TÌM VIỆC LÀM Ở BMT

Thị Trường Việc Làm Buôn Ma Thuột Mới Nhất T7/2022

Buôn Ma Thuột là nơi đang có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn tại Đắk Lắk. Nhiều nhà đầu tư đang muốn đầu tư vào Buôn Ma Thuột nhờ những tiềm năng kinh tế nơi đây. Chính vì vậy, nhu cầu tìm việc làm Buôn Ma Thuột những năm gần đây luôn ở mức cao với đa dạng mọi ngành nghề. Cùng heckorea.com tìm hiểu chi tiết về thị trường việc làm tại nơi đây ngay dưới bài viết này!

1. Tổng quan về Buôn Ma Thuột

1.1 Vị trí địa lý

Buôn Ma Thuột là thành phố thuộc tỉnh Đăk Lăk của Việt Nam. Đây là thành phố lớn nhất ở Tây Nguyên và là đô thị có số dân là người đồng bào thiểu số đông nhất Việt Nam. Buôn Ma Thuột nằm tại trung tâm của khu vực Tây Nguyên với độ cao 536m so với mực nước biển, cách thành phố Hồ Chí Minh 350 km và cách thành phố Hà Nội 1300km. Thành phố này có vị trí địa lý như sau:

Khu vực phía Đông tiếp giáp với huyện Krông Pắc.

Bạn đang xem: Tìm việc làm ở bmt

Khu vực phía Đông Nam tiếp giáp với huyện Cư Kuin

Khu vực phía Tây tiếp giáp với huyện Cư Jut của tỉnh Đắk Nông.

Khu vực phía Nam tiếp giáp với huyện Krông Ana.

Khu vực phía Bắc tiếp giáp với huyện Cư M’gar và huyện Buôn Đôn.

Hiện nay, thành phố Buôn Ma Thuột có diện tích 377,18 km2 dân số là 375.590 người (2019). Với nguồn nhân lực dồi dào nên nhu cầu tìm việc làm Buôn Ma Thuột khá cao, nguồn nhân lực cũng khá chất lượng.

1.2 Cơ sở hạ tầng – giao thông

Buôn Ma Thuột tập trung xây dựng các hệ thống giao thông trọng điểm. Một số công trình giao thông tiêu biểu có thể kể đến như: mở rộng đường quốc lộ 29, dự án đường sắt Buôn Ma Thuột, đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang.

Thị trường việc làm Buôn Ma Thuột diễn ra sôi động khi nhiều nhà đầu tư tìm đến nơi đây

Với hệ thống đường giao thông phát triển, người dân nơi đây dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác, giao thương cũng trở nên thuận lợi. Chính vì điều này đã thu hút nhiều nhà đầu tư tìmđến Buôn Ma Thuột, tạo điều kiện để phát triển kinh tế khu vực, nhu cầu tìm kiếm việc làm Buôn Ma Thuột cũng từ đó mà được giải quyết.

1.3 Tiềm năng phát triển công nghiệp

Theo quy hoạch, Buôn Ma Thuột sẽ trở thành một trung tâm công nghiệp phát triển mạnh. Thế mạnh của vùng sẽ là phát triển công nghiệp chế tạo năng lượng và chế biến các loại nông sản. Bên cạnh đó, Buôn Ma Thuột còn phát triển thêm các ngành nông nghiệp đô thị và du lịch, thương mại.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp, Buôn Ma Thuột không chỉ giải quyết việc làm cho thành phố mà còn giải quyết việc làm Đắk Lắk. Thúc đẩy nền kinh tế khu vực nói riêng và toàn Tây Nguyên nói chung.

1.4 Tiềm năng phát triển dịch vụ

Buôn Ma Thuột đang nỗ lực phát triển dịch vụ với việc cải cách các thủ tục hành chính giúp tạo nên một môi trường kinh doanh và đầu tư thuận lợi. Nhiều doanh nghiệp lớn đã đến Buôn Ma Thuột xây dựng các khu giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, các công trình dự án đô thị quy mô lớn. Điều này đã giải quyết được phần nào nhu cầu tìm việc làm ở Buôn Ma Thuột nói riêng và toàn tỉnh Đắk Lắk nói chung.

Nhiều công trình, dự án, khu đô thị được xây dựng đã phần nào giải quyết công ăn việc làm cho người dân tại Buôn ma Thuột

2. Thị trường việc làm Buôn Ma Thuột – một số việc làm nổi bật

2.1 Việc làm kỹ sư xây dựng

Buôn Ma Thuột đang trên đà phát triển kinh tế nên nhiều nhà đầu tư đã đến đây xây dựng các dự án bất động sản. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm nhân sự cho ngành kỹ sư xây dựng rất lớn. Công việc này đòi hỏi bạn phải là người am hiểu về xây dựng, có bằng cấp về ngành nghề, có sự sáng tạo và hiểu được mong muốn của khách hàng. Lương cho công việc ở mức khá tốt nếu bạn là một kỹ sư giỏi và có trách nhiệm.

Mức lương của ngành kỹ sư xây dựng hiện nay khá đa dạng. Cụ thể mức lương đối với những sinh viên mới ra trường sẽ dao động từ khoảng từ 5 – 7 triệu/tháng. Nếu như bạn làm việc ở ngoài công trường với nhiều áp lực và vất vả hơn thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 6-8 triệu/tháng. Còn đối với kỹ sư đã có kinh nghiệm từ 3 - 5 năm, mức lương sẽ tăng lên đáng kể dao động từ 15 - 30 triệu, tùy vào năng lực và vị trí bạn làm.

2.2 Việc làm nhân viên văn phòng

Tìm việc Buôn Ma Thuột nhân viên văn phòng không khó khi mà càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp xuất hiện. Công việc này cũng đã quá phổ biến nên sẽ không khó với những người có nhiều kinh nghiệm.

Việc làm nhân viên văn phòng tại Buôn Ma Thuột

Yêu cầu công việc là bạn phải có chuyên môn trong lĩnh vực hoặc công ty đang kinh doanh (có thể sẽ được đào tạo), có tinh thần trách nhiệm cao, chịu được áp lực và có tinh thần làm việc nhóm. Công việc văn phòng có mức lương dao động từ 7 triệu đến 20 triệu tùy vào năng lực và công việc của bạn.

2.3 Việc làm công nghệ thực phẩm

Buôn Ma Thuột có chủ trương phát triển công nghiệp chế biến nông sản nên việc làm về công nghệ thực phẩm rất có triển vọng phát triển. Nhiều nhà máy, xí nghiệp chế biến nông sản sẵn sàng trả bạn mức lương rất cao nếu bạn có năng lực và chuyên môn tốt về ngành.

Công việc của bạn có thể là nghiên cứu và tạo ra các công thức mới từ nông sản chế biến, theo dõi quá trình sản xuất thực phẩm, đảm bảo chất lượng sản phẩm,… Yêu cầu công việc là bạn phải có chuyên môn cao, có thể sử dụng máy tính thành thạo, hiểu được nguyên lý hoạt động của máy móc và có tính kỷ luật cao.

Mức lương sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thực phẩm mới ra trường sẽ có được mức lương khởi điểm từ 4 – 5 triệu/tháng. Nếu có 3 - 5 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ dao động từ 10 - 20 triệu, tùy vào vị trí bạn đảm nhận.

2.4 Việc làm phổ thông

Đây là một công việc phù hợp với những người không có bằng cấp hoặc có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở xuống. Việc làm phổ thông thường liên quan đến lao động chân tay, máy móc, dùng thể lực nhiều. Một số công việc phổ thông có thể kể đến như: Phục vụ nhà hàng khách sạn, may mặc. xây dựng,... Bạn có thể tìm việc làm Buôn Ma Thuột mới nhất tại các trang tuyển dụng hoặc đến tận nơi để xin việc.

Xem thêm: Dò Pass Wifi Trực Tuyến - Cách Tìm Mật Khẩu Wifi Mọi Nơi Cực Kì Đơn Giản

2.5 Việc làm nông nghiệp

Nông nghiệp phát triển mạnh giải quyết gánh nặng việc làm Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột với khí hậu ôn hòa nên rất thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành nông nghiệp chưa bao giờ là đủ. Việc làm nông nghiệp ở Buôn Ma Thuột nói riêng hay ở các khu vực lân cận khác nói chung như việc làm Buôn Hồ, Buôn Đôn,... sẽ không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm nhiều mà bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết khi vào nông trại. Đa phần là lao động chân tay nên đòi hỏi người làm phải có sức khỏe tốt, khả năng làm việc với cường độ cao.