Truyện kể cho trẻ mẫu giáo 5 6 tuổi

Dưới đó là truyện kể mang lại trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi bên trong chương trình cách tân và phát triển ngôn ngữ cho các bé. đầy đủ truyện này cũng cực kỳ có ý nghĩa sâu sắc cho bé, các phụ huynh bắt buộc dành 15-30 phút mỗi tối trước khi bé bỏng đi ngủ để kể cho các nhỏ xíu nghe.

Bạn đang xem: Truyện kể cho trẻ mẫu giáo 5 6 tuổi

Truyện kể mang lại trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi số 1: Chú Vịt Khàn

Gà với Vịt phần đông học lớp cô giáo Họa Mi, nghe lời cô giáo dặn: lúc đi đường, Gà luôn luôn đi mặt tay bắt buộc và gặp gỡ ai con gà cũng bó tay chào. Còn Vịt con thì chỉ ưa thích chạy lăng xăng. Thấy ai, Vịt cũng hô hoán lên hotline ầm ĩ.

Hình ảnh truyện Chú Vịt Khàn

Trên con đường đi, thấy chưng Ngỗng dẫn con nạp năng lượng cỏ làm việc bờ ruộng. Đứng từ xa, Vịt nhỏ gân cổ điện thoại tư vấn Ngỗng nhỏ ầm ĩ, làm bé Ngỗng út lag mình, suýt rơi xuống nước. Thấy vậy, chưng Ngỗng bảo:

– Cháu muốn hỏi ai thì đến gần và nói dịu nhàng, chớ đứng xa nhưng kêu toáng lên do vậy là không tốt đâu!


*
*
*
*
*
*
Khăn Cho bé bỏng Ti cực kỳ Đa Năng 

Mua Ngay

Áo Choàng vệ sinh Cho bé nhỏ Có Mũ

Mua Ngay

Bàn Tính Soroban chuẩn Cho Bé

Mua Ngay

Gối lõm phòng méo đầu cho trẻ

Mua Ngay


Trên lớp học, cô giáo Họa ngươi dạy con cháu hát. Những bạn người nào cũng khen con kê hát đúng giọng như cô dạy, Còn Vịt con thì gân cổ hát thật to, làm cho cô giáo phải nhiều lần nói nhở. Đến giờ đồng hồ chơi, Vịt con cứ chạy xăng xít từ góc desgin sang góc Phân vai rồi đến góc thẩm mỹ và nghệ thuật và hét vào tai chúng ta làm chúng ta đang nghịch ở các góc hầu hết giật mình. Cô giáo lại bắt buộc nhắc nhở Vịt, nhưng Vịt nhỏ vẫn hội chứng nào tật ấy.

Hôm cô giáo mang đến đi tham quan cửa hàng bán vật chơi, lúc vào cửa hàng, Vịt nhỏ cứ luôn mồm khen điều này đẹp, chê loại kia xấu. Thầy giáo lại phải nhắc nhở.

Trên mặt đường về, Vịt bé lại chẳng đi theo hàng cùng chúng ta và cô giáo. Vịt nhỏ cứ chạy xăng xít và bị vấp váp ngã. Vịt con kêu toáng lên cùng gào khóc ầm ĩ. Gia sư Họa Mi đề xuất đưa Vịt về nhà.

Về mang đến nhà, Vịt nhỏ nhìn thấy bà bầu lại có tác dụng nũng, khóc lớn hơn. Một thời điểm sau, Vịt nhỏ mệt quá, ngủ thiếp đi.

Tỉnh dậy, Vịt con chẳng nói được nữa, người mẹ phải mang lại bác sĩ Sóc Nâu thăm khám bệnh. Bác bỏ sĩ bảo:

– cháu bị khàn tiếng là do nói to, nói những và giỏi khóc nhè.

Vịt nhỏ nghe bác sĩ nói thấy hối hận lắm. Vịt cúi đầu thầm nghĩ: “Từ nay mình sẽ không giống như thế nữa”

Rồi Vịt định hứa hẹn với mẹ điều gì, nhưng các giọng nói Vịt đã khàn mất rồi cần Vịt chỉ kêu được mấy giờ “Cạp, Cạp, Cạp”.


*
*
*
*
*
*

Áo Choàng Cho bé nhỏ Bú 

Mua Ngay

Yếm Ăn Dặm phòng Thấm

Mua Ngay

Khăn Sữa Đa Năng mang đến bé

Mua Ngay

Khăn đậy Cho nhỏ nhắn Đa Năng

Mua Ngay


Trên trên đây là toàn thể nội dung câu chuyện chú vịt khàn, những phụ huynh có thể đọc thêm các chuyện sau mang đến bé Truyện Cây rau củ Của Thỏ Út và Truyện mùa xuân Đã Về.

Truyện kể mang lại trẻ mẫu mã giáo 5-6 tuổi số 2: Xe lu cùng xe ca

Có một chiếc xe lu cùng một loại xe ca thuộc đi trên một bé đường. Xe lu tầm vóc thô kệch, lăn từng bước một chậm chạp, còn xe ca có hình thức gọn gàng, phóng nhanh vun vút.

*
Tranh truyện xe Lu cùng Xe Ca mang đến Bé

Thấy vậy xe pháo ca giễu xe lu :– xe pháo lu ơi ! Cậu đi chậm rì rì như rùa ấy ! Hãy xem tớ phía trên này !Nói rồi, xe ca phóng vụt lên, bỏ xe lu làm việc lại đằng sau. Xe pháo ca tưởng mình cầm cố là tốt lắm.Nhưng tới một quãng đường bị hỏng cùng lầy lội, xe cộ ca ko thể trải qua được, đành đề xuất đổ lại.

Người ta đổ đá cuội xuống khu vực lầy lội. Bấy tiếng xe lu new tiến lên, đi lên đống đá và lăn qua lăn lại những lần.

Chẳng mấy chốc, mặt đường trở nên bằng phẳng. Nhờ vậy nhưng xe ca mới rất có thể đi qua được.Xe ca đã hiểu rằng tuy xe lu đi chậm rì rì chạp, tầm dáng lù lù, thô kệch mà lại xe lu làm cho những bé đường cân đối để cho các xe khác chuyên chở dễ dàng.

Xem thêm: Top 4 Thiết Bị Báo Trộm Qua Điện Thoại Es, Bộ Báo Động Chống Trộm Qua Điện Thoại Gsm/Wifi Hm

Từ đấy xe ca không lúc nào chế giễu cợt xe lu nữa.

Truyện kể mang lại trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi số 3: con gà tơ đi học

*
Hình ảnh truyện kê tơ đi học
Buổi sáng, Gà bà bầu gọi kê Tơ: – con trai nhỏ bé bỏng ơi, mau dậy tới trường nào!
Nhưng con gà Tơ cứ nhắm tịt mắt, phụng phịu:
– Ứ ừ, con bi lụy ngủ lắm! Cho bé ngủ thêm một cơ hội nữa!