lạp vốn luôn luôn kiếm tìm sự khôn ngoan. Cùng dù tuyến phố có gập ghềnh, mà lại thánh Phaolô đang tìm thấy ơn thận trọng bị xem như là điên rồ ấy.

Lạy Chúa Thánh Thần, 7 ơn thiêng của Ngài vừa đụng tới đông đảo gì là đối chọi sơ nhỏ tuổi bé duy nhất trong cuộc sống thường ngày con, vừa dẫn chúng con chạm tới hầu hết gì là cao cả nhất cùng thâm sâu nhất, xin an toàn của Chúa Phục Sinh ở cùng con. Xin cho bé biết mở lòng mừng đón sự giải đáp và giảng dạy của Ngài, để con ngày càng phải giống Anh nhị Giêsu hơn, để con ngày càng trở thành tín đồ con thảo của thân phụ trên Trời, và đổi thay người đồng đội tốt lành với đa số người xung quanh. Amen.